Home TIN TỨC Chủ đàn chó bị tiêu hủy ở Cà Mau: 4 tháng tiêu hết 120 triệu đồng để nuôi đàn chó mới 15 con

Chủ đàn chó bị tiêu hủy ở Cà Mau: 4 tháng tiêu hết 120 triệu đồng để nuôi đàn chó mới 15 con


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Chủ đàn chó tiêu hủy ở Cà Mau: 120 triệu tiêu trong 4 tháng để nuôi đàn chó mới 15 con.

Ông Hùng chia sẻ sau khi đàn chó cũ bị tiêu hủy để phòng chống dịch bệnh từ 4 tháng trước, gia đình ông đã nuôi đàn chó 15 con khác. Tuy nhiên, ông Hùng thất nghiệp và tốn thêm chi phí nuôi đàn chó nên số tiền 120 triệu các mạnh thường quân hỗ trợ cũng đã dùng cạn kiệt.

Vụ việc đàn chó bị tiêu hủy ở Cà Mau từng gây xôn xao dư luận trong thời gian dài

Vụ việc đàn chó bị tiêu hủy ở Cà Mau từng gây xôn xao dư luận trong thời gian dài

Cụ thể, cuối tháng 10/2021, vụ việc cả đàn chó của ông Phạm Minh Hùng (49 tuổi) bị tiêu huỷ để đảm bảo phòng dịch Covid-19 ở Cà Mau sau khi ông này di chuyển quãng đường dài từ Bình Dương trở về đã khiến dư luận xôn xao. 

CDM đã lên tiếng ngay sau đó, và đa số mọi người lên tiếng bày tỏ bức xúc vì cách cách làm không phù hợp và thiếu nhân văn của địa phương. CĐM đồng cảm với nổi đau ông Hùng khi cả đàn chó đã mất. Bên cạnh đó, không ít mạnh thường quân cũng đã liên hệ và hỗ trợ tiền để giúp đỡ gia đình ông. Tổng cộng số tiền ông Hùng nhận được hơn 120 triệu đồng.

Chia sẻ với báo Dân Trí về cuộc sống hiện tại, ông Hùng cho biết, "Số tiền mạnh thường quân hỗ trợ, tôi không dám tiêu xài phung phí. Tôi để mua chó theo đúng tâm nguyện của các mạnh thường quân. Tổng cộng mua hết bao nhiêu, tôi không nhớ chính xác, nhưng có con tôi mua 2 triệu, có con 3 triệu. Tôi cũng chích ngừa cho cả đàn chó 15 con (13 con mới mua, 1 con được tặng và của gia đình 1 con) và chăm lo cho chúng ăn uống đầy đủ".

Ông Hùng cho biết từ tháng 10 đến nay, ông thất nghiệp nên đã sử dụng số tiền các mạnh thường quân hỗ trợ để trang trải cuộc sống cho các bé chó. Mỗi ngày ông đi bắt cá ở các kênh, rạch và xin thêm kinh phí từ người thân để đàn chó không bị bỏ đói. Ngoài giờ đi làm, ông ăn cùng chó, ngủ cùng chó, đi đâu cũng đưa chó theo.

"Mỗi ngày tiền ăn cho 15 con chó khoảng 500 ngàn đồng, còn tôi chỉ ăn vài ba chục ngàn thôi. Có khi tôi nhịn luôn để thêm thức ăn cho chó. Nhiều người nói tôi gàn dở nhưng tôi yêu chó nên chấp nhận vậy. Tôi khổ một chút cũng được nhưng không để đàn chó đói", ông Hùng nói.

Ông cũng chia sẻ nếu dư dả hơn, ông sẵn sàng mua thêm chó hoặc nhận nuôi những con chó bị bỏ rơi

Ông cũng chia sẻ nếu dư dả hơn, ông sẵn sàng mua thêm chó hoặc nhận nuôi những con chó bị bỏ rơi

Sau kỳ nghỉ Tết, ngày 11/2, hai vợ chồng ông Hùng quay lại huyện Đức Hòa (Long An) để làm phụ hồ. Ông cũng mong sẽ có nhiều việc hơn để giúp đàn chó không bị đói. Ông cũng chia sẻ nếu dư dả hơn, ông sẵn sàng mua thêm chó hoặc nhận nuôi những con chó bị bỏ rơi.

Ông Hùng còn nhờ người thân thuê giùm một căn nhà ở huyện Đức Hòa, dự định đưa cả đàn vật nuôi theo. Tuy vậy, ông vẫn lo lắng chủ nhà sẽ gây khó dễ khi ông nuôi quá nhiều chó, mèo. Ông quả quyết, nếu chủ nhà không đồng ý, ông sẽ tiếp tục tìm phòng phòng trọ khác ở xa khu dân cư để không ảnh hưởng đến những người xung quanh.

NGUỒN: Tổng hợp

Lớn rồi mà vẫn được cả nhà "tắm rửa" cho từ A đến Z thì chỉ có chàng trai mới từ điểm trực chốt về thế này thôi

Vừa đi trực chốt về chàng trai đã được cả nhà chuẩn bị cả vòi xịt cỡ lớn để sát khuẩn từ đầu tới chân, cách tắm đặc biệt vừa buồn cười mà cũng thấy được sự quan tâm của các thành viên trong gia đình

20 điều NHẤT ĐỊNH PHẢI LÀM ở Hà Nội khi mùa cô vy đi qua...

Khi mùa dịch Covid-19 đi qua, những điều bạn muốn làm, muốn tận hưởng, muốn trải nghiệm là gì? Note lại ngay 20 điều thú vị phải làm ở Hà Nội dưới đây nha! ​

Sau 13 ngày chống chọi với Covid-19 thành công, chàng trai tiếp tục đầu quân tham gia tình nguyện hỗ trợ tuyến đầu

“Khi đã vượt qua rồi, mình hiểu cảm giác của F0”, lời tâm sự của một chàng trai trải qua 13 ngày chiến đấu đánh bại Covid-19 tại nhà. Sau khi khỏi bệnh, anh đăng ký tham gia tình nguyện, hỗ trợ tiêm vaccine cho người dân.

Cô gái đi tình nguyện chống dịch nên duyên anh công an trực chốt, chuyện tình thời Covid quá đáng yêu!

Tham gia tình nguyện chống dịch, cô gái này cũng không nghĩ mình nhận được món quà hời thế này.

Sài Gòn đã nới lỏng giãn cách nhưng người nghệ sĩ này vẫn hết lòng hỗ trợ, tiếp tế cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

TP.HCM đã nới lỏng giãn cách xã hội, tuy nhiên có một người nghệ sĩ này vẫn luôn hết lòng hỗ trợ, tiếp tế lương thực, thuốc men cho bà con gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

Ấm lòng tình người Việt Nam: những trạm đồ ăn, xăng 0 đồng khắp nẻo tiếp sức cho bà con từ miền Nam về quê

Dịch Covid-19, nhiều người dân không trụ lại được ở Sài Gòn nên quyết định khăn gói về quê. Dọc đường về, họ nhận được sự tiếp sức từ những trạm đồ ăn, xăng 0 đồng...

Chủ đàn chó bị tiêu hủy ở Cà Mau: 4 tháng tiêu hết 120 triệu đồng để nuôi đàn chó mới 15 con

Chủ đàn chó tiêu hủy ở Cà Mau: 120 triệu tiêu trong 4 tháng để nuôi đàn chó mới 15 con

Chàng trai đạp xe xuyên Việt Hà Nội - Cà Mau trong 23 ngày: “Tuổi trẻ, hãy cứ đi khi còn có thể!”

Chỉ trong 23 ngày, anh chàng Nguyễn Tuấn đã hoàn thành ước mơ bên chiếc xe đạp của mình, hành trình khiến nhiều người khâm phục.

30 tuổi độc thân vui tính, 7 cô bạn thân chơi lớn góp tiền tự xây biệt thự khủng làm chốn ăn chơi mỗi cuối tuần

Ăn chơi là phải đến nơi đến chốn, là phải giống như 7 cô bạn thân này: xây hẳn căn biệt thự để phục vụ cho những kỳ nghỉ cuối tuần.

Một ngày làm người Cà Mau

Nếu chưa biết du lịch ở đâu trong những ngày cuối tuần ngắn ngủi, bạn có thể lựa chọn đến Cà Mau và khám phá những địa điểm nổi tiếng ở đây trong 24 giờ.

Làm gì cho đáng giá tuổi trẻ: Trước 25 tuổi phải đi hết 4 cực của Tổ quốc

Tuổi trẻ đến và đi nhanh lắm, chúng ta phải ghi lại khoảnh khắc, kỷ niệm nhiều nhất có thể. Tại sao không dành thời gian đó khám phá hết 4 cực của đất nước trước tuổi 25 này, đi du lịch sẽ không bỏ lỡ tuổi trẻ đâu nhé.

Hồi tưởng ký ức vùng đất mũi qua bộ ảnh "Nghe nói Cà Mau xa lắm" của chàng photographer Nguyễn Kỳ Anh

Qua bộ ảnh của chàng photographer này, Cà Mau hiện lên trong từng khung hình ký ức, gợi lại cuộc sống tươi đẹp của người dân đất Mũi.

2
2
2
2
3