Home Ngoài phố Giới trẻ Hà Nội gây bão với món cũ cách ăn mới: bánh hamburger phiên bản macaron và bánh croissant kẹp kem

Giới trẻ Hà Nội gây bão với món cũ cách ăn mới: bánh hamburger phiên bản macaron và bánh croissant kẹp kem


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Xưa có câu “Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò" nếu mà được áp dụng với giới ẩm thực thì chắc chắn “thứ ba" ở đây phải là giới trẻ Hà Thành. Toàn những người đi đầu xu hướng đã đành, thậm chí còn tạo ra luôn tạo ra xu hướng khi liên tục có các trào lưu ăn uống độc lạ, có 1-0-2 mà nếu không thử thì không biết tại sao lại có những kết hợp ấy. Điển hình nhất phải kể đến món bánh hamburger phiên bản macaron và bánh croissant kẹp kem đang gây bão 

MỤC LỤC [Hiện]

Gọi là bánh hamburger chứ thực chất đây chính là một chiếc bánh macaron size lớn kẹp kem, một phiên bản mới lạ ra đời để thay thế cho những chiếc bánh Gateaux cốt bông lan thông thường. Vốn dĩ bánh macaron đã nổi tiếng là ngọt rồi thế nhưng khi ăn cùng với kem, lạ thay sự kết hợp này không hệ ngấy hay ngọt gắt mà lại vô cùng “hợp rơ".

Bánh hamburger phiên bản macaron
Nguồn ảnh: Trung Kiên 

Với vị béo ngậy, thơm thơm của kem, chắc chắn bạn sẽ không còn cảm nhận quá rõ vị ngọt của macaron mà thay vào đó là sự hoà quyện giữa vỏ bánh cùng lớp kem thi nhau “tan chảy" trong miệng xen lẫn cùng lớp mứt hoa quả. Chính trải nghiệm cảm giác xịn xò này là thứ đã khiến cho món bánh hamburger phiên bản macaron được đón nhận đông đảo dạo gần đây.

Nổi bật không kém chính là sự hiện diện của em bánh croissant kẹp kem, hay còn gọi là bánh sừng bò. Đây là món bánh ăn sáng khá phổ biến của người Pháp, thế nhưng sự kết hợp này thì chắc chỉ có tại Việt Nam.

Bánh croissant kẹp kem

Với phần vỏ bánh ngàn lấp ăn dai giòn, beo béo mùi bơ, trong khi đó kết hợp cùng đủ loại vị kem. Một số vị kem khá phổ biến mà đi đâu cũng bắt gặp như: bạc hà socola chip, dâu tây, Best seller của món này là khi ăn cùng kem red velvet đỉnh cao, thơm ngậy vị cheese ăn chua nhẹ. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn thêm vị cam xoài nữa để thay đổi vị ngọt thành vị chua tự nhiên theo kiểu hương vị hoa quả. 

Nếu đã rất lâu rồi chúng mình chưa có cái hẹn dạo bờ hồ và ăn kem thì chắc chắn đây là tín hiệu vũ trụ để chúng ta ghé 2Cream ở Trịnh Công Sơn, Tây Hồ hoặc Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm thưởng thức bánh hamburger phiên bản macaron và bánh croissant kẹp kem bắt trend rồi. Vì cả 2 quán đều có view nhìn ra hồ cùng không gian mở siêu thoáng mát, thì ngồi tại cửa hàng cũng thuận tiện mà take-away cũng tiện lợi không kém đó nha.

Như vậy, dù là bánh hamburger phiên bản macaron hay là bánh croissant kẹp kem thì cũng đều phù hợp cho ăn bữa xế dù là mùa hè hay mùa đông. Mỗi mùa lại có những đặc trưng riêng tạo nên hương vị riêng cho món ăn phải không nào? Quả đúng là đồ ăn vặt ở Hà Nội chưa bao giờ khiến chúng ta thất vọng từ giá cả đến sự độc lạ, trendy.

Ảnh: Tổng hợp

1001 cách “giải cứu" bánh chưng mùa Tết ngon đến độ food tiktoker cũng phải mê lên mê xuống

Quá ngán bánh chưng sau Tết? Yên tâm, bánh chưng rán nước lọc, bánh chưng pizza, bánh chưng bọc khoai,..chắc chắn sẽ giúp bạn giải ngấy

Muốn ăn sứa đỏ ngon thì phải đến ngay 3 hàng này

Mùa sứa đỏ đã đến, nhanh chân đến 3 hàng sứa đỏ này không là chẳng còn phần bạn đâu

Cách nấu cháo ốc Tiên Phước trứ danh Quảng Nam, chưa nhiều người được nếm thử

Cháo ốc là món khá lạ, không nhiều vùng quê có. Nếu muốn thử món này, hãy note ngay cách nấu cháo ốc Tiên Phước - món truyền thống trứ danh Quảng Nam hẳn chưa nhiều người được nếm thử.

3 năm trước gọi nguyên cả menu, năm nay Khoa Pug nhẹ nhàng ăn tô phở chọc trời 1 triệu ở Landmark 81

Lần đầu thưởng thức tô phở đắt đỏ trên đỉnh tòa nhà Landmark 81, Khoa Pug vừa ăn, vừa đưa ra những lời nhận xét khá thú vị, đúng là người có tiền tiêu chuẩn vẫn khác biệt!

Món ăn vặt bình dân Việt siêu rẻ khiến đầu bếp Mỹ kỳ cựu mê mẩn

Món ăn vặt bình dân chỉ có 20k nhưng khiến đầu bếp Mỹ mê mẩn tới mức nhất định phải đánh giá hương vị “ngoài lãnh thổ”.

Những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn góp phần nâng tầm món ăn hay bị người nước ngoài chê

Là món ăn hay bị người nước ngoài chê nhưng không thể phủ nhận món trứng vịt lộn của Việt Nam có hương vị đặc trưng, được nhiều thực khách trong nước ưa chuộng. Có những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn còn góp phần nâng tầm món ăn này.

4 "tọa độ" quán cà phê có món matcha làm điêu đứng giới trẻ Hà thành

Đam mê matcha nhất định phải lưu 4 tọa độ cà phê này. Nơi có món nước trà xanh ngon ngọt siêu ngon, có nơi vỏn vẹn vài chỗ ngồi, nơi thì đắt xắt ra miếng.

Gợi ý một vài địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill" ở đất Hà thành

Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!

Cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon giúp bạn có món đồ uống giải nhiệt mùa hè

Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.

Cầm 50 nghìn đồng tự tin no bụng tại chợ ăn vặt Nam Đồng

Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.

Hà Nội lên kế hoạch tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.

Bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp gây sốt MXH

Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.

2
2
2
2
3