Home Ở nhà Đẹp hơn cả túi, ngon hơn cả bánh với 2 chiếc túi "thật giả lẫn lộn" được làm từ bánh sinh nhật

Đẹp hơn cả túi, ngon hơn cả bánh với 2 chiếc túi "thật giả lẫn lộn" được làm từ bánh sinh nhật


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Nếu phải nói đến một món đồ chị em nào cũng mê mẩn nhưng không ai sở hữu được thì chắc chắn là những chiếc túi hàng hiệu, đặc biệt là 2 thương hiệu đẳng cấp Gucci và Louis Vuitton. Thế nhưng với hội yêu bếp thì đây nào phải vấn đề, không mua được thì mình tự làm bánh ăn. Mang 2 chiếc bánh sinh nhật này đi tặng bạn bè nó phải gọi là mê ly luôn 

Làm bánh sinh nhật hình túi hàng hiệu chuẩn auth mọi cô gái đều mê

Cô nàng Nguyễn Ngọc Nhung - chủ nhân của 2 chiếc bánh chia sẻ rằng để làm được ra thành phẩm thì công đoạn nào cũng khó, nhưng khó nhất là chà láng phần kem cho cốt bánh. Khó là thế nhưng hoàn toàn phải tự tìm hiểu qua các kênh làm bánh nước ngoài rồi tự mày mò bắt chước theo các kỹ năng của họ. 

làm bánh hình túi hàng hiệu

Phần túi là lớp bạt bánh gato mềm, ẩm, hương vani kết hợp kem tươi và trái cây tươi, kẹp giữa các lớp bạt bánh nên ly hệt cách làm bánh gato. Dây đeo hoặc viền có màu sô cô la. Bánh bông lan rất mềm và có mùi thơm của kem đánh bông. Bên ngoài được phủ một lớp socola nên sau khi sấy sẽ cứng lại, giúp bánh trông thật hơn và hương vị thơm ngon hơn. 

Phần cốt bánh

Nguyên liệu 

  • 5 trứng gà
  • 50 ml dầu ăn
  • 50 ml sữa tươi không đường
  • 55gr đường trắng
  • 100 gr bột số 8

Cách làm

  • Tách riêng lòng đỏ trứng gà và lòng trắng trứng gà. Trộn nước với lòng đỏ trứng và bột mì. Đánh tan lòng trắng trứng với đường, sau đó trộn đều hai hỗn hợp trên, đem nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 55 phút.
  • Sử dụng kem my cream toppings và slivers theo tỷ lệ 1: 1, đánh bông cho cứng rồi nhồi vào giữa các lớp bánh.

Phần trang trí 

  • Nền túi in hình bánh bằng giấy gạo, chọn hình sắc nét sẽ giúp bánh trông thật hơn
  • Riêng phần viền và phần quai túi sẽ làm bằng gumpaste.

Nguyên liệu làm gumpaste 

  • Lòng trắng trứng: 30gr
  • Đường xay: 250g
  • Tylose: 5 gr

Cách làm

  • Đánh lòng trắng trứng và 2/3 lượng đường ở tốc độ chậm nhất. Thêm tất cả đường vào hết rồi đánh tốc độ cao nhất, thấy mịn, mượt và chảy là được. Sau đó, thêm nốt tylose, đánh ở tốc độ thấp đến hết, rồi lại tiếp tục đánh ở tốc độ cao, rồi lấy ra nhào một lúc.
  • Khâu cuối cùng cần rất nhiều sự sự tinh tế vì đòi hỏi bạn phải xem và ghi nhớ từng chi tiết thật của chiếc túi, từ đó có cơ sở phân tích màu và vẽ theo, cố sao cho giống nhất có thể. 
  • Với chiếc túi tròn của Louis Vuitton, phần quai có màu be hơi ánh hồng nên bạn sẽ cần trộn một chút màu hồng, một chút màu vàng cùng với một chút nâu để ra được màu be chuẩn. Phần khoá của túi thì bạn có thể mua khuôn silicon trên shopee, sau đó nhấn gumpaste rồi bôi nhũ lên là được 

Đẹp hơn cả túi, ngon hơn cả bánh với 2 chiếc túi

  • Phần khoá con ong của túi Gucci thì bạn hoàn toàn có thể tự nặn bằng tay, chú ý nhìn kĩ mẫu túi thật là có thể nặn ra thành phẩm 1 chiếc bánh kem sinh nhật không sai một ly 

