Home Ở nhà Chân giò hầm jokbal Hàn Quốc - thành phẩm “ấm lòng” xứ Kim Chi với cách làm món nhậu ngon có 1-0-2

Chân giò hầm jokbal Hàn Quốc - thành phẩm “ấm lòng” xứ Kim Chi với cách làm món nhậu ngon có 1-0-2


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

cách làm chân giò hầm jokbal hàn quốc

Kể về những món ăn trứ danh xứ Hàn, ngoài nhắc tới một số món ăn quen thuộc và dân dã vẫn bắt gặp trên đường phố thì còn một tuyệt đỉnh công thức chỉ có trên bàn nhậu đó chính là món chân giò hầm jokbal. Cách làm món nhậu ngon và lạ miệng mùa lạnh thế này mà thiếu em nó thì quả thật quá phí, trong khi công thức thì lại đơn giản thế này. Ăn thay cho nồi lẩu thường ngày mà vẫn nhậu được ngon lành cành đào nữa chứ! 

Nguyên liệu làm chân giò

  • Chân giò trước: 2-2,5 kg (1 cái) 
  • Hành boa rô: 1 cây
  • Hành tây: 2 củ
  • Táo: 1 quả to 
  • Củ cải: 250 gram
  • Táo đỏ: 5 quả
  • Tỏi: 2 củ
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Lá nguyệt quế: 5 lá
  • Tiêu sọ: 1/2 thìa canh
  • Hoa hồi: 3 bông
  • Quế: 1 miếng 

Hướng dẫn làm chân giò hầm

Bước 1: Sơ chế chân giò 

  • Chân giò rửa sạch, cắt đôi rồi ngâm nước lạnh vài giờ cho ra hết máu.
  • Nhúng một chút xì dầu lên chân giò, sau đó rửa sạch với nước lạnh rồi hầm chín.
  • Nếu gia đình ít người, bạn có thể mua chân giò rút xương bán sẵn trong siêu thị, cách làm món này cũng rất tiện lợi vì đây là một trong những món nhậu ngon dễ làm được ưa chuộng nhất bởi người Hàn.

Bước 2: Sơ chế rau củ 

  • Rửa sạch các loại rau củ hầm chung. Cắt táo, hành tây, củ cải thành từng miếng lớn, tỏi để nguyên nhánh, gừng thái sợi

Bước 3: Hầm chân giò 

  • Cho nước vào nồi, cho tất cả gia vị vào, đảo đều rồi cho chân giò và rau củ vào chần sơ qua trong 30 phút, nhớ đậy vung lại. Sau đó, mở nắp và đun nhỏ lửa thêm một giờ
  • Khi hầm được một nửa chân giò, bạn nhớ lật mặt chân giò để chân giò thấm gia vị, màu sẽ đẹp hơn

Chân giò hầm jokbal Hàn Quốc

Bước 4: Hoàn thiện 

  • Để chân giò lên giá cho ráo nước, cắt miếng vừa ăn, rắc vừng rang lên trên miếng thịt đã xếp lớp

Cách làm món nhậu ngon với công thức chân giò hầm jokbal Hàn Quốc

Nguyên liệu làm nước chấm

  • Xì dầu Hàn Quốc: 250ml
  • Xì dầu càng cua (xì dầu Nhất Phẩm Tiên): 100ml
  • Mật ngô Hàn Quốc: 200ml
  • Rượu Mirin: 100ml
  • Đường cát vàng: 30 gram
  • Dầu hào: 40 gram
  • Tương đậu Hàn Quốc: 30 gram
  • Nước màu caramen: 1 thìa
  • Nước lọc: 2 lít.

Hướng dẫn pha nước chấm

Giống như bún đậu thì phải có mắm tôm, thì khi thưởng thức món chân giò hầm jokbal này nhất định phải chấm cùng với tép muối. Với phần thịt heo chứa protein và chất béo chắc chắn khi ăn kèm với tép muối sẽ khiến cho phần nào quá trình tiêu hóa được thúc đẩy. Ngoài ra những axit amin cùng độ mặn chứa trong tép muối sẽ là một nhân tố bất ngờ làm gia tăng hương vị để bạn có một món nhậu ngon cuối tuần đỉnh của chóp nữa cơ! 

