Home Ở nhà Challenge nấu ăn ngon cuối tuần: nếu bạn làm được món khoai tây chiên trong suốt đang hot thì bạn thắng

Challenge nấu ăn ngon cuối tuần: nếu bạn làm được món khoai tây chiên trong suốt đang hot thì bạn thắng


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Khoai tây chiên ăn kèm steak thì đã quá quen thuộc rồi, thế nhưng ô kìa, khoai tây trong suốt là sao nhỉ? Chả là gần đây hội chị em bếp núc đang được phen nháo nhào vì chiếc challenge nấu ăn ngon cuối tuần đó là làm thử làm khoai tây chiên trong suốt. Vì độ độc lạ có 1-0-2 của em nó, nhiều người đã vào bếp và thử làm ngay 1 bữa steak với người thân. Thử thách ngay với công thức dưới đây nhé! 

Challenge nấu ăn ngon cuối tuần: nếu bạn làm được món khoai tây chiên trong suốt đang hot thì bạn thắng

MỤC LỤC [Hiện]

  • 2 củ khoai tây
  • 1 chén nước dùng gà đóng hộp
  • 4 muỗng canh tinh bột khoai tây
  • Hương thảo
  • Cỏ xạ hương
  • Muối
  • Nước lọc 
  • Dầu thực vật.

Món snack khoai tây chiên này thực chất lại không phải dùng khoai tây, mà là dùng nước khoai tây ninh sôi tạo thành. Nghe thật kì lạ phải không nào? Nếu cách nấu món ăn đơn giản như vậy thì đã đâu gọi là thử thách. Chính vì cách làm hơi công phu, bên cạnh đó bạn sẽ phải thực hiện bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu nên món ăn này mới hot rần rần mấy ngày qua vì ai ai cũng tò mò 

Bước 1: Sơ chế khoai tây  

  • Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, cho một chén nước luộc gà (có thể thay bằng nước luộc gà) vào nồi nước sôi, hai chén nước lọc, vài nhánh lá hương thảo và cỏ xạ hương.
  • Nếu không có nước luộc gà thì dùng ba chén nước lọc thay thế, tuy nhiên mùi vị sẽ không được thơm bằng nước luộc gà bạn nhé 
  • Nấu đến khi khoai mềm thì tắt bếp, lọc lấy nước
  • Thêm 4 muỗng canh tinh bột khoai tây và nửa muỗng cà phê muối vào nước khoai tây, tiếp tục đun ở lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại
  • Xác khoai tây có thể được dùng để làm món khoai tây nghiền béo ngậy 

Nấu ăn ngon cuối tuần với món khoai tây chiên trong suốt ăn kèm steak

Bước 2: Nướng khoai tây 

  • Trải một lớp giấy nến lên khay, sau đó rải từng thìa hỗn hợp khoai tây lên trên, dàn thành từng miếng dẹt nhỏ rồi tạo hình tùy thích.
  • Tiếp theo, cho khay vào lò nướng ở nhiệt độ 80 độ C trong 2,5 tiếng để nướng cho đến khi khoai khô và giòn là được 
  • Trước khi ăn, nhúng khoai vào dầu nóng (khoảng 100 độ C) trong vài giây để giữ khoai có thể giữ được vẻ trong suốt mà bạn mong muốn 
  • Nếu muốn snack khoai tây trong suốt cũng có độ giòn tan như bánh phồng tôm, bạn có thể cân nhắc chiên khoai trong dầu nóng hơn, càng nóng càng tốt. Vậy là xong rồi. Món này thích hợp ăn kèm steak hoặc nếu không bạn hoàn toàn có thể làm dư ra rồi để dành thành món ăn vặt nhâm nhi lúc buồn miệng.

