Đà Lạt mở cửa hàng quán, địa điểm du lịch, các fan ghiền xứ sở thông reo chỉ đợi ngày được xách balo lên và đi Đà Lạt. Trong lúc chờ đợi, cùng bỏ túi kinh nghiệm trong bài review 5N5Đ của cô bạn Bảo Trang nha.
Vào ngày 8/9, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành văn bản về việc cho phép hoạt động một số dịch vụ gắn với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong bối cảnh bình thường mới. Từ ngày 9/9, một số điểm du lịch, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê,... ở Đà Lạt đã được mở cửa trở lại. Sau mấy tháng ở nhà chống dịch, đây là một tin vui không chỉ với các bạn Đà Lạt mà còn với các tín đồ du lịch. Người ta háo hức đợi tới ngày được đi Đà Lạt, đắm mình trong cái se lạnh của thành phố, ngắm nhìn khung cảnh vừa tình vừa thơ, đi ăn đủ các thức đồ ngon của "xứ thông reo",...
Cùng đọc bài review hành trình khám phá Đà Lạt 5N5Đ với chi phí 5.500.000 vnđ/người của cô bạn Bảo Trang để bỏ túi những kinh nghiệm hữu ích nha.
.jpg)
MỤC LỤC [Hiện]
- Di chuyển tới Đà Lạt bằng máy bay: vé 2.000.000 vnđ/người, bao gồm cả 70kg hành lý 2 chiều.
- Từ sân bay Liên Khương tới thành phố: Bảo Trang đi taxi Mai Linh 7 chỗ về với giá 250.000 vnđ/xe
- Di chuyển ở Đà Lạt: bằng xe máy với giá 80.000 vnd/xe (thuê tại khách sạn). Với một số điểm đi xa hoặc tối đi ăn thì nhóm cô bạn đi taxi cho thuận tiện, đỡ phải tìm đường.
Nơi lưu trú ở Đà Lạt:
Nhóm cô bạn Bảo Trang chọn lưu trú ở 2 nơi:
- Khách sạn Nam Xuân nằm ở ngay gần chợ Đà Lạt để thuận tiện ăn uống, đi lại.
- Homestay J’dore (cách khách sạn Nam Xuân tầm 4km) - nơi có ngôi nhà kính trắng đẹp như bối cảnh phim Full House - tọa lạc trên một ngọn đồi thơ mộng, cách không quá xa trung tâm thành phố.
.jpg)
Đêm đầu tiên đến Đà Lạt, nhóm Bảo Trang ăn bún bò huế và uống sữa đậu ở chợ Đà Lạt.
Ngày 1:
+ Ăn sáng miến gà, phở gà ở đầu đường Nguyễn Thị Nghĩa
+ Check-in Cây thông cô đơn
+ Tham quan Phân viện sinh học (hay còn gọi là phân viện sinh học Tây Nguyên): Tọa lạc tại số 116, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 7, TP Đà Lạt, tọa độ này mang lối kiến trúc Pháp cổ điển với rất nhiều những ô cửa sổ tạo nên vẻ cổ kính và huyền ảo.
+ Ăn Bánh ướt lòng gà Trang: 15F Tăng Bạt Hổ, Thành Phố Đà Lạt
+ Tiệm cà phê Túi Mơ To: Hẻm 31 Sào Nam, P. 11, Thành Phố Đà Lạt
+ Lẩu gà Lá é Tao Ngộ: 5 Đường 3 Tháng 4, P. 3, Thành Phố Đà Lạt
+ Đi hát Karaoke
+ Ăn ăn xiên nướng, chân gà nướng chợ Đà Lạt
.jpg)
.jpg)
Ngày 2:
+ Bánh mì xíu mại
+ Dalaland: Đây là địa điểm check-in nằm ở tổ 20 thôn 4 xã Tà Nung được các con dân "sống ảo" yêu thích khi du lịch Đà Lạt. Dalaland có những tiểu cảnh như Nấc thang lên thiên đường, vườn nhiệt đới, Bàn tay Bali, Cánh chim thiên thần, giường Ngọc Trinh, Xích đu Bali,... sẽ cho bạn thỏa thích lên hình đó.
