Home Ở nhà Tổng hợp các món ăn làm từ phô mai mozzarella dễ chế biến gây nghiện với mọi độ tuổi

Tổng hợp các món ăn làm từ phô mai mozzarella dễ chế biến gây nghiện với mọi độ tuổi


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bạn là 1 tín đồ của phô mai? Cùng Check in Vietnam tìm hiểu công thức làm 5 món ngon từ phô mai mozzarella hấp dẫn đến bất ngờ nhé!

Phô mai mozzarella là một trong những món ăn truyền thống của Italia và được nhiều tín đồ ẩm thực vô cùng yêu thích. Không chỉ có hương vị đậm đà đặc biệt mà loại phô mai này còn có khả năng kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để biến hóa thành những món ăn lạ mắt, lạ miệng mà không cần quá cầu kỳ trong khâu chế biến.

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm là bạn đã có thể tự chế biến bò cuộn phô mai chiên xù rồi. 

Nguyên liệu

  • 500g thịt bò thăn (bạn có thể thay bằng thịt heo nạc hoặc thịt gà tùy theo sở thích)
  • 200g phô mai mozzarella
  • 2 quả trứng gà
  • 50g bột mì
  • 70g bột chiên xù

Bò cuộn phô mai mozzarella chiên xù

Cách làm bò cuộn phô mai chiên xù

Bước 1: Rửa sạch thịt bò và để cho ráo nước. Cắt thịt thành từng miếng dài và mỏng. Đánh trứng thật kỹ vào 1 bát tô. Cắt phô mai thành từng miếng dài bằng với chiều dài của thịt.

Bước 2: Trải đều miếng thịt lên mặt phẳng rồi đặt phô mai vào giữa và cuộn tròn lại.

Bước 3: Cho thịt cuộn phô mai vào lăn trong bột mì, sao cho bột phủ kín mặt thịt. Nhúng thịt vào trứng và lăn lại với lớp bột chiên xù bên ngoài.

Bước 4: Cho thịt vào chiên trong chảo đã sôi dầu. Lưu ý là bạn nên chiên với lửa để miếng thịt có được màu sắc đẹp nhất. 

Bò cuộn chiên xù là một món ăn vặt với phô mai cực cuốn nà chúng ta có thể chuẩn bị để đãi người thân vào những dịp cuối tuần. Đặc biệt ăn chung món ăn này với tương ớt và tương cà thì hương vị sẽ đậm đà và ngon hơn nhiều.

Phô mai que là món ăn vặt đã quá quen thuộc và được các em nhỏ cực kỳ yêu thích. Vì vậy, thay vì để trẻ bị thu hút bởi những quầy đồ ăn vặt không đảm bảo vệ sinh ở ngoài vỉa hè thì bạn có thể tự tay làm cho các bé món ăn này theo công thức rất đơn giản sau đây.

Nguyên liệu

  • 2 quả trứng gà
  • 100g bột mì
  • 100g bột chiên xù
  • 300g phô mai mozzarella

pho mai que

Cách làm phô mai que

Bước 1: Cắt phô mai thành từng miếng dài vừa ăn. Đập trứng vào bát và đánh đều.

Bước 2: Lăn phô mai qua bột mì và nhúng vào bát trứng. Lăn phô mai qua bột chiên xù và cho vào một hộp đậy nắp kín, để trong tủ lạnh khoảng 60 phút.

Bước 3: Thả phô mai vào chảo sôi dầu và chiên cho tới khi phô mai có màu vàng giòn rụm.

Nếu những bữa cơm truyền thống đã khiến bạn cảm thấy chán ngán thì trải nghiệm 1 món ăn mới là cơm pizza chắc chắn sẽ khiến gia đinh bạn thích thú.

Nguyên liệu

  • 1 bát cơm
  • 50g phô mai mozzarella
  • 1 cây xúc xích thái lát mỏng
  • 2 thìa ngô ngọt
  • Rau xanh tùy chọn cắt nhỏ
  • Sốt cà chua

pizza cơm nguội

Cách làm món ăn vặt cơm pizza

Bước 1: Nặn cơm thành viên tròn rồi ép dẻt thành 1 miếng bánh dày khoảng 1cm.

Bước 2: Phết sốt cà chua lên 1 mặt cơm và cho phô mai đã cắt mỏng lên trên, cho thêm ngô và các loại rau ăn kèm, cuối cùng là một lớp phô mai bào sợi ở trên.

Bước 3: Cho miếng cơm vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và để trong 6 phút là hoàn tất.

Bánh khoai lang nhân phô mai cũng là một món ăn vặt rất đáng thử. Bánh có màu vàng rộm bên ngoài và bên trong là thịt dẻo.

Nguyên liệu

  • 180g khoai lang luộc chín (có thể thay bằng khoai tây)
  • 100g bột gạo tẻ
  • 50g phô mai mozzarella
  • 2 lát phô mai mềm
  • 1 thìa đường
  • 1 ít muối
  • 70ml nước ẩm khoảng 80 độ C

Bánh khoai lang nhân phô mai

Cách chế biến bánh khoai lang nhân phô mai

Bước 1: Lấy khoai lang đã luộc trộn đều với bột gạo và cho thêm đường, muối và nước ấm. Nhào hỗn hợp thật kỹ cho đến khi bột mịn và không còn dính vào tay.