Quả là hội chị em luôn nghĩ ra đủ các loại thử thách món ngon dễ làm cuối tuần để chúng mình vào bếp phải không nào? Nhưng thực ra đó chỉ là tín hiệu vũ trụ nói rằng cuối tuần là thời điểm để chúng mình nghỉ ngơi, quây quần và nấu ăn cho gia đình, cho những người thân yêu. Vì khoai tây chỉ là món phụ, steak mới là món chính cơ mà. Hãy cùng dành thời gian ngồi với nhau ăn 1 bữa ăn, bạn nhé! 

Ảnh: Tổng hợp

Bí quyết nấu lẩu hải sản thập cẩm tại nhà cho các nàng trổ tài cuối tuần này

Trời lạnh thế này chỉ cần có nồi lẩu hải sản là chẳng mong muốn gì hơn. Xem ngay công thức làm lẩu hải sản thập cẩm tại nhà để tụ tập bạn bè, gia đình ngay cuối tuần này nhé!

Mì gói cũng có this có that, với công thức mì trộn tóp mỡ này thì ai dám kêu ăn mì không đủ dinh dưỡng nào

Nếu bạn thuộc team lười nấu đang suốt ngày “kêu trời” vì không thể đặt đồ ăn do giãn cách xã hội thì phải lưu ngay công thức làm mì trộn tóp mỡ này lại ngay và luôn thôi.

Cách làm socola tặng bạn trai đầy tình cảm nhân ngày quốc tế Nam giới 19/11

Bí kíp để khiến cánh đàn ông hạnh phúc tột cùng trong ngày Quốc tế Nam giới 19/11 nằm ở cách làm socola tặng quà của chị em

Cute xỉu lên xỉu xuống với cách làm bánh dứa Đài Loan phiên bản tí nị cho bé ngày cuối tuần

Những ngày bận bịu trong tuần qua đi, cuối tuần chị em rủ nhau nhất định vào bếp học cách làm bánh dứa cute cho bé

Vì sao tại phương Tây, hoà nhịp giáng sinh chỉ trọn vẹn khi có 5 món ăn truyền thống này?

5 món ăn đặc trưng này đã quá quen thuộc trong trong không khí hoà nhịp giáng sinh ở phương Tây, thế nhưng bạn có biết vì sao không?

Tết đến ăn uống thả ga không lo cơ thể quá tải vì đã có những công thức nước uống mát gan tự nhiên thơm ngon nhất

Nhờ có các loại nước uống mát gan này, chúng ta yên tâm ăn Tết thật trọn vẹn, ấm no mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe

Tổng hợp công thức pha nước chấm ngon bất bại cho các món ăn ngày tết

Cùng lưu ngay các công thức pha nước chấm ngon bất bại, cho tất cả các món ăn thôi nào!

Cười chảy nước mắt với những thảm họa nấu ăn của hội ghét bếp

Chiêm ngưỡng những thảm họa nấu ăn của hội ghét bếp đảm bảo cười ná thở. Ai mà thấy hình ảnh của mình trong này thì về luyện tập ngay nhé, sắp tết rồi đấy!

Chiều chiều ra đứng ngõ sau, nhớ về dồi sụn mà ruột đau chín chiều nên muốn không đau thì chén ngay dồi ở 4 quán này

Dồi sụn nướng trên than hoa cho đến khi thơm nức mũi, ăn cùng rau bún và sốt chấm đặc biệt thì chẳng còn gì hấp dẫn hơn.

Cùng bé yêu vào bếp làm kẹo dẻo chip chip gelatin không đường hóa học

Kẹo chip chip là món kẹo khoái khẩu với nhiều trẻ em. Tuy nhiên, loại kẹo này của các hãng sản xuất có thể chứa đường hóa học và dễ gây hại ở trẻ.

Danh sách các món ăn hàng ngày “tưởng quen mà lạ” biến tấu thực đơn hàng ngày (Phần 2)

Bài viết này sẽ tiếp tục với các món ăn hàng ngày biến tấu từ các món ăn ngon dễ làm quen thuộc để đổi khẩu vị cho gia đình bạn,

2
2
2
2
3