Home Ở nhà Challenge nấu ăn ngon cuối tuần: nếu bạn làm được món khoai tây chiên trong suốt đang hot thì bạn thắng

Challenge nấu ăn ngon cuối tuần: nếu bạn làm được món khoai tây chiên trong suốt đang hot thì bạn thắng


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Khoai tây chiên ăn kèm steak thì đã quá quen thuộc rồi, thế nhưng ô kìa, khoai tây trong suốt là sao nhỉ? Chả là gần đây hội chị em bếp núc đang được phen nháo nhào vì chiếc challenge nấu ăn ngon cuối tuần đó là làm thử làm khoai tây chiên trong suốt. Vì độ độc lạ có 1-0-2 của em nó, nhiều người đã vào bếp và thử làm ngay 1 bữa steak với người thân. Thử thách ngay với công thức dưới đây nhé! 

Challenge nấu ăn ngon cuối tuần: nếu bạn làm được món khoai tây chiên trong suốt đang hot thì bạn thắng

MỤC LỤC [Hiện]

  • 2 củ khoai tây
  • 1 chén nước dùng gà đóng hộp
  • 4 muỗng canh tinh bột khoai tây
  • Hương thảo
  • Cỏ xạ hương
  • Muối
  • Nước lọc 
  • Dầu thực vật.

Món snack khoai tây chiên này thực chất lại không phải dùng khoai tây, mà là dùng nước khoai tây ninh sôi tạo thành. Nghe thật kì lạ phải không nào? Nếu cách nấu món ăn đơn giản như vậy thì đã đâu gọi là thử thách. Chính vì cách làm hơi công phu, bên cạnh đó bạn sẽ phải thực hiện bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu nên món ăn này mới hot rần rần mấy ngày qua vì ai ai cũng tò mò 

Bước 1: Sơ chế khoai tây  

  • Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, cho một chén nước luộc gà (có thể thay bằng nước luộc gà) vào nồi nước sôi, hai chén nước lọc, vài nhánh lá hương thảo và cỏ xạ hương.
  • Nếu không có nước luộc gà thì dùng ba chén nước lọc thay thế, tuy nhiên mùi vị sẽ không được thơm bằng nước luộc gà bạn nhé 
  • Nấu đến khi khoai mềm thì tắt bếp, lọc lấy nước
  • Thêm 4 muỗng canh tinh bột khoai tây và nửa muỗng cà phê muối vào nước khoai tây, tiếp tục đun ở lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại
  • Xác khoai tây có thể được dùng để làm món khoai tây nghiền béo ngậy 

Nấu ăn ngon cuối tuần với món khoai tây chiên trong suốt ăn kèm steak

Bước 2: Nướng khoai tây 

  • Trải một lớp giấy nến lên khay, sau đó rải từng thìa hỗn hợp khoai tây lên trên, dàn thành từng miếng dẹt nhỏ rồi tạo hình tùy thích.
  • Tiếp theo, cho khay vào lò nướng ở nhiệt độ 80 độ C trong 2,5 tiếng để nướng cho đến khi khoai khô và giòn là được 
  • Trước khi ăn, nhúng khoai vào dầu nóng (khoảng 100 độ C) trong vài giây để giữ khoai có thể giữ được vẻ trong suốt mà bạn mong muốn 
  • Nếu muốn snack khoai tây trong suốt cũng có độ giòn tan như bánh phồng tôm, bạn có thể cân nhắc chiên khoai trong dầu nóng hơn, càng nóng càng tốt. Vậy là xong rồi. Món này thích hợp ăn kèm steak hoặc nếu không bạn hoàn toàn có thể làm dư ra rồi để dành thành món ăn vặt nhâm nhi lúc buồn miệng.

Quả là hội chị em luôn nghĩ ra đủ các loại thử thách món ngon dễ làm cuối tuần để chúng mình vào bếp phải không nào? Nhưng thực ra đó chỉ là tín hiệu vũ trụ nói rằng cuối tuần là thời điểm để chúng mình nghỉ ngơi, quây quần và nấu ăn cho gia đình, cho những người thân yêu. Vì khoai tây chỉ là món phụ, steak mới là món chính cơ mà. Hãy cùng dành thời gian ngồi với nhau ăn 1 bữa ăn, bạn nhé! 

