Home Ở nhà Biến nhà thành quán cafe “chill” tại gia với 2 loại đồ uống giáng sinh đang hot

Biến nhà thành quán cafe “chill” tại gia với 2 loại đồ uống giáng sinh đang hot


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Combo đồ uống giáng sinh nhất định phải có cho đêm chill: Eggnog - Cocktail trứng sữa và Mulled Wine - Vang nóng 

Nếu giáng sinh này quá lạnh để ra đường, vậy thì biến nhà thành quán cafe tại gia và rủ bạn bè, người yêu cùng chill là đúng bài rồi. Tất nhiên, để tận hưởng trọn vẹn không khí Noel 2021 không thể thiếu được 2 loại đồ uống giáng sinh đang được giới trẻ rần rần truyền tay nhau công thức dưới đây 

 Biến nhà thành quán cafe “chill” tại gia với 2 loại đồ uống giáng sinh đang hot

MỤC LỤC [Hiện]

Eggnog - Cocktail trứng hay còn được gọi là Egg Milk Punch dùng như một kiểu ví von rằng hương vị của thức uống này chẳng khác gì một cú đánh trời giáng của sữa và trứng vào vị giác của bạn. Dù chỉ là sự hòa quyện giữa lòng đỏ trứng được đánh tan với sữa, kem cùng một số loại rượu mạnh được chưng cất nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn phải ồ oà thích thú với thứ nước uống mùa đông này.

Nguyên liệu 

  • 3 lòng đỏ trứng
  • 70g đường
  • 30ml rượu Brandy
  • 200ml Whipping cream
  • 350ml Sữa tươi không đường
  • 1 thìa bột Nutmeg
  • 1/2 thìa bột quế
  • 1 thìa bột gừng
  • 1/8 thìa bột đinh hương
  • 1 thìa tinh chất Vanilla

Cách làm Cocktail trứng sữa Eggnog

  • Cho sữa tươi vào nồi đun nóng (không đun sôi).
  • Cho lòng đỏ trứng gà vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho tan, cho đường vào từ từ, đánh đến khi lòng đỏ trứng bông lên và có màu vàng nhạt.
  • Đổ một phần nhỏ sữa nóng vào bát trứng và trộn đều. Sau đó thêm 2 vá sữa nữa, mục đích để trứng ấm dần lên.
  • Sau đó, đổ sữa trứng vào nồi sữa, khuấy đều và nấu ở lửa nhỏ nhất có thể trong 15-30 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.
  • Nấu cho hỗn hợp ấm, có khói, nhưng không được để hỗn hợp sôi. Nấu cho đến khi hỗn hợp đặc lại và có thể dính vào thìa tạo thành 1 màng
  • Lọc hỗn hợp vào một tô lớn, cho whipping cream, rượu mạnh và bột nêm vào khuấy đều, để nguội rồi cho vào chai cho vào tủ lạnh cho đến khi nguội hẳn. Uống lạnh hoặc với đá

 Eggnog - Cocktail trứng sữa

Vang nóng là món được ưa chuộng nhất tại các chợ Giáng Sinh tại Đức. Món rượu vang nóng đặc biệt nhờ được đun cùng với trái cây và thảo mộc nóng như gừng, hoa hồi, quế,.. 

Nguyên liệu 

  • 500ml Rượu vang đỏ
  • 1 quả cam
  • 1 quả chanh vàng
  • 60g Đường
  • 20g Mật ong
  • 3 nụ Đinh hương
  • 1 thanh quế
  • 1 bông Hoa Hồi
  • 1 thìa bột Nutmeg
  • 1/2 thìa bột gừng

Cách pha rượu vang nóng Mulled Wine

  • Khui vang đỏ và rót vào 1 bình lớn và để 30 phút rồi nấu (phương pháp này nhằm mục đích là để “oxy hóa” rượu, giúp rượu thơm ngon hơn, không quá chát)
  • Gọt vỏ cam và giữ phần vỏ vàng lại (không lấy phần thịt màu trắng), sau đó tiến hàng cắt bỏ phần cùi trắng rồi cắt cam thành từng lát 
  • Chanh vàng bạn cũng đem đi gọt phần vỏ vàng tương tự 
  • Kế đến dùng tay xoắn vỏ cam lẫn chanh rồi cho vào nồi nấu cùng các nguyên liệu khác 
  • Đun cho đến khi thấy đường tan thì mới bắt đầu cho rượu vang vào đun sôi. Chờ đến khi vừa sôi thì bắt đầu hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 15-30 phút cho rượu thấm hương vị 
  • Khi uống thì có thể rót ra ly dùng nóng, uống cùng với 1 lát cam nhỏ hoặc thêm 1 thanh quế để trang trí. Chỉ cần thế thôi là bạn đã đủ cho một giáng sinh ở nhà yên bình, sâu lắng với người thân yêu và bạn bè rồi 

