Home Ở nhà Món ăn bổ dưỡng cho bữa sáng những ngày gần đây gọi tên bánh mì chảo Hà Nội, tự làm hay gọi ship đều tiện!

Món ăn bổ dưỡng cho bữa sáng những ngày gần đây gọi tên bánh mì chảo Hà Nội, tự làm hay gọi ship đều tiện!


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bánh mì chảo chắc chắn là món ăn quen thuộc với cuộc sống của người dân Thủ đô lâu nay. Bánh mì chảo không những dễ ăn, nhanh gọn mà còn được yêu thích bởi đây là món ăn bổ dưỡng vô cùng. Bánh mì luôn có rất nhiều món ăn kèm, vừa có pate, vừa có trứng ốp la, khoai tây chiên, thịt ngan hun khói, xúc xích hoặc các topping khác tuỳ từng quán. Song, dù có khác nhau thế nào thì bánh mì chảo vẫn rất đầy đặn trong phạm vi 1 suất ăn, chưa kể lại rẻ hơn bánh mì bít tết rất nhiều dù có cách bài trí công phu tương đương nhau. 

Nguyên liệu và sơ chế 

Bánh mì chảo là món ăn bổ dưỡng nhờ các nguyên liệu topping phong phú, chính vì vậy các nguyên liệu của món ăn này khá cầu kì, tuy nhiên nguyên liệu dễ kiếm và cách chế biến lại vô cùng đơn giản. Dưới đây là danh sách nguyên liệu và cách sơ chế cụ thể: 

  • Xúc xích xông khói: Biến tấu xúc xích cho ngon miệng bằng cách dùng dao khứa nhẹ xúc xích thành những đường chéo song song cho đẹp mắt và tránh làm bị đứt 
  • Trứng gà 
  • Pate  
  • Dưa leo, cà chua, hành ớt, rau thơm 
  • Bánh mì 
  • Các gia vị tiêu, đường, dầu ăn 
  • Hành tỏi băm nhuyễn 

Quá trình chế biến 

  • Bước 1: Chuẩn bị một nồi nóng và đổ dầu vào nồi. Khi dầu nóng, cho xúc xích vào chiên chín tới. Lưu ý để cả hai mặt chín đều và có màu đẹp. Sau khi xúc xích chín, dọn ra đĩa và lót giấy thấm dầu mỡ.
  • Bước 2: Để chảo ngập dầu để ở nhiệt độ cao rồi đập trứng cho vào chảo chiên vàng. Sử dụng lửa nhỏ để đảo trứng để dễ dàng kiểm soát độ chín của trứng. Khi trứng vẫn còn ướt, rắc một ít muối và tiêu lên trên cho vừa ăn. Bạn có thể chiên ngập dầu hoặc luộc chín trứng tùy theo sở thích. Sau đó bày trứng ra đĩa có xúc xích.
  • Bước 3: Đổ 1 thìa cà phê dầu ăn vào nồi đợi khoảng 1 phút - nồi nóng thì cho hành tỏi vào phi cho vàng. Có thể nêm thêm 1 thìa cà phê nước mắm cho vừa ăn. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt tươi băm nhỏ.
  • Bước 4: Sau khi cà chua rửa sạch và thái thành từng lát mỏng, bạn cho hành tỏi vào chảo đun sôi để lấy nước cốt. Đun khoảng 4 phút ở lửa nhỏ, xay nhuyễn cà tím và thêm 1 thìa nước. Sau đó, thêm gia vị. Đun sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp.
  • Bước 5: Rửa sạch dưa leo trong lúc chờ sốt cà chua rồi cho tất cả nguyên liệu vừa chế biến vào chảo gang và cho một ít rau thơm lên trên cùng để tạo độ đẹp mắt. Bánh mì nướng giòn là món bánh mì chảo thơm ngon bổ dưỡng cho bữa sáng của bạn đã hoàn thành! 

bánh mì chảo hà nội

Là một món ăn ngon Hà Nội được yêu thích nên ở đây không thiếu những hàng bánh mì chảo có tiếng, mỗi hàng lại có một hương vị đặc sắc và rất riêng, không hàng nào giống hàng nào. Một số hàng truyền thống sẽ không có ship hàng, đòi hỏi thực khách đến tận nơi nhưng trong thời điểm Covid-19 hiện nay, Check in Vietnam muốn giới thiệu với các bạn một số địa chỉ bán bánh mì chảo ngon có tiếng và có kèm luôn dịch vụ giao hàng tận nhà trên các nền tảng app online như Now, Baemin, Gojek,.. 

