Home Nhà hàng Có gì thú vị ở Top 5 điểm đến trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á của trang The World`s 50 Best Restaurants?

Có gì thú vị ở Top 5 điểm đến trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á của trang The World`s 50 Best Restaurants?


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Top 5 điểm đến trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2022 của trang web xếp hạng The World`s 50 Best Restaurants thuộc 3 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Nhật Bản, Thái Lan và Hồng Kông (Trung Quốc).

Sự kiện vinh danh 50 nhà hàng tốt nhất châu Á 2023 của trang web xếp hạng The World's 50 Best Restaurants sẽ diễn ra tại thành phố Singapore của đảo quốc Sư tử vào ngày 28/3 tới. Hãy cùng tham khảo Top 5 trong danh sách của năm 2022 nhé!

MỤC LỤC [Hiện]

Đầu bếp Zaiyu Hasegawa đã mở Den vào năm 2007 và nhà hàng này từng được ở danh sách trong vị trí thứ 37 vào năm 2016. Năm 2022, Den trở thành nhà hàng Nhật Bản đầu tiên kể từ năm 2013 được trao tặng danh hiệu Nhà hàng Tốt nhất Châu Á, được giới thiệu bởi S.Pellegrino & Acqua Panna.

nhà hàng tốt nhất châu Á

nhà hàng tốt nhất châu Á
Những món ăn đầy tính sáng tạo từ đầu bếp Hasegawa.

Điều gì khiến nó đặc biệt? Sự sáng tạo không ngừng của Hasegawa đối với nền ẩm thực cao cấp của quê hương anh rất mới mẻ, đôi khi hài hước và luôn khiến người ta hài lòng. Nhưng điều làm cho Den trở nên độc đáo trong số các nhà hàng Nhật Bản và rất nổi tiếng là cảm giác thoải mái và thân thiện.

Có gì trên menu? Mặc dù bắt nguồn từ kaiseki, truyền thống ăn uống theo mùa của Nhật Bản, nhưng thực đơn của Hasegawa lấy cảm hứng từ mọi nơi. Thực khách mong đợi gan ngỗng trong món khai vị monaka thơm ngon, một hoặc hai con kiến trong món salad Den 20 thành phần cổ điển và tất cả những điều bất ngờ trong món Cánh gà rán Dentucky đặc trưng của anh ấy.

Được phục vụ (và rượu sake) với một nụ cười, những thực khách địa phương trở lại cũng như những du khách lần đầu đến đều hài lòng. Họ được chào đón và phục vụ một cách nồng nhiệt bởi đội ngũ lễ tân do Emi Hasegawa dẫn đầu, khiến thực khách no nê với các món ngon kèm rượu vang, rượu sake cao cấp, rượu mạnh và trà.

nhà hàng tốt nhất châu Á
Không gian đậm chất Nhật của Den.

Tinh thần đồng đội kiềng bốn chân thể hiện ở linh vật trung thành của nhà hàng Puchi Jr. - chú chó chihuahua trung thành thứ hai của Hasegawas, thành viên không thể thiếu này của Den thường xuất hiện ở các buổi lễ và ở dạng ảo trên áo phông hoặc huy hiệu. Không nghỉ ngơi trên chiến thắng, các chuyến du hành khắp thế giới của Hasegawa có thể đã tạm dừng trong thời gian gần đây, nhưng đại dịch không làm gián đoạn các dự án trong nước của anh. Đứng đầu danh sách đó là Denkushiflori, nhà hàng mới nhất ở Tokyo của anh, khai trương vào tháng 9/2020 với sự hợp tác với người bạn lâu năm và cũng là người bạn câu cá của anh - đầu bếp Hiroyasu Kawate của Florilège.

Địa chỉ: 2-3-18 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo, Nhật Bản

Supaksorn 'Ice' Jongsiri, đầu bếp đỡ đầu của Sorn, lớn lên trong mối liên hệ mật thiết với cách nấu ăn miền Nam của bà nội anh. Đó là lý do tại sao Ice không chỉ nấu các món ăn miền Nam Thái Lan mà còn biến đổi hương vị và ký ức về những cuộc gặp gỡ của anh với các nền văn hóa đa dạng của miền Nam Thái Lan thành một món ăn sáng tạo có một không hai. Quá trình suy nghĩ của anh rất linh hoạt và hương vị của anh khá bùng nổ, không ảnh hưởng đến ớt và gia vị.

nhà hàng tốt nhất châu Á
Không gian sang trọng của nhà hàng Sorn.

