Home Ở nhà Thử thách làm bánh flan siêu độc đáo với phần khung trang trí bằng đường đang nổi như cồn

Thử thách làm bánh flan siêu độc đáo với phần khung trang trí bằng đường đang nổi như cồn


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bạn chắc hẳn bánh flan đã là món bánh quá quen thuộc với tất cả mọi người, dễ ăn, dễ làm và cũng dễ mua nguyên liệu. Ấy thế mà từ một món bánh thân thuộc lại có ngày trở nên hot rần rần ở MasterChef Canada và rồi tạo ra một trào lưu không ngờ đến của hội yêu bếp chỉ với một chiếc khung trang trí bằng đường 

Rộ trend làm bánh flan theo MasterChef với khung trang trí bằng đường

Nguyên liệu 

  • 100g đường
  • 20ml nước
  • Vài giọt nước chanh

Cách làm phần caramel

  • Cho đường và nước vào 1 chiếc nồi và nấu trên lửa nhỏ hoặc vừa. Tuyệt đối không dùng muỗng hay đũa để đảo.
  • Khi đường tan hết và chuyển sang màu vàng nâu, bạn vắt vài giọt chanh vào và lắc đều nồi rồi nhanh chóng cho ra các hũ đựng 

Nguyên liệu 

  • 400ml sữa tươi không đường
  • 150ml Whipping Cream
  • 70g sữa đặc
  • 40g đường
  • 5ml Vani chiết xuất
  • 3 trứng gà nguyên quả
  • 3 lòng đỏ trứng

Cách làm bánh flan

  • Cho 3 quả trứng nguyên quả và 3 lòng đỏ trứng gà vào bát. Khuấy đều tay để khử mùi tanh nhưng không đánh trứng bông lên để tránh tạo bọt.
  • Cho sữa tươi, đường, whipping cream, sữa đặc vào nồi đun trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp bắt đầu bay hơi
  • Từ từ đổ hỗn hợp sữa vào âu trứng ban đầu và khuấy bằng tay để tránh trứng chín quá 
  • Thêm 5ml chiết xuất vani và khuấy đều
  • Rây hỗn hợp ít nhất hai lần để cách làm bánh flan này mịn hơn.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn và phủ giấy bạc lên đó 
  • Đun sôi nồi hấp sau đó giảm lửa xuống mức thấp nhất để nước trong nồi không bị sôi.
  • Hấp bánh ở lửa nhỏ nhất trong vòng 40-50 phút.
  • Dùng tăm xiên thử bánh. Nếu tăm khô là bánh đã sẵn sàng. Chờ bánh nguội hẳn rồi mới cho vào tủ lạnh.

Thử thách làm bánh flan siêu độc đáo với phần khung trang trí bằng đường đang nổi như cồn

Nguyên liệu 

  • 60ml đường
  • 15ml nước

Cách làm 

  • Cho đường và nước vào nồi đun trên lửa nhỏ, không được khuấy bằng đũa hay bất cứ dụng cụ nào 
  • Chuẩn bị một cái chén và quết một lớp dầu ăn bên ngoài. 
  • Khi hỗn hợp caramen đặc lại, bạn dùng nĩa để tạo hình các khung dọc và ngang của cốc 
  • Nếu hỗn hợp đặc lại thì chỉ cần bắc lên bếp đun khoảng 20 giây rồi tiếp tục nắn khung
  • Chờ vài phút cho khung cứng lại rồi nhẹ nhàng xoay khung theo chiều kim đồng hồ rồi nhấc khung lên

Đúng là những món ăn dù có thân quen thế nào cũng có thể được hô biến thành những phiên bản cực kì độc đáo và có 1-0-2 khi không đâu bán chỉ cần có sự sáng tạo vô biên phải không nào? Nếu bạn muốn thử sức bắt trend làm bánh flan phiên bản đặc biệt này thì hãy vào bếp và thử sức ngay nhé! 

Chắc chắn vị ngọt dịu, thơm mát và hơi đắng nhẹ lẫn béo ngậy của caramel sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày vào đông lành lạnh thế này! Chúc các bạn thành công trở thành phiên bản masterchef của chính mình với món bánh flan siêu thú vị này! 

