Home Ở nhà Ở nhà mùa dịch không lo đói với cách làm bánh Pizza hải sản siêu ngon, siêu hấp dẫn

Ở nhà mùa dịch không lo đói với cách làm bánh Pizza hải sản siêu ngon, siêu hấp dẫn


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bạn nghỉ dịch phải ở nhà mà hàng quán lại đóng cửa, bạn thèm đồ ăn nhanh, thèm gà nướng, Pizza mà không biết kiếm ở đâu? Chỉ với 3 bước dễ dàng bạn sẽ có ngay một chiếc Pizza ngon không kém gì ngoài tiệm. Sau đây Check-in Việt Nam sẽ mách bạn cách làm bánh Pizza hải sản tại nhà đơn giản mà lại đúng tiêu chí ngon - bổ - rẻ thậm chí bạn có thể tự mình biến hóa phần nhân bánh tùy theo sở thích của mình. Vậy thì còn chần chừ gì mà không lăn ngay vào bếp thôi nào!

pizza tom muc

Pizza là loại bánh được chế biến với đa dạng hương vị, nhưng đầy đủ năng lượng và dinh dưỡng đặc biệt có sức thu hút với giới trẻ ngày nay. Vậy để làm được 1 chiếc bánh Pizza hải sản tại gia cần những nguyên liệu và dụng cụ gì?

Dụng cụ làm bánh

  • Lò nướng nếu không có lò nướng có thể sử dụng chảo chống dính, nồi cơm điện hoặc nồi chiên không dầu
  • Bát đựng bột
  • Cây cán bột
  • Chảo 

Nguyên liệu làm bánh

  • Đế bánh: Bột mì, men nở, nước ấm, đường, muối, dầu olive
  • Nhân bánh: Phô mai Mozzarella, ớt chuông, mực, tôm hoặc topping pizza tuỳ chọn

hai san

Bước 1: Làm đế bánh

  • Sau khi chuẩn bị một bát nước ấm bạn hãy cho men nở vào bát khuấy đều và ngâm trong 5 phút. Tiếp theo đổ bột mỳ vào bát, thêm 1 thìa muối, 1 thìa đường, 2 thìa dầu olive rồi đánh đều. Nếu phải dùng tay bạn chỉ cần nhào tới khi bột mịn và không bị dính tay là thành công.
  • Ủ bột là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất nhưng lại dễ làm nhất vì chỉ cần quét lớp dầu olive vào bát sau đó đặt miếng bột đã nhào lên, dùng giấy bọc thực phẩm phủ kín lại. Đợi từ 1-2 giờ cho bột nở, khi bạn càng để lâu phần bột được ủ kỹ giúo đế bánh càng mềm và ngon hơn nhé.
  • Nhào lại bột vừa ủ xong, chia bột ra nhiều phần nhỏ. Rắc một chút bột lên chỗ cán bột để chống dính. Dùng cây cán bột cán đều tay tùy vào kích thước bánh bạn mong muốn mà cán ra đường kính phù hợp. Cuối cùng phết một lớp dầu lên bề mặt bột và đem nướng là đã hoàn thành công đoạn làm đế bánh.

nhao bot pizza

Bước 2: Làm nhân bánh

Tùy vào khẩu vị bạn có thể chọn cho mình những nguyên liệu để chế biến nhân bánh thích hợp. Sau đây là cách làm nhân bánh Pizza hải sản:

  • Sơ chế tôm, mực, ớt chuông thật sạch. Đem tôm thái nhỏ, mực thái khoanh tròn mỏng.
  • Đổ dầu olive vào chảo, đợi chảo nóng vừa đủ cho tôm, mực vào đảo đều thêm chút gia vị để vừa miệng. Khi hải sản đã chín đổ ớt chuông đã thái vào chảo rồi đảo đều khoảng 1 phút. Như vậy đã xong phần nhân bánh.

xao tom

Bước 3: Hoàn thiện bánh

  • Sau khi đế bánh đã nướng chín bỏ ra khỏi lò hoặc chảo tùy vào dụng cụ bạn sử dụng khi nướng bánh. Phết lên một lớp sốt cà chua rồi đổ phần nhân đã chế biến tán đều khắp mặt bánh.
  • Phô mai bạn thái nhỏ rải đều trên bánh cho vào nướng hoặc chảo chống dính khoảng 1 phút cho phô mai chảy. Như vậy là bạn đã hoàn thành chiếc Pizza ngon bổ rẻ ngay tại nhà.

pizza ngon

Pizza ngày càng được biến tấu đa dạng phù hợp khẩu vị từng người. Bạn có thể thưởng thức pizza cùng tương cà hoặc tương ớt để tăng thêm hương vị.
Nếu dùng không hết bạn hãy bọc lại và bảo quản trong tủ lạnh, lúc muốn ăn chỉ cần quay lại bằng lò vi sóng hoặc chảo chống dính mà vẫn không lo bánh mất đi vị ngon như lúc mới làm.

