Home Ở nhà Món ăn bổ dưỡng cho bữa sáng những ngày gần đây gọi tên bánh mì chảo Hà Nội, tự làm hay gọi ship đều tiện!

Món ăn bổ dưỡng cho bữa sáng những ngày gần đây gọi tên bánh mì chảo Hà Nội, tự làm hay gọi ship đều tiện!


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bánh mì chảo chắc chắn là món ăn quen thuộc với cuộc sống của người dân Thủ đô lâu nay. Bánh mì chảo không những dễ ăn, nhanh gọn mà còn được yêu thích bởi đây là món ăn bổ dưỡng vô cùng. Bánh mì luôn có rất nhiều món ăn kèm, vừa có pate, vừa có trứng ốp la, khoai tây chiên, thịt ngan hun khói, xúc xích hoặc các topping khác tuỳ từng quán. Song, dù có khác nhau thế nào thì bánh mì chảo vẫn rất đầy đặn trong phạm vi 1 suất ăn, chưa kể lại rẻ hơn bánh mì bít tết rất nhiều dù có cách bài trí công phu tương đương nhau. 

Nguyên liệu và sơ chế 

Bánh mì chảo là món ăn bổ dưỡng nhờ các nguyên liệu topping phong phú, chính vì vậy các nguyên liệu của món ăn này khá cầu kì, tuy nhiên nguyên liệu dễ kiếm và cách chế biến lại vô cùng đơn giản. Dưới đây là danh sách nguyên liệu và cách sơ chế cụ thể: 

  • Xúc xích xông khói: Biến tấu xúc xích cho ngon miệng bằng cách dùng dao khứa nhẹ xúc xích thành những đường chéo song song cho đẹp mắt và tránh làm bị đứt 
  • Trứng gà 
  • Pate  
  • Dưa leo, cà chua, hành ớt, rau thơm 
  • Bánh mì 
  • Các gia vị tiêu, đường, dầu ăn 
  • Hành tỏi băm nhuyễn 

Quá trình chế biến 

  • Bước 1: Chuẩn bị một nồi nóng và đổ dầu vào nồi. Khi dầu nóng, cho xúc xích vào chiên chín tới. Lưu ý để cả hai mặt chín đều và có màu đẹp. Sau khi xúc xích chín, dọn ra đĩa và lót giấy thấm dầu mỡ.
  • Bước 2: Để chảo ngập dầu để ở nhiệt độ cao rồi đập trứng cho vào chảo chiên vàng. Sử dụng lửa nhỏ để đảo trứng để dễ dàng kiểm soát độ chín của trứng. Khi trứng vẫn còn ướt, rắc một ít muối và tiêu lên trên cho vừa ăn. Bạn có thể chiên ngập dầu hoặc luộc chín trứng tùy theo sở thích. Sau đó bày trứng ra đĩa có xúc xích.
  • Bước 3: Đổ 1 thìa cà phê dầu ăn vào nồi đợi khoảng 1 phút - nồi nóng thì cho hành tỏi vào phi cho vàng. Có thể nêm thêm 1 thìa cà phê nước mắm cho vừa ăn. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt tươi băm nhỏ.
  • Bước 4: Sau khi cà chua rửa sạch và thái thành từng lát mỏng, bạn cho hành tỏi vào chảo đun sôi để lấy nước cốt. Đun khoảng 4 phút ở lửa nhỏ, xay nhuyễn cà tím và thêm 1 thìa nước. Sau đó, thêm gia vị. Đun sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp.
  • Bước 5: Rửa sạch dưa leo trong lúc chờ sốt cà chua rồi cho tất cả nguyên liệu vừa chế biến vào chảo gang và cho một ít rau thơm lên trên cùng để tạo độ đẹp mắt. Bánh mì nướng giòn là món bánh mì chảo thơm ngon bổ dưỡng cho bữa sáng của bạn đã hoàn thành! 

bánh mì chảo hà nội

Là một món ăn ngon Hà Nội được yêu thích nên ở đây không thiếu những hàng bánh mì chảo có tiếng, mỗi hàng lại có một hương vị đặc sắc và rất riêng, không hàng nào giống hàng nào. Một số hàng truyền thống sẽ không có ship hàng, đòi hỏi thực khách đến tận nơi nhưng trong thời điểm Covid-19 hiện nay, Check in Vietnam muốn giới thiệu với các bạn một số địa chỉ bán bánh mì chảo ngon có tiếng và có kèm luôn dịch vụ giao hàng tận nhà trên các nền tảng app online như Now, Baemin, Gojek,.. 