Nguồn ảnh: Nguyễn Nhật Nam

Món ăn vặt bình dân Việt siêu rẻ khiến đầu bếp Mỹ kỳ cựu mê mẩn

Món ăn vặt bình dân chỉ có 20k nhưng khiến đầu bếp Mỹ mê mẩn tới mức nhất định phải đánh giá hương vị “ngoài lãnh thổ”.

Học làm thịt heo khô Bak Kwa - món ăn ngon lai rai cả Tết

Làm món thịt heo khô này thì đem biếu họ hàng cũng đặc biệt mà ăn lai rai xuyên Tết thì càng ngon.

Các món nước ăn sáng ngon, dễ làm cho ngày cuối tuần thảnh thơi

Các món nước ăn sáng dễ làm dưới đây sẽ rất phù hợp để bạn trổ tài nội trợ những ngày cuối tuần. Chuẩn bị các món ăn này sẽ tốn công một chút nhưng thành quả thì hoàn toàn xứng đáng.

Cách nấu cháo ốc Tiên Phước trứ danh Quảng Nam, chưa nhiều người được nếm thử

Cháo ốc là món khá lạ, không nhiều vùng quê có. Nếu muốn thử món này, hãy note ngay cách nấu cháo ốc Tiên Phước - món truyền thống trứ danh Quảng Nam hẳn chưa nhiều người được nếm thử.

Cách làm nộm rau muống thịt gà - Món ăn ngày tết ai cũng phải thích mê!

Để mâm cơm tết không còn đơn điệu, hãy cùng bắt tay vào làm nộm rau muống thịt gà, để mâm cơm truyền thống không còn bị ngán nữa nhé!

Rủ nhau đạp xe quanh Hồ Tây để vừa rèn luyện sức khỏe, vừa vui chơi cực chill

Hè rồi, đi đạp xe thôi! Chỉ cần đạp một vòng hồ Tây là có thể ngắm được hoàng hôn cực chill và còn có thể tham gia khá nhiều hoạt động vui chơi thú vị.

Công thức bún thang Hà Nội "chắt lọc từ nhiều nguồn" làm ra bát bún "thành công ngoài sức tưởng tượng"

Tác giả công thức bún thang Hà Nội cho biết mình đã "chắt lọc công thức từ nhiều anh chị trong group cộng thêm trải nghiệm từ bát bún thang" từng được thử và kết quả là "thành công ngoài sức tưởng tượng".

Lý Thành Cơ: Nếu năm 22 tuổi không nuốt nước mắt đi làm kiếm tiền thì sao thành travel blogger như bây giờ​

20 tuổi làm một lúc hai công việc để có tiền du lịch, 22 tuổi đi khắp châu Âu dù có lúc chẳng còn một xu, gần 30 tuổi, covid ập đến, thu nhập từ nghề travel blogger là con số 0 nhưng chàng trai này vẫn sống tốt.

Top 10 Checkin-holic 2, Hải Lê Cao: “Với tôi giờ đây, rừng xanh là nhà, là chốn thân thương để nghỉ ngơi chứ không còn để chinh phục”

Bài dự thi “Chinh Phục đỉnh núi Namkanghotao - Lai Châu - Lào Cai” của Nhiếp ảnh gia Hai Le Cao (Lê Cao Hải) là bài thi được ban giám khảo chấm điểm cao nhất tại vòng 1 Checkin-holic 2, Việt Nam ngay đây bởi chất lượng và thông điệp ấn tượng về thiên nhiên Việt Nam. Nhân dịp này nhiếp ảnh gia Hai Le Cao có những chia sẻ về đam mê xê dịch mà anh đang theo đuổi với Check in Vietnam.

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2: Đừng nghĩ gen z sống ảo, chúng mình đi nhanh chứ không vội vì tuổi trẻ là hừng hực mà!

Nếu bảo gen z đi du lịch chỉ biết check in sống ảo thì bạn nhầm rồi nhé, cứ nhìn những chuyến đi của cô bạn Phan Hải Yến, top 10 Checkin holic 2 thì biết này.

Ngày dịch, Hà Nội vào thu - có ai thương nhớ những vẻ đẹp?

Mùa thu đã chạm ngõ thủ đô, những con đường đã bắt đầu thoảng hương hoa sữa, thế mà giãn cách, chẳng ai được tận hưởng.

2
2
2
2
3