Home Ở nhà Đánh bay cái nóng ngày hè với công thức milo đá bào nhanh gọn đến mức “hội người lười” cũng có thể tự làm tại nhà

Đánh bay cái nóng ngày hè với công thức milo đá bào nhanh gọn đến mức “hội người lười” cũng có thể tự làm tại nhà


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Milo đá bào hay còn gọi là kem Milo đá xay là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trong thời tiết nóng như hiện nay thì 1 cốc kem đá bào Milo chẳng khác nào vị cứu tinh. Tuy nhiên, trong thời điểm hàng quán phải đóng cửa, mà Milo đá bào ship về thường bị chảy và khó giữ được hình dạng đẹp đẽ vốn có và hương vị thơm ngậy thì giải pháp tốt nhất là tự chế biến tại nhà. Đừng lo nếu bạn thuộc Hội người lười Việt Nam vì áp dụng công thức này là ra thành phẩm siêu nhanh, siêu dễ nhé!

Nguyên liệu

  • Sữa đặc không đường và có đường
  • Bột Milo, bột rau câu
  • Bánh quy
  • Kem vani
  • Đá viên
  • Máy làm đá bào
  • Hoa quả khô hoặc tươi ăn kèm tùy ý

làm milo đá bào tại nhà

Cách làm

Bước 1: Làm thạch sữa

Cho 200ml sữa tươi không đường, 30gr sữa đặc và 3gr bột rau câu vào nồi và đun trên lửa vừa. Vừa đun bạn vừa khuấy đều tay để hỗn hợp quyện lại với nhau.

Bước 2: Để đông thạch

Đổ hỗn hợp vừa đun ra khay cho nguội, thạch sẽ đông lại. Bạn cắt nhỏ thành miếng vừa ăn hoặc nếu có khuôn để tạo hình thì càng đẹp nhé.

Bước 3: Làm sốt Milo

Bạn  pha hỗn hợp Milo theo tỉ lệ 150ml sữa không đường, 50gr bột Milo và 30gr sữa đặc. Vừa đun vừa khuấy đều hỗn hợp này cho đến khi nó ở trạng thái sền sệt thì tắt bếp. 

Bước 4: Hoàn thiện

Bước cuối cùng là cho đá bào vào bát/cốc và đổ các nguyên liệu đã chế biến vào. Đừng quên trang trí thêm cho món kem Milo đá bào của bạn bằng hoa quả khô như nho, dâu hoặc dừa nhé. Hãy hoàn thiện món ăn của bạn bằng 1 lớp bột milo rắc lên trên.

Với cách làm đơn giản này là bạn đã có 1 ly Milo đá xay ngon tuyệt rồi nhưng Check in Vietnam sẽ bonus cho bạn 1 công thức siêu ngon để nâng cấp món ăn này ngay dưới đây.

Milo đá bào đã ngon đã mát lắm rồi nhưng kết hợp thêm với trân châu đường đen thì chắc chắn là “vô địch” luôn nhé.

Nguyên liệu

  • Bột năng
  • Đường nâu
  • Bột gạo
  • Bột cacao

Chế biến

Bước 1:

  • Trọn đều 20gr bột gạo và 100gr bột năng
  • Đun sôi nước với 50gr đường nâu và 3gr bột cacao để tạo màu cho trân châu
  • Múc từng muỗng trộn vào tô bột

Bước 2: Rót nước sôi từ từ vào tô bột, cứ rót được khoảng 150ml bạn lại đảo nhào cho bột ngấm kỹ nước. Nhồi tiếp bột với nước cho tới khi bột trở thành một khối dẻo mịn là ok nhé. 

Bước 3: Cắt bột thành từng khối nhỏ rồi viên thành từng hình cầu có đường kính khoảng 0,5cm. Múc 2 muỗng bột năng phủ lên các viên trân châu, trộn đều tới khi trân châu đen không dính vào nhau là được.

Bước 4: Luộc các viên trân châu đường đen này trong nước sôi cho đến khi chúng nổi lên thì tắt bếp. Ủ trân châu trong nồi thêm 20 phút để chúng chín hoàn toàn ở bên trong

Vớt trân châu ra và thả vào tô nước lạnh cho nguội.

Bước 5: Nấu 70gr đường nâu cùng 100ml nước cho sôi rồi tắt bếp. Bạn ngâm trân châu cùng nước đường trong khoảng 30 phút là hạt trân châu đường đen sẽ thấm đều.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món trân châu đường đen dai giòn sần sật rồi. Thưởng thức thôi

Bên trên cốc Milo đá bào, bạn thêm nước đường đen và trân châu lên nhé. Bạn có thể trộn nhẹ với bột cacao hoặc Milo cho món ngon thêm phần hấp dẫn. 

cách làm milo trân châu đường đen

Nếu bạn vẫn thuộc tuýp người “I don’t cook - I don’t clean” và thích ăn hàng hơn thì có thể tham khảo những địa chỉ dưới đây để mua Milo đá bào tại Hà Nội, Sài Gòn ngon tuyệt nhé

Milo đá bào Hà Nội

1. Milo đá bào Phạm Ngọc Thạch

  • Số 17B Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Kiot 17, chung cư B14 (Cạnh KFC), Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội

