Home Ở nhà Đầu bếp mách nhẹ cách làm thịt heo ngâm nước mắm tại nhà, trời lạnh ăn với bát cơm nóng thì u là trời

Đầu bếp mách nhẹ cách làm thịt heo ngâm nước mắm tại nhà, trời lạnh ăn với bát cơm nóng thì u là trời


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bỏ túi cách làm thịt heo ngâm nước mắm tại nhà vô cùng đơn giản!! 

MỤC LỤC [Hiện]

  • 1 ký thịt heo (có thể chọn ba rọi rút sườn hoặc giò heo rút xương).
  • 500 ml nước mắm ngon (nên chọn nước mắm nhĩ truyền thống để vị thịt được đậm đà, để được lâu)
  • 500 gram đường
  • 2 muỗng canh giấm gạo
  • 2 - 3 quả ớt hiểm
  • 1 củ tỏi
  • Tiêu hạt

Thịt heo sau khi mua về bạn cạo lông còn dính xót, rửa sạch miếng thịt với nước lạnh pha muối loãng hoặc vài giọt nước cốt chanh để khử mùi hôi sau đó rửa lại nước cho thật sạch. Tiếp theo bạn cắt miếng thịt thành các miếng to, dày khoảng 4 cm, dài chừng 10 - 15 cm.

Bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho một thìa muối vào khuấy đều, sau đó cho các miếng thịt vào luộc. Bạn không cần luộc thịt quá mềm, khi thịt vừa chín tới thì vớt bỏ vào bát nước lạnh để thịt có màu trắng đẹp mắt. Tiếp đó, bạn vớt thịt ra, chờ thịt nguội, ráo nước thì bạn dùng màng bọc thực phẩm phin kín các miếng thịt rồi cất trong tủ lạnh và tiếng đồng hồ. Cách làm này sẽ giúp thịt nhanh thấm khi ngâm.

- Ớt hiểm ngắt bỏ cuống, rửa sạch.

- Tỏi bóc vỏ, để nguyên tép, rửa sạch.

Sơ chế nguyên liệu làm thịt heo ngâm nước mắm

Chuẩn bị một chiếc nồi, cho nước mắm và đường vào nồi theo tỷ lệ 1:1 ( 500 ml nước mắm dùng 500 gr đường ), khuấy thật đều để đường tan sau đó bắc lên bếp nấu sôi. Khi nước mắm sôi bạn hạ nhỏ lửa, hớt bọt khí để khi ngâm nước mắm được trong. Nấu đến khi thấy hỗn hợp hơi sánh lại, nếm thử thấy vị vừa ăn thì tắt bếp. Chờ cho nước mắm nguội, bạn bỏ ớt hiểm và tỏi vào. Vậy là chúng ta đã hoàn thành phần nước mắm.

Chuẩn bị một chiếc hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa sạch. Trước tiên bạn lấy thịt trong tủ lạnh ra, xếp các miếng thịt ngắn ngắn dưới đáy lọ. Sau đó đổ nước mắm lên trên. Khi đổ nước mắm vào miếng thịt sẽ nổi lên trên nên bạn dùng 2 chiếc đũa hoặc một chiếc chén gài lại. Đậy nắp kín và cất nơi thoáng mát, sau 2 - 3 ngày là có thể ăn được.

ngâm thịt với nước mắm

Thịt ngâm nước mắm có vị mặn ngọt, rất dễ kết hợp với nhiều món ăn khác nhau. Người miền trung thường kết hợp với các loại rau sống, bún gạo và bánh tráng để tạo thành món bánh tráng cuốn thịt heo, ăn rất ngon và vừa miệng. Đơn giản hơn, bạn có thể ăn kèm với cơm nóng, thêm một đia rau củ luộc nữa là chuẩn vị. Nếu có thời gian, bạn có thể thái nhỏ miếng thịt ngâm xào chung với các loại rau ăn cũng rất ngon.

Với món thịt heo ngâm nước mắm này, hy vọng rằng bạn sẽ có thêm một sự lựa chọn để đổi mới bữa cơm gia đình!

