Home Ở nhà “Hết nước chấm” với nồi lẩu đuôi bò tại gia: nay hầm khoai môn, mai hầm thuốc bắc phục vụ những ngày lạnh giá

“Hết nước chấm” với nồi lẩu đuôi bò tại gia: nay hầm khoai môn, mai hầm thuốc bắc phục vụ những ngày lạnh giá


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

lẩu đuôi bò

Nhắc đến lẩu đuôi bò là nhắc đến món lẩu trứ danh được hầm lâu trong bếp lửa rực hồng, cùng với đó là những miếng đuôi bò mềm mềm dai dai siêu cuốn hút. Cái mềm của đuôi bò khi ăn hoà quyện cùng nước lẩu quế hồi, táo đỏ, ớt Huế lẫn kết hợp cùng vị bùi bùi của củ sen dường như có thể đưa bạn đến đỉnh cao của ẩm thực cố đô chỉ trong căn nhà của mình. Tại sao không? Cho hẳn 2 công thức để tha hồ đổi gió đây! 

Nguyên liệu cho món lẩu đuôi bò khoai môn hầm thuốc bắc

  • Đuôi bò
  • Táo tàu, kỷ tử, ngò gai, quế, hành củ, hồi, gừng, sả, hành lá 
  • Rau,củ cải, khoai môn, 
  • Mì trứng

Cách làm lẩu đuôi bò khoai môn hầm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu có sẵn 

  • Cắt khoai môn thành từng miếng vừa ăn, chiên sơ qua để khoai không bị nát khi cho vào nồi lẩu, giúp khoai dẻo và ngon hơn
  • Rau: Tần ô, cải thảo, rau má, rau cần tất cả đem cắt khúc để cho vào lẩu đuôi bò thuốc bắc

Bước 2: Sơ chế đuôi bò

  • Đuôi bò mua về, cắt khúc, để ráo rồi cho thêm 1 muỗng bột nêm ướp trong 20 phút
  • Cho dầu vào chảo, phi thơm 1 củ hành tím, 2 nhánh sả, phi thơm
  • Cho đuôi bò vào, xào cho săn lại thì cho một chút quế và hoa hồi vào đảo sơ rồi tắt bếp

Lẩu đuôi bò nhà làm với 2 công thức chồng con ăn gật gù khen ngon

Bước 3: Sơ chế gia vị nước dùng lẩu và hoàn thiện 

  • Đổ nước vào (tùy số lượng người), cho sả và gừng vào, tắt bếp, để ủ yên trong 3 giờ.
  • Thêm chút đường (theo khẩu vị cá nhân), đừng quên cho ớt vào, ăn rất ngon.
  • Trước khi ăn, bạn cho táo tàu, hạt tiêu, hoa hòe, hành lá, rau mùi, củ cải trắng vào nồi
  • Cho 2 thìa nước tương đen (loại nước phở) và 1 hoặc 2 thìa đường phèn, khuấy đều rồi cho nước lẩu vào, nêm gia vị.
  • Đợi lẩu sôi là măm măm oánh chén thôi, lẩu đuôi bò ngon hết nấc thế này chồng con chỉ có nước gật gù khen mà thôi 

Nguyên liệu cho món lẩu đuôi bò chua cay

  • Đuôi bò
  • Bắp bò
  • Bò viên
  • Nấm rơm
  • Măng luộc
  • Sả băm, sả, gừng đập dập
  • Ớt hiểm băm nhỏ
  • Rau: ngò gai,  húng quế, rau om,, lá chanh
  • Gia vị: giấm, mắm, dầu điều, hạt nêm, muối, đường
  • Rau ăn kèm: bắp chuối bào,  rau nhút, rau muống, bông so đũa

Cách làm lẩu đuôi bò chua cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu có sẵn 

  • Sau khi mua về, cắt đuôi bò thành từng miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi. Trong nước sôi, thêm muối và gừng. Sau đó bạn vớt ra để ráo, rồi ngâm với 2 thìa muối và 2 thìa hạt nêm
  • Rửa các loại rau gia vị và đồ ăn kèm. Phần rau nêm để riêng cắt khúc nhỏ khoảng 2 cm.
  • Cắt bắp bò thành từng lát mỏng. Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ chân

Bước 2: Hầm đuôi bò 

  • Cho đuôi bò và 2 lít nước vào nồi áp suất đun nhỏ lửa trong 20 phút cho đến khi chín mềm. 


lẩu đuôi bò

Bước 3: Nấu nước lẩu 

  • Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa bơ hạt điều, sau đó cho sả, sả băm, tỏi, ớt băm vào xào cho thơm. Tiếp theo cho nấm và măng vào nồi, nêm 2 thìa hạt nêm, đảo nhanh tay để nấm và măng thấm gia vị.
  • Trút đuôi bò đã hầm vào nồi lẩu, thêm nấm đông cô và lá chanh vào xào cùng măng. Cuối cùng bạn nêm thêm 2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 4 thìa dấm, 2 thìa dầu hạt điều, 1 thìa nước mắm cho vừa ăn rồi cho rau nêm vào.
  • Đặt nồi nước lẩu lên bếp điện. Ăn kèm với thịt bò, cá viên chiên và rau thì đúng chỉ có “hết nước chấm".