Mulled Wine - Vang nóng

Nguồn ảnh: Hạnh Nhi​

Cách làm socola tặng bạn trai đầy tình cảm nhân ngày quốc tế Nam giới 19/11

Bí kíp để khiến cánh đàn ông hạnh phúc tột cùng trong ngày Quốc tế Nam giới 19/11 nằm ở cách làm socola tặng quà của chị em

Ấm bụng với Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun phô mai sữa – món ăn được nhiều Youtuber lăng xê

Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun Hàn Quốc là món ăn khoái khẩu dân Hàn được chia sẻ nhiều trên Youtube và Instagram. Một món ăn vừa tận dụng được cơm nguội, vừa biến tấu với sữa và phô mai beo béo cực hấp dẫn.

Bày vẽ món ăn vặt healthy mùa dịch với kem mochi matcha kiểu Nhật xanh biếc, vừa ngon vừa đẹp tại sao không?

Những ngày vừa nóng bức vừa dịch dã thế này, thôi thì “lăn" vội vào bếp làm món ăn vặt healthy giải nhiệt với kem mochi matcha kiểu Nhật

Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc: "Thay sữa đặc bằng sữa chua vị còn đặc biệt nữa"

Sườn heo hay cốt lết (tiếng Pháp: côtelette) là phần thịt được cắt vuông góc với xương sống của con lợn. Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc là món ngon được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực chia sẻ mới đây.

Công thức sốt nướng BBQ đa năng tuyệt hảo giúp ướp sườn nướng BBQ bóng mềm, thơm ngon

Chia sẻ công thức sốt nướng BBQ đa năng tuyệt hảo của nhà mình, tác giả món sườn nướng BBQ bóng mềm, thơm ngon này khiến không ít tín đồ ẩm thực phải trầm trồ.

Muốn làm giò xào đón Tết thành công đừng bao giờ quên công thức này

Thay vì mua bên ngoài, hội chị em hiện đại thích tự làm đồ "handmade" tại nhà để chuẩn bị tiệc Tết, món giò xào đơn giản lại giữ được lâu trong tủ lạnh..

Tưng bừng chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô, nhiều quán cà phê sáng tạo món đồ uống độc đáo

Hòa vào nhiều hoạt động tưng bừng chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô, nhiều quán cà phê sáng tạo nhiều món đồ uống độc đáo thu hút bạn trẻ check-in lưu giữ kỷ niệm về những ngày trọng đại.

Các hoạt động triển lãm thú vị chào mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô Hà Nội

Các hoạt động triển lãm chào mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô Hà Nội là cơ hội hiếm có để trải nghiệm những khoảnh khắc hào hùng của dân tộc.

Những bức tranh mộc mạc bằng phấn trong các con ngõ nhỏ Hà Nội mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô

Góc ngõ nhỏ Hà Nội xinh đẹp với những bức họa bằng phấn mộc mạc, chào đón 70 năm Giải phóng Thủ đô.

Hà Nội được vinh danh Thành phố ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024 tại Giải thưởng Ẩm thực Thế giới

Thật vui vì đúng dịp kỷ niệm 70 năm Giải phóng thủ đô, Hà Nội được vinh danh Thành phố ẩm thực tốt nhất thế giới tại lễ trao giải của Giải thưởng Ẩm thực Thế giới - World Culinary Awards 2024 diễn ra ở Dubai, UAE.

Hà Nội nhộn nhịp, rộn ràng đón chào Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10

Phố đi bộ Hồ Gươm nhộn nhịp hơn hẳn trong những đón chào những khoảnh khắc lịch sử ngày 10/10/1954.

Các quán bún cá chấm Hà Nội thơm ngon, ấm bụng nên thử mùa thu này

Đây là những quán bún cá chấm ngon nổi tiếng tại Hà Nội, nhất định phải note lại để ghé ăn thử trong những ngày thu se lạnh.

2
2
2
2
3