Home Ở nhà Chân giò hầm jokbal Hàn Quốc - thành phẩm “ấm lòng” xứ Kim Chi với cách làm món nhậu ngon có 1-0-2

Chân giò hầm jokbal Hàn Quốc - thành phẩm “ấm lòng” xứ Kim Chi với cách làm món nhậu ngon có 1-0-2


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

cách làm chân giò hầm jokbal hàn quốc

Kể về những món ăn trứ danh xứ Hàn, ngoài nhắc tới một số món ăn quen thuộc và dân dã vẫn bắt gặp trên đường phố thì còn một tuyệt đỉnh công thức chỉ có trên bàn nhậu đó chính là món chân giò hầm jokbal. Cách làm món nhậu ngon và lạ miệng mùa lạnh thế này mà thiếu em nó thì quả thật quá phí, trong khi công thức thì lại đơn giản thế này. Ăn thay cho nồi lẩu thường ngày mà vẫn nhậu được ngon lành cành đào nữa chứ! 

Nguyên liệu làm chân giò

  • Chân giò trước: 2-2,5 kg (1 cái) 
  • Hành boa rô: 1 cây
  • Hành tây: 2 củ
  • Táo: 1 quả to 
  • Củ cải: 250 gram
  • Táo đỏ: 5 quả
  • Tỏi: 2 củ
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Lá nguyệt quế: 5 lá
  • Tiêu sọ: 1/2 thìa canh
  • Hoa hồi: 3 bông
  • Quế: 1 miếng 

Hướng dẫn làm chân giò hầm

Bước 1: Sơ chế chân giò 

  • Chân giò rửa sạch, cắt đôi rồi ngâm nước lạnh vài giờ cho ra hết máu.
  • Nhúng một chút xì dầu lên chân giò, sau đó rửa sạch với nước lạnh rồi hầm chín.
  • Nếu gia đình ít người, bạn có thể mua chân giò rút xương bán sẵn trong siêu thị, cách làm món này cũng rất tiện lợi vì đây là một trong những món nhậu ngon dễ làm được ưa chuộng nhất bởi người Hàn.

Bước 2: Sơ chế rau củ 

  • Rửa sạch các loại rau củ hầm chung. Cắt táo, hành tây, củ cải thành từng miếng lớn, tỏi để nguyên nhánh, gừng thái sợi

Bước 3: Hầm chân giò 

  • Cho nước vào nồi, cho tất cả gia vị vào, đảo đều rồi cho chân giò và rau củ vào chần sơ qua trong 30 phút, nhớ đậy vung lại. Sau đó, mở nắp và đun nhỏ lửa thêm một giờ
  • Khi hầm được một nửa chân giò, bạn nhớ lật mặt chân giò để chân giò thấm gia vị, màu sẽ đẹp hơn

Chân giò hầm jokbal Hàn Quốc

Bước 4: Hoàn thiện 

  • Để chân giò lên giá cho ráo nước, cắt miếng vừa ăn, rắc vừng rang lên trên miếng thịt đã xếp lớp

Cách làm món nhậu ngon với công thức chân giò hầm jokbal Hàn Quốc

Nguyên liệu làm nước chấm

  • Xì dầu Hàn Quốc: 250ml
  • Xì dầu càng cua (xì dầu Nhất Phẩm Tiên): 100ml
  • Mật ngô Hàn Quốc: 200ml
  • Rượu Mirin: 100ml
  • Đường cát vàng: 30 gram
  • Dầu hào: 40 gram
  • Tương đậu Hàn Quốc: 30 gram
  • Nước màu caramen: 1 thìa
  • Nước lọc: 2 lít.

Hướng dẫn pha nước chấm

Giống như bún đậu thì phải có mắm tôm, thì khi thưởng thức món chân giò hầm jokbal này nhất định phải chấm cùng với tép muối. Với phần thịt heo chứa protein và chất béo chắc chắn khi ăn kèm với tép muối sẽ khiến cho phần nào quá trình tiêu hóa được thúc đẩy. Ngoài ra những axit amin cùng độ mặn chứa trong tép muối sẽ là một nhân tố bất ngờ làm gia tăng hương vị để bạn có một món nhậu ngon cuối tuần đỉnh của chóp nữa cơ! 