“Hết nước chấm” với nồi lẩu đuôi bò tại gia: nay hầm khoai môn, mai hầm thuốc bắc phục vụ những ngày lạnh giá

Với 2 công thức lẩu đuôi bò này thì ở lì trong nhà suốt mùa đông cũng được ấy chứ nhỉ? Vừa rẻ, vừa ngon, gia đình lại có dịp quây quần với nhau, hết xảy luôn!

Cách làm topping bún chả mềm, thơm, đậm đà bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà, khỏi phải ship mang về

Mùa dịch mà thèm bún chả thì học ngay cách cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản này

Tại một "vũ trụ khác" ở… Ninh Bình, bún chả hình vuông mới là chuẩn bài!

Mặc kệ người người ăn bún chả Hà Nội, vùng đất Ninh Bình nổi tiếng nhờ kiểu ăn bún chả hình vuông không giống ai.

Làm bánh Socola chảy trái tim cho người đặc biệt từ công thức siêu dễ

Hương vị thơm ngon mà bánh socola chảy mang lại sẽ là sức hấp dẫn không thể chối từ, đặc biệt làm tan chảy tâm hồn những tín đồ mê đồ ngọt.

“Choáng váng" với căn tin HYBE (Bighit), nội bộ thôi mà đồ ăn đa dạng như nhà hàng 5 sao chỉ với 38k

Là công ty giải trí nằm sau sự thành công của BTS, thế nhưng căn tin HYBE mới là chủ đề hot trên mạng xã hội vì menu đồ ăn cực phẩm giá rẻ

Điểm danh những hiệu bánh mì kẹp thịt trứ danh Việt Nam, nhân "ngập miệng" mà ăn hoài không chán

Bánh mì kẹp thịt trứ danh Việt Nam từ lâu đã trở thành "hot trend", đặt biệt là vào mùa đông lạnh lẽo. Hãy cùng điểm danh những địa chỉ bánh mì kẹp ngon "nức nở" khắp dải đất hình chữ S nhé!

Giãn cách xã hội nhưng team Sài Thành vẫn có 4 tiệm trà sữa đóng chai ship tận nơi, ngon nổi tiếng cơ mà

Nghỉ dịch ở nhà mà nhớ hương vị trà sữa thì cứ alo 4 tài khoản instagram quán trà sữa đóng chai này, giá phải chăng lại còn ship tận nơi bảo sao không nghiện!

Loạt món ăn Việt được Tripadvisor gợi ý khi công bố kết quả bình chọn ẩm thực Hà Nội trong Top 3 thế giới 2023

Thật tự hào khi trong kết quả bình chọn của một trong những bảng xếp hạng về du lịch uy tín nhất, ẩm thực Hà Nội trong Top 3 thế giới 2023. Khi nhắc đến Hà Nội, loạt món ăn Việt được Tripadvisor gợi ý cho địa điểm này.

Ẩm thực Hà Nội được du khách yêu thích và lọt top điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới 2023

Hà Nội lọt top ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2023 với hàng loạt món ăn ngon, bổ, rẻ thu hút thực khách nước ngoài đến thưởng thức và du lịch.

Cách làm và thành phẩm trông thơm ngon, "nem Vetula" hóa ra không phải món độc lạ mà còn liên quan tới Tết

Giới thiệu cách làm và đăng ảnh thành phẩm trông thơm ngon hết sảy, món ăn có cái tên khá lạ "nem Vetula" hóa ra không phải món độc lạ. Một món ăn không ai ăn dịp Tết nhưng sau Tết có lẽ không ít người sẽ làm.

Chán bánh chưng, giò, gà... thì đã đến lúc thử thưởng thức phở bát đá Hà Nội

Phở bò ở Hà Nội thì hầu như ai cũng đã biết, riêng phở bát đá là món phở bò mới. Nếu chưa kịp thử món này thì đây là lúc phù hợp để bạn thử thưởng thức phở bát đá Hà Nội sau một cái Tết tràn ngập bánh chưng, giò, gà...

Tổng hợp hơn chục món ăn "giải quyết gà thừa" ngày Tết

"Giải quyết gà thừa" ngày Tết là một công việc đang ngày càng trở nên phổ thông bởi gà là một trong những món truyền thống dịp Tết Nguyên đán, thường được chuẩn bị cực nhiều. Hãy tham khảo hơn chục món ăn sau nhé!

Những địa điểm cầu duyên, cầu lộc đầu năm ở Hà Nội

Nghe nói đầu năm các bạn trẻ độc thân đến các chùa tại Hà Nội là có thể cầu lộc, cầu tình duyên.

2
2
2
2
3