Home Ở nhà Ô, trend mới đang hot bánh kem phô mai thạch cam có phải họ hàng với trend bánh bao quả quýt không nhỉ?

Ô, trend mới đang hot bánh kem phô mai thạch cam có phải họ hàng với trend bánh bao quả quýt không nhỉ?


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Dạo gần đây, hội chị em bếp núc đang phát cuồng với món bánh bao tạo hình hoa quả y như thật, trong đó khởi nguồn cho chiếc trend này là từ ý tưởng tạo ra loại bánh bao quả quýt. Cứ ngỡ như chỉ có hội chị em mới săn đón, nào ngờ cánh đàn ông còn vào bếp hưởng ứng nhiệt tình hơn, thay vì theo trend thì tạo hẳn trend mới với phiên bản mọi nhà đều mê - bánh kem phô mai thạch cam mát lạnh

Trend quả cam nhưng với phiên bản bánh kem phô mai thạch mát lạnh

Món bánh kem cam phiên bản "mát lạnh" này đặc biệt gây ấn tượng không chỉ có vẻ ngoài giống hàng thật y đúc mà còn có lớp vỏ ngoài thơm khi ăn cùng lớp phô mai ở giữa béo ngậy và lớp thạch cam trong cùng chua chua ngọt ngọt siêu đỉnh. Dưới đây là nguyên liệu và cách làm bánh kem áp dụng cho 2 quả cam 

Lớp thạch cam trong cùng

  • 1.5 Quả cam
  • 70g Đường
  • 7g Nước chanh
  • 3g Gelatin

Lớp phô mai ở giữa

  • 100g Cream Cheese
  • 2g Gelatin
  • 20g Đường 
  • 3g Nước chanh
  • 50g Whipping Cream
  • 6g Đường bột 
  • 15g Sữa chua không đường
  • Vani
  • Màu thực phẩm cam

Lớp vỏ cam

  • 120g Bột hạnh nhân
  • 100g Đường bột
  • 25g Mật ong
  • 15g Nước
  • Màu thực phẩm cam và trắng 

Bước 1: Làm lớp thạch cam 

  • Ngâm các lát gelatine trong 10-15 phút 
  • Vắt lấy nước cam, sau đó cho đường vào đun sôi nước cam sau đó cho nước cốt chanh vào khuấy đều
  • Bỏ gelatin vào trộn với nước cam
  • Đổ nước cam vào khuôn silicon đường kính 5cm (4 phần) và để đông trong 2 giờ 

Bước 2: Làm lớp phomai 

  • Ngâm gelatin để làm mềm cream cheese 
  • Đánh bông phần whipping cream trong khoảng 2 phút rưỡi 
  • Trộn đều cream cheese  với đường, sau đó thêm sữa chua, chanh và vài giọt vani 
  • Đổ gelatin vào hỗn hợp (thêm nước để hỗn hợp lỏng hơn)
  • Thêm 3-4 giọt cam và trộn đều, cuối cùng là kem whipping 
  • Đổ phô mai vào khuôn silicon (4 phần ăn) có đường kính 6,5 cm. 
  • Lấy phần thạch cam số 1 cho vào giữa miếng phô mai. Tiếp tục để đông khoảng 2 giờ 

các bước làm trend bánh kem quả cam

Bước 3: Làm lớp vỏ quả cam 

  • Trộn bột hạnh nhân và đường bột, sau đó thêm mật ong và nước. Dùng tay nhào bột 
  • Chia bột thành 2 phần, 1 phần trắng, 1 phần cam.
  • Chia mỗi màu thành 2 phần (tổng 2 phần màu trắng và 2 phần màu cam)
  • Cán phần bột màu trắng đã chuẩn bị, sau đó lấy chỗ phô mai thạch cam để đông trong tủ lạnh ra. Tiến hành xếp chồng lên nhau tạo thành hình tròn rồi dùng bột màu trắng bọc lại và để lạnh 
  • Tiếp tục cán bột màu cam rồi bọc bên ngoài để tạo thành lớp vỏ cam. Dùng dĩa để tạo hình quả cam trông chân thật hơn. Để ngăn đá thêm ít nhất 10 phút đến khi làm bánh kem mát đều

Ô, trend mới đang hot bánh kem phô mai thạch cam có phải họ hàng với trend bánh bao quả quýt không nhỉ?

