Uống rượu gạo Soju trở thành nét văn hóa của Hàn Quốc và gần đây đã du nhập mạnh mẽ vào Việt Nam. Dù không khuyến khích sử dụng nhưng với nồng độ cồn nhẹ nhàng, thức uống có nguồn gốc từ bán đảo Triều Tiên này được nhiều bạn trẻ yêu thích.
Thưởng thức một ly cocktail Soju vào ngày trời trở lạnh, kèm với nồi lẩu tok bốc hơi hay ít chân gà cay, thịt lợn nướng,... thì phải gọi say quên lối về. Với nồng độ cồn "tí xíu" đã được pha loãng dưới 13% trong Soju, nhiều fan của món đồ uống này chia sẻ "uống 3 chai chưa say". Trên thực tế, có nhiều cách mix soju core (vị truyền thống) để cho ra hương vị mới hoàn hảo. Đặc biệt, soju vô cùng thích hợp cho một buổi tụ tập tại gia vui vẻ cùng hội bạn bè trong những dịp nghỉ lễ, hoặc cũng chẳng cần... dịp nào cả.
Tự pha cocktail Soju tại nhà vô cùng đơn giản
Bạn đã biết cách mix cocktail Soju sao cho đúng chưa, có nhiều cách lắm nhé:
Soju táo 60% + kem que Melona + Soda Canada Dry 40%
Soju đào 50% + Yakult 50%
Soju core 25% + Yakult 25% + 7Up 50%
Soju + chanh + đường + soda Canada
Cocacola 25% + Rượu Soju 25% + Bia 50%
Rượu Soju 20% + Café 80%
Kem Que Melona + Rượu Soju 60% + Cider Chilsung 40%
Nước Cam 80% + Rượu Soju 20%
Soju 50% + bia schweppes gừng 50% + táo xanh cắt lát (món này khá nặng đô)
Dâu tây và chanh vàng thành lát mỏng + Soju truyền thống ướp lạnh
Kem dâu xoắn Skew Bar + 60% rượu soju + 40% cider Chilsung (hoặc Spirte)
Say nhuyễn dưa hấu + soju + đá viên
Rượu soju 20% + nước uống thể thao Gatorade 40% và nước tăng lực Hot 6 40%
Đồ nhậu tùy thích, mình thích nhất thịt ba chỉ và kim chi cho mùa đông này.
Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng Check in Vietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!
Ảnh: Booky
Chồng cứ trêu thế này thì sự nghiệp làm video mukbang của Tóc Tiên sẽ còn lắm gian nan.
Gần đây có rất nhiều netizen khéo tay khoe đồ ăn nhà làm phong cách món xôi đậu Hàn Quốc vô cùng tinh xảo, ngon mắt. Mới nhất là món xôi tạo hình Hồ Gươm quen mà lạ, quen với hình vẽ về Hà Nội và lạ với chất liệu đặc biệt.
Ẩm thực chay không chỉ dành cho những người theo đạo mà đang ngày càng xuất hiện nhiều cơm trong các mâm cơm ngày lễ hay thậm chí là bữa ăn gia đình hàng ngày bởi nguồn dinh dưỡng dồi dào và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Khẳng định ngày Tết "mâm cơm có đĩa nộm kiểu gì cũng hết đầu tiên", tác giả đã đưa ra công thức sốt nộm chua ngọt chi tiết và chất lượng.
Nhà hàng "chất như nước cất": có mưa có lũ vẫn sẵn sàng xắn gấu quần lên phục vụ tận tình cho thực khách.
Khả năng sáng tạo trong bếp núc của Hà Tăng thì khỏi bàn cãi rồi.
Ấm bụng ngày đông với 5 quán xôi đêm nổi tiếng tại Hà Nội. Quán nào cũng đầy ụ topping, nóng hổi, cứu đói đêm lạnh.
Vào lúc 20h ngày 11/12 tới, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Lễ Khai mạc triển lãm và công bố giải thưởng Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam năm 2024”. Sự kiện diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Mùa hoa súng đẹp như chốn thần tiên ở chùa Hương, không phải mùa nào cũng bắt gặp được hình ảnh thơ mộng như thế này trên suối Yến.
Gió lạnh tràn về cũng là dịp để thưởng thức những món ăn bình dân nhưng rất ngon trên phố Hà Nội. Hạt dẻ, bánh trôi tàu, bánh đúc nóng hay chỉ đơn giản là củ khoai nướng thơm ngào ngạt sẽ giúp cơ thể ấm hơn giữa mùa đông.
Các quán cà phê decor Giáng sinh sớm có lẽ là một trong những lý do khiến giới trẻ Hà thành nô nức đi chụp ảnh Noel bên cạnh trào lưu chuẩn bị sẵn ảnh cho những dịp lễ lớn.
Sau cuộc ghé thăm đột ngột của Sơn Tùng M-TP, một quán trà đá trước cổng chùa thành "tụ điểm giải khát số 2 Hà Nội". Tuy nhiên, cái kết "quá nhanh" lại không có hậu cho quán nước vỉa hè này.