Bước 2: Chia bột thành từng viên nhỏ và cán mỏng vừa phải. Không nên quá mỏng vỏng có thể bị thủng và phô mai sẽ chảy ra ngoài. Cắt nhỏ phô mai thành hình hạt lựu và vo thành viên tròn.

Bước 3: Bắt bếp đun sôi dầu và chiên bánh trong dầu ngập cho đến khi bánh có được một màu vàng đẹp.

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 món ăn từ phô mai vừa có vị béo mà lại cay cay đặc sốt thì buffalo cheese sticks chắc chắn là 1 sự lựa chọn hoàn hảo.

Nguyên liệu

  • 6 khúc phô mai mozzarella
  • 1 cup bột mì
  • 2 quả trứng
  • Nửa cup sốt mozzarella
  • 4 thìa bơ
  • 2 thìa siro phong
  • 1 thìa nước tương
  • Vài giọt giấm táo
  • ¾ cup sữa chưa
  • ½ cup phô mai xanh

Buffalo cheese sticks

Cách làm buffalo cheese sticks

Bước 1: Trộn đều phô mai xanh  với sữa chua và để trong 1 giờ hoặc để qua đêm. Trộn đều nửa cup mozzarella, bơ, siro phong, nước tương, giấm táo, sữa chua và phô mai xanh và cho vào lò vi sóng đun ở 180 độ C trong 1 phút.

Bước 2: Lăn khúc phô mai qua bột mì và nhúng vào bát trứng, lăn qua các vụn bánh mì.

Bước 3: Chiên phô mai đến khi vàng đều trong chảo dầu sôi.

Bước 4: Nhúng phô mai đã chiên vào nước sốt ở bước 1 để món ăn trở nên đậm đà hơn.

Trên đây là công thức chế biến 5 món ăn vặt từ phô mai mozzarella vừa ngon vừa dễ làm để bạn tha hồ trổ tài nội trợ. Chúc các bạn thành công!

Ngũ cốc sữa chua hoa quả sấy nổi rần rần nhờ hương vị và công dụng giảm cân tuyệt vời

Còn gì thích hơn được ăn ngon mà không sợ béo? Ngũ cốc sữa chua hoa quả sấy thơm ngon giàu dinh dưỡng lại hỗ trợ giảm cân đã quay lại.

Giãn cách xã hội nhưng team Sài Thành vẫn có 4 tiệm trà sữa đóng chai ship tận nơi, ngon nổi tiếng cơ mà

Nghỉ dịch ở nhà mà nhớ hương vị trà sữa thì cứ alo 4 tài khoản instagram quán trà sữa đóng chai này, giá phải chăng lại còn ship tận nơi bảo sao không nghiện!

Các tiệm bánh mì Việt Nam "xuất ngoại" được bạn bè quốc tế yêu thích, thậm chí phải xếp hàng mới mua được một ổ

Tự hào với 6 tiệm bánh mì “xuất ngoại” cực kỳ có tiếng vang ở nước bạn, khách nước ngoài phải xếp dài chờ đến lượt.

Công thức sốt nộm chua ngọt chuẩn bị cho ngày Tết: "Mâm cơm có đĩa nộm kiểu gì cũng hết đầu tiên"

Khẳng định ngày Tết "mâm cơm có đĩa nộm kiểu gì cũng hết đầu tiên", tác giả đã đưa ra công thức sốt nộm chua ngọt chi tiết và chất lượng.

Hà Nội mưa lạnh cả tuần, đắp chăn ăn lẩu tự sôi tại gia phải gọi là đỉnh của chóp

Trong những ngày mưa gió ngại ra đường, giới trẻ Hà Nội rủ nhau mua lẩu tự sôi về nhà làm mukbang một mình

Muốn làm giò xào đón Tết thành công đừng bao giờ quên công thức này

Thay vì mua bên ngoài, hội chị em hiện đại thích tự làm đồ "handmade" tại nhà để chuẩn bị tiệc Tết, món giò xào đơn giản lại giữ được lâu trong tủ lạnh..

4 "tọa độ" quán cà phê có món matcha làm điêu đứng giới trẻ Hà thành

Đam mê matcha nhất định phải lưu 4 tọa độ cà phê này. Nơi có món nước trà xanh ngon ngọt siêu ngon, có nơi vỏn vẹn vài chỗ ngồi, nơi thì đắt xắt ra miếng.

Gợi ý một vài địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill" ở đất Hà thành

Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!

Cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon giúp bạn có món đồ uống giải nhiệt mùa hè

Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.

Cầm 50 nghìn đồng tự tin no bụng tại chợ ăn vặt Nam Đồng

Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.

Hà Nội lên kế hoạch tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.

Bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp gây sốt MXH

Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.

2
2
2
2
3