Home Ở nhà Công thức bánh canh cá nục từ một người con Đà Nẵng

Công thức bánh canh cá nục từ một người con Đà Nẵng


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Không nhiều người biết đến món ăn này của Đà Nẵng. Đó là lý do công thức bánh canh cá nục được nhiều người chú ý sau khi một người con Đà Nẵng chia sẻ nó trên một diễn đàn ẩm thực.

Gần đây, FB Huỳnh Thị Nghĩa - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn quê TP Đà Nẵng - đã thu hút nhiều sự chú ý với bài chia sẻ công thức bánh canh cá nục, món ăn chính gốc Đà Nẵng. Tác giả công thức nấu ăn cho biết hai vợ chồng mình đều rất thích món này và gần nhà họ có khu vực rất nổi tiếng về món này nên chị đã học hỏi nấu thử. Hãy cùng tham khảo công thức chi tiết từ tác giả.

Công thức bánh canh cá nục

MỤC LỤC [Hiện]

- Cá nục: 500 gr (thích ăn nhiều cá thì có thể thêm)
- Bột mì cắt sợi: 500 gr
- Chả cá: 200 gr
- Bánh quẩy: tuỳ thích
- Gia vị: hành tím, mắm, đường, hạt nêm, tiêu, dầu màu điều, hành ngò, rau răm, chanh, ớt.

Công thức bánh canh cá nục

- Cá nục hấp chín (có thể luộc lấy nước nấu cũng được, nhưng thành phẩm nước sẽ không được trong như hấp cá vì hẫp vẫn giữ được độ ngọt và nước trong veo), sau đó gỡ bỏ xương. Khi hấp thì phần đuôi cá chín sẽ bung lên, dùng ngón tay cái đẩy từ dưới lên trên gỡ ra rất dễ.
- Bắt chảo dầu chiên bánh quẩy, chiên lại chả cá rồi gắp ra đĩa cắt sợi, dùng lại chảo dầu đó chiên cá vàng hai mặt (cẩn thận kẻo văng dầu), chiên vàng thì cho màu dầu điều và hành tím vào đảo đều cho thơm, tiếp đến nêm nếm 2 mc nước mắm + 1 mc hạt nêm + 1 mc đường + 1 mcf tiêu đun đến khi thấm gia vị thì tắt bếp.
- Bắt nồi nước sôi thả bột mì vào nấu đến khi chín thì mình cho phần cá rim vào, nêm nếm thêm muối và hạt nêm lại gia vị cho vừa ăn là xong.

Công thức bánh canh cá nục

Công thức bánh canh cá nục

Công thức bánh canh cá nục

Công thức bánh canh cá nục

Công thức bánh canh cá nục

Nguồn: FB Huỳnh Thị Nghĩa

Bỏ túi công thức pha cocktail Soju "sang chảnh" đón Tết tại nhà

Không cần lê la hàng quán, công thức pha Soju nhâm nhi với vài món đồ nhậu nhẹ nhàng là bạn đã có một đêm nghỉ lễ đáng nhớ.

Mì gói cũng có this có that, với công thức mì trộn tóp mỡ này thì ai dám kêu ăn mì không đủ dinh dưỡng nào

Nếu bạn thuộc team lười nấu đang suốt ngày “kêu trời” vì không thể đặt đồ ăn do giãn cách xã hội thì phải lưu ngay công thức làm mì trộn tóp mỡ này lại ngay và luôn thôi.

Cách làm trà dâu tây ngâm ngay tại nhà với công thức cực kỳ đơn giản dành riêng cho phái đẹp

Trà dâu tây ngâm là một trong những thức uống phổ biến nhất vào mùa hè, đặc biệt là với chị em phụ nữ, bởi tác dụng giải nhiệt và thanh lọc cơ thể thần kỳ mà nó mang lại. Vị chua ngọt và hương thơm của dâu tây kết hợp với trà sẽ đem đến cho bạn 1 trải nghiệm vị giác mới lạ

Bí quyết nấu lẩu hải sản thập cẩm tại nhà cho các nàng trổ tài cuối tuần này

Trời lạnh thế này chỉ cần có nồi lẩu hải sản là chẳng mong muốn gì hơn. Xem ngay công thức làm lẩu hải sản thập cẩm tại nhà để tụ tập bạn bè, gia đình ngay cuối tuần này nhé!

Cute xỉu lên xỉu xuống với cách làm bánh dứa Đài Loan phiên bản tí nị cho bé ngày cuối tuần

Những ngày bận bịu trong tuần qua đi, cuối tuần chị em rủ nhau nhất định vào bếp học cách làm bánh dứa cute cho bé

Học ngay 5 cách nấu lẩu gà đơn giản tại nhà giúp chị em cải thiện kĩ năng bếp núc

Cùng hé lộ công thức bí mật để có thể nấu thật ngon mọi loại lẩu gà, đốn gục những chiếc bụng đói. Bí kíp nấu lẩu gà lá giang, lẩu gà nấm chua cay,... thơm ngon bổ dưỡng chờ chị em mang về áp dụng

Công thức thịt kho ruốc sả khiến nhiều cư dân mạng trầm trồ

Công thức thịt kho ruốc sả này được giới thiệu là gây "hao cơm", đặc biệt là vào những ngày mưa hay trời se lạnh nên hẳn sẽ hết sức phù hợp để ăn vào tiết trời đang vào thu.

Đi Đà Nẵng nhớ ghé thử 3 tiệm mì Quảng xuất hiện trên Cẩm nang Michelin

Cùng với nhiều nhà hàng nổi tiếng ở Đà Nẵng, năm qua thành phố này đã có 3 tiệm mì Quảng xuất hiện trên Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin nói gì về 3 tiệm mì này nhé!

4 nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng trong Cẩm nang Michelin có gì?

Hãy xem Cẩm nang Michelin nói gì về 4 nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng đầu tiên xuất hiện trong danh sách có mức độ uy tín trong ngành du lịch toàn cầu này nhé!

2 nhà hàng Ấn Độ trong danh sách Bib Gourmand của Michelin ở Đà Nẵng

Đoàn du khách 4.500 người Ấn Độ đang thu hút nhiều sự chú ý, nhưng họ chọn du lịch miền Bắc trong khi 2 nhà hàng Ấn Độ trong danh sách Bib Gourmand của Michelin ở Đà Nẵng.

Di tích Hải Vân Quan hứa hẹn thu hút đông đảo du khách sau 2 năm đóng cửa trùng tu

Di tích Hải Vân Quan sẽ mở cửa miễn phí từ ngày 1/8 tới, sau 2 năm đóng cửa trùng tu. Đây hứa hẹn sẽ là địa điểm check-in không thể bỏ qua đối với du khách ghé thăm Huế hay Đà Nẵng.

Ẩm thực đường phố Đà Nẵng xuất hiện trong Cẩm nang Michelin qua 5 tiệm ăn này

Năm 2024, ẩm thực Đà Nẵng nói chung và ẩm thực đường phố Đà Nẵng nói riêng đã lần đầu xuất hiện trong Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin miêu tả 5 tiệm ăn Đà Nẵng trong danh mục Street Food ra sao.

2
2
2
2
3