Nguồn: Tổng hợp

Cực hot: Buffet mì tôm giá 10.000 đồng ở Aeon dành cho các dân chơi "hệ mì Hảo Hảo"

Với 10.000 đồng, khách hàng được chọn mỳ hoặc phở, topping (lấy 4 trong 11 món), súp, trang trí ly, chế biến và thưởng thức.

Đổ gục trước kem cheese đậu biếc - món ngon mới dành riêng cho fan blue

Nếu bạn là một tín đồ trà sữa kem cheese, lại còn yêu màu xanh thì đây sẽ là thứ đốn hạ trái tim bạn.

Bật mí cách làm chân giò kho coca vừa lạ miệng, vừa mềm và cực thấm vị

Chân giò kho coca là một món ăn lạ miệng mà ngon khó cưỡng. Hãy cùng học ngay công thức làm món ăn này cho cả gia đình mình nhé!

Độc đáo công thức làm món châu chấu rang ôn lại "tuổi thơ chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê"

Chia sẻ một serie những món ăn "gây thương nhớ" cho những ai từng có tuổi thơ "chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê", tác giả đã thu hút nhiều sự chú ý với công thức làm món châu chấu rang.

Cách làm món bún thơm ngon hấp dẫn dễ dàng tại nhà

Các quán bún huyền thoại rốt cuộc có bí kíp gia truyền gì mà lại ngon đến vậy. Cùng tìm hiểu cách làm món bún tại nhà thơm ngon như ngoài hàng

Cách làm socola tặng bạn trai đầy tình cảm nhân ngày quốc tế Nam giới 19/11

Bí kíp để khiến cánh đàn ông hạnh phúc tột cùng trong ngày Quốc tế Nam giới 19/11 nằm ở cách làm socola tặng quà của chị em

3N2Đ chinh phục hai đỉnh núi cao nhất Lai Châu - Pu Ta Leng và Tả Liên Sơn

Một bạn trẻ đã chia sẻ kinh nghiệm về hành trình 3N2Đ chinh phục hai đỉnh núi cao nhất Lai Châu - Pu Ta Leng và Tả Liên Sơn thu hút nhiều sự chú ý trên diễn đàn Check in Vietnam.

Đến Lai Châu ngắm hoa dã quỳ nở rộ khắp núi rừng

Không chỉ có Tây Nguyên, hoa dã quỳ cũng đang nở rộ trên các ngõ ngách nơi núi rừng Lai Châu trong tiết trời se lạnh.

Một nơi ở Lai Châu bất ngờ được mệnh danh "Thụy Sĩ giữa lòng Tây Bắc"

Sao phải cố “check in phông bạt” khi Việt Nam còn có những tọa độ núi non đẹp chẳng kém gì Thụy Sĩ?! Hãy cùng khám phá một nơi xinh đẹp, chưa nhiều người biết đến ở Lai Châu.

Hoa đỗ quyên nở thắm đỉnh Pu Ta Leng khiến dân trekking lại thèm xách ba lô nhận thử thách mới

Loạt ảnh hoa đỗ quyên nở thắm đỉnh Pu Ta Leng thu hút vô số lượt like, thả tim và bình luận trầm trồ từ cộng đồng mạng, còn dân trekking chắc hẳn lại thèm xách ba lô nhận thử thách mới.

Đặc sản pa pỉnh tộp của người Thái - Món ăn tên lạ, nguyên liệu quen và hương vị khó quên

Hãy cùng tìm hiểu về đặc sản pa pỉnh tộp của người Thái, một món ăn có cái tên lạ tới mức nếu ai chưa từng thử hay tìm hiểu thì sẽ không nghĩ đó chỉ là một món cá nướng.

Netizen vét nốt số đồ còn lại trong bếp làm món thập cẩm và có ngay siêu phẩm miến xào ngày Tết

Những ngày lễ chính của Tết Quý Mão đã đi qua, không ít gia đình đang vét nốt số đồ còn lại trong bếp. Với chỗ nguyên liệu này, một netizen đã tạo nên siêu phẩm miến xào ngày Tết. Hãy cùng tham khảo cách làm nhé!

2
2
2
2
3