2. Ngọc Pink Food - Bánh Milo lem mặn

  • Địa chỉ: 80 Ngõ 136 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

3. Milo đá bào 13A Tràng Thi, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Milo đá bào Thành phố Hồ Chí Minh

  1. Đá bào Ngọc Hồ

  • Địa chỉ: C8 Bis Xóm Chiếu quận 4

2. Milo đá bào CocoNino

  • Địa chỉ: 162T Trường Chinh, p.12, Tân Bình (Cổng sau trường học Trường Chinh)

3. Đá bào milo Trần Văn Đang

  • Địa chỉ: 436/61 Cách Mạng Tháng 8, Quận 3, gần đường Trần Văn Đang

4. Milo đá bào Bom Bom

  • Địa chỉ: 87 Lê Quang Sung, Quận 6

5. Milo Đá Bào Maycha

  • 38 Trịnh Đình Trọng Q.Tân Phú.
  • 41 Nguyễn Văn Nghi Q.Gò Vấp.

milo đá bào hà nội

Chúc các bạn ngon miệng!

Ảnh: Tổng hợp

Cơm ngon mỗi ngày với cách làm cơm gà xối mỡ được ví như "KFC thượng hạng phiên bản Việt"

Nhờ có công thức chi tiết cho món cơm gà xối mỡ mà bạn có thể tự tin làm cơm ngon mỗi ngày rồi

Combo gà rán sốt cay Hàn gochujang ăn kèm củ cải daikon tự vào bếp làm mùa giãn cách đảm bảo “ăn đứt" ngoài hàng

Team mê gà đừng chịu thua giãn cách, nhất định không thể bỏ qua tuyệt đỉnh công thức gà rán sốt cay Hàn gochujang ăn kèm củ cải daikon này

Cách làm muối tôm Tây Ninh từ tôm khô tại nhà chuẩn ngon khiến bạn không còn muốn mua muối tôm đóng sẵn

Trong mùa dịch này, muối tôm trở thành “của hiếm” khi mọi người không thể tự đi siêu thị hay chợ, việc đặt mua lẻ trở nên rất khó khăn. Nếu nhà bạn có thói quen tích trữ tôm khô để nấu canh thì đây chính là lúc để bắt tay vào làm muối tôm tươi tại nhà rồi!

Top 5 món ăn hàn quốc khiến giới trẻ Hà Thành "chao đảo" mùa đông năm nay mà bạn không thể bỏ lỡ!

Lưu ngay top 5 món ăn Hàn Quốc đang khiến giới trẻ Hà thành phát sốt. Bạn nhất định không thể bỏ lỡ các món ăn này trong mùa đông năm nay!

Công thức sốt nộm chua ngọt chuẩn bị cho ngày Tết: "Mâm cơm có đĩa nộm kiểu gì cũng hết đầu tiên"

Khẳng định ngày Tết "mâm cơm có đĩa nộm kiểu gì cũng hết đầu tiên", tác giả đã đưa ra công thức sốt nộm chua ngọt chi tiết và chất lượng.

Kem dát vàng Hà Nội - thỏa mãn đam mê "nếm mùi tiền" theo đúng nghĩa đen

Chúng ta có ăn vàng thật ở kem dát vàng Hà Nội hay còn gọi là "kem quý tộc", "kem toát ra mùi tiền" đã trở thành một hiện tượng lạ được giới trẻ săn đón không?

Đứng ngay trên con đường này tại thủ đô mà cứ ngỡ Thái Lan giữa lòng Hà Nội

Đứng giữa Hà Nội mà cứ ngỡ lạc vào xứ sở chùa vàng Thái Lan, giới trẻ lập tức hào hứng check in địa điểm này và vui đùa đăng lên các trang MXH.

Cách làm ô mai mận giúp những ai không ăn được chua thích ăn mận hơn

Đã đến mùa mận chín, người người, nhà nhà lại đua nhau tiêu thụ mận, còn những ai không ăn được chua thì tham khảo ngay cách làm ô mai mận sau đây nhé!

Khám phá ngôi làng hơn 500 năm tuổi ở ngoại thành Hà Nội, nơi hội tụ nhiều nét kiến trúc Việt - Pháp cổ

Cộng đồng mạng thảo luận sôi nổi về ngôi làng hơn 500 năm tuổi ở ngoại thành Hà Nội sau khi những hình ảnh về ngôi làng xuất hiện trên một trang mạng gần đây.

Vào bếp người nổi tiếng: Phương Oanh tẩm bổ và thư giãn phong cách người giàu cuối thai kỳ

Mẹ bầu Phương Oanh tẩm bổ với những món ăn đắt tiền như mukbang hải sản size khủng và thư giãn sang chảnh ưu tiên du lịch tĩnh dưỡng.

Tháng 5 hoa bằng lăng đã nở rộ, đi khắp phố phường Hà thành nơi đâu cũng thấy sắc tím tuyệt đẹp

Các nàng thơ chắn hẳn lại rủ nhau “lên đồ” check in ngay những con phố Hà Nội đang nhuốm màu tím bởi hoa bằng lăng trong tiết trời mát dịu pha chút oi ả giao mùa.

Công thức sinh tố bơ già dừa non giải nhiệt những ngày hè nắng nóng

Những ngày hè nắng nóng sẽ có màn "chào sân" dữ dội hơn bao giờ hết khi dự báo mấy ngày tới sẽ oi bức vô cùng. Note ngay công thức sinh tố bơ già dừa non sau đây để giải nhiệt mùa hè nhé!

2
2
2
2
3