Với những bước đơn giản trên đây, hi vọng bạn có thể thành công hoàn thành chiếc Pizza của mình. Hãy cùng chia sẻ với gia đình bạn bè thành quả của mình nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Làm một chảo Tôm sốt ngô phô mai bỏ lò ăn với bánh mì bơ tỏi cực đã

Một chảo Tôm sốt ngô phô mai bỏ lò thơm béo, hấp dẫn cùng với bộ đôi bơ lạt và hạt bắp, chấm với bánh mỳ thì phải nói là tuyệt đỉnh.

Lang thang vài vòng ăn "đầy một bụng" hải sản ở chợ đêm Phú Quốc

Nói đến Phú Quốc là nghĩ ngay đến du lịch biển, mà du lịch biển thì nổi tiếng với hải sản. Hãy cùng Check in Vietnam khám phá một vòng chợ đêm ở hòn đảo này để biết tại sao nơi đây được gọi là "thiên đường hải sản" nhé!

Sáng tạo món mướp đắng có 1-0-2 từ bếp trưởng "Tân Vlog", CĐM lo ngại: Liệu ăn được không bà?

Các cháu bà Tân khen ngon tấm tắc nhưng dân tình hoang mang vì cách làm quá sai, người ăn được đắng cũng bối rối.

Một ngày 3 bữa 3 món như nhau, cô gái bị bạn trai mắng vì không đổi món không chịu được!

Làm phụ nữ khổ thật, làm phụ nữ mà nấu ăn không biết đổi món còn khổ hơn nữa cơ.

Cách làm đồ ăn vặt tại nhà với món bánh crepe nhân hoa quả thơm ngon

Với cách làm đồ ăn vặt tại nhà bạn có thể tham khảo làm bánh crepe nhân hoa quả thơm ngon lại giàu dinh dưỡng

Các món nước ăn sáng cho ngày cuối tuần thảnh thơi

Các món nước ăn sáng dưới đây sẽ rất phù hợp để bạn trổ tài nội trợ những ngày cuối tuần. Chuẩn bị các món ăn này sẽ tốn công một chút nhưng thành quả thì hoàn toàn xứng đáng.

Trung Thu năm nay, Hà Nội đượm buồn hẳn, không còn lồng đèn sặc sợ trên Hàng Mã, hay tấp nập người tại phố Phùng Hưng

Mỗi mùa Trung Thu đến, Hàng Mã lại lấp lánh ánh đèn lồng đầy màu sắc, nhưng năm nay mọi thứ lại khác xưa…

Chàng trai Việt và kỷ niệm câu cá, nấu súp ở hồ băng sâu nhất thế giới, âm đến 35 độ C

Nếu đến Nga vào mùa đông, hẳn cảm giác tuyệt vời nhất là đặt chân lên hồ bang sâu nhất thế giới, câu cá bơi sâu dưới lớp bang dày vài mét và thưởng thức súp cá ngon tuyệt.

Khi ăn chay không còn là một chế độ, chúng trở thành lối sống thì quán ăn chay ngon ở Hà Nội đã hút khách hơn rất nhiều

Những nhà hàng buffet chay ở Hà Nội chất lượng nhất có lẽ phải kể đến 3 cái tên này, bởi không chỉ đề cao lối sống ăn chay lành mạnh mà món ăn cũng chế biến hấp dẫn

Tình cờ xem được Ipad của bố, chàng trai quyết định đưa di ảnh bố du lịch khắp miền đất Phật Bhutan

Anh Nguyễn Ngọc Quang chưa từng nghĩ tới sẽ đi du lịch Bhutan cho tới khi xem được những bức ảnh về miền đất Phật trong Ipad của bố. Anh quyết định đưa di ảnh bố đi khắp đất nước này.

Bắt tay làm mì xào giòn thập cẩm chờ ngày toàn Hà Nội trở lại vùng xanh

Mì xào giòn là món ăn thơm ngon hấp dẫn từ sợi mì trứng chiên giòn xốp, nguyên liệu đa dạng đủ thịt, rau, hải sản cùng nước sốt đặc biệt. Nhân dịp một số quận tại Hà Nội trở lại giãn cách, lấy nguyên liệu còn lại trong nhà làm món mì xào giòn thôi!

Bộ sưu tập ăn vặt ở Hà Nội của team “vùng đỏ” ngập tràn những món bánh hot lạ miệng dễ kiếm trong siêu thị

Trong khi team “vùng xanh" gọi đồ ship và đến Yên Cafe thì ăn vặt ở Hà Nội của team “vùng đỏ" cũng xịn xò không kém

2
2
2
2
3