Ảnh: Tổng hợp

Có một ngày mà nàng "lắm chiêu" Diệu Nhi đã ăn hết 8 món đặc sản Hà Nội, mục tiêu chính là Kiều Minh Tuấn

Cô nàng Diệu Nhi đã dành 1 ngày food tour gần chục món ở Hà Nội với mục đích khiến ai cũng bật cười

Học ngay cách làm bánh rán đường Hotteok Hàn Quốc vạn người mê chỉ với vài nguyên liệu đơn giản

Nếu bạn là tín đồ hảo ngọt và yêu món ăn Hàn Quốc thì nhất định không được bỏ qua cách làm bánh rán đường Hotteok siêu hot hit dưới đây

Bày vẽ món ăn vặt healthy mùa dịch với kem mochi matcha kiểu Nhật xanh biếc, vừa ngon vừa đẹp tại sao không?

Những ngày vừa nóng bức vừa dịch dã thế này, thôi thì “lăn" vội vào bếp làm món ăn vặt healthy giải nhiệt với kem mochi matcha kiểu Nhật

Học lỏm công thức làm chè lam – đặc sản đồng bằng Bắc bộ cực xịn để mời khách

Chè lam được làm từ các nguyên liệu dân dã như mật mía, gạo nếp cái hoa vàng, gừng cay tạo nên kết cấu dẻo và dai; nhâm nhi cùng chén nước chè nóng thì là nhất.

Làm bánh Socola chảy trái tim cho người đặc biệt từ công thức siêu dễ

Hương vị thơm ngon mà bánh socola chảy mang lại sẽ là sức hấp dẫn không thể chối từ, đặc biệt làm tan chảy tâm hồn những tín đồ mê đồ ngọt.

Tại một "vũ trụ khác" ở… Ninh Bình, bún chả hình vuông mới là chuẩn bài!

Mặc kệ người người ăn bún chả Hà Nội, vùng đất Ninh Bình nổi tiếng nhờ kiểu ăn bún chả hình vuông không giống ai.

Khám phá 4 quán chè truyền thống và lâu đời tại Hà Nội, dù đơn giản nhưng vẫn hút khách từ đời cha đến đời con

Các hàng chè phố cổ được nhiều người yêu thích và đặc biệt chỉ bán những món truyền thống nhưng vẫn hút khách tại Hà Nội.

10 nhà hàng buffet hải sản hàng đầu Hà Nội được gợi ý cho du khách trong và ngoài nước

Ăn hải sản thì phải đến tận nơi mới tươi ngon. Nhưng nếu bạn ở thủ đô và chưa thể ra biển thì 10 nhà hàng buffet hải sản hàng đầu Hà Nội này là gợi ý không tồi khi được một chuyên trang giới thiệu đến khách nước ngoài.

Điểm lại những chốn vui chơi được mệnh danh là huyền thoại của bao thế hệ tại Hà Nội

Những địa vui chơi “huyền thoại” của Hà Nội liệu có đang bị lãng quên? Hãy thử điểm lại xem liệu ai còn nhớ và ai chưa biết nhé!

Thưởng thức chả cá Hà thành nhất định phải đến 5 nhà hàng chả cá nổi tiếng này

Nhắc đến chả cá thì người Hà Nội sẽ nghĩ đến món chả cá chiên thường ăn kèm một số loại bún và... các nhà hàng chả cá nổi tiếng với những miếng cá nướng chẳng liên quan gì đến món chả cá chiên.

3 quán phở gà ở Hà Nội được trang mạng quốc tế gợi ý cho du khách

"Sinh sau đẻ muộn" so với hương vị phở truyền thống là phở bò nhưng phở gà đã tạo được vị thế nhất định trong món Phở Hà Nội. Sau đây là 3 quán phở gà ở Hà Nội được trang BestPride Travel gợi ý cho du khách.

2
2
2
2
3