Home Ở nhà Thử thách làm bánh flan siêu độc đáo với phần khung trang trí bằng đường đang nổi như cồn

Thử thách làm bánh flan siêu độc đáo với phần khung trang trí bằng đường đang nổi như cồn


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bạn chắc hẳn bánh flan đã là món bánh quá quen thuộc với tất cả mọi người, dễ ăn, dễ làm và cũng dễ mua nguyên liệu. Ấy thế mà từ một món bánh thân thuộc lại có ngày trở nên hot rần rần ở MasterChef Canada và rồi tạo ra một trào lưu không ngờ đến của hội yêu bếp chỉ với một chiếc khung trang trí bằng đường 

Rộ trend làm bánh flan theo MasterChef với khung trang trí bằng đường

Nguyên liệu 

  • 100g đường
  • 20ml nước
  • Vài giọt nước chanh

Cách làm phần caramel

  • Cho đường và nước vào 1 chiếc nồi và nấu trên lửa nhỏ hoặc vừa. Tuyệt đối không dùng muỗng hay đũa để đảo.
  • Khi đường tan hết và chuyển sang màu vàng nâu, bạn vắt vài giọt chanh vào và lắc đều nồi rồi nhanh chóng cho ra các hũ đựng 

Nguyên liệu 

  • 400ml sữa tươi không đường
  • 150ml Whipping Cream
  • 70g sữa đặc
  • 40g đường
  • 5ml Vani chiết xuất
  • 3 trứng gà nguyên quả
  • 3 lòng đỏ trứng

Cách làm bánh flan

  • Cho 3 quả trứng nguyên quả và 3 lòng đỏ trứng gà vào bát. Khuấy đều tay để khử mùi tanh nhưng không đánh trứng bông lên để tránh tạo bọt.
  • Cho sữa tươi, đường, whipping cream, sữa đặc vào nồi đun trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp bắt đầu bay hơi
  • Từ từ đổ hỗn hợp sữa vào âu trứng ban đầu và khuấy bằng tay để tránh trứng chín quá 
  • Thêm 5ml chiết xuất vani và khuấy đều
  • Rây hỗn hợp ít nhất hai lần để cách làm bánh flan này mịn hơn.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn và phủ giấy bạc lên đó 
  • Đun sôi nồi hấp sau đó giảm lửa xuống mức thấp nhất để nước trong nồi không bị sôi.
  • Hấp bánh ở lửa nhỏ nhất trong vòng 40-50 phút.
  • Dùng tăm xiên thử bánh. Nếu tăm khô là bánh đã sẵn sàng. Chờ bánh nguội hẳn rồi mới cho vào tủ lạnh.

Thử thách làm bánh flan siêu độc đáo với phần khung trang trí bằng đường đang nổi như cồn

Nguyên liệu 

  • 60ml đường
  • 15ml nước

Cách làm 

  • Cho đường và nước vào nồi đun trên lửa nhỏ, không được khuấy bằng đũa hay bất cứ dụng cụ nào 
  • Chuẩn bị một cái chén và quết một lớp dầu ăn bên ngoài. 
  • Khi hỗn hợp caramen đặc lại, bạn dùng nĩa để tạo hình các khung dọc và ngang của cốc 
  • Nếu hỗn hợp đặc lại thì chỉ cần bắc lên bếp đun khoảng 20 giây rồi tiếp tục nắn khung
  • Chờ vài phút cho khung cứng lại rồi nhẹ nhàng xoay khung theo chiều kim đồng hồ rồi nhấc khung lên

Đúng là những món ăn dù có thân quen thế nào cũng có thể được hô biến thành những phiên bản cực kì độc đáo và có 1-0-2 khi không đâu bán chỉ cần có sự sáng tạo vô biên phải không nào? Nếu bạn muốn thử sức bắt trend làm bánh flan phiên bản đặc biệt này thì hãy vào bếp và thử sức ngay nhé! 

Chắc chắn vị ngọt dịu, thơm mát và hơi đắng nhẹ lẫn béo ngậy của caramel sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày vào đông lành lạnh thế này! Chúc các bạn thành công trở thành phiên bản masterchef của chính mình với món bánh flan siêu thú vị này! 