+ Cơm chiên trên đường Bùi Thị Xuân
+ Vườn hoa cẩm tú cầu
+ Quán ốc gốc 33 ăn ốc và lẩu đuôi bò
+ Kem bơ phương thảo
Ngày 3:
+ Đón bình minh trên đồi Thiên Phúc Đức: Ngọn đồi này nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 10km, nằm đối diện với Langbiang. Ở đây nổi tiếng với cây cô đơn đứng một mình trong không gian rộng lớn. Nếu đi vào buổi sáng sớm, bạn sẽ được ngắm nhìn những vạt sương mù mờ ảo bao trùm lên cảnh vật hay khoảnh khắc bình minh đẹp tới nao lòng.
+ Ăn Cơm tấm
+ Happy hill
+ Nem nướng + bánh tráng (trên đường Bùi Thị Xuân)
+ Rừng lá phong - Cà phê Kokoro
+ Check-in "Hồng kông bên hông chợ Đà Lạt": Chỉ với background cực kì đơn giản là chiếc lan can với view nhìn ra khu chợ cùng tòa nhà chung cư xa xa đã cho ra đời những shoot hình cực xịn xò. Địa chỉ: Khu chợ ban ngày tọa lạc ở địa chỉ số 1, Nguyễn Thị Minh Khai.
+ Langfarm - đặc sản Đà Lạt
+ Nhà Hàng Nhật Ly: ở đây có món móng giò ủ muối tiêu nướng giòn, gà nướng xả ớt,... bạn có thử nha.
+ Dạo quanh Quảng trường Lâm Viên nằm trên đường Trần Quốc Toản, đối diện hồ Xuân Hương, Phường 10, vào buổi tối
.jpg)
.jpg)
Ngày 4:
+ Check in ở Tiệm quần áo Seoul
+ Vườn hồng nhà Tom tọa lạc ở đường Khe Sanh, có diện tích khoảng 10.000m2 với 300 gốc hồng. Từ tháng 9 tới tháng 11 là vào mùa hồng Đà Lạt, còn gì bằng khi được chạm tay và thưởng thức những quả hồng căng mọng, ngọt ngào trong vườn.
+ Tới Đà Lạt thì nhất định phải đi dạo quanh Hồ Xuân Hương - một trong những biểu tượng của thành phố ngàn hoa xinh đẹp này rồi. Nước hồ trong xanh, hàng thông reo trong gió, những cây hoa khoe sắc quanh hồ,... chắc chắn sẽ khiến bạn phải lụi tim.
+ Cơm bắc Lê Anh: ở đây có món cá tầm kho cực kì ngon
+ Chuyển homestay
+ Ăn Bún riêu, Kem bơ nari, đi uống trà sữa bobabop
.jpg)
Ngày 5: Homestay
Nghỉ ngơi và chụp choẹt "sống ảo" thỏa thích ở homestay bởi ở đây như một "phim trường" đẹp không góc chết vậy! Background đẹp, cả nhóm mặc "tông xuyệt tông" đen trắng nữa thì có ngay một bộ ảnh nghìn like luôn rồi!
.jpg)
.jpg)
Nhóm Trang ở homestay được 1 ngày vì dự tính chuyến đi 6N6Đ nhưng vì trùng lịch thi vào hôm cuối cùng nên cả nhóm phải huỷ phòng và đổi vé máy bay về sớm hơn dự kiến.
