3 món bún đặc sản miền Tây tên lạ nhưng ăn cực “bánh cuốn”, được nhiều du khách ghé thăm miền đất sông nước tìm đến thưởng thức.
MỤC LỤC [Hiện]
Bún gỏi dà thường bán nhiều ở Sóc Trăng, biến tầu từ món gỏi cuốn tôm thịt bởi nguyên liệu giống nhau, chỉ là thay vì cuốn với bánh tráng, bún gỏi dà sẽ được bày ra tô và có chén nước lèo riêng. Ngoài ra, bún gỏi dà còn cho thêm vào phần dừa nạo và hột vịt lộn.
Trước kia bún gỏi dà ăn khô không có nước, nhưng sau người ta đều chan trực tiếp nước lèo vào tô, nhờ đó mà, hương vị của tô bún cũng được nâng cấp. Phần nước lèo đặc trưng là nước hầm xương vị chua chua của me, hương thơm lại thoảng mùi tương hột. Khi ăn, bạn có thể vắt thêm chút tắc, bỏ rau sống vào trộn đều rồi thưởng thức.
Cái tên bún nước kèn khá độc lạ, khiến nhiều người tò mò đây là món gì. Thật ra, cái tên gây tò mò là vì có nguồn gốc từ Khmer, có nghĩa là "nấu bằng nước cốt dừa". Vì vậy mà phần nước dùng đặc trưng của món bún được nấu từ nước cốt dừa, bột cà ri, bột nghệ, thịt cá lóc tươi, tôm khô, ăn có vị béo béo của dừa và mùi thơm đặc trưng.
Bún nước kèn có màu vàng bắt mắt, nước súp hơi sệt và béo nhẹ, ngọt thanh, món ăn kèm là rau muống bào, bắp chuối và giá. Ăn bún nước kèn, chấm miếng thịt cá với chút muối ớt chanh, húp chút nước lèo béo béo sệt sệt thôi là đã ngon hết sảy.
Bún suông là một đặc sản của Trà Vinh mà du khách nên thưởng thức. Món ăn với thành phần chính là bún, tôm và thịt ba chỉ, khá đơn giản nhưng ăn cực cuốn. Vốn dĩ là bún suông vì chủ yếu cách chế biến tôm ăn cùng món bún, tôm tươi sẽ được đem xay nhuyễn, mịn, tẩm ướp gia vị đậm đà, rồi quết nhiều lần để tạo độ dai, xong nặn thành từng sợi dài.
Điểm đặc biệt của món bún này khiến ai cũng phải thòm thèm chính là phần nước lèo đậm đà. Nước lèo của bún suông được hầm từ xương heo, khô mực, đầu tôm, tạo ra độ ngọt thanh tự nhiên rất bắt miệng. Người ta còn thêm chút dầu hạt điều, mắm bò hóc, chút me và tương hạt để hương vị món bún đậm đà và hấp dẫn.
NGUỒN: Tổng hợp
Để ngắm được những thắng cảnh đẹp nhất của Việt Nam và tránh bị hụt hẫng khi đi du lịch thì thử gợi ý 12 điểm du lịch nên đi trong 12 tháng của Tô đi đâu nhé
Dịp nghỉ lễ sắp tới bạn đã có dự định du lịch trong nước tại địa điểm nào chưa? Nếu chưa hãy khám phá ngay những địa điểm sau nhé!
Thiên đường ẩm thực chợ Cồn được ví như một “quán ăn khổng lồ” giữa lòng Đà Nẵng khi quy tụ những món ăn khổng lồ.
Hãy cùng tìm hiểu về đặc sản pa pỉnh tộp của người Thái, một món ăn có cái tên lạ tới mức nếu ai chưa từng thử hay tìm hiểu thì sẽ không nghĩ đó chỉ là một món cá nướng.
Trang ẩm thực quốc tế TasteAtlas lâu lâu lại được cộng đồng mạng Việt quan tâm khi gần đây đưa món canh cá chua của Việt Nam vào Top 10 món cá ngon nhất thế giới.
Mới đây một nhóm nghiên cứu đã phát hiện một hợp chất quý trong nem chua giúp chống ngộ độc thực phẩm. Nhân cơ hội này, hãy tìm hiểu ngay về các loại nem chua làng nghề nổi tiếng tại Việt Nam.
Trong các bảng xếp hạng khu vực do chuyên trang 50 Best công bố vài năm trở lại đây chứng kiến 4 địa điểm ăn uống của Việt Nam vươn tầm châu Á dù chưa phải là những thứ hạng cao.
Câu chuyện gia đình 4 người phượt xuyên Việt trong 18 ngày, di chuyển 4.200 km qua 20 tỉnh thành đang gây sốt trên diễn đàn Check in Vietnam với một "cơn bão" lời khen từ cộng đồng.
Hãy cùng điểm qua một số tác phẩm dự thi Checkin-holic mùa 3 “đáng gờm” dù xuất hiện muộn màng trong 2 ngày cuối cùng của Vòng 1 - “Chất Việt Nam”, trước khi vòng thi chính thức khép lại vào lúc 12h ngày 4/7/2024.
Hot trend đang khuấy đảo giới trẻ hiện tại là “Kiếp này cài hoa” của một chuỗi nhà hàng khiến cả bạn gái lẫn trai đều muốn thử một lần.
Vậy là thời điểm 12h00 ngày 04/07/2024 đã điểm và BTC Checkin-holic mùa 3 thông báo chính thức dừng nhận bài dự thi Vòng 1 từ các thí sinh. Top 10 thí sinh được chọn vào Vòng 2 dự kiến sẽ được công bố trong tháng 7/2024.
Một trong những “Chất Việt Nam” được thể hiện nhiều nhất Checkin-holic năm nay là “chất biển xanh”. Hãy cùng điểm qua một số tác phẩm đậm chất “vitamin sea” từ Bắc vào Nam, từ “chất” Hạ Long cho đến “chất” Vũng Tàu.