Nguồn ảnh: Nguyễn Nhật Nam

Tiệm sữa tươi nổi tiếng 20 năm ở Sài Gòn thông báo đóng cửa vĩnh viễn, tất cả cũng vì dịch bệnh

Thông tin Sữa tươi Mười đóng cửa đã khiến cho nhiều người dân Sài Thành tiếc nuối về những kỷ niệm gắn bó

Acecook Việt Nam mách bạn những biến tấu cực đỉnh với mì Hảo Hảo

Mì Hảo Hảo hiện đã có rất nhiều phiên bản bên cạnh “huyền thoại” Tôm Chua Cay như mì xào khô, mì handy... Không dừng lại ở đó, Acecook – thương hiệu sở hữu mì gói Hảo Hảo còn gợi ý cho người dùng cách biến tấu mì Hảo Hảo trở thành những món mì đỉnh hơn nữa.

Muốn làm giò xào đón Tết thành công đừng bao giờ quên công thức này

Thay vì mua bên ngoài, hội chị em hiện đại thích tự làm đồ "handmade" tại nhà để chuẩn bị tiệc Tết, món giò xào đơn giản lại giữ được lâu trong tủ lạnh..

Cute xỉu lên xỉu xuống với cách làm bánh dứa Đài Loan phiên bản tí nị cho bé ngày cuối tuần

Những ngày bận bịu trong tuần qua đi, cuối tuần chị em rủ nhau nhất định vào bếp học cách làm bánh dứa cute cho bé

5 quán chè nóng phố cổ xoa dịu buổi chiều lạnh cóng

Thời tiết này mà không ăn một bát chè nóng là có lỗi với bản thân lắm

Tại một "vũ trụ khác" ở… Ninh Bình, bún chả hình vuông mới là chuẩn bài!

Mặc kệ người người ăn bún chả Hà Nội, vùng đất Ninh Bình nổi tiếng nhờ kiểu ăn bún chả hình vuông không giống ai.

Loạt món ăn Việt được Tripadvisor gợi ý khi công bố kết quả bình chọn ẩm thực Hà Nội trong Top 3 thế giới 2023

Thật tự hào khi trong kết quả bình chọn của một trong những bảng xếp hạng về du lịch uy tín nhất, ẩm thực Hà Nội trong Top 3 thế giới 2023. Khi nhắc đến Hà Nội, loạt món ăn Việt được Tripadvisor gợi ý cho địa điểm này.

Ẩm thực Hà Nội được du khách yêu thích và lọt top điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới 2023

Hà Nội lọt top ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2023 với hàng loạt món ăn ngon, bổ, rẻ thu hút thực khách nước ngoài đến thưởng thức và du lịch.

Cách làm và thành phẩm trông thơm ngon, "nem Vetula" hóa ra không phải món độc lạ mà còn liên quan tới Tết

Giới thiệu cách làm và đăng ảnh thành phẩm trông thơm ngon hết sảy, món ăn có cái tên khá lạ "nem Vetula" hóa ra không phải món độc lạ. Một món ăn không ai ăn dịp Tết nhưng sau Tết có lẽ không ít người sẽ làm.

Chán bánh chưng, giò, gà... thì đã đến lúc thử thưởng thức phở bát đá Hà Nội

Phở bò ở Hà Nội thì hầu như ai cũng đã biết, riêng phở bát đá là món phở bò mới. Nếu chưa kịp thử món này thì đây là lúc phù hợp để bạn thử thưởng thức phở bát đá Hà Nội sau một cái Tết tràn ngập bánh chưng, giò, gà...

Tổng hợp hơn chục món ăn "giải quyết gà thừa" ngày Tết

"Giải quyết gà thừa" ngày Tết là một công việc đang ngày càng trở nên phổ thông bởi gà là một trong những món truyền thống dịp Tết Nguyên đán, thường được chuẩn bị cực nhiều. Hãy tham khảo hơn chục món ăn sau nhé!

Những địa điểm cầu duyên, cầu lộc đầu năm ở Hà Nội

Nghe nói đầu năm các bạn trẻ độc thân đến các chùa tại Hà Nội là có thể cầu lộc, cầu tình duyên.

2
2
2
2
3