Sorn được cho là nhà hàng khó đặt chỗ nhất ở Thái Lan và có một lý do là nó cung cấp dịch vụ hoàn hảo. Đội ngũ lễ tân của nhà hàng được đào tạo để truyền đạt hiệu quả những câu chuyện và ký ức mà đầu bếp gửi gắm vào mỗi món ăn. Qua từng miếng ăn, bạn sẽ được truyền cảm hứng bởi tình yêu và niềm đam mê của Ice dành cho miền nam.

Mọi món ăn được phục vụ tại Sorn đều rất nhạy cảm với nhiệt độ. Đó là điều mà Ice đặc biệt chú ý và nhóm bếp của anh cung cấp mọi món ăn với tốc độ đáng kinh ngạc nên đừng mất quá nhiều thời gian để chụp ảnh chúng. Bằng cách kiểm soát nhiệt độ của các món ăn, Ice có thể tạo ra một chuỗi hương vị hấp dẫn khéo léo bổ sung một khía cạnh chưa từng có cho ẩm thực Thái Lan.

Trên thực đơn có Kan Chu Piang (đá quý trên thanh cua) là phiên bản của Kan Chiang Pu (càng cua xanh) của Sorn, được cho là món được tranh giành nhiều nhất trên một phần cua ở bất kỳ bàn ăn nào của người Thái. Trong các hộ gia đình Thái, phần này được dành cho người cao cấp nhất hoặc người thân yêu nhất trong gia đình.

nhà hàng tốt nhất châu Á

nhà hàng tốt nhất châu Á
Ẩm thực Sorn kết hợp các món ăn miền Nam Thái Lan với các nền văn hóa khác.

Tại Sorn, bạn sẽ trở thành đứa trẻ được yêu quý trong bữa tiệc. Món ăn ở đây là sự kết hợp của hai phần quý giá nhất con cua là trứng cua và càng cua. Thịt đầy đặn và ngon ngọt được phục vụ ướp lạnh và tráng kỹ bằng bột trứng cua bên trong cối đá granit nhỏ. Bên trong cối là tương ớt cam cay nồng để chấm và ăn như kẹo mút.

Địa chỉ: 56, Sukhumvit 26, Bangkok 10110, Thái Lan

Ghế ngồi trên quầy sang trọng chạy dọc ba mặt của căn bếp mở lớn, nơi đầu bếp Hiroyasu Kawate và đội của ông làm việc, cho phép khách xem họ chuẩn bị thực đơn, nếm thử các món ăn Pháp đầy sáng tạo. Đó là bối cảnh sân khấu giúp xóa nhòa khoảng cách giữa phía trước và phía sau nhà hàng, mở ra những tương tác trực tiếp với khách trong suốt bữa ăn.

nhà hàng tốt nhất châu Á
Không gian đậm tính tương tác của nhà hàng.

Thực đơn của Kawate tập trung vào tính thời vụ cao và niềm đam mê của ông đối với các nguyên liệu có nguồn gốc địa phương đã mang đến cho phong cách nấu ăn của ông một chất Nhật đặc trưng. Món khai vị có thể bao gồm những miếng cà tím rán màu đen mờ được ngụy trang trên gỗ cháy gần như có cùng màu. Carpaccio “thịt bò bền vững” đặc trưng của ông được lấy từ thịt của những con bò giống 13 tuổi trưởng thành.

nhà hàng tốt nhất châu Á

nhà hàng tốt nhất châu Á
Phong cách tối giản trong trình bày món ăn đậm chất Nhật.

Ảnh hưởng ngày càng tăng của Kawate được chứng minh bằng sự thành công của những người bảo trợ của ông. Tại Logy, cựu bếp phó của Florilège, Ryogo Tahara, đã củng cố vị thế của mình ở Đài Bắc bằng cách góp mặt trong danh sách 50 Nhà hàng Tốt nhất Châu Á vào năm 2021 và 2022. Kawate cũng đã làm việc với đầu bếp Hiro Katayama trong việc khai trương nhà hàng, bên trong khách sạn thiết kế Shiroiya mới được tân trang lại ở Maebashi, cách Tokyo 1h di chuyển về phía bắc. Và vào năm 2022, Florilège trở lại thứ hạng cao nhất từ trước đến nay, thứ mà nó chỉ đạt được một lần trước đó vào năm 2018.

Tháng 9/2020 chứng kiến sự ra mắt của Denkushiflori, hợp tác với bạn của Kawate và cũng là người bạn câu cá lâu năm, đầu bếp Zaiyu Hasegawa của Den. Không cần phải nói, đây là một trong những buổi khai trương được mong đợi nhất trong năm của Tokyo.