Bánh mì chảo Cột Điện 

Giá cho một suất bánh mì chảo ở Cột Điện quán có giá là 25-50k/suất tuỳ số lượng tpping trong suất ăn của mỗi người. Ở bánh mì chảo Cột Điện thường có 3 suất ăn phổ biến là suất đầy đủ, suất thường và bánh mì sốt vang. Bánh mì chảo đầy đủ sẽ có thêm xúc xích, khoai tây nghiền so với bánh mì chảo thường

Bánh mì chảo Cột Điện quán là quán bánh mì chảo có khá nhiều cơ sở và chi nhánh tại Hà Nội, trong đó 4 chi nhánh chính và tất cả các chi nhánh này đều đã có mặt ở trên Now, GrabFood: 

  • Nghĩa Tân - Cầu Giấy
  • Đặng Văn Ngữ - Đống Đa
  • Trung Kính -  Cầu Giấy
  • Pandora Triều Khúc - Thanh Xuân

Bánh mì chảo Cột Điện

Bánh mì chảo Gốc Đề 

Tọa lạc tại vị trí luôn sầm uất của phố Minh Khai, Bánh mì chảo Gốc Đề có lợi thế gần trường đại học, thu hút 90% sinh viên của khu vực này. Cửa hàng hoạt động 2 mô hình là điểm bán tại chỗ và mô hình mang đi vô cùng độc đáo.

Bánh mì chảo Gốc Đề đặc biệt ở nước sốt, mang hương vị ẩm thực châu  u nhưng đậm đà theo cách truyền thống. Có 2 loại chảo để bạn lựa chọn: chảo thông thường và chảo đặc biệt. Trong số tất cả các quán bánh mì chảo có bán đồ ăn mang về, đây là nhà hàng duy nhất sử dụng hộp nhôm cách nhiệt để đảm bảo nhiệt độ cho bữa ăn của thực khách. Giá bánh mì chảo thường là 32k-48k/phần, nếu mang về thì giá thành của hộp nhôm cách nhiệt chỉ 4k không những đảm bảo được chất lượng của bữa ăn mà còn đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bánh mì chảo Gốc Đề

Chảo Cười Restaurant 

“Sức hút” của Nhà hàng Chảo Cười có lẽ đến từ các món ăn kèm luôn được chế biến cẩn thận, sử dụng những nguyên liệu tốt nhất để bánh luôn nóng giòn, thậm chí có cả sữa đậu nành ngọt ngào khó có thể chối từ. Pate chiên trên chảo ngon và lạ miệng, không hề ngấy mỡ. Bánh mì ăn được với mọi loại đồ ăn, chấm với chút tương ớt thì còn gì bằng. Giá một suất bánh mì ở đây cũng không đắt, chỉ từ 20-25k là bạn có thể gọi cho mình một suất đầy đủ và ăn no nê.

Có tên gọi là nhà hàng Chảo Cười vì khoai tây nghiền ở đây được phủ những hình mặt cười rất dễ thương và ngộ nghĩnh. Bạn có thể chọn bánh mì với pate, dăm bông, trứng bác và khoai tây nghiền hoặc có thể chọn bánh mì kẹp thịt bò. Nước sốt khá sánh và đậm đà, thể hiện trọn vẹn sự khéo léo của người đầu bếp.

Chảo Cười Restaurant  chuyên bánh mì chảo

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thể tự tạo ra cho gia đình một món bánh mì chảo như một món ăn sáng tuyệt ngon cho gia đình hoặc cùng gia đình quây quần gọi ship về ăn trong những ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp như này nhé! Hãy nhớ chăm lo sức khoẻ của người thân và chính mình bằng những món ăn bổ dưỡng, mà đặc biệt là không thể bỏ qua món bánh mì chảo được rồi! 

Cách làm muối tôm Tây Ninh từ tôm khô tại nhà chuẩn ngon khiến bạn không còn muốn mua muối tôm đóng sẵn

Trong mùa dịch này, muối tôm trở thành “của hiếm” khi mọi người không thể tự đi siêu thị hay chợ, việc đặt mua lẻ trở nên rất khó khăn. Nếu nhà bạn có thói quen tích trữ tôm khô để nấu canh thì đây chính là lúc để bắt tay vào làm muối tôm tươi tại nhà rồi!