Công thức để pha nước chấm tép muối gồm: 1 thìa canh tép muối, 1/2 thìa bột ớt, 1 thìa nước lọc, một chút tỏi băm nhỏ, 1/4 thìa đường, một chút hành boa rô băm nhỏ và cuối cùng là vừng rang. Sau khi sơ chế xong thì cho tất cả vào bát trộn đều là hoàn thành

nước chấm hân giò hầm jokbal Hàn Quốc

Nếu đã từng biết đến món gỏi bòn bon thì bạn đã am hiểu đất và người Quảng Nam khá sâu sắc

Quảng Nam vốn nổi tiếng với nhiều địa danh du lịch như Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn... và nhiều món ăn trứ danh. Đặc biệt, món gỏi bòn bon là một món ăn còn có phần nổi tiếng hơn cả vùng đất sản sinh ra nó.

Cách nấu cháo ốc Tiên Phước trứ danh Quảng Nam, chưa nhiều người được nếm thử

Cháo ốc là món khá lạ, không nhiều vùng quê có. Nếu muốn thử món này, hãy note ngay cách nấu cháo ốc Tiên Phước - món truyền thống trứ danh Quảng Nam hẳn chưa nhiều người được nếm thử.

Rong biển cuộn chà bông và rong biển cuộn ức gà - 2 món cuộn rong biển hot nhất mạng xã hội dù một bên là món ăn vặt, một bên là món ăn healthy

Một bên là đồ ăn vặt, một bên là món ăn healthy, thế nhưng 2 món cuộn rong biển này lại cùng rủ nhau gây bão khắp mặt trận mạng xã hội

Khổ thân Jennie cật lực đánh bông cafe với trứng mà Dalgona vẫn không thành hình

Gần 1 năm kể từ khi Dalgona thành trend, Jennie mới thử làm món cafe đình đám này.

Muốn ăn sứa đỏ ngon thì phải đến ngay 3 hàng này

Mùa sứa đỏ đã đến, nhanh chân đến 3 hàng sứa đỏ này không là chẳng còn phần bạn đâu

Ai đóng cửa thì cứ đóng, nhà hàng này vẫn cứ mở mặc kệ nước lũ dâng dạt dào, ấy thế mà lại đắt khách như tôm tươi

Nhà hàng "chất như nước cất": có mưa có lũ vẫn sẵn sàng xắn gấu quần lên phục vụ tận tình cho thực khách.

Đến Đường Lâm ngày cận Tết: Vẻ đẹp thanh bình của làng cổ không hẳn là một ngôi làng

Qua loạt ảnh chia sẻ chuyến đi đến Đường Lâm ngày cận Tết của một bạn trẻ trên diễn đàn Check in Vietnam, chợt nhận ra làng cổ Đường Lâm không hẳn là một ngôi làng. Đường Lâm không phải tên làng và tên gọi điểm đến này đã trở thành một thương hiệu du lịch.

Độc đáo công thức giò bì tai ớt xiêm xanh dành cho người "ăn cay cấp độ không giới hạn"

Đúng như tác giả món ăn độc đáo giới thiệu hay là cảnh báo cho những người không ăn được cay, công thức giò bì tai ớt xiêm xanh sau đây chỉ dành cho người "ăn cay cấp độ không giới hạn".

Lưu lại các địa điểm bắn pháo hoa chào mừng Tết Nguyên đán 2025 tại Hà Nội

Dịp Tết Âm lịch 2025, TP Hà Nội tổ chức nhiều điểm bắn pháo hoa tại quận Hoàn Kiếm, Nam Từ Liêm, Hà Đông, thị xã Sơn Tây và huyện Đông Anh.

Lưu lại những địa điểm sau đây để rủ hội bạn "sắm" ngay bộ hình Tết

Đây là những địa điểm chụp ảnh áo dài Tết gây sốt ở thủ đô Hà Nội, chỗ nào cũng đậm chất truyền thống mà lại rộn ràng không khí đầu năm.

Để chào mừng năm 2025, Hà Nội sẽ tổ chức màn trình diễn ánh sáng với 2.025 drone

Hà Nội sẽ tổ chức màn trình diễn ánh sáng từ 2.025 drone với chương trình ca nhạc quy tụ dàn nhạc giao hưởng theo tiêu chuẩn quốc tế để chào đón năm mới 2025 tại hồ Tây.

Các quán lẩu thái ngon ở Hà Nội nhất định phải lưu lại trong mùa đông này

Đâu là những quán lẩu thái ngon thỏa mãn cơn thèm cay cay và ấm nóng trong tiết trời mùa đông Hà Nội này?

2
2
2
2
3