Bánh mì chảo Cột Điện 

Giá cho một suất bánh mì chảo ở Cột Điện quán có giá là 25-50k/suất tuỳ số lượng tpping trong suất ăn của mỗi người. Ở bánh mì chảo Cột Điện thường có 3 suất ăn phổ biến là suất đầy đủ, suất thường và bánh mì sốt vang. Bánh mì chảo đầy đủ sẽ có thêm xúc xích, khoai tây nghiền so với bánh mì chảo thường

Bánh mì chảo Cột Điện quán là quán bánh mì chảo có khá nhiều cơ sở và chi nhánh tại Hà Nội, trong đó 4 chi nhánh chính và tất cả các chi nhánh này đều đã có mặt ở trên Now, GrabFood: 

  • Nghĩa Tân - Cầu Giấy
  • Đặng Văn Ngữ - Đống Đa
  • Trung Kính -  Cầu Giấy
  • Pandora Triều Khúc - Thanh Xuân

Bánh mì chảo Cột Điện

Bánh mì chảo Gốc Đề 

Tọa lạc tại vị trí luôn sầm uất của phố Minh Khai, Bánh mì chảo Gốc Đề có lợi thế gần trường đại học, thu hút 90% sinh viên của khu vực này. Cửa hàng hoạt động 2 mô hình là điểm bán tại chỗ và mô hình mang đi vô cùng độc đáo.

Bánh mì chảo Gốc Đề đặc biệt ở nước sốt, mang hương vị ẩm thực châu  u nhưng đậm đà theo cách truyền thống. Có 2 loại chảo để bạn lựa chọn: chảo thông thường và chảo đặc biệt. Trong số tất cả các quán bánh mì chảo có bán đồ ăn mang về, đây là nhà hàng duy nhất sử dụng hộp nhôm cách nhiệt để đảm bảo nhiệt độ cho bữa ăn của thực khách. Giá bánh mì chảo thường là 32k-48k/phần, nếu mang về thì giá thành của hộp nhôm cách nhiệt chỉ 4k không những đảm bảo được chất lượng của bữa ăn mà còn đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bánh mì chảo Gốc Đề

Chảo Cười Restaurant 

“Sức hút” của Nhà hàng Chảo Cười có lẽ đến từ các món ăn kèm luôn được chế biến cẩn thận, sử dụng những nguyên liệu tốt nhất để bánh luôn nóng giòn, thậm chí có cả sữa đậu nành ngọt ngào khó có thể chối từ. Pate chiên trên chảo ngon và lạ miệng, không hề ngấy mỡ. Bánh mì ăn được với mọi loại đồ ăn, chấm với chút tương ớt thì còn gì bằng. Giá một suất bánh mì ở đây cũng không đắt, chỉ từ 20-25k là bạn có thể gọi cho mình một suất đầy đủ và ăn no nê.

Có tên gọi là nhà hàng Chảo Cười vì khoai tây nghiền ở đây được phủ những hình mặt cười rất dễ thương và ngộ nghĩnh. Bạn có thể chọn bánh mì với pate, dăm bông, trứng bác và khoai tây nghiền hoặc có thể chọn bánh mì kẹp thịt bò. Nước sốt khá sánh và đậm đà, thể hiện trọn vẹn sự khéo léo của người đầu bếp.

