Home Ở nhà Cuối tuần ở nhà làm bánh mì cuộn len siêu cute vừa ăn vừa ngắm

Cuối tuần ở nhà làm bánh mì cuộn len siêu cute vừa ăn vừa ngắm


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Ở nhà rảnh rỗi buồn chán là lúc nhiều cô gái chọn nấu ăn để giết thời gian, đặc biệt là học làm những loại bánh ngọt vừa ngon vừa siêu cute. Hôm nay hãy để Checkin Việt Nam vào bếp cùng bạn, chỉ bạn công thức làm bánh mì cuộn len thơm thơm mềm mềm - món bánh không thể bỏ qua với những tín đồ hảo ngọt, yêu thích bánh mì để đãi gia đình, bạn bè nhé.

bánh mì cuộn len ngon

  • Bột mì (khoảng 300 gam)
  • Men nở (5 gam)
  • Sữa tươi (100ml)
  • Trứng gà (1 quả)
  • Bơ lạt (50 gam)
  • Đường (50 gam)
  • Muối (1 thìa cafe)

nguyên liệu làm bánh

Bước 1: Trộn bột bánh mì

  • Cho 300 g bột mì, 1 muỗng muối, 50gr đường và 5gr men vào 1 chiếc tô rồi trộn đều lên.
  • Cho sữa tươi và lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp bột.

Bước 2: Nhào bột bánh

  • Dùng tay nhào bột thành khối rồi cho thêm 47 g bơ lạt vào, tiếp tục nhào cho đến khi bột và bơ hòa quyện lại với nhau.
  • Phủ một lớp bột khô ra bàn cho bớt dính, thực hiện thoa tác nhồi theo kĩ thuật gấp và kéo bột. Đầu tiên, hãy gấp bột lại rồi dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra xa. Tiếp đó xoay khối bột theo góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên cho đến khi bột tạo thành một khối đồng nhất, min và có độ đàn hồi nhất định.
  • Bột đạt yêu cầu dẻo mịn, khi ấn xuống cảm giác hơi bị dính nhưng nhấc ngón tay ra thì lại không dính vào tay. Đồng thời có thể kéo dãn mà bột không bị rách.

nhào bột bánh

Bước 3: Ủ bột bánh

  • Cho khối bột trên vào tô rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm , ủ bột khoảng 1-2 tiếng cho bột nở gấp đôi ban đầu.
  • Ủ xong thì nhớ nhào sơ khoảng 1-2 phút rồi để bột tiếp tục nghỉ 3-4 tiếng trong ngắn mát của tủ lạnh.
  • Bạn có thể kiểm tra bột đã đủ tiêu chuẩn chưa bằng cách dùng tay nhấn sâu vào khối bột, vết lõm giữ nguyên là đạt.

Bước 4: Cán bột

Chia khối bột thành 4 phần bằng nhau và bắt đầu tạo hình. Mỗi miếng bột nhỏ nhồi lại khoảng từ 4-5 lần, sau đó cán bột thành dải dài khoảng 30cm.

Bước 5: Tạo hình cuộn len

  • Phủ một lớp bột áo mỏng lên khối bột để khi cắt không bị dính dao. Dùng dao cắt mặt bột thành những đường kẻ song song nhưng nhớ không để đứt rời khỏi bột.
  • Úp ngược mặt bột vừa cắt xuống dưới và cuộn dải bột lại theo dạng cuốn chiếu.
  • Xếp 4 phần bột đã tạo hình vào khuôn và ủ bột lần 2 khoảng 40 – 90 phút để bột nở 80% khuôn.

tạo hình cuôn len

Bước 6: Nướng bánh

  • Trước khi cho bánh vào lò thì hãy dùng 1/3 lòng trứng gà còn lại pha cùng với 100ml sữa tươi để quết lên mặt bánh, giúp bánh có màu đẹp hơn.
  • Nướng trong vòng 30 phút với nhiệt độ 10 độ C.

quết bơ và nướng bánh mì cuộn len

Bánh mì cuộn len vừa lấy ra khỏi lò có mùi thơm nức béo ngậy của bơ và sữa. Vỏ ngoài bánh hấp dẫn, mềm mịn và chỉ có vị ngọt nhẹ, thích hợp với các cô nàng sợ béo, là một trong những loại bánh ngọt dễ ăn nhất. Làm một lần thì bạn có thể làm nhiều để dành trong tủ lạnh để ăn sáng cùng sữa. 

bánh mì cuộn len

Mách nhỏ: 

  • Cần nhào bột đúng kĩ thuật thì bột mới nhanh hình thành liên kết gluten, bánh sau khi nướng mới dai, mềm mịn.
  • Trong quá trình làm lưu ý linh hoạt thêm nước hoặc sữa để giúp khối bột có độ mềm, ẩm. Khi nướng ruột bánh sẽ không bị khô.
  • Nếu thấy bột có mùi rượu hoặc chua quá thì bạn nên kiểm tra lại men nở, bởi có thể bạn đã cho quá nhiều hoặc men chưa kích hoạt hoặc do ủ bột quá lâu.
  • Có thể cho thêm một số topping đa dạng như nho khô hoặc socola chip để bánh trông đẹp mắt và nhiều vị hơn.
  • Nếu không có bột mì chuyên dụng thì bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng bột mì đa dụng cũng ổn nhé.

Bánh mì cuộn len có hình giống cuộn len siêu cute, có thể nhấm nháp ăn vặt trong vòng 2 ngày nếu bạn bảo quản tủ lạnh. Cuối tuần rảnh rỗi bạn có thể thử làm để sáng thứ 2 mang đến công ty làm bánh để ăn sáng vô cùng tiện lợi. Còn chần chừ gì nữa mà không lăn ngay vào bếp thôi nào. Chúc mọi người làm bánh mì cuộn len thật thành công nhé.

Ảnh: Tổng hợp

Lần đầu tiên ăn thử thịt bò dát vàng 24k tại Hà Nội: trào lưu không dành cho người nghèo

Món thịt bò dát vàng 24k lần đầu tiên đến Hà Nội đã làm khuynh đảo cộng đồng mạng, dù giá trên trời nhưng dân tình vẫn đi ăn ầm ầm

Các tiệm bánh mì Việt Nam "xuất ngoại" được bạn bè quốc tế yêu thích, thậm chí phải xếp hàng mới mua được một ổ

Tự hào với 6 tiệm bánh mì “xuất ngoại” cực kỳ có tiếng vang ở nước bạn, khách nước ngoài phải xếp dài chờ đến lượt.

Cách làm những món ăn ngon đơn giản với bánh flan socola, flan phô mai socola

Hai cách làm những món ăn ngon đơn giản bánh flan socola và flan phô mai socola sẽ gúp bạn có giây phút thưởng thức hương vị thơm ngon tuyệt vời bên người thân

Các món nước ăn sáng ngon, dễ làm cho ngày cuối tuần thảnh thơi

Các món nước ăn sáng dễ làm dưới đây sẽ rất phù hợp để bạn trổ tài nội trợ những ngày cuối tuần. Chuẩn bị các món ăn này sẽ tốn công một chút nhưng thành quả thì hoàn toàn xứng đáng.

Những quán bánh mì Việt ở nước ngoài khiến dân Tây một lần thử là mê đến già

Ngày nay, bánh mì kẹp của Việt Nam trở thành món ăn đường phố xuất hiện nhiều nơi trên thế giới, sức hút không thua kém những món độc - lạ khác.

Giải nhiệt mùa hè với trà đào qua công thức chế biến 10 cốc trà đào

Trải qua một số ngày nắng nóng đầu mùa, hẳn không ít người đã và dự định làm một số món giải nhiệt mùa hè. Nếu bạn đang nghĩ tới đồ uống thì rất nên tham khảo công thức chế biến 10 cốc trà đào này nhé!

Đến Đường Lâm ngày cận Tết: Vẻ đẹp thanh bình của làng cổ không hẳn là một ngôi làng

Qua loạt ảnh chia sẻ chuyến đi đến Đường Lâm ngày cận Tết của một bạn trẻ trên diễn đàn Check in Vietnam, chợt nhận ra làng cổ Đường Lâm không hẳn là một ngôi làng. Đường Lâm không phải tên làng và tên gọi điểm đến này đã trở thành một thương hiệu du lịch.

Độc đáo công thức giò bì tai ớt xiêm xanh dành cho người "ăn cay cấp độ không giới hạn"

Đúng như tác giả món ăn độc đáo giới thiệu hay là cảnh báo cho những người không ăn được cay, công thức giò bì tai ớt xiêm xanh sau đây chỉ dành cho người "ăn cay cấp độ không giới hạn".

Lưu lại các địa điểm bắn pháo hoa chào mừng Tết Nguyên đán 2025 tại Hà Nội

Dịp Tết Âm lịch 2025, TP Hà Nội tổ chức nhiều điểm bắn pháo hoa tại quận Hoàn Kiếm, Nam Từ Liêm, Hà Đông, thị xã Sơn Tây và huyện Đông Anh.

Lưu lại những địa điểm sau đây để rủ hội bạn "sắm" ngay bộ hình Tết

Đây là những địa điểm chụp ảnh áo dài Tết gây sốt ở thủ đô Hà Nội, chỗ nào cũng đậm chất truyền thống mà lại rộn ràng không khí đầu năm.

Để chào mừng năm 2025, Hà Nội sẽ tổ chức màn trình diễn ánh sáng với 2.025 drone

Hà Nội sẽ tổ chức màn trình diễn ánh sáng từ 2.025 drone với chương trình ca nhạc quy tụ dàn nhạc giao hưởng theo tiêu chuẩn quốc tế để chào đón năm mới 2025 tại hồ Tây.

Các quán lẩu thái ngon ở Hà Nội nhất định phải lưu lại trong mùa đông này

Đâu là những quán lẩu thái ngon thỏa mãn cơn thèm cay cay và ấm nóng trong tiết trời mùa đông Hà Nội này?

2
2
2
2
3