Home Ở nhà Công thức làm chả tôm viên - "Món ngon khó cưỡng cho cả người lớn và trẻ em"

Công thức làm chả tôm viên - "Món ngon khó cưỡng cho cả người lớn và trẻ em"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Tương đối đơn giản nhưng lại là "món ngon khó cưỡng cho cả người lớn và trẻ em", có thể nhận xét như vậy về công thức làm chả tôm viên của một tác giả đến từ miền đất xa xôi Cà Mau. 

Mới đây, FB Huỳnh Thu, một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đến từ "đất mũi" Cà Mau, đã thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng với món chả tôm viên. "Nếu nhà bạn có một em bé không ăn tôm, thì hãy làm chả tôm cho em bé đó ăn thử, chắc chắn 10 bé sẽ có 8 bé mê. Tự làm chả tôm tại gia vừa dinh dưỡng, vừa an toàn vệ sinh, an tâm về chất lượng...", tác giả món chả tôm viên gợi ý và cho biết món chả này được chế biến "100% từ tôm nguyên chất, không cần pha bột vẫn dai ngon sần sật". Sau đây là công thức chi tiết từ tác giả.

Công thức làm chả tôm viên

Công thức làm chả tôm viên

MỤC LỤC [Hiện]

- 1 kg thịt tôm đã lột (tôm sú, tôm thẻ, tôm bạc, tôm đất đều được)
- 2 - 3 quả trứng gà
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- Nửa muỗng cà phê tiêu xay (nếu làm cho bé thì bỏ qua)
- 30 gr tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê đường cát
- Dầu ăn.

Công thức làm chả tôm viên

- Tôm lột vỏ, ngâm nước muối nhạt 5 đến 10 phút, sau đó vớt ra để tôm ráo.
- Xay nhuyễn tôm cùng 1 quả trứng, sau đó đổ tôm + trứng đã xay ra thau đựng.
- Trộn tất cả gia vị vào, dùng tay nhồi tầm 10 phút đến khi chả có độ dẻo cứng tay để tạo hình viên là chiên được.

Trộn nguyên liệu:

- "Đây là một 1kg thịt tôm đã lột, khi lột tôm xong mình ngâm vào nước muối nhạt tầm 5- 10p, vớt thịt tôm ra, để ráo, sau đó cho vào máy xay cùng 1 quả trứng gà nhé. Có 1 mẹo nữa là nếu thịt tôm sau khi ngâm nước muối, để ráo, sau đó mình đem bỏ đông 1 đêm, hôm sau rã đông rồi mới xay thì làm ra chả sẽ dai hơn, mình không lí giải được nhưng để ý những lần mình đông tôm hôm sau làm thì cho ra viên chả dai hơn. Bạn không đông tôm thì lúc nhồi chả hãy nhồi lâu hơn một chút nhé".

Công thức làm chả tôm viên

- "Thịt tôm sau khi đã xay cũng 1 quả trứng, đổ ra thau, bỏ gia vị bao gồm: hạt nêm, tiêu, tỏi nhuyễn vào, sau đó đập vào 1 quả trứng gà nữa.
Tôm mình chọn làm là tôm bạc, tôm đất, mọi người làm tôm gì cũng được nha. Tại chỗ mình là Cà Mau nhiều tôm bạc với tôm đất nên làm á..."
.

Công thức làm chả tôm viên

- "Như này nhé, mình làm trứng gà thì sẽ đỡ tanh hơn trứng vịt nha cả nhà. Cho tất cả vào như này rồi đeo bao tay vào nhồi chả, nhồi tới nhồi lui cho đến khi thấy chả cứng tay, vò viên không nhão, ít dính tay là ok".

Công thức làm chả tôm viên

Chiên chả:

"Vò viên xong rồi bắt dầu sôi là thả vào chiên thôi nè. Lửa nhỏ thôi nhé cả nhà".

Công thức làm chả tôm viên

- "Vớt ra nha, nhìn to vậy thôi chứ xíu là giảm cân rồi".

Công thức làm chả tôm viên

Công thức làm chả tôm viên

Công thức làm chả tôm viên
"Mình chiên xong chấm tương ớt một mớ, một mới bảo quản ngăn đông, buồn buồn đem ra xào giá cũng ngon".

Công thức làm chả tôm viên
"Chả ngon thì làm gì cũng ngon. Bé nhà mình rất thích. Mọi người không xào thì bỏ lẩu cũng ngon. Nói chung là dễ ăn lắm".

Công thức làm chả tôm viên
"1kg tôm sẽ làm ra được 1kg chả. Túi như ảnh là 0.5kg, cũng nhiều lắm đó cả nhà".

Nguồn: FB Huỳnh Thu

Cháo khoái - món “độc” của mùa đông Hải Phòng, nhưng dân mọi miền cứ ăn vào là “khoái, khoái, chảy nước miếng"

Độc đáo cháo khoái Hải Phòng - tưởng là cháo nhưng lạ lắm, ăn đặc sánh như bánh đúc, lại có màu xanh, ăn cùng đỗ xanh, cơ mà cứ ăn là “khoái”

Ngũ cốc sữa chua hoa quả sấy nổi rần rần nhờ hương vị và công dụng giảm cân tuyệt vời

Còn gì thích hơn được ăn ngon mà không sợ béo? Ngũ cốc sữa chua hoa quả sấy thơm ngon giàu dinh dưỡng lại hỗ trợ giảm cân đã quay lại.

Đặc sản pa pỉnh tộp của người Thái - Món ăn tên lạ, nguyên liệu quen và hương vị khó quên

Hãy cùng tìm hiểu về đặc sản pa pỉnh tộp của người Thái, một món ăn có cái tên lạ tới mức nếu ai chưa từng thử hay tìm hiểu thì sẽ không nghĩ đó chỉ là một món cá nướng.

Các tiệm bánh mì Việt Nam "xuất ngoại" được bạn bè quốc tế yêu thích, thậm chí phải xếp hàng mới mua được một ổ

Tự hào với 6 tiệm bánh mì “xuất ngoại” cực kỳ có tiếng vang ở nước bạn, khách nước ngoài phải xếp dài chờ đến lượt.

Công thức và cách tự làm trà sữa thạch tại nhà chào hè oi bức: Gét-gô!

Tự làm trà sữa thạch tại nhà còn dễ hơn rất nhiều so với làm trà sữa trân châu. Mùa hè oi bức mà có một cốc trà sữa đầy ắp thạch mát lạnh thì còn gì bằng.

Tự nướng gà sa tế tại nhà bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn mà ngon nuốt lưỡi, thịt mềm ngọt vị cay tự nhiên

Học công thức ướp và nướng gà sa tế tại nhà vô cùng đơn giản hấp dẫn không kém ngoài hàng

Mùa nắng nóng làm món tôm khô là "chuẩn bài", quan trọng là phải biết cách luộc tôm

Hè rồi, mùa nắng nóng làm món tôm khô sẽ dễ hơn bao giờ hết. Lý do là bởi nhiều người có kinh nghiệm bếp núc cho rằng tôm khô phơi nắng mới là tôm ngon.

Công thức làm chả tôm viên - "Món ngon khó cưỡng cho cả người lớn và trẻ em"

Tương đối đơn giản nhưng lại là "món ngon khó cưỡng cho cả người lớn và trẻ em", có thể nhận xét như vậy về công thức làm chả tôm viên của một tác giả đến từ miền đất xa xôi Cà Mau.

Chủ đàn chó bị tiêu hủy ở Cà Mau: 4 tháng tiêu hết 120 triệu đồng để nuôi đàn chó mới 15 con

Chủ đàn chó tiêu hủy ở Cà Mau: 120 triệu tiêu trong 4 tháng để nuôi đàn chó mới 15 con

Chàng trai đạp xe xuyên Việt Hà Nội - Cà Mau trong 23 ngày: “Tuổi trẻ, hãy cứ đi khi còn có thể!”

Chỉ trong 23 ngày, anh chàng Nguyễn Tuấn đã hoàn thành ước mơ bên chiếc xe đạp của mình, hành trình khiến nhiều người khâm phục.

30 tuổi độc thân vui tính, 7 cô bạn thân chơi lớn góp tiền tự xây biệt thự khủng làm chốn ăn chơi mỗi cuối tuần

Ăn chơi là phải đến nơi đến chốn, là phải giống như 7 cô bạn thân này: xây hẳn căn biệt thự để phục vụ cho những kỳ nghỉ cuối tuần.

Một ngày làm người Cà Mau

Nếu chưa biết du lịch ở đâu trong những ngày cuối tuần ngắn ngủi, bạn có thể lựa chọn đến Cà Mau và khám phá những địa điểm nổi tiếng ở đây trong 24 giờ.

2
2
2
2
3