Chảo Cười Restaurant  chuyên bánh mì chảo

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thể tự tạo ra cho gia đình một món bánh mì chảo như một món ăn sáng tuyệt ngon cho gia đình hoặc cùng gia đình quây quần gọi ship về ăn trong những ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp như này nhé! Hãy nhớ chăm lo sức khoẻ của người thân và chính mình bằng những món ăn bổ dưỡng, mà đặc biệt là không thể bỏ qua món bánh mì chảo được rồi! 

Hà Nội những ngày hoa sưa nở trắng trời làm người ta muốn cất lên khúc tự tình yêu thương

Những ngày cuối tháng 2, khi miền Bắc còn chút lạnh là lúc hoa sưa bắt đầu nở trên các con đường, góc phố trung tâm thủ đô. Cả một khoảng trời trắng màu hoa sưa mới làm người ta xao xuyến làm sao!

Ấm lòng mùa đông với siêu phẩm “thịt nướng đắp chăn" - món ăn đường phố Thái Lan từng hot nhất chợ Hồ Thị Kỷ

Thịt xiên nướng moo ping - món ăn đường phố Thái Lan từng gây bão rần rần chợ Hồ Thị Kỷ nay cập bến Hà Nội bỗng hoá “thịt nướng đắp chăn"

Kem dát vàng Hà Nội - thỏa mãn đam mê "nếm mùi tiền" theo đúng nghĩa đen

Chúng ta có ăn vàng thật ở kem dát vàng Hà Nội hay còn gọi là "kem quý tộc", "kem toát ra mùi tiền" đã trở thành một hiện tượng lạ được giới trẻ săn đón không?

Học ngay 5 cách pha chế bia trái cây tại nhà đảm bảo ngon chẳng kém ngoài quán

Bỏ túi 5 công thức pha chế bia trái cây ngay tại nhà ngon như ngoài quán

Tự nướng gà sa tế tại nhà bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn mà ngon nuốt lưỡi, thịt mềm ngọt vị cay tự nhiên

Học công thức ướp và nướng gà sa tế tại nhà vô cùng đơn giản hấp dẫn không kém ngoài hàng

Chán Hà Nội xô bồ, cùng đưa nhau đi trốn 1 ngày tại làng gốm Bát Tràng

Một địa điểm thăm thú đậm chất truyền thống và hoài cổ nằm ngay bên sông Hồng - làng gốm Bát Tràng đang thu hút bất cứ ai yêu thích văn hóa làng nghề thủ công và gốm sứ.

"Huyền thoại âm nhạc" John Legend lần đầu đến Việt Nam - Đâu là món khiến siêu sao này phải thử khi đến Hà Nội?

Lần đầu tiên đến Việt Nam, dù lịch trình công việc bận rộn, nhưng siêu sao John Legend vẫn dành thời gian để thử những món đặc trưng tại Hà Nội.

"Huyền thoại âm nhạc" John Legend lần đầu đến Việt Nam - Đâu là món khiến siêu sao này phải thử khi đến Hà Nội?

Lần đầu tiên đến Việt Nam, dù lịch trình công việc bận rộn, nhưng siêu sao John Legend vẫn dành thời gian để thử những món đặc trưng tại Hà Nội.

Lẩu gà lá é đang hot ở Hà Nội, giá sương sương 290k nhưng phong độ bất thường

Mới nổi được một thời gian ngắn, quán lẩu gà la é Đà Lạt ở phố Nguyễn Hữu Huân Hà Nội đã khiến cộng đồng mạng than trời vì chất lượng không ổn định

Món bánh hành phô mai đình đám Đài Loan bỗng hoá trend tết 2022 chỉ sau 1 đêm

Mỗi năm Tết đến xuân về là chị em lại có một món mới gây bão trend, riêng trend tết 2022 gọi tên bánh hành phô mai kéo sợi cực cuốn.

Hướng dẫn làm món chè kho ngày tết - Hương vị ẩm thực của người Tràng An xưa!

Chè kho là một món ăn không thể nào thiếu trong ngày tết của người miền bắc. Vậy làm thế nào để làm món chè này cho thật thơm ngon, hãy xem công thức làm ngay nhé!

2
2
2
2
3