Khi tìm kiếm các địa điểm trong nước trên chuyên trang xếp hạng nhà hàng uy tín thế giới The World`s 50 Best Restaurants, người dùng được gợi ý 9 điểm đến Việt Nam khá chất lượng.
Trang web chuyên xếp hạng các nhà hàng toàn cầu The World's 50 Best Restaurants có mục 50 Best Discovery để cho người dùng tìm kiếm các nhà hàng chất lượng cao theo địa danh. Thử tìm kiếm các nhà hàng tại Việt Nam, chuyên mục gợi ý 9 điểm đến kèm theo những lời giới thiệu sau đây.
MỤC LỤC [Hiện]
Tên của nó được dịch là "ăn, ăn", Anan từng được xếp hạng 50 nhà hàng tốt nhất châu Á, nằm gần khu chợ cũ lâu đời nhất của thành phố. Các món ăn hấp dẫn, lấy cảm hứng từ ẩm thực đường phố, được phục vụ bởi đầu bếp Peter Cường Franklin, một chủ ngân hàng người Mỹ gốc Việt, từng có thời gian làm việc tại Caprice ở Hồng Kông và làm lãnh đạo tại Nahm do David Thompson ở Bangkok. Địa điểm này cũng có quán bar cocktail Nhàu Nhàu và quán Phở Ấu.
Thực đơn nếm thử của Anan gồm 13 món, là một cách tuyệt vời để cảm nhận tài nghệ nấu nướng điêu luyện của đầu bếp thông qua những đĩa nhỏ đầy hương vị như mì tôm bơ, xiên thịt lợn và cơm cua, sau đó lui về quầy bar trên sân thượng để kết thúc bữa tiệc với một món tráng miệng kẹo dẻo sô-cô-la và cocktail được pha chế đẹp mắt được phục vụ với tầm nhìn toàn cảnh thành phố.
Địa chỉ: 89 Tôn Thất Đạm, quận 1, TP HCM
Ẩm thực cố đô Huế của Việt Nam tạo nên điểm nhấn tại Đông Phố. Rõ ràng trong cái tên, nó nổi tiếng với món phở, bún cổ điển của Việt Nam trong nước dùng gà hoặc bò. Các loại chả giò của nhà hàng (có thể được gói trong bánh tráng hoặc lá mù tạt), bánh hấp và gỏi thịt heo cũng rất phổ biến. Các món ăn truyền thống của Pháp như súp hành nướng và ốc xào cũng có tại đây. Nằm trong một biệt thự kiểu Pháp xinh đẹp, Đông Phố nổi tiếng với người dân địa phương.
Địa chỉ: 57 Hồ Xuân Hương, quận 3, TP HCM
Nằm trong khu nghỉ dưỡng sang trọng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, La Maison 1888 là nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam do đầu bếp người Pháp 3 sao Michelin đứng đầu. Vận dụng kinh nghiệm ẩm thực của mình trong thực đơn lập sẵn 3 - 5 món, các món ăn của huyền thoại Pierre Gagnaire gây ấn tượng với sự kết hợp đặc trưng đáng kinh ngạc của kết cấu và hương vị. Các nguyên liệu địa phương tạo thành xương sống với những sáng tạo được trình bày đẹp mắt như phở, hải sản, vịt nướng, chả tôm từ đồng bằng sông Cửu Long và xoài hay chanh dây...
Địa chỉ: InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Bãi Bắc, Bán đảo Sơn Trà, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng
Đầu bếp Thierry Mounon và người vợ Việt Nam Tina mời bạn đến ngôi nhà trang nhã, khá hoành tráng của họ ở một khu vực yên tĩnh của quận 2, cách khu vực trung tâm thành phố khoảng 20 phút lái xe taxi. Một biệt thự cổ điển, phong cách Pháp với những khu vườn xinh đẹp bao quanh một hồ bơi lấp lánh. Cho dù dùng bữa trong nhà hay ngoài trời, dịch vụ và trải nghiệm đều tuyệt vời và đồ đạc cũng phản ánh điều đó.
Các món ăn cũng vượt thời gian, thể hiện hai thập kỷ kinh nghiệm của Mounon như Lobster à l’Americaine, một món bouillabaisse tinh tế hoặc canette de challans ám khói mang đến nhiều ký ức xa xôi về quá khứ Provençal của đầu bếp, mỗi món đều được chế biến bằng kỹ thuật hiện đại và trông sạch sẽ, tươi ngon và hấp dẫn trên đĩa. Đây không phải là nơi không thể buông bỏ quá khứ, thay vào đó, nó lưu giữ những điều tốt đẹp nhất của nó và kết hợp chúng với những điểm nhấn giàu trí tưởng tượng từ hiện tại toàn cầu.
