Home Ở nhà Tổng hợp các món ăn làm từ phô mai mozzarella dễ chế biến gây nghiện với mọi độ tuổi

Tổng hợp các món ăn làm từ phô mai mozzarella dễ chế biến gây nghiện với mọi độ tuổi


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bạn là 1 tín đồ của phô mai? Cùng Check in Vietnam tìm hiểu công thức làm 5 món ngon từ phô mai mozzarella hấp dẫn đến bất ngờ nhé!

Phô mai mozzarella là một trong những món ăn truyền thống của Italia và được nhiều tín đồ ẩm thực vô cùng yêu thích. Không chỉ có hương vị đậm đà đặc biệt mà loại phô mai này còn có khả năng kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để biến hóa thành những món ăn lạ mắt, lạ miệng mà không cần quá cầu kỳ trong khâu chế biến.

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm là bạn đã có thể tự chế biến bò cuộn phô mai chiên xù rồi. 

Nguyên liệu

  • 500g thịt bò thăn (bạn có thể thay bằng thịt heo nạc hoặc thịt gà tùy theo sở thích)
  • 200g phô mai mozzarella
  • 2 quả trứng gà
  • 50g bột mì
  • 70g bột chiên xù

Bò cuộn phô mai mozzarella chiên xù

Cách làm bò cuộn phô mai chiên xù

Bước 1: Rửa sạch thịt bò và để cho ráo nước. Cắt thịt thành từng miếng dài và mỏng. Đánh trứng thật kỹ vào 1 bát tô. Cắt phô mai thành từng miếng dài bằng với chiều dài của thịt.

Bước 2: Trải đều miếng thịt lên mặt phẳng rồi đặt phô mai vào giữa và cuộn tròn lại.

Bước 3: Cho thịt cuộn phô mai vào lăn trong bột mì, sao cho bột phủ kín mặt thịt. Nhúng thịt vào trứng và lăn lại với lớp bột chiên xù bên ngoài.

Bước 4: Cho thịt vào chiên trong chảo đã sôi dầu. Lưu ý là bạn nên chiên với lửa để miếng thịt có được màu sắc đẹp nhất. 

Bò cuộn chiên xù là một món ăn vặt với phô mai cực cuốn nà chúng ta có thể chuẩn bị để đãi người thân vào những dịp cuối tuần. Đặc biệt ăn chung món ăn này với tương ớt và tương cà thì hương vị sẽ đậm đà và ngon hơn nhiều.

Phô mai que là món ăn vặt đã quá quen thuộc và được các em nhỏ cực kỳ yêu thích. Vì vậy, thay vì để trẻ bị thu hút bởi những quầy đồ ăn vặt không đảm bảo vệ sinh ở ngoài vỉa hè thì bạn có thể tự tay làm cho các bé món ăn này theo công thức rất đơn giản sau đây.

Nguyên liệu

  • 2 quả trứng gà
  • 100g bột mì
  • 100g bột chiên xù
  • 300g phô mai mozzarella

pho mai que

Cách làm phô mai que

Bước 1: Cắt phô mai thành từng miếng dài vừa ăn. Đập trứng vào bát và đánh đều.

Bước 2: Lăn phô mai qua bột mì và nhúng vào bát trứng. Lăn phô mai qua bột chiên xù và cho vào một hộp đậy nắp kín, để trong tủ lạnh khoảng 60 phút.

Bước 3: Thả phô mai vào chảo sôi dầu và chiên cho tới khi phô mai có màu vàng giòn rụm.

Nếu những bữa cơm truyền thống đã khiến bạn cảm thấy chán ngán thì trải nghiệm 1 món ăn mới là cơm pizza chắc chắn sẽ khiến gia đinh bạn thích thú.