Tới Đà Lạt, cô bạn Bảo Trang gợi ý bạn không thể qua những món đặc sản ở "phố núi" này như:
- Cơm bắc Lê Anh
- Kem bơ Nari, Phương Thảo
- Bánh mì xíu mại
- Cơm chiên trên đường Bùi Thị Xuân
- Quán ốc gốc 33 ăn ốc và lẩu đuôi bò
- Nhà Hàng Nhật Ly
- Nem nướng, bánh tráng ở đường Bùi Thị Xuân
- Bánh ướt lòng gà Trang
- Lẩu gà Lá é Tao Ngộ
Bảo Trang chia sẻ, chuyến đi 5N5Đ này của nhóm cô bạn vui có, giận có, hờn có, nguy hiểm có, sợ có,... nhưng thời tiết, khung cảnh thiên nhiên, con người Đà Lạt, mọi thứ đều đáng yêu nên "mấy điểm trên được xí xóa hết". Cô bạn cũng không quên gửi lời cảm ơn tới Đà Lạt - nơi đã có nhóm Trang những kỉ niệm đáng nhớ, nơi đã trở thành nguồn động lực để cô bạn có thêm nhiều chuyến đi khác hơn.
.jpg)
.jpg)
Nguồn: Bảo Trang
Đà Lạt không chỉ nổi tiếng là một thành phố mộng mơ với những con đường rợp bóng thông hay những ngôi biệt thự cổ nguy nga, tráng lệ. Đây còn là nơi có những hoạt động trải nghiệm vô cùng thú vị.
Một cửa tiệm bán đủ 7749 loại hàng hóa, kể cả... "không khí Đà Lạt đóng chai", thậm chí có ship tận nơi. Mặt hàng độc lạ lập tức khiến CĐM tranh cãi.
Sự kết hợp giữa lá é và thịt gà đã tạo nên một món ăn ngon đặc trưng: Lẩu gà lá é. Sau đây là 5 quán lẩu gà lá é ngon nổi tiếng Đà Lạt do khách Sạn Artis giới thiệu.
Dạo quanh Đà Lạt, cứ để ý một chút là bạn sẽ bắt gặp những con dốc xanh xanh xinh xắn vô cùng. Nhưng có những con dốc nổi bật hơn hẳn, chụp lên hình chẳng hề thua kém dốc Nhà Bò.
Đôi nào mà tính đi "bồi đắp tình cảm" thì cứ phải tham khảo chuyến honeymoon của cô nàng này.
Được thiết kế nhìn như một cổ trấn, An Sơn Hồ là một quán ăn cho người ta cảm giác như đang ở Phượng Hoàng Cổ Trấn giữa lòng Đà Lạt.
Khung cảnh hai ngôi nhà phủ đầy loài hoa lạ màu cam tại Lâm Đồng đã thu hút nhiều sự chú ý trên MXH cùng những tò mò về nguồn gốc của giống hoa rất đặc biệt này.
Những hình ảnh mai anh đào nhuộm hồng Đà Lạt mộng mơ từ một số thành viên Check in Vietnam cho thấy một vẻ đẹp rất riêng và có nhiều nét khác so với mai anh đào ở vùng cao miền Bắc.
2 ngày cuối tuần nếu muốn đi chơi xa một chút, bắt trend một chút thì tham khảo ngay lịch trình 2N1Đ săn hoa dã quỳ Đà Lạt sau đây. Lịch trình được tổng hợp từ nhiều nguồn tư liệu, tập trung vào hai cung đường có nhiều hoa dã quỳ đẹp nhất.
Hãy cùng hòa vào cảm xúc đón mùa thu hương cốm với các bước làm món xôi cốm từ một cư dân mạng đang không ở Hà Nội, cũng không phải ở miền Bắc.
Một bạn trẻ Lâm Đồng đã giới thiệu món nấm trứng tự hái ở rừng thông quê nhà vô cùng độc đáo và cho biết "có hai loại nấm trứng phổ biến thường được người dân sử dụng làm thức ăn".
Ở khu vực bờ biển tiếp giáp với nhiều cồn cát lớn của tỉnh Lâm Đồng, các tín đồ du lịch đã khám phá ra một nơi check in mà họ gọi là đồi cát trắng Bình Thuận, vắng vẻ và không mất phí so với nơi nổi tiếng hơn gần đó là đồi cát Bàu Trắng.