Home Ngoài phố Bảng xếp hạng món ngon Việt Nam vừa quen vừa lạ trên trang mạng nước ngoài

Bảng xếp hạng món ngon Việt Nam vừa quen vừa lạ trên trang mạng nước ngoài


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Trong Top 10 bảng xếp hạng món ngon Việt Nam này, có thể nhận thấy một danh sách vừa quen vừa lạ với những dòng nhận xét nhìn chung là tích cực.

Danh sách 50 món ngon Việt Nam mới cập nhật từ cộng đồng người dùng trang web đánh giá món ăn TasteAtlas khá đầy đủ các màu sắc ẩm thực đường phố trong nước. Đặc biệt, trong Top 10 có cả những món ăn quen thuộc và những sự bất ngờ thú vị. Hãy cùng xem các thứ hạng kèm dòng nhận xét từ TasteAtlas.

MỤC LỤC [Hiện]

Thuật ngữ canh chua cá bao gồm nhiều loại súp Việt Nam làm từ cá, hương vị đặc trưng bởi sự kết hợp của các hương vị ngọt, cay và chua. Các món súp thường được làm bằng nước dùng từ me và chúng thường bao gồm những miếng dứa, cà chua, đậu bắp, giá đỗ hoặc các loại rau khác.

Hầu hết các loại được chế biến với cá da trơn, nhưng một số phiên bản bao gồm cá chép, cá lóc, lươn hoặc cá hồi. Những món súp này thường được rắc hành ngò lên trên và ăn kèm với cơm.

Bảng xếp hạng món ngon Việt Nam

Bánh mì thịt (hay nhận thịt) là một loại bánh mì truyền thống của Việt Nam, trong đó thịt có nghĩa là nhân thịt. Đúng như tên gọi, bánh mì được làm từ nhiều loại thịt nguội khác nhau của Việt Nam như thịt lợn nướng thái lát, thịt ba chỉ thái lát, chả (giăm bông thái lát) hoặc xúc xích chả lụa, ăn cùng với dưa chuột, sốt mayonnaise, cà rốt ngâm và daikon (củ cải thái sợi kiểu Nhật) và pa-tê gan, nhét vào một cái bánh mì cuộn.

Bánh mì thường được trang trí với các thành phần như rau mùi, hạt tiêu đen và ớt thái lát. Những chiếc bánh mì nhân thịt này phổ biến khắp Việt Nam và chúng là món ăn chính của học sinh và công nhân. Bánh mì thịt thường được thưởng thức vào bữa sáng và bữa trưa, nhưng bánh mì có thể ăn vào bất kỳ bữa nào trong ngày nếu mua từ những gánh hàng rong.

Bảng xếp hạng món ngon Việt Nam

Món ăn Việt Nam này kết hợp thịt lợn nướng ướp, bún gạo, rau xanh tươi và các loại thảo mộc. Các thành phần thường được đặt trong một cái bát và sau đó được kết hợp với nước chấm - một loại nước mắm thường được làm giàu với chanh hoặc nước cốt chanh, nước và đường.

Bún thịt nướng thường gắn liền với miền Nam Việt Nam và nó có liên quan mật thiết với bún chả - đặc sản địa phương ở Hà Nội. Ngoài hình thức cơ bản, món ăn còn có một số loại tùy vùng có thể sử dụng đậu phụ hoặc các loại thịt và hải sản khác.

Bảng xếp hạng món ngon Việt Nam

Cơm tấm là một món ăn truyền thống của Việt Nam thường được bán dưới dạng thức ăn đường phố. Nó bao gồm những hạt gạo bị vỡ và không hoàn hảo mà theo truyền thống được bỏ đi sau quá trình xay xát, nhưng ngày nay nó là một món ăn đặc trưng ở TP HCM.

Gạo tấm có kết cấu tương tự như gạo bình thường, chỉ nhỏ hơn. Khi phục vụ, cơm tấm được dùng với nhiều món ăn kèm như trứng rán, da heo xé, sườn heo nướng hoặc chả cá chiên giòn. Các đồ trang trí thông thường bao gồm chanh nêm, hành lá xắt nhỏ và bạc hà, trong khi đồ ăn kèm được phục vụ bên cạnh bao gồm cà chua và dưa chuột thái lát, rau ngâm hoặc nước chấm.

Bảng xếp hạng món ngon Việt Nam

Bún chả là một món ăn từ thịt lợn và bún có mối liên hệ phức tạp với Hà Nội, nơi được cho là nguồn gốc của nó. Món ăn kết hợp 3 yếu tố: 1 bát thịt viên nướng trong nước dùng nguội, một đĩa bún và sự kết hợp của nhiều loại rau xanh tươi như lá tía tô, xà lách, rau mùi và rau muống.

Mặc dù bún chả hoặc các loại tương tự có thể được tìm thấy ở các vùng khác của Việt Nam, nhưng phiên bản địa phương của Hà Nội được đánh giá cao hơn cả. Không có nhiều thông tin về lịch sử hay nguồn gốc của nó, nhưng món ăn này đã được quốc tế công nhận vào năm 2016 khi nó được giới thiệu trong chương trình "Những thứ chưa biết", trong đó người dẫn chương trình Anthony Bourdain thưởng thức bún chả cùng với cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Bảng xếp hạng món ngon Việt Nam

Phiên bản phở làm từ thịt bò này được chế biến với nhiều loại thịt và phần thịt bò khác nhau, nước dùng được làm từ xương, bắp bò, đuôi bò và cổ, trong khi phần phủ bên trên bao gồm ức (gầu) béo thái lát mỏng, sườn, bít tết, lòng bò, bò sống và chín, tái nạm, gân hoặc bò viên (phở bò viên - phiên bản không phổ biến ở Việt Nam).

Phở bò thường được nêm thêm các loại gia vị khô như quế, hồi, đinh hương, thảo quả và rau mùi. Món ăn được phục vụ nóng hổi trong bát cùng với bún gạo và thường được rắc ngò, hành tây thái lát và hành lá xắt nhỏ lên trên.

Bảng xếp hạng món ngon Việt Nam
(Đây có thể là hình ảnh minh họa một loại phở - sợi nhỏ không phổ biến từ TasteAtlas)

Ở dạng cơ bản, loại nước sốt phổ biến của Việt Nam này được pha chế với nước cốt chanh chua hoặc giấm, đường, nước và nước mắm tùy chọn. Các chất bổ sung phổ biến bao gồm ớt thái lát mỏng, tỏi, hẹ tây, hành lá, gừng hoặc các loại thảo mộc tươi.

Nước sốt có nhiều loại theo vùng và thành phần cuối cùng cũng có thể phụ thuộc vào loại bữa ăn mà nó đi kèm. Nước chấm thường được dùng để chấm cùng với chả giò, bánh xèo (bánh xèo) và các món thịt hoặc hải sản khác nhau, cũng như mì và súp.

Bảng xếp hạng món ngon Việt Nam

Bò nhúng dấm là một phiên bản lẩu Việt Nam được phục vụ theo kiểu tập thể truyền thống. Ở dạng cơ bản, món ăn bao gồm nước dùng có vị giấm cũng có thể bao gồm nước cốt dừa hoặc nước dừa, sả, hành tây hoặc các chất bổ sung khác, trong khi các món ăn kèm điển hình bao gồm thịt bò sống thái lát mỏng và nhiều loại rau cùng thảo mộc tươi như giá đỗ, củ cải trắng, xà lách, dưa chuột, bạc hà, húng quế và lá tía tô.

Mặc dù cái tên (bò) cho thấy món ăn chỉ được chế biến từ thịt bò, nhưng nó cũng có thể bao gồm các loại chất đạm khác như mực hoặc tôm. Các yếu tố bổ sung bao gồm các tấm bánh tráng được sử dụng để cuốn và điển hình là nước chấm hay nước chấm mắm nêm.

Bảng xếp hạng món ngon Việt Nam

Bò kho là món bò hầm phổ biến của Việt Nam có thể ăn riêng hoặc ăn kèm với bánh mì. Nó cũng có thể được phục vụ trên mì và theo thông lệ, người ta sẽ phục vụ nhiều loại rau thơm tươi bên cạnh. Món ăn bao gồm các nguyên liệu như thịt bò thái hạt lựu, cà rốt, sả, quế, ớt, tiêu, tỏi, hành tím, tất cả được ninh nhừ trong nước dùng cay nồng, thơm lừng.

Nguồn gốc của bò kho vẫn còn là một bí ẩn, mặc dù người ta tin rằng món ăn này có nhiều ảnh hưởng, từ cả phương Đông và phương Tây. Ở các vùng nông thôn của Việt Nam, món hầm thường cay hơn nhiều so với ở thành thị. Theo truyền thống, nó được dùng cho bữa sáng, trang trí với hành lá, rau mùi và hành tây xắt nhỏ.

Bảng xếp hạng món ngon Việt Nam

Bánh mì (phát âm là 'bun mee') là một loại bánh mì kẹp phổ biến của Việt Nam có cùng thành phần cốt lõi như bánh mì baguette. Bánh mì được mang đến Việt Nam trong thời Pháp thuộc. Bánh mì giòn, gia vị, thịt, rau mùi, ớt và dưa chua phản ánh khẩu vị của người Việt Nam về rau tươi và hương vị tươi sáng. Ban đầu, hầu hết bánh mì chỉ có thịt và gia vị, không thêm rau.

Bảng xếp hạng món ngon Việt Nam

Nguồn: TasteAtlas

Công thức bún thang Hà Nội "chắt lọc từ nhiều nguồn" làm ra bát bún "thành công ngoài sức tưởng tượng"

Tác giả công thức bún thang Hà Nội cho biết mình đã "chắt lọc công thức từ nhiều anh chị trong group cộng thêm trải nghiệm từ bát bún thang" từng được thử và kết quả là "thành công ngoài sức tưởng tượng".

Quên lẩu gà lá é đi, bạn đã ăn thử cơm chiên lá é - đặc sản Nha Trang đang hot dạo gần đây chưa?

Đổi gió cơm ngon với món cơm chiên lá é đặc sản Nha Trang siêu dễ làm mà hương vị cực ngon, tìm mỏi mắt ngoài phố mới thấy một hàng

Đến miền Tây thử ngay 3 món bún có cái tên "độc lạ", ăn cực kỳ ngon

3 món bún đặc sản miền Tây tên lạ nhưng ăn cực “bánh cuốn”, được nhiều du khách ghé thăm miền đất sông nước tìm đến thưởng thức.

Điểm qua các quán ăn lâu đời được Michelin bình chọn hạng mục Bib Gourmand

Trong 29 nhà hàng, quán ăn vinh dự được Michelin nhắc tên trong hạng mục Bib Gourmand (nhà hàng có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng), có không ít quán nức tiếng với tuổi đời mấy chục năm.

Mục sở thị loạt món ngon chưa thưởng thức là chưa phải tới Hội An!

"Cuồng ăn" nếu đã đến với Hội An mà chưa thử những món ăn tại thiên đường ẩm thực này thì là chưa phải người sành đâu đấy nhé!

Rau củ hầm Ratatouille: món ăn từ bộ phim hoạt hình đình đám trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những ngày cuối năm

Liệu hương vị từ món rau củ hầm trong bộ phim Ratatouille có khiến những ngày cuối năm cùng gia đình ý nghĩa và thân thương hơn?

4 địa điểm ăn uống của Việt Nam vươn tầm châu Á sau khi lọt vào các bảng xếp hạng khu vực

Trong các bảng xếp hạng khu vực do chuyên trang 50 Best công bố vài năm trở lại đây chứng kiến 4 địa điểm ăn uống của Việt Nam vươn tầm châu Á dù chưa phải là những thứ hạng cao.

Gia đình 4 người phượt xuyên Việt gây sốt MXH: 18 ngày di chuyển 4.200 km qua 20 tỉnh thành

Câu chuyện gia đình 4 người phượt xuyên Việt trong 18 ngày, di chuyển 4.200 km qua 20 tỉnh thành đang gây sốt trên diễn đàn Check in Vietnam với một "cơn bão" lời khen từ cộng đồng.

Những tác phẩm Checkin-holic 3 “giờ chót” nhưng “không phải dạng vừa”: Từ hương biển xanh mát đến sắc hoa núi rừng tiếp tục lan tỏa “Chất Việt Nam”

Hãy cùng điểm qua một số tác phẩm dự thi Checkin-holic mùa 3 “đáng gờm” dù xuất hiện muộn màng trong 2 ngày cuối cùng của Vòng 1 - “Chất Việt Nam”, trước khi vòng thi chính thức khép lại vào lúc 12h ngày 4/7/2024.

Hot trend “Kiếp này cài hoa” của một chuỗi nhà hàng khuấy đảo giới trẻ

Hot trend đang khuấy đảo giới trẻ hiện tại là “Kiếp này cài hoa” của một chuỗi nhà hàng khiến cả bạn gái lẫn trai đều muốn thử một lần.

Thông báo dừng nhận bài dự thi Checkin-holic mùa 3 - “Chất Việt Nam” và thời gian công bố Top 10

Vậy là thời điểm 12h00 ngày 04/07/2024 đã điểm và BTC Checkin-holic mùa 3 thông báo chính thức dừng nhận bài dự thi Vòng 1 từ các thí sinh. Top 10 thí sinh được chọn vào Vòng 2 dự kiến sẽ được công bố trong tháng 7/2024.

Tác phẩm dự thi Checkin-holic 3 đậm chất “vitamin sea”: Từ Hạ Long đến Vũng Tàu xanh mát đại dương gọi mời

Một trong những “Chất Việt Nam” được thể hiện nhiều nhất Checkin-holic năm nay là “chất biển xanh”. Hãy cùng điểm qua một số tác phẩm đậm chất “vitamin sea” từ Bắc vào Nam, từ “chất” Hạ Long cho đến “chất” Vũng Tàu.

2
2
2
2
3