Nguyên liệu

  • 1 bát cơm
  • 50g phô mai mozzarella
  • 1 cây xúc xích thái lát mỏng
  • 2 thìa ngô ngọt
  • Rau xanh tùy chọn cắt nhỏ
  • Sốt cà chua

pizza cơm nguội

Cách làm món ăn vặt cơm pizza

Bước 1: Nặn cơm thành viên tròn rồi ép dẻt thành 1 miếng bánh dày khoảng 1cm.

Bước 2: Phết sốt cà chua lên 1 mặt cơm và cho phô mai đã cắt mỏng lên trên, cho thêm ngô và các loại rau ăn kèm, cuối cùng là một lớp phô mai bào sợi ở trên.

Bước 3: Cho miếng cơm vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và để trong 6 phút là hoàn tất.

Bánh khoai lang nhân phô mai cũng là một món ăn vặt rất đáng thử. Bánh có màu vàng rộm bên ngoài và bên trong là thịt dẻo.

Nguyên liệu

  • 180g khoai lang luộc chín (có thể thay bằng khoai tây)
  • 100g bột gạo tẻ
  • 50g phô mai mozzarella
  • 2 lát phô mai mềm
  • 1 thìa đường
  • 1 ít muối
  • 70ml nước ẩm khoảng 80 độ C

Bánh khoai lang nhân phô mai

Cách chế biến bánh khoai lang nhân phô mai

Bước 1: Lấy khoai lang đã luộc trộn đều với bột gạo và cho thêm đường, muối và nước ấm. Nhào hỗn hợp thật kỹ cho đến khi bột mịn và không còn dính vào tay.

Bước 2: Chia bột thành từng viên nhỏ và cán mỏng vừa phải. Không nên quá mỏng vỏng có thể bị thủng và phô mai sẽ chảy ra ngoài. Cắt nhỏ phô mai thành hình hạt lựu và vo thành viên tròn.

Bước 3: Bắt bếp đun sôi dầu và chiên bánh trong dầu ngập cho đến khi bánh có được một màu vàng đẹp.

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 món ăn từ phô mai vừa có vị béo mà lại cay cay đặc sốt thì buffalo cheese sticks chắc chắn là 1 sự lựa chọn hoàn hảo.

Nguyên liệu

  • 6 khúc phô mai mozzarella
  • 1 cup bột mì
  • 2 quả trứng
  • Nửa cup sốt mozzarella
  • 4 thìa bơ
  • 2 thìa siro phong
  • 1 thìa nước tương
  • Vài giọt giấm táo
  • ¾ cup sữa chưa
  • ½ cup phô mai xanh

Buffalo cheese sticks

Cách làm buffalo cheese sticks

Bước 1: Trộn đều phô mai xanh  với sữa chua và để trong 1 giờ hoặc để qua đêm. Trộn đều nửa cup mozzarella, bơ, siro phong, nước tương, giấm táo, sữa chua và phô mai xanh và cho vào lò vi sóng đun ở 180 độ C trong 1 phút.

Bước 2: Lăn khúc phô mai qua bột mì và nhúng vào bát trứng, lăn qua các vụn bánh mì.

Bước 3: Chiên phô mai đến khi vàng đều trong chảo dầu sôi.

Bước 4: Nhúng phô mai đã chiên vào nước sốt ở bước 1 để món ăn trở nên đậm đà hơn.

Trên đây là công thức chế biến 5 món ăn vặt từ phô mai mozzarella vừa ngon vừa dễ làm để bạn tha hồ trổ tài nội trợ. Chúc các bạn thành công!

Sườn nguyên tảng nướng cam: công thức bất bại cho thực đơn các món nhậu đón Noel 2021

Sườn nguyên tảng nướng cam thơm nức trọn vị cho thực đơn các món nhậu Noel hoá ra cực dễ làm với nồi chiên không dầu

Top 5 nhà hàng Thái ngon nhất, chuẩn vị nhất giữa trung tâm Quận 1 (TP.HCM)

Top 5 nhà hàng Thái ngon nhất, chuẩn vị nhất giữa trung tâm Quận 1 (TP.HCM).

