3 món bún đặc sản miền Tây tên lạ nhưng ăn cực “bánh cuốn”, được nhiều du khách ghé thăm miền đất sông nước tìm đến thưởng thức.
MỤC LỤC [Hiện]
Bún gỏi dà thường bán nhiều ở Sóc Trăng, biến tầu từ món gỏi cuốn tôm thịt bởi nguyên liệu giống nhau, chỉ là thay vì cuốn với bánh tráng, bún gỏi dà sẽ được bày ra tô và có chén nước lèo riêng. Ngoài ra, bún gỏi dà còn cho thêm vào phần dừa nạo và hột vịt lộn.
Trước kia bún gỏi dà ăn khô không có nước, nhưng sau người ta đều chan trực tiếp nước lèo vào tô, nhờ đó mà, hương vị của tô bún cũng được nâng cấp. Phần nước lèo đặc trưng là nước hầm xương vị chua chua của me, hương thơm lại thoảng mùi tương hột. Khi ăn, bạn có thể vắt thêm chút tắc, bỏ rau sống vào trộn đều rồi thưởng thức.
Cái tên bún nước kèn khá độc lạ, khiến nhiều người tò mò đây là món gì. Thật ra, cái tên gây tò mò là vì có nguồn gốc từ Khmer, có nghĩa là "nấu bằng nước cốt dừa". Vì vậy mà phần nước dùng đặc trưng của món bún được nấu từ nước cốt dừa, bột cà ri, bột nghệ, thịt cá lóc tươi