Địa chỉ: 14 Ngô Quang Huy, TP Thủ Đức, TP HCM
Được đặt theo tên của một thủy thủ trong phim hoạt hình (có chú mèo cưng hư cấu rình mò trên logo) có nguồn gốc từ Ý, địa điểm thân mật này mang những đặc điểm ẩm thực cao cấp của nó một cách nhẹ nhàng. Sakal Pheoung sinh ra ở Campuchia, lớn lên ở Savoie thuộc Pháp và thực đơn của anh phản ánh di sản kép này. Foie gras áp chảo được phục vụ với port jus và xoài, trong khi parfait đậu phụ được phủ lên trên bằng trân châu trứng cá hồi và các loại thảo mộc nhỏ được trồng ở Đà Lạt. Berry pavlova kết hợp với kem rau mùi hoàn thành một bức tranh vui tươi.
Địa chỉ: 5D Nguyễn Siêu, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM
Đi theo mùi khói gỗ để đến dinh thự kiểu Pháp, nhà hàng là nơi ngoại thất màu xám than nhường chỗ cho nội thất sang trọng, thoáng mát được trang trí bằng những chi tiết kỳ quặc về văn hóa Việt Nam. Julien Perraudin đã học nghề của mình ở Anh và Úc, nơi anh được giới thiệu về sự pha trộn chiết trung giữa những ảnh hưởng và thành phần tiếp tục tạo thêm yếu tố bất ngờ cho công việc của anh ngày nay.
Set menu thay đổi thường xuyên nhưng có xu hướng kết hợp giữa hương vị Âu và Việt. Hãy nghĩ đến thịt lợn Iberico với cây xô thơm chimichurri và nước ép đại hoàng cùng một chất tẩy rửa vòm miệng được nhiều người dùng trên Instagram của kẹo dẻo kỳ lạ tự làm tại nhà.
Địa chỉ: 37 bis Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP HCM
Tìm thấy tất cả các hương vị bốc lửa của Mexico và Argentina ngay tại trung tâm quận 1 ở Sol Kitchen & Bar, nơi có món bánh taco sáng tạo và bánh empanadas dai giòn đã khiến nhà hàng ngay lập tức gây ấn tượng với người dân địa phương cũng như du khách. Bản thân phòng ăn có trần cao đã là một thú vui, chụp đèn đan bằng mây tạo ra ánh nắng rực rỡ và những cây mọng nước khỏe mạnh mang đến nhiều mảng xanh.
Được hỗ trợ bởi một đội ngũ chuyên nghiệp, chu đáo, Nam là chủ nhà hàng, đầu bếp kiêm người bảo trợ Adrian đứng đầu nhóm đầu bếp năng động. Hãy thưởng thức chả viên với món pisco chua hoàn hảo và một đĩa ceviche bạch tuộc để nhấm nháp trong khi nghiền ngẫm phần còn lại của thực đơn và nhớ chừa chỗ cho món tráng miệng nổi bật bao gồm bánh pho mát béo ngậy nhất, bánh churros đáng thử và một loại sô-cô-la nổi bật vị ngọt.
Địa chỉ: 115 Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM
Tung Dining (được đặt theo tên của đầu bếp, nhưng cũng có nghĩa là xoắn, độc đáo, tự nhiên và ẩm thực) đã gây ra một cơn sốt ở Hà Nội với các bữa tối 18 món theo mùa được công nhận trong ngành khi lọt vào danh sách 50 Nhà hàng Tốt nhất Châu Á trong danh sách các địa điểm năm 2021 được xếp hạng từ 51 đến 100. Mở cửa từ tháng 12/2018, phòng ăn có 33 tấm che mang đến một khung cảnh đầy phong cách cho những đĩa ăn vui nhộn, phá vỡ ranh giới của đầu bếp kiêm khách hàng quen Hoàng Tùng.
Bỏ qua bơ và kem để ưu tiên sử dụng các nguyên liệu bất ngờ như nước trái cây lên men, sữa chua và rượu gin, Tùng - người đã kiếm được nhiều tiền tại nhiều nhà hàng được gắn sao Michelin ở Scandinavia - khiến ngay cả những món ăn nghe có vẻ cơ bản như cơm trắng và ngô cũng trở nên ngạc nhiên và thích thú. Envelope of Happiness, thực đơn mới nhất của anh, có các món như cá hồi, lươn, gan ngỗng, chim bồ câu, kẹo dẻo và đào. Các cặp bia, nước trái cây và rượu vang có sẵn để giúp bạn đưa ra mọi quyết định.