Phở gan cháy Bắc Ninh có gì mà ngon thế, ăn thử rồi mới biết

Nếu bạn chỉ có thời gian đi chơi trong ngày thì hãy ghé ăn những món dưới đây nhé, vừa no bụng lại hạt giẻ nữa.

Quên lẩu gà lá é đi, bạn đã ăn thử cơm chiên lá é - đặc sản Nha Trang đang hot dạo gần đây chưa?

Đổi gió cơm ngon với món cơm chiên lá é đặc sản Nha Trang siêu dễ làm mà hương vị cực ngon, tìm mỏi mắt ngoài phố mới thấy một hàng

Cực hot: Buffet mì tôm giá 10.000 đồng ở Aeon dành cho các dân chơi "hệ mì Hảo Hảo"

Với 10.000 đồng, khách hàng được chọn mỳ hoặc phở, topping (lấy 4 trong 11 món), súp, trang trí ly, chế biến và thưởng thức.

Công thức sốt nộm chua ngọt chuẩn bị cho ngày Tết: "Mâm cơm có đĩa nộm kiểu gì cũng hết đầu tiên"

Khẳng định ngày Tết "mâm cơm có đĩa nộm kiểu gì cũng hết đầu tiên", tác giả đã đưa ra công thức sốt nộm chua ngọt chi tiết và chất lượng.

Hoa ban tím Hà Nội bung nở khắp phố phường, giới trẻ rủ nhau check-in từ hồ Tây ra Long Biên

Ngay sau Tết Nguyên đán, hoa ban tím Hà Nội bung nở khắp phố phường, từ hồ Tây đến các con phố trung tâm và sang quận Long Biên phía bên kia sông Hồng. Trước khung cảnh nao lòng, giới trẻ Hà Nội không thể cầm lòng mà rủ nhau check-in ở những nơi có hàng cây ban tím.

Công thức làm bánh Patechaud lai giữa bánh Pháp và Việt Nam siêu thơm giòn

Tác giả gọi đây là món bánh lai giữa bánh Pháp và Việt Nam, nhận xét thành phẩm siêu thơm giòn, hãy cùng tham khảo công thức làm bánh Patechaud (Pateso) làm từ bột ngàn lớp.

Trend F&B "cập bến" Hà Nội: Phô mai sữa nướng giá bằng một bát phở, team mê phô mai liệu có thấy xứng đáng?

Phô mai sữa nướng là một món ăn đã khuấy đảo bên Hàn, bên Trung nay đã cập bến Hà Nội. Liệu món này có đủ sức tiếp nối các trend phá đảo ngành F&B như bánh đồng xu phô mai, trà chanh giã tay, trà sữa Vân Nam…

Fan Việt của BlackPink phát sốt với concept decor Hồng - Đen mới nhất của Cheka Café Hà Nội: "Nghệ cả củ" như triển lãm nghệ thuật

Cheka Café luôn được biết đến là quán café concept ở Hà Nội và mới đây, quán lại làm fan Blackpink phát sốt xình xịch vì concept hắc hường xịn xò không kém một triển lãm nghệ thuật.

Con đường hot nhất Hà Nội lúc này gọi tên con đường hoa phong linh tại Park City vàng rực đẹp tựa phim Hàn Quốc

Những ngày cuối tháng 2 hàng năm, hoa phong linh tại Khu đô thị Park City Hà Nội (quận Hà Đông) nở rộ, tạo nên sắc vàng rực rỡ, thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn thủ đô.

Công viên Thiên văn học lớn nhất Đông Nam Á 200 tỷ mở cửa sau 4 năm bỏ hoang tại Hà Nội

Công viên Thiên văn học lớn nhất Đông Nam Á rộng 12 hecta, vốn đầu tư 260 tỷ đồng ở quận Hà Đông, Hà Nội thu hút đông đảo team Hà Nội tới vui chơi sau 4 năm đóng cửa.

2
2
2
2
3