Home Ở nhà Công thức làm chả tôm viên - "Món ngon khó cưỡng cho cả người lớn và trẻ em"

Công thức làm chả tôm viên - "Món ngon khó cưỡng cho cả người lớn và trẻ em"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Tương đối đơn giản nhưng lại là "món ngon khó cưỡng cho cả người lớn và trẻ em", có thể nhận xét như vậy về công thức làm chả tôm viên của một tác giả đến từ miền đất xa xôi Cà Mau. 

Mới đây, FB Huỳnh Thu, một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đến từ "đất mũi" Cà Mau, đã thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng với món chả tôm viên. "Nếu nhà bạn có một em bé không ăn tôm, thì hãy làm chả tôm cho em bé đó ăn thử, chắc chắn 10 bé sẽ có 8 bé mê. Tự làm chả tôm tại gia vừa dinh dưỡng, vừa an toàn vệ sinh, an tâm về chất lượng...", tác giả món chả tôm viên gợi ý và cho biết món chả này được chế biến "100% từ tôm nguyên chất, không cần pha bột vẫn dai ngon sần sật". Sau đây là công thức chi tiết từ tác giả.

Công thức làm chả tôm viên

Công thức làm chả tôm viên

MỤC LỤC [Hiện]

- 1 kg thịt tôm đã lột (tôm sú, tôm thẻ, tôm bạc, tôm đất đều được)
- 2 - 3 quả trứng gà
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- Nửa muỗng cà phê tiêu xay (nếu làm cho bé thì bỏ qua)
- 30 gr tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê đường cát
- Dầu ăn.

Công thức làm chả tôm viên

- Tôm lột vỏ, ngâm nước muối nhạt 5 đến 10 phút, sau đó vớt ra để tôm ráo.
- Xay nhuyễn tôm cùng 1 quả trứng, sau đó đổ tôm + trứng đã xay ra thau đựng.
- Trộn tất cả gia vị vào, dùng tay nhồi tầm 10 phút đến khi chả có độ dẻo cứng tay để tạo hình viên là chiên được.

Trộn nguyên liệu:

- "Đây là một 1kg thịt tôm đã lột, khi lột tôm xong mình ngâm vào nước muối nhạt tầm 5- 10p, vớt thịt tôm ra, để ráo, sau đó cho vào máy xay cùng 1 quả trứng gà nhé. Có 1 mẹo nữa là nếu thịt tôm sau khi ngâm nước muối, để ráo, sau đó mình đem bỏ đông 1 đêm, hôm sau rã đông rồi mới xay thì làm ra chả sẽ dai hơn, mình không lí giải được nhưng để ý những lần mình đông tôm hôm sau làm thì cho ra viên chả dai hơn. Bạn không đông tôm thì lúc nhồi chả hãy nhồi lâu hơn một chút nhé".

Công thức làm chả tôm viên

- "Thịt tôm sau khi đã xay cũng 1 quả trứng, đổ ra thau, bỏ gia vị bao gồm: hạt nêm, tiêu, tỏi nhuyễn vào, sau đó đập vào 1 quả trứng gà nữa.
Tôm mình chọn làm là tôm bạc, tôm đất, mọi người làm tôm gì cũng được nha. Tại chỗ mình là Cà Mau nhiều tôm bạc với tôm đất nên làm á..."
.

Công thức làm chả tôm viên

- "Như này nhé, mình làm trứng gà thì sẽ đỡ tanh hơn trứng vịt nha cả nhà. Cho tất cả vào như này rồi đeo bao tay vào nhồi chả, nhồi tới nhồi lui cho đến khi thấy chả cứng tay, vò viên không nhão, ít dính tay là ok".

Công thức làm chả tôm viên

Chiên chả:

"Vò viên xong rồi bắt dầu sôi là thả vào chiên thôi nè. Lửa nhỏ thôi nhé cả nhà".

Công thức làm chả tôm viên

- "Vớt ra nha, nhìn to vậy thôi chứ xíu là giảm cân rồi".

Công thức làm chả tôm viên

Công thức làm chả tôm viên

Công thức làm chả tôm viên
"Mình chiên xong chấm tương ớt một mớ, một mới bảo quản ngăn đông, buồn buồn đem ra xào giá cũng ngon".

Công thức làm chả tôm viên
"Chả ngon thì làm gì cũng ngon. Bé nhà mình rất thích. Mọi người không xào thì bỏ lẩu cũng ngon. Nói chung là dễ ăn lắm".

Công thức làm chả tôm viên
"1kg tôm sẽ làm ra được 1kg chả. Túi như ảnh là 0.5kg, cũng nhiều lắm đó cả nhà".

Nguồn: FB Huỳnh Thu

Công thức làm 4 món chay siêu ngon để bữa ăn chay "không nhàm chán và ai cũng đều thích"

Với quan điểm "ăn chay làm sao để không nhàm chán và ai cũng đều thích", một tác giả đã chia sẻ công thức làm 4 món chay siêu ngon đến cộng đồng mạng.

Cách làm nộm rau muống thịt gà - Món ăn ngày tết ai cũng phải thích mê!

Để mâm cơm tết không còn đơn điệu, hãy cùng bắt tay vào làm nộm rau muống thịt gà, để mâm cơm truyền thống không còn bị ngán nữa nhé!

Cực đã mắt với bí quyết tạo hình, tạo màu hoa cúc siêu mới lạ cho mứt dừa ăn Tết

Vẫn là món mứt dừa quen thuộc mỗi dịp tết, nhưng chắc chắn nếu thử cách tạo hình và tạo màu đang được chia sẻ rầm rộ này thì ai cũng mê

Đặc sản pa pỉnh tộp của người Thái - Món ăn tên lạ, nguyên liệu quen và hương vị khó quên

Hãy cùng tìm hiểu về đặc sản pa pỉnh tộp của người Thái, một món ăn có cái tên lạ tới mức nếu ai chưa từng thử hay tìm hiểu thì sẽ không nghĩ đó chỉ là một món cá nướng.

Học làm thịt heo khô Bak Kwa - món ăn ngon lai rai cả Tết

Làm món thịt heo khô này thì đem biếu họ hàng cũng đặc biệt mà ăn lai rai xuyên Tết thì càng ngon.

Những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn góp phần nâng tầm món ăn hay bị người nước ngoài chê

Là món ăn hay bị người nước ngoài chê nhưng không thể phủ nhận món trứng vịt lộn của Việt Nam có hương vị đặc trưng, được nhiều thực khách trong nước ưa chuộng. Có những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn còn góp phần nâng tầm món ăn này.

Mùa nắng nóng làm món tôm khô là "chuẩn bài", quan trọng là phải biết cách luộc tôm

Hè rồi, mùa nắng nóng làm món tôm khô sẽ dễ hơn bao giờ hết. Lý do là bởi nhiều người có kinh nghiệm bếp núc cho rằng tôm khô phơi nắng mới là tôm ngon.

Công thức làm chả tôm viên - "Món ngon khó cưỡng cho cả người lớn và trẻ em"

Tương đối đơn giản nhưng lại là "món ngon khó cưỡng cho cả người lớn và trẻ em", có thể nhận xét như vậy về công thức làm chả tôm viên của một tác giả đến từ miền đất xa xôi Cà Mau.

Chủ đàn chó bị tiêu hủy ở Cà Mau: 4 tháng tiêu hết 120 triệu đồng để nuôi đàn chó mới 15 con

Chủ đàn chó tiêu hủy ở Cà Mau: 120 triệu tiêu trong 4 tháng để nuôi đàn chó mới 15 con

Chàng trai đạp xe xuyên Việt Hà Nội - Cà Mau trong 23 ngày: “Tuổi trẻ, hãy cứ đi khi còn có thể!”

Chỉ trong 23 ngày, anh chàng Nguyễn Tuấn đã hoàn thành ước mơ bên chiếc xe đạp của mình, hành trình khiến nhiều người khâm phục.

30 tuổi độc thân vui tính, 7 cô bạn thân chơi lớn góp tiền tự xây biệt thự khủng làm chốn ăn chơi mỗi cuối tuần

Ăn chơi là phải đến nơi đến chốn, là phải giống như 7 cô bạn thân này: xây hẳn căn biệt thự để phục vụ cho những kỳ nghỉ cuối tuần.

Một ngày làm người Cà Mau

Nếu chưa biết du lịch ở đâu trong những ngày cuối tuần ngắn ngủi, bạn có thể lựa chọn đến Cà Mau và khám phá những địa điểm nổi tiếng ở đây trong 24 giờ.

2
2
2
2
3