Home TIN TỨC Từ đầu tháng 10, khách nước ngoài đã tiêm vắc xin Covid-19 du lịch Bangkok không phải cách ly

Từ đầu tháng 10, khách nước ngoài đã tiêm vắc xin Covid-19 du lịch Bangkok không phải cách ly


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left
Sau Phuket, Thái Lan dự kiến đón khách du lịch quốc tế đã tiêm chủng Covid-19 tới Bangkok vào từ đầu tháng 10 mà không cần phải đi cách ly. Bên cạnh đó là những vùng du lịch nổi tiếng khác như Chiang Mai, Krabi, Hua Hin, Pattaya,... 

Sau khoảng 2 tháng rưỡi kể từ lúc đảo Phuket, miền nam Thái Lan mở cửa đón du khách quốc tế trở lại vào ngày 1/7/2021 theo mô hình "hộp cát Phuket". Du khách phải đảm bảo đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19. Sau sự thành công của đảo Phuket và Samui trong việc mở cửa trở lại đó (theo hãng tin Reuters), vào ngày 27/9 vừa qua, Thái Lan quyết định sẽ bỏ yêu cầu cách ly bắt buộc đối với khách du lịch đã tiêm chủng covid-19 khi tới Bangkok và 9 khu vực khác bắt đầu từ đầu tháng 10. 

khách nước ngoài đã tiêm vắc xin Covid-19 du lịch Bangkok không phải cách ly

Phuket mở cửa đón khách quốc tế từ tháng 7/2021

khách nước ngoài đã tiêm vắc xin Covid-19 du lịch Bangkok không phải cách ly

Trước đó, năm 2019, ngành du lịch Thái Lan đã từng thu hút khoảng 40 triệu lượt du khách. Cũng do ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 nên giới chức Thái Lan đã đẩy mạnh tiêm chủng, không yêu cầu cách ly đối với du khách nước ngoài. Đây là phương án "mạo hiểm nhưng cần thiết" để hồi sinh du lịch. Theo đó, Bangkok và những vùng du lịch nổi tiếng khác như Chiang Mai, Krabi, Hua Hin, Pattaya,... bắt đầu từ tháng 10 này.  

khách nước ngoài đã tiêm vắc xin Covid-19 du lịch Bangkok không phải cách ly

Cũng từ 1/10 tới đây, Thái Lan quyết định nới lỏng các biện pháp phòng dịch Covid-19 để các doanh nghiệp có thể mở cửa trở lại, trong đó có các dịch vụ như spa, tiệm làm móng, thư viện, rạp chiếu phim, địa điểm thể thao trong nhà... Tuy nhiên, mọi người vẫn phải đảm bảo tuân thủ biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt, đặc biệt tại các tỉnh trong danh sách "các vùng đỏ đậm" - bị ảnh hưởng dịch nặng nề nhất ở Thái Lan. 

Hiện tại, Thái Lan mới chỉ tiêm chủng vắc xin cho chưa đầy 1/3 dân số. Vào ngày 27/9, quốc gia này ghi nhận 10.288 ca mắc mới và 101 ca tử vong vì COVID-19 trong 24 giờ, nâng tổng số ca bệnh cả nước từ đầu dịch lên hơn 1,57 triệu ca, trong đó có 16.369 ca tử vong.

khách nước ngoài đã tiêm vắc xin Covid-19 du lịch Bangkok không phải cách ly

khách nước ngoài đã tiêm vắc xin Covid-19 du lịch Bangkok không phải cách ly

Nguồn: Tổng hợp 

Mắc kẹt 3 tháng ở Mộc Châu vì dịch Covid-19, gia đình Hà Nội quyết định xây nhà sống giữa vườn mận

Tháng 7/2021, một gia đình ở Hà Nội du lịch Mộc Châu nhưng bị vì dịch Covid-19 nên đã bị kẹt lại cao nguyên này mấy tháng. Trong thời gian ở lại đây, gia đình này đã xây nhà sống giữa vườn mận.