Địa chỉ: B1 Seizan Gaien, 2-5-4, Jingumae, Shibuya, Tokyo, Nhật Bản

Nghe có vẻ giống tiếng Pháp, nhưng cái tên Le Du thực sự bắt nguồn từ từ tiếng Thái, có nghĩa là "mùa". Đúng như tên gọi, các nguyên liệu theo mùa của Thái Lan là trọng tâm ở đây thông qua thực đơn nếm thử gồm các món ăn của vùng được diễn giải qua lăng kính hiện đại, nghiêng về Pháp.

Người chế ngự ngọn lửa, đầu bếp tài năng Thitid ‘Ton’ Tassanakajohn, được đào tạo tại Học viện Ẩm thực Hoa Kỳ trước khi bén duyên tại các nhà hàng đẳng cấp thế giới của Hoa Kỳ bao gồm Eleven Madison Park, The Modern và Jean-Georges.

Mặc dù Ton thay đổi thực đơn của mình vài tháng một lần nhưng anh có một món ăn đặc trưng luôn có mặt là khao kluk kapi, tôm càng sông ăn kèm với cơm risotto gạo lứt tẩm mắm tôm. Thực đơn đầu năm 2022 có cá mú với tảo và cà ri rừng xanh cùng món tráng miệng khoai môn với khoai tây và hạt dẻ nước. Ngoài tài năng nấu rượu, Ton còn bị mê hoặc bởi rượu. Anh đã được đào tạo tại Court of Master Sommeliers ở New York để trở thành một chuyên gia sommelier được chứng nhận.

nhà hàng tốt nhất châu Á

nhà hàng tốt nhất châu Á

nhà hàng tốt nhất châu Á
Nguyên liệu theo mùa là trọng tâm của ẩm thực Le Du.

Đầu bếp đã tiếp tục xây dựng một đế chế nhà hàng đang phát triển ở Bangkok và các nơi khác trên khắp châu Á. Ngoài Le Du, anh còn chỉ huy thêm 4 nơi khác ở Bangkok: Nusara phục vụ ẩm thực cao cấp tập trung vào món Thái, đã trở lại Top 50 Nhà hàng Tốt nhất Châu Á vào năm 2022; Baan tập trung vào nấu ăn theo phong cách gia đình và 2 địa điểm của quán rượu Mayrai Pad Thai; Ton cũng điều hành một cửa hàng Baan thứ hai ở Đài Bắc và một quán mì có tên Samyan ở Philippines.

Địa chỉ: 399/3 Silom Soi 7, Bangrak, Bangkok 10500, Thái Lan

Trong khi cách nấu ăn của Trung Quốc thường kết hợp với các công thức nấu ăn lâu đời từ quá khứ thì The Chairman đi theo con đường nguyên bản dựa trên nguyên liệu và lấy cảm hứng từ ý tưởng. Kỹ năng truyền thống định hình các nguyên liệu theo mùa có nguồn gốc cẩn thận, nhưng cuối cùng tạo ra các món ăn Quảng Đông đương đại hoàn toàn mới.

Năm 2021, The Chairman giành được vị trí số 1 trong 50 Nhà hàng Tốt nhất Châu Á, trở thành nhà hàng Hồng Kông đầu tiên giành được danh hiệu Nhà hàng Tốt nhất Châu Á, do S.Pellegrino & Acqua Panna giới thiệu. Vào năm 2022, nhà hàng đã chuyển đến một địa điểm mới - Tháp Wellington ở trung tâm Hồng Kông. Trong khi nhân sự nhà hàng vẫn giữ nguyên thì nội thất đã được làm mới hoàn toàn. Các tác phẩm nghệ thuật và thư pháp tùy chỉnh tô điểm cho các bức tường, trần nhà trang hoàng bằng cây lá và đèn chiếu sáng nhẹ.

nhà hàng tốt nhất châu Á
Không gian sang trọng và tươi sáng ở The Chairman.

Món được yêu thích lâu năm ở đây là cua hoa hấp của đầu bếp Kwok Keung Tung, một món ngon được đánh giá cao từ Biển Đông nổi tiếng với hương vị ngọt ngào. Trong công thức của The Chairman, nó được hấp với rượu Trung Quốc 15 năm tuổi, mỡ gà và nước nghêu, ăn kèm với dầu gà thơm và bún sợi. Trùng hợp với địa điểm mới, các món ăn mới cũng đã được thêm vào danh sách như món đuôi bò hầm hạt tiêu Tứ Xuyên hoặc đầu lợn nguyên con được lấy cảm hứng từ sự hợp tác với nhà hàng Hàn Quốc Hansik Goo.

