Không nhiều người biết đến món ăn này của Đà Nẵng. Đó là lý do công thức bánh canh cá nục được nhiều người chú ý sau khi một người con Đà Nẵng chia sẻ nó trên một diễn đàn ẩm thực.
Gần đây, FB Huỳnh Thị Nghĩa - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn quê TP Đà Nẵng - đã thu hút nhiều sự chú ý với bài chia sẻ công thức bánh canh cá nục, món ăn chính gốc Đà Nẵng. Tác giả công thức nấu ăn cho biết hai vợ chồng mình đều rất thích món này và gần nhà họ có khu vực rất nổi tiếng về món này nên chị đã học hỏi nấu thử. Hãy cùng tham khảo công thức chi tiết từ tác giả.
MỤC LỤC [Hiện]
- Cá nục: 500 gr (thích ăn nhiều cá thì có thể thêm)
- Bột mì cắt sợi: 500 gr
- Chả cá: 200 gr
- Bánh quẩy: tuỳ thích
- Gia vị: hành tím, mắm, đường, hạt nêm, tiêu, dầu màu điều, hành ngò, rau răm, chanh, ớt.
- Cá nục hấp chín (có thể luộc lấy nước nấu cũng được, nhưng thành phẩm nước sẽ không được trong như hấp cá vì hẫp vẫn giữ được độ ngọt và nước trong veo), sau đó gỡ bỏ xương. Khi hấp thì phần đuôi cá chín sẽ bung lên, dùng ngón tay cái đẩy từ dưới lên trên gỡ ra rất dễ.
- Bắt chảo dầu chiên bánh quẩy, chiên lại chả cá rồi gắp ra đĩa cắt sợi, dùng lại chảo dầu đó chiên cá vàng hai mặt (cẩn thận kẻo văng dầu), chiên vàng thì cho màu dầu điều và hành tím vào đảo đều cho thơm, tiếp đến nêm nếm 2 mc nước mắm + 1 mc hạt nêm + 1 mc đường + 1 mcf tiêu đun đến khi thấm gia vị thì tắt bếp.
- Bắt nồi nước sôi thả bột mì vào nấu đến khi chín thì mình cho phần cá rim vào, nêm nếm thêm muối và hạt nêm lại gia vị cho vừa ăn là xong.
Nguồn: FB Huỳnh Thị Nghĩa
Kẹo chip chip là món kẹo khoái khẩu với nhiều trẻ em. Tuy nhiên, loại kẹo này của các hãng sản xuất có thể chứa đường hóa học và dễ gây hại ở trẻ.
Khả năng sáng tạo trong bếp núc của Hà Tăng thì khỏi bàn cãi rồi.
Mùa thu đã đến với miền Bắc, đây là lúc những trái tim yêu ẩm thực lại trỗi dậy cơn thèm món cốm. Để đem trọn hương vị dẻo bùi ngọt thơm của mùa thu vào nhà, bạn có thể tự làm 5 món ăn từ cốm này.
Bánh hấp chuối đỏ là loại bánh đặc trưng của người miền Tây, vị ngon của nó sẽ khiến bạn “xao xuyến” đến mãi về sau.
Bỏ túi ngay công thức làm món cánh gà chiên bơ tỏi thơm ngon giòn rụm
Mấy ngày nghỉ Tết cổ truyền có nguy cơ khiến bạn bị ngán thịt gà, thậm chí không ít bạn trẻ chưa đến Tết đã thấy không muốn ăn gà. Đây là lúc bạn cần biến tấu món gà ngày Tết trở nên hấp dẫn hơn.
Quan điểm nồi cơm điện chỉ để cắm cơm và xôi là món cầu kỳ hơn cơm sẽ thay đổi với món xôi thập cẩm nấu bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại cực kỳ đơn giản sau đây.
Công thức thịt kho ruốc sả này được giới thiệu là gây "hao cơm", đặc biệt là vào những ngày mưa hay trời se lạnh nên hẳn sẽ hết sức phù hợp để ăn vào tiết trời đang vào thu.
Cùng với nhiều nhà hàng nổi tiếng ở Đà Nẵng, năm qua thành phố này đã có 3 tiệm mì Quảng xuất hiện trên Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin nói gì về 3 tiệm mì này nhé!
Hãy xem Cẩm nang Michelin nói gì về 4 nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng đầu tiên xuất hiện trong danh sách có mức độ uy tín trong ngành du lịch toàn cầu này nhé!
Đoàn du khách 4.500 người Ấn Độ đang thu hút nhiều sự chú ý, nhưng họ chọn du lịch miền Bắc trong khi 2 nhà hàng Ấn Độ trong danh sách Bib Gourmand của Michelin ở Đà Nẵng.
Di tích Hải Vân Quan sẽ mở cửa miễn phí từ ngày 1/8 tới, sau 2 năm đóng cửa trùng tu. Đây hứa hẹn sẽ là địa điểm check-in không thể bỏ qua đối với du khách ghé thăm Huế hay Đà Nẵng.