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có thể đu trend bánh bao quả quýt theo một phiên bản cực kì “mát lạnh” rồi. Khéo tay và thành quả ngon xịn mịn như thế này, quả nói không ai tin đây là phát minh của một chàng trai đúng không nào? 

Nguồn ảnh: Ánh Hoàng

Bảng xếp hạng món ngon Việt Nam vừa quen vừa lạ trên trang mạng nước ngoài

Trong Top 10 bảng xếp hạng món ngon Việt Nam này, có thể nhận thấy một danh sách vừa quen vừa lạ với những dòng nhận xét nhìn chung là tích cực.

List nhà hàng lẩu băng chuyền Hà Nội cực chất lượng cho buổi hẹn hò cuối tuần

Lẩu băng chuyền quả là lựa chọn hoàn hảo dành cho những người lười, vì bạn chỉ cần ngồi một chỗ là cũng lấy đủ đồ nhúng lẩu để ăn, không cần mất công gọi nhân viên, chờ đợi đồ ra.

Học ngay 5 cách pha chế bia trái cây tại nhà đảm bảo ngon chẳng kém ngoài quán

Bỏ túi 5 công thức pha chế bia trái cây ngay tại nhà ngon như ngoài quán

Ngũ cốc sữa chua hoa quả sấy nổi rần rần nhờ hương vị và công dụng giảm cân tuyệt vời

Còn gì thích hơn được ăn ngon mà không sợ béo? Ngũ cốc sữa chua hoa quả sấy thơm ngon giàu dinh dưỡng lại hỗ trợ giảm cân đã quay lại.

Cách làm món bún thơm ngon hấp dẫn dễ dàng tại nhà

Các quán bún huyền thoại rốt cuộc có bí kíp gia truyền gì mà lại ngon đến vậy. Cùng tìm hiểu cách làm món bún tại nhà thơm ngon như ngoài hàng

Những cách làm sữa chua dẻo, sữa chua nha đam ngon mịn ăn một lần là nghiện

Với cách làm sữa chua ngon mịn bạn vừa được thưởng thức sữa chua dẻo và sữa chua nha đam thơm ngon tại nhà, vừa thanh nhiệt lại tốt cho sức khỏe tiêu hóa

Ngắm hoa súng nở thơ mộng cả dòng suối Yến ở chùa Hương

Mùa hoa súng đẹp như chốn thần tiên ở chùa Hương, không phải mùa nào cũng bắt gặp được hình ảnh thơ mộng như thế này trên suối Yến.

Các món ngon Hà Nội khi trời vào đông, rất phù hợp để hẹn bạn bè lên phố thưởng thức

Gió lạnh tràn về cũng là dịp để thưởng thức những món ăn bình dân nhưng rất ngon trên phố Hà Nội. Hạt dẻ, bánh trôi tàu, bánh đúc nóng hay chỉ đơn giản là củ khoai nướng thơm ngào ngạt sẽ giúp cơ thể ấm hơn giữa mùa đông.

Giới trẻ Hà thành nô nức đi chụp ảnh Noel ở các quán cà phê decor Giáng sinh

Các quán cà phê decor Giáng sinh sớm có lẽ là một trong những lý do khiến giới trẻ Hà thành nô nức đi chụp ảnh Noel bên cạnh trào lưu chuẩn bị sẵn ảnh cho những dịp lễ lớn.

Một quán trà đá trước cổng chùa thành "tụ điểm giải khát" nhờ Sơn Tùng M-TP và cái kết "quá nhanh"

Sau cuộc ghé thăm đột ngột của Sơn Tùng M-TP, một quán trà đá trước cổng chùa thành "tụ điểm giải khát số 2 Hà Nội". Tuy nhiên, cái kết "quá nhanh" lại không có hậu cho quán nước vỉa hè này.

9 quán cà phê trong biệt thự cổ Hà Nội - "Quá hợp vibe cho mùa đông này"

Liệt kê 9 quán cà phê trong biệt thự cổ Hà Nội đang được giới trẻ yêu thích bậc nhất, một trang mạng chuyên về địa điểm vui chơi ở thủ đô nhận xét: "Quá hợp vibe cho mùa đông này".

Người dân Hà Nội thích thú với không khí lạnh vừa tràn về thủ đô, chuyên gia dự báo sẽ sớm có thêm đợt rét

Không khí lạnh tràn về Hà Nội vào những ngày cuối cùng của tháng 11 khiến thói quen sinh hoạt của nhiều cư dân thủ đô thay đổi bất chợt.

2
2
2
2
3