Danny Yip là một người sành ăn nhưng thích để nhà hàng và các món ăn tự truyền tải câu chuyện. Anh từng sở hữu các nhà hàng ở Canberra, Úc trước khi trở lại Hồng Kông để mở The Chairman vào năm 2009. Trong vài năm qua, Tung và Yip đã phát triển một loạt món ăn mới theo mùa lấy cảm hứng từ những nguyên liệu xa xỉ bị lãng quên từ miền nam Trung Quốc. Sau khi hành hương đến những ngôi làng xa xôi, nhóm đã nhập về những sản phẩm vô danh như chanh ngâm 20 năm, hoa cúc rang đường và cua nước nhỏ khó bắt.

nhà hàng tốt nhất châu Á

nhà hàng tốt nhất châu Á
Món ăn sáng tạo từ ẩm thực Trung Hoa truyền thống của The Chairman.

Địa chỉ: 3/F, The Wellington, 198 Wellington, Hồng Kông

Nguồn: The World's 50 Best Restaurants

Học làm thịt heo khô Bak Kwa - món ăn ngon lai rai cả Tết

Làm món thịt heo khô này thì đem biếu họ hàng cũng đặc biệt mà ăn lai rai xuyên Tết thì càng ngon.

Các món ăn sáng dễ làm cực hấp dẫn cho những ngày hàng quán đóng cửa

Khi hàng quán đóng cửa do dịch Covid, hãy sưu tầm ngay các công thức các món ăn sáng dễ làm ngay tại nhà để phục vụ của gia đình ngay thôi.

Quên lẩu gà lá é đi, bạn đã ăn thử cơm chiên lá é - đặc sản Nha Trang đang hot dạo gần đây chưa?

Đổi gió cơm ngon với món cơm chiên lá é đặc sản Nha Trang siêu dễ làm mà hương vị cực ngon, tìm mỏi mắt ngoài phố mới thấy một hàng

Ngũ cốc sữa chua hoa quả sấy nổi rần rần nhờ hương vị và công dụng giảm cân tuyệt vời

Còn gì thích hơn được ăn ngon mà không sợ béo? Ngũ cốc sữa chua hoa quả sấy thơm ngon giàu dinh dưỡng lại hỗ trợ giảm cân đã quay lại.

Lần đầu tiên ăn thử thịt bò dát vàng 24k tại Hà Nội: trào lưu không dành cho người nghèo

Món thịt bò dát vàng 24k lần đầu tiên đến Hà Nội đã làm khuynh đảo cộng đồng mạng, dù giá trên trời nhưng dân tình vẫn đi ăn ầm ầm

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

8 quán bar hàng đầu Ấn Độ được coi là đang "làm rung chuyển nền văn hóa cocktail" của đất nước này

Văn hóa quán bar của Ấn Độ đang trải qua một sự thay đổi, một loạt các cơ sở mới cực kỳ thú vị đang định hình lại bối cảnh cocktail tại đây. Hãy cùng khám phá 8 quán bar hàng đầu Ấn Độ được coi là đang "làm rung chuyển nền văn hóa cocktail" của đất nước này.

Top 10 điểm đến ẩm thực trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á 2024

Hãy cùng tìm hiểu về Top 10 điểm đến ẩm thực trên khắp châu lục trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á 2024 vừa được công bố sau sự kiện vinh danh tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Thương hiệu cà phê Việt có đến 17 chi nhánh tại Hàn Quốc: Liệu có hương vị giống quán gốc ở Việt Nam?

Thông tin tin một thương hiệu cà phê Việt Nam có đến 17 chi nhánh tại Hàn Quốc đang khiến giới trẻ trong nước tò mò. Nhiều người thắc mắc liệu có hương vị giống quán gốc ở Việt Nam hay sẽ khác như nhiều món ăn từng xuất ngoại.

Ẩm thực Nhật Bản tỏa sáng trên đỉnh Top 50 Nhà hàng tốt nhất châu Á 2024

Nhà hàng hàng đầu của khách sạn Four Seasons Tokyo tại Marunouchi (Nhật Bản) đã lần đầu tiên lên đỉnh bảng trong Top 50 Nhà hàng tốt nhất châu Á 2024 sau sự kiện vinh danh diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc.

Từ tháng 3/2024, Mông Cổ chính thức miễn visa cho du khách Việt Nam

Thêm một quốc gia miễn thị thực cho du khách Việt Nam, chính sách này của Mông Cổ có hiệu lực từ tháng 3/2024.

10 nhà hàng ngon nhất Seoul được các đầu bếp hàng đầu Hàn Quốc gợi ý

Mới đây, nền tảng ẩm thực 50 Best đã trò chuyện với một số đầu bếp hàng đầu Hàn Quốc để khám phá nơi họ ăn khi không nấu trong bếp riêng của mình. Và có lẽ đây là 10 nhà hàng ngon nhất Seoul khi được các đầu bếp này gợi ý.

2
2
2
2
3