Home Ở nhà Bánh cà rốt mùa thu

Bánh cà rốt mùa thu


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Chỉ cần bỏ ra thêm vài phút để tỉa một miếng cà rốt thành mấy con ma ngáo để trang trí là chúng ta sẽ có ngay một chiếc bánh với theme Halloween rất chất rồi

Mùa thu đông khi mà tiết trời trở lạnh thì các món bánh tráng miệng với các note gia vị ấm nóng như quế, hồi, gừng sẽ luôn là món tráng miệng yêu thích của mình. Hôm nay mình sẽ cùng nhau làm món bánh cà rốt hết sức đơn giản mà lại ngon miệng nhé! Chỉ cần bỏ ra thêm vài phút để tỉa một miếng cà rốt thành mấy con ma ngáo để trang trí là chúng ta sẽ có ngay một chiếc bánh với theme Halloween rất chất rồi! 

Một chiếc bánh cà rốt phong cách Halloween siêu yêu nha cả nhà

1. Chuẩn bị 
- 150g bột mì đa dụng
- 120g đường nâu
- 120ml dầu ăn
- 2 trứng gà
- 60ml buttermilk
- 1 thìa cà phê bột nở
- 1 thìa cà phê muối nở
- 1 nhúm muối nhỏ
- 2 thìa cafe bột quế (hoặc 1 thìa nếu bạn sợ mùi)
- 1 thìa cafe gừng tươi xay nhỏ
- 1 củ cà rốt to, nạo nhỏ. 
- 1 thìa tinh chất vani
2. Cách làm
- Bật lò 180 độ C
- Chuẩn bị 3 khuôn nhỏ, size 15cm, lót giấy nến chống dính cho khuôn
- Trong một âu: trộn đều đường, trứng, vani, buttermilk,trứng gà cho tới khi tan đường.
- Trong một âu khác, rây bột và các nguyên liệu khô còn lại với nhau. 
- Đổ nguyên liệu ướt vào nguyên liệu khô, dùng phới để fold, tránh overmix. 
- Fold cà rốt nạo nhỏ vào hỗn hợp.
- Chia đều vào 3 khuôn, nướng trong vòng 25 phút. Đợi bánh thật nguội và mang đi trang trí. 
- Phần kem: mình sử dụng loại kem creamcheese frosting giống với bánh red velvet mà lần trước mình đã share. Mọi người có thể tìm công thức chi tiết trong post trước nha! 
Thank you and have a nice day

Ngón tay phù thuỷ béo phì, làm từ bột chocolate cookies nên hơi bị nở. Mọi người có thể sử dụng công thức bánh quy lưỡi mèo có lẽ sẽ ổn hơn

Mình dùng bột làm bánh quy này để làm bánh ngón tay nên mấy ngón tay của mình bị béo. Mọi người thử với công thức bánh lưỡi mèo xem sao nha!

Bánh này không rùng rợn cũng không ngáo, chỉ là nó đen thôi nên được cho vào team này hôm nay

Nguồn: Nguyễn Quang Hiển

Cách nấu cháo ốc Tiên Phước trứ danh Quảng Nam, chưa nhiều người được nếm thử

Cháo ốc là món khá lạ, không nhiều vùng quê có. Nếu muốn thử món này, hãy note ngay cách nấu cháo ốc Tiên Phước - món truyền thống trứ danh Quảng Nam hẳn chưa nhiều người được nếm thử.

Cùng bé yêu vào bếp làm kẹo dẻo chip chip gelatin không đường hóa học

Kẹo chip chip là món kẹo khoái khẩu với nhiều trẻ em. Tuy nhiên, loại kẹo này của các hãng sản xuất có thể chứa đường hóa học và dễ gây hại ở trẻ.

Công thức chế biến bánh bông lan vẽ hoa văn cực chill, lại rất hợp với bữa trà chiều

Món bánh bông lan vẽ hoa văn cực chill sau đây được tác giả chia sẻ công thức chế biến tỉ mỉ. Món bánh tuy không đơn giản để làm nhưng bù lại bạn sẽ có một món đồ ăn chơi rất hợp với bữa trà chiều.

Công thức bún thang Hà Nội "chắt lọc từ nhiều nguồn" làm ra bát bún "thành công ngoài sức tưởng tượng"

Tác giả công thức bún thang Hà Nội cho biết mình đã "chắt lọc công thức từ nhiều anh chị trong group cộng thêm trải nghiệm từ bát bún thang" từng được thử và kết quả là "thành công ngoài sức tưởng tượng".

Ngày hè mát rượi với công thức thạch xoài cốt dừa - món tráng miệng dễ làm cả nhà đều mê

Ngày hè nắng nóng không cần ra ngoài mà vẫn có thạch xoài cốt dừa cho cả gia đình tráng miệng chỉ với công thức đơn giản sau đây

Củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa - "Món ăn đón đông" hết sức độc đáo dành cho team mê sắn

Hà Nội đã đón những đợt gió mùa đầu tiên báo hiệu mùa đông sắp đến. Đây là lúc team mê sắn nghĩ đến những miếng sắn luộc thơm bùi ấm áp. Nhưng khoan, hãy thử món củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa độc đáo này.

Đến Đường Lâm ngày cận Tết: Vẻ đẹp thanh bình của làng cổ không hẳn là một ngôi làng

Qua loạt ảnh chia sẻ chuyến đi đến Đường Lâm ngày cận Tết của một bạn trẻ trên diễn đàn Check in Vietnam, chợt nhận ra làng cổ Đường Lâm không hẳn là một ngôi làng. Đường Lâm không phải tên làng và tên gọi điểm đến này đã trở thành một thương hiệu du lịch.

Độc đáo công thức giò bì tai ớt xiêm xanh dành cho người "ăn cay cấp độ không giới hạn"

Đúng như tác giả món ăn độc đáo giới thiệu hay là cảnh báo cho những người không ăn được cay, công thức giò bì tai ớt xiêm xanh sau đây chỉ dành cho người "ăn cay cấp độ không giới hạn".

Lưu lại các địa điểm bắn pháo hoa chào mừng Tết Nguyên đán 2025 tại Hà Nội

Dịp Tết Âm lịch 2025, TP Hà Nội tổ chức nhiều điểm bắn pháo hoa tại quận Hoàn Kiếm, Nam Từ Liêm, Hà Đông, thị xã Sơn Tây và huyện Đông Anh.

Lưu lại những địa điểm sau đây để rủ hội bạn "sắm" ngay bộ hình Tết

Đây là những địa điểm chụp ảnh áo dài Tết gây sốt ở thủ đô Hà Nội, chỗ nào cũng đậm chất truyền thống mà lại rộn ràng không khí đầu năm.

Để chào mừng năm 2025, Hà Nội sẽ tổ chức màn trình diễn ánh sáng với 2.025 drone

Hà Nội sẽ tổ chức màn trình diễn ánh sáng từ 2.025 drone với chương trình ca nhạc quy tụ dàn nhạc giao hưởng theo tiêu chuẩn quốc tế để chào đón năm mới 2025 tại hồ Tây.

Các quán lẩu thái ngon ở Hà Nội nhất định phải lưu lại trong mùa đông này

Đâu là những quán lẩu thái ngon thỏa mãn cơn thèm cay cay và ấm nóng trong tiết trời mùa đông Hà Nội này?

2
2
2
2
3