Đẹp hơn cả túi, ngon hơn cả bánh với 2 chiếc túi

Cuộc sống người tình nguyện trong bếp ăn nấu hơn 300.000 suất cơm cho các bệnh viện dã chiến Sài Gòn: Đổ lửa đến ngày hết dịch

Ngày nào cũng nấu gần 30.000 suất cơm, làm từ 3h sáng 23h tối, nhưng 150 tình nguyện viên ăn ở tại bếp ăn thiện nguyện chùa Tường Nguyên vẫn nỗ lực không ngừng vì Sài Gòn.

Bỏ túi công thức pha cocktail Soju "sang chảnh" đón Tết tại nhà

Không cần lê la hàng quán, công thức pha Soju nhâm nhi với vài món đồ nhậu nhẹ nhàng là bạn đã có một đêm nghỉ lễ đáng nhớ.

Phở gan cháy Bắc Ninh có gì mà ngon thế, ăn thử rồi mới biết

Nếu bạn chỉ có thời gian đi chơi trong ngày thì hãy ghé ăn những món dưới đây nhé, vừa no bụng lại hạt giẻ nữa.

Bái bai xiên bẩn, nhờ tiktok mà đồ ăn nhanh dễ làm bây giờ còn có phiên bản viên chiên sốt mắm tỏi từ mì tôm Hảo Hảo

Một đồ ăn nhanh dễ làm như viên chiên cũng không ai nghĩ rằng có ngày lại được biến tấu chỉ từ gói mì tôm Hảo Hảo quyền lực

Mùa thu phơi hồng

Đối với mình, món quà tuyệt vời nhất của mùa thu chính là những quả hồng.

Thú vui ẩm thực dân dã mà ấm lòng nhất của người Hà Nội vào đông chỉ có thể là bánh chuối chiên vỉa hè

Định nghĩa mùa đông Hà Nội là không thể thiếu bánh chuối chiên, dù tự làm hay mua tại xe rong cũng đều có cái thú riêng chỉ thuộc về Hà Nội

Chán bánh chưng, giò, gà... thì đã đến lúc thử thưởng thức phở bát đá Hà Nội

Phở bò ở Hà Nội thì hầu như ai cũng đã biết, riêng phở bát đá là món phở bò mới. Nếu chưa kịp thử món này thì đây là lúc phù hợp để bạn thử thưởng thức phở bát đá Hà Nội sau một cái Tết tràn ngập bánh chưng, giò, gà...

Tổng hợp hơn chục món ăn "giải quyết gà thừa" ngày Tết

"Giải quyết gà thừa" ngày Tết là một công việc đang ngày càng trở nên phổ thông bởi gà là một trong những món truyền thống dịp Tết Nguyên đán, thường được chuẩn bị cực nhiều. Hãy tham khảo hơn chục món ăn sau nhé!

Những địa điểm cầu duyên, cầu lộc đầu năm ở Hà Nội

Nghe nói đầu năm các bạn trẻ độc thân đến các chùa tại Hà Nội là có thể cầu lộc, cầu tình duyên.

Mách bạn một số nhà hàng phục vụ xuyên Tết Quý Mão ở Hà Nội

Những ai ăn Tết ở Hà Nội hay từ quê lên phố sớm thì một số nhà hàng phục vụ xuyên Tết Quý Mão sau đây hẳn là những gợi ý đáng để tham khảo cho một bữa ăn đổi vị Tết.

Cận Tết, người Hà Nội đổ xô đi mua bánh chưng, giò chả ở những cửa tiệm hot lâu đời này

28 Tết, bà con thủ đô đổ xô đi mua bánh chưng, giò chả, tranh thủ xếp hàng sớm để mua đủ thứ đồ Tết.

Một số nhà hàng Thái Lan nổi tiếng ngon và chuẩn vị xứ chùa vàng tại Hà Nội

Cận Tết, còn nhiều người tìm kiếm địa điểm tụ họp bạn bè, gia đình để tiễn năm cũ nốt những ngày cuối của năm. Một số nhà hàng Thái Lan nổi tiếng ngon và chuẩn vị xứ chùa vàng sau đây là gợi ý không tồi cho những ai ở Hà Nội.

2
2
2
2
3