Công thức để pha nước chấm tép muối gồm: 1 thìa canh tép muối, 1/2 thìa bột ớt, 1 thìa nước lọc, một chút tỏi băm nhỏ, 1/4 thìa đường, một chút hành boa rô băm nhỏ và cuối cùng là vừng rang. Sau khi sơ chế xong thì cho tất cả vào bát trộn đều là hoàn thành

nước chấm hân giò hầm jokbal Hàn Quốc

Cách làm đồ ăn vặt tại nhà với món bánh crepe nhân hoa quả thơm ngon

Với cách làm đồ ăn vặt tại nhà bạn có thể tham khảo làm bánh crepe nhân hoa quả thơm ngon lại giàu dinh dưỡng

“Nâng tầm” mì gói với đủ loại topping tự chọn trên mạn Hồ Tây những ngày bội thực món ăn vặt

Hồ Tây vẫn được biết đến là tụ điểm ăn chơi với đủ loại món ăn vặt, thế nhưng những ngày đầu thu se lạnh ăn mì là tuyệt nhất

Ai đóng cửa thì cứ đóng, nhà hàng này vẫn cứ mở mặc kệ nước lũ dâng dạt dào, ấy thế mà lại đắt khách như tôm tươi

Nhà hàng "chất như nước cất": có mưa có lũ vẫn sẵn sàng xắn gấu quần lên phục vụ tận tình cho thực khách.

Công thức sốt nướng BBQ đa năng tuyệt hảo giúp ướp sườn nướng BBQ bóng mềm, thơm ngon

Chia sẻ công thức sốt nướng BBQ đa năng tuyệt hảo của nhà mình, tác giả món sườn nướng BBQ bóng mềm, thơm ngon này khiến không ít tín đồ ẩm thực phải trầm trồ.

Các món nước ăn sáng ngon, dễ làm cho ngày cuối tuần thảnh thơi

Các món nước ăn sáng dễ làm dưới đây sẽ rất phù hợp để bạn trổ tài nội trợ những ngày cuối tuần. Chuẩn bị các món ăn này sẽ tốn công một chút nhưng thành quả thì hoàn toàn xứng đáng.

1001 cách “giải cứu" bánh chưng mùa Tết ngon đến độ food tiktoker cũng phải mê lên mê xuống

Quá ngán bánh chưng sau Tết? Yên tâm, bánh chưng rán nước lọc, bánh chưng pizza, bánh chưng bọc khoai,..chắc chắn sẽ giúp bạn giải ngấy

Người dân Hà Nội nô nức đến phố Hàng Mã đón không khí Giáng sinh

Không khí mùa Noel đã tràn đến những con phố của Hà Nội. Người người, nhà nhà đón không khí Giáng sinh nhộn nhịp trên phố Hàng Mã.

5 nhà hàng cao cấp tại Hà Nội nằm trong Top 10 địa điểm ăn uống tốt nhất Việt Nam 2022 của TripAdvisor

Hãy xem có gì trong 5 nhà hàng cao cấp tại Hà Nội mà khiến họ có thể lọt trong Top 10 địa điểm ăn uống tốt nhất Việt Nam 2022do thực khách khắp thế giới bình chọn thông qua TripAdvisor.

"Quẩy tung" rét đậm với những cánh đồng hoa cải ở ngoại thành Hà Nội

Những cánh đồng hoa cải ở ngoại thành Hà Nội đã trở nên quá quen thuộc những năm gần đây, cảnh xua đuổi của chủ vườn mỗi khi có nhóm đến "sống ảo" trước kia giờ chắc không còn nữa.

Hà Nội rét thật rồi, phải tranh thủ rủ hội bạn thân ăn hết list đồ ăn này thôi

Trời Hà Nội lạnh rồi, ăn gì đây nhỉ? Điểm danh 7749 món ăn chỉ có trời trở đông ăn mới hợp, nghĩ thôi đã thấy thèm.

Sau nhiều lần "đông hờ", cuối cùng người dân Hà Nội cũng được đón gió mùa về, nhiệt độ còn khoảng 15 độ C

Tin vui cho những ai thích thời tiết lạnh buốt: Cuối cùng Hà Nội đã trở rét, nhiệt độ rơi xuống khoảng còn 15 độ C.

Đam mê chơi khuya, nhất định phải ghé 2 khu chợ đêm nổi tiếng nhất Hà thành

Đến với 2 khu chợ đẹp nhất Hà Nội không chỉ có ảnh xinh mang về mà còn đảm bảo giúp bạn có một bữa tối no bụng.

2
2
2
2
3