Cô gái đi tình nguyện chống dịch nên duyên anh công an trực chốt, chuyện tình thời Covid quá đáng yêu!

Tham gia tình nguyện chống dịch, cô gái này cũng không nghĩ mình nhận được món quà hời thế này.

Mùa dịch hạn chế đi lại nhưng nếu bắt buộc phải di chuyển cũng đừng hoang mang

Mặc dù đang dịch nhưng nếu có công việc bắt buộc phải ra ngoài như anh chàng travel blogger Tô Đi Đâu thì đừng lo lắng vì vẫn có thể di chuyển một cách an toàn.

Top 9 nhà hàng khó đặt chỗ nhất thế giới, "cao su" nhất lên đến 4 năm

Thật khó tưởng tượng khi bạn đặt chỗ đi ăn ở một nhà hàng nhưng 4 năm sau mới được ngồi vào chỗ đó. Đó có lẽ là nơi duy nhất trên Trái Đất khi nó ngự trị Top 9 nhà hàng khó đặt chỗ nhất thế giới.

Nguồn gốc của trà sữa trân châu, thức uống mang tính biểu tượng ở Đài Loan

Sự trỗi dậy của trà sữa trân châu, thức uống cực kỳ phổ biến ở Đài Loan, trên toàn thế giới những năm gần đây có thể coi là tâm điểm. Hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc của trà sữa trân châu, thức uống mang tính biểu tượng này.

Chàng trai trong gia đình 14 F0: sáng tác bài hát vui nhộn kể lại hành trình chiến đấu với covid vừa vất vả vừa lạc quan

Gần đây, một chàng trai điển trai lan tỏa năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan về hành trình tự chữa Covid-19 của chính mình.

Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa mở màn mùa lễ hội cuối năm 2025 của Hà Nội

Một bài đăng trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mới đây cho hay, sự kiện ra mắt Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa sẽ mở đầu chuỗi hoạt động văn hóa - nghệ thuật chào đón Noel và Tết Dương lịch 2026 của Hà Nội.

Công thức bún chả tự làm: "Ngon nhất là nướng than hoa"

Hãy cùng tham khảo công thức bún chả tự làm từ một bà mẹ trẻ. Theo tín đồ ẩm thực này thì chả nướng trong món bún chả "ngon nhất là nướng than hoa".

Tín đồ ẩm thực gợi ý 10 quán bánh trôi tàu Hà Nội nhân dịp mùa đông "gõ cửa"

Mùa đông đã "gõ cửa" Bắc Bộ và các tín đồ ẩm thực lại nghĩ về đủ thứ vừa ngon vừa ấm ngoài phố thủ đô. Hãy cùng tham khảo gợi ý 10 quán bánh trôi tàu Hà Nội để rủ rê chúng bạn dạo phố và thưởng thức trong cái lạnh cực chill.

Thông tin phố cà phê đường tàu ở Hà Nội "chính thức giải tỏa" được nhiều netizen đồng tình

Nhiều bình luận thể hiện đồng tình trên các fanpage đăng tải thông tin phố cà phê đường tàu ở Hà Nội "chính thức giải tỏa" sau nhiều sự việc gây tranh cãi về an ninh trật tự cũng như việc thu hút du khách.

Cách làm chè sắn mochi dẻo: "Ngon mê mẩn, ăn một lần nhớ mãi"

Thời tiết phía Bắc đã bắt đầu chớm đông và đây là thời điểm các diễn đàn ẩm thực chuyển dần sang các món ăn hợp với thời tiết lạnh. Hãy cùng tham khảo cách làm chè sắn mochi dẻo từ một cư dân mạng.

Check in Vietnam lọt đề cử Tổ chức sáng tạo nội dung của năm tại Vietnam iContent Awards 2025

Vinh dự đại diện cho một trong những cộng đồng đam mê xê dịch lớn nhất Việt Nam, thật tuyệt vời khi mới đây Check in Vietnam lọt đề cử Tổ chức sáng tạo nội dung của năm tại Vietnam iContent Awards 2025.

2
2
2
2
3