Chán Hà Nội xô bồ, cùng đưa nhau đi trốn 1 ngày tại làng gốm Bát Tràng

Một địa điểm thăm thú đậm chất truyền thống và hoài cổ nằm ngay bên sông Hồng - làng gốm Bát Tràng đang thu hút bất cứ ai yêu thích văn hóa làng nghề thủ công và gốm sứ.

Cháo khoái - món “độc” của mùa đông Hải Phòng, nhưng dân mọi miền cứ ăn vào là “khoái, khoái, chảy nước miếng"

Độc đáo cháo khoái Hải Phòng - tưởng là cháo nhưng lạ lắm, ăn đặc sánh như bánh đúc, lại có màu xanh, ăn cùng đỗ xanh, cơ mà cứ ăn là “khoái”

Muốn “sống ảo” với hoa dã quỳ nở rộ? Chẳng cần đi đâu, chỉ cần ở ngay Hà Nội

Mùa dã quỳ rộ nở đã đến với Hà Nội. Thời điểm này mà lỡ mất không kịp làm một bộ ảnh thì cứ phải gọi là tiếc lắm đây. Cùng Check in Vietnam đi xem người người nhà nhà check in hoa dã quỳ thế nào rồi nhé!

Cute xỉu lên xỉu xuống với cách làm bánh dứa Đài Loan phiên bản tí nị cho bé ngày cuối tuần

Những ngày bận bịu trong tuần qua đi, cuối tuần chị em rủ nhau nhất định vào bếp học cách làm bánh dứa cute cho bé

Một cửa hàng Buffet Tokbokki nổi tiếng ở Hà Nội bị tố nhân viên có thái độ đuổi khách

Mới đây, trên một hội nhóm review đồ ăn đã xuất hiện bài viết phản ánh về thái độ thiếu tôn trọng của nhân viên của một nhà hàng buffet và lẩu Tokpokki ở Hà Nội.

Loạt món ăn Việt được Tripadvisor gợi ý khi công bố kết quả bình chọn ẩm thực Hà Nội trong Top 3 thế giới 2023

Thật tự hào khi trong kết quả bình chọn của một trong những bảng xếp hạng về du lịch uy tín nhất, ẩm thực Hà Nội trong Top 3 thế giới 2023. Khi nhắc đến Hà Nội, loạt món ăn Việt được Tripadvisor gợi ý cho địa điểm này.

Ẩm thực Hà Nội được du khách yêu thích và lọt top điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới 2023

Hà Nội lọt top ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2023 với hàng loạt món ăn ngon, bổ, rẻ thu hút thực khách nước ngoài đến thưởng thức và du lịch.

Cách làm và thành phẩm trông thơm ngon, "nem Vetula" hóa ra không phải món độc lạ mà còn liên quan tới Tết

Giới thiệu cách làm và đăng ảnh thành phẩm trông thơm ngon hết sảy, món ăn có cái tên khá lạ "nem Vetula" hóa ra không phải món độc lạ. Một món ăn không ai ăn dịp Tết nhưng sau Tết có lẽ không ít người sẽ làm.

Chán bánh chưng, giò, gà... thì đã đến lúc thử thưởng thức phở bát đá Hà Nội

Phở bò ở Hà Nội thì hầu như ai cũng đã biết, riêng phở bát đá là món phở bò mới. Nếu chưa kịp thử món này thì đây là lúc phù hợp để bạn thử thưởng thức phở bát đá Hà Nội sau một cái Tết tràn ngập bánh chưng, giò, gà...

Tổng hợp hơn chục món ăn "giải quyết gà thừa" ngày Tết

"Giải quyết gà thừa" ngày Tết là một công việc đang ngày càng trở nên phổ thông bởi gà là một trong những món truyền thống dịp Tết Nguyên đán, thường được chuẩn bị cực nhiều. Hãy tham khảo hơn chục món ăn sau nhé!

Những địa điểm cầu duyên, cầu lộc đầu năm ở Hà Nội

Nghe nói đầu năm các bạn trẻ độc thân đến các chùa tại Hà Nội là có thể cầu lộc, cầu tình duyên.

2
2
2
2
3