Địa chỉ: 2C Quang Trung, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Đối với những người ăn thịt thực sự, thịt bò wagyu A5 từ bò đen Nhật Bản là "chén thánh" của những trải nghiệm thịt. Được chế biến một cách tinh xảo để tạo ra hương vị phức hợp và kết cấu bơ, điều quan trọng là nó phải được xử lý cẩn thận, hơ trên ngọn lửa trần trong thời gian vừa đủ để tạo ra lớp vỏ caramel tinh tế nhất trong khi vẫn giữ được phần giữa màu hồng mềm mại.
Hãy tiến lên phía trước với đội ngũ tại Yakiniku Yazawa Saigon, nơi A5 wagyu là loại thịt duy nhất được phục vụ và thực đơn omakase có hơn 7 hình thức khác nhau, bao gồm cả sushi. Mặc dù có một số lựa chọn không phải thịt như sushi cá ngừ hay dưa chua tự làm..., đây là ngôi đền dành cho tất cả những thứ thịt bò và có lẽ tốt nhất là bạn nên để những người bạn ăn chay của mình ở nhà, trừ khi họ hài lòng với một bữa ăn lỏng khi danh sách đồ uống ấn tượng bao gồm hơn 70 loại rượu vang và rượu sake.
Địa chỉ: 219 Điện Biên Phủ, phường 6, quận 3, TP HCM
Nguồn: The World's 50 Best Restaurants
Đến đồi Phượng Hoàng ngập tràn cỏ cháy tại Quảng Ninh, tạo nên khung cảnh vô vùng mơ mộng, lạ mắt.
Quán ăn ngồi ghế nhựa ăn bún đậu trên vỉa hè New York, không ít thực khách thích thú ngồi lại dùng bữa như đang thưởng thức món Việt giữa phố cổ Hà Nội.
Tết là dịp quây quần bên gia đình, đi thăm thú họ hàng... nhưng không ít người cũng muốn "đi trốn" để thưởng thức một cái Tết yên tĩnh. Và những nhà hàng có không gian lãng mạn nhất Phú Quốc này là một trong những lựa chọn hàng đầu.
Một bạn trẻ đã chia sẻ lịch trình 3 ngày 2 đêm với chi phí 2,5 triệu đồng cho chuyến đi một mình "ăn chơi thoả thích" và "khám phá mọi trải nghiệm ở Ninh Bình" rất đáng chú ý trước thềm những kỳ nghỉ lễ lớn của tháng 4.
Sự kiện kênh YouTube Ẩm Thực Mẹ Làm vào Top 30 under 30 Châu Á của Forbes đã được cộng đồng mạng Việt đón nhận vô cùng tích cực và có thể coi là niềm tự hào trong lĩnh vực sáng tạo nội dung về ẩm thực của Việt Nam.
Những ai ăn Tết ở Hà Nội hay từ quê lên phố sớm thì một số nhà hàng phục vụ xuyên Tết Quý Mão sau đây hẳn là những gợi ý đáng để tham khảo cho một bữa ăn đổi vị Tết.
Mặc đẹp khi đi du lịch là điều không thể thiếu khi bạn muốn có những bức ảnh đẹp cả về phong cảnh cũng như chân dung. Checkin-holic mùa 3 đã xuất hiện nhiều thí sinh được ví như những “nàng thơ” lên đồ “cực cháy” trong tác phẩm dự thi.
Một anh chàng đã gây ấn tượng mạnh trên diễn đàn phượt khi "hoàn thành chỉ tiêu" phượt khắp 63 tỉnh thành của bản thân bằng hành trình chạy xe tới 8.000 km.
Thu Thảo - Cô nàng "Chất Chill" của Checkin-holic 3 khoe "outfit cực mượt" thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng Check in Vietnam sau hơn 1 tháng cuộc thi khép lại.
Top những quán cơm nhà được Michelin gợi ý tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, đảm bảo các tiêu chí về chất lượng thực phẩm, kỹ thuật nấu ăn.
Nếu bạn là người yêu thích trekking thì có một cung đường nổi tiếng ở Nam Trung Bộ không thể bỏ qua. Hãy tham khảo lịch trình 2N2Đ trekking Tà Năng - Phan Dũng của một bạn trẻ đến từ Bắc Giang.
Tripadvisor vừa công bố các nhà hàng đạt danh hiệu Best of the Best của giải thưởng thường niên Travellers' Choice. Hãy xem Top 10 nhà hàng Việt Nam đạt giải Travellers' Choice năm 2024 là những điểm đến nào nhé!