Home Ngoài phố Rủ nhau đi ăn "đặc sản chửi" ở Sài Gòn, hơn 40 năm khách vẫn đông nghịt

Rủ nhau đi ăn "đặc sản chửi" ở Sài Gòn, hơn 40 năm khách vẫn đông nghịt


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Quán bún ở quận Phú Nhuận này vẫn đắt khách bao nhiêu năm nay, dù vừa ăn, vừa nghe chửi nhưng không phải ai cũng thấy phiền!

Bún nước là đặc sản có tiếng ở miền Trung nhưng kể từ khi du nhập vào miền nam đã nhanh chóng trở thành món ăn được yêu thích. Đã nói đến món này thì chắc chắn phải nhắc đến quán bún nước cô Huyền - hay bún chửi đã tồn tại ở quận Phú Nhuận hơn 40 năm qua và cô hiện là thế hệ thứ 3 của gia đình nối tiếp nghề này. Nói là chửi, nhưng cô Huyền chỉ chửi nhân viên trong quán mà thôi, với mục đích giục họ làm việc nhanh hơn, còn với khách, cô vẫn là người vô cùng chu đáo, thân thiện. 

Quán phục vụ hai món chính là bún và mì, trong đó món nổi nhất là mì trộn muối ớt với giá tô nhỏ 55k, tô lớn 65k, đặc biệt 75k. Mì trộn nếu không có hành ngò sẽ bớt đi gần một nửa độ ngon, topping gồm bò viên, thịt bò, tôm xay, trứng chần. Khác với các quán khác, cô Huyền sẽ trực tiếp nêm nếm gia vị vào nước chan chứ không hầm nước dùng như các nơi khác, ai không thích ăn bột ngọt hay muối chỉ việc dặn cô là xong. Điểm cộng lớn là các nguyên liệu đều tươi, tôm dai, thịt bò mềm, trứng lòng đào nên béo ngậy, điểm nhấn là bánh phồng tôm trên cùng. 

Mở bán từ 9h30 sáng cũng là lúc quán đông đến tận buổi chiều, thường thì khoảng 11-12h khách ghé quán rất đông, đó cũng là lúc khách hàng được "ăn đặc sản". "Mắt mày để ở đâu mà không thấy hũ đường?", "Đi làm mà muốn sướng thì về nhà nghỉ luôn đi", "Khách vào mà nó cứ trơ trơ ra",.... Nghe cô Huyền chửi, ngay lập tức sẽ có nhân viên nhanh tay thu dọn bàn ghế và đây là một phần quen thuộc tạo nên sự đặc trưng của quán. Ai quen rồi không sao, người mới tới cũng có chút giật mình. 

Vì chỉ có cô Huyền là người trực tiếp nêm nếm nên khi đông khách, khó tránh khỏi việc chậm trễ, ba nhân viên chạy bàn hoạt động hết công suất vẫn không kịp. Điều đặc biệt, ba nhân viên này đều là con cháu trong nhà, cô Huyền lại vốn là người thẳng tính nên không ai thấy phật lòng. "Vì người nhà nên mới la mắng như thế, xong rồi lại thôi, không để bụng. Quán không dám chửi khách, chỉ lớn tiếng với người phục vụ làm nhanh hơn" - chồng cô Huyền tiết lộ. 

Suốt 5 năm vừa qua, nhiều người vì tò mò mà tìm đến, quán cũng vì vậy mà được chú ý nhiều hơn. Nhưng không phải ai cũng đồng tình với cách la mắng nhân viên của cô Huyền, thậm chí có người khẳng định sẽ không ghé lại lần hai vì liên tục giật mình với không gian ồn ào của quán, ăn không được ngon miệng. 

Bên cạnh đó, phần lớn khách hàng lại thấy đó là điểm thú vị của quán, việc cô Huyền liên tục lớn tiếng đã tạo ra không khí không lẫn lộn với bất kì hàng ăn nào, quán cũng vì vậy mà càng tấp nập. Có lẽ đó cũng là lí do mà bao nhiêu năm dù nhận xét tiêu cực không ít, quán vẫn là lựa chọn ưu tiên của những người mê ăn bún, ăn mì. 

Nguồn: Tổng hợp

Điểm danh những hiệu bánh mì kẹp thịt trứ danh Việt Nam, nhân "ngập miệng" mà ăn hoài không chán

Bánh mì kẹp thịt trứ danh Việt Nam từ lâu đã trở thành "hot trend", đặt biệt là vào mùa đông lạnh lẽo. Hãy cùng điểm danh những địa chỉ bánh mì kẹp ngon "nức nở" khắp dải đất hình chữ S nhé!

Mùa thu phơi hồng

Đối với mình, món quà tuyệt vời nhất của mùa thu chính là những quả hồng.

Bánh trứng chảy hot hit một thời qua tay chị em Việt bỗng hóa món bánh khoai phô mai vỏ sủi cảo siêu lạ miệng

Bánh khoai phô mai từ vỏ sủi cảo - Một món bánh độc lạ cực đưa miệng giúp bạn giải quyết đồ thừa trong nhà chỉ trong nháy mắt

Đã đến Phú Yên, nhất định phải thử bò một nắng chấm muối kiến vàng, đủ vị chua cay mặn ngọt ngay miếng đầu tiên

Phú Yên có rất nhiều điều khiến khách du lịch nhung nhớ, xứ Nẫu có ẩm thực đa dạng, nhưng không thể không nhắc đến bò một nắng thơm ngon.

Check in 6 địa điểm được xem là thánh địa "sống ảo" của giới trẻ Sài Thành

Mê sống ảo, sao không check in ngay 6 địa điểm chụp hình lung linh như tạp chí, hoàn toàn miễn phí tại TP.HCM.

Khổ thân Jennie cật lực đánh bông cafe với trứng mà Dalgona vẫn không thành hình

Gần 1 năm kể từ khi Dalgona thành trend, Jennie mới thử làm món cafe đình đám này.

TP HCM vào danh sách 20 thành phố có ẩm thực tốt nhất thế giới

Tạp chí du lịch danh tiếng của Anh Time Out đã đưa TP HCM vào danh sách 20 thành phố có ẩm thực tốt nhất thế giới sau khi thực hiện danh sách này dựa trên các cuộc khảo sát công phu.

Phát hiện địa điểm chồng Tây cầu hôn Minh Tú là địa điểm vui chơi của nhiều người nổi tiếng

Địa điểm chồng Tây cầu hôn Minh Tú là tọa độ vui chơi, nghỉ dưỡng của nhiều rich kid và sao Việt, còn là lễ đường trong mơ của bao cô gái.

Cách làm bánh tráng chuối nướng - "Những chiếc bánh quê miền Tây Nam Bộ" mẹ làm

"Những chiếc bánh quê miền Tây Nam Bộ" này chắc chắn không nhiều người ở vùng miền khác biết đến, ngay cả du khách cũng chưa chắc đã có dịp thử. Hãy xem cách làm bánh tráng chuối nướng có gì đặc biệt nhé!

Muốn thưởng thức các món ăn chuẩn vị miền Tây, đặc biệt là lẩu mắm tại TP HCM thì ghé ngay mấy nhà hàng này

Có mấy nhà hàng TP.HCM chuyên về ẩm thực miền Tây này bạn không nên bỏ lỡ, trong đó có những cái tên khá nổi như Tiệm lẩu Cù Lao, Vườn Cò Bên Sông, lẩu mắm Bà Dú, nhà hàng Hoàng Tâm…

3 nhà hàng Sài Gòn phong cách ẩm thực Quảng Đông trong danh sách Michelin Guide

Trong danh sách Michelin Guide hiện có 3 nhà hàng Sài Gòn phong cách ẩm thực Quảng Đông. Hãy cùng tham khảo những mô tả, đánh giá của Michelin về 3 địa điểm ăn uống này.

Tiệm bánh này có gì đặc biệt mà bị nói “chảnh” nhất Sài Gòn?

Khách hàng bực bội vì phải chờ nhắn tin dù vẫn có người chấp nhận chờ bánh, thậm chí có người đặt hàng trước mấy tháng mới nhận được hàng. Đó là lý do một tiệm bánh bị nói "chảnh" nhất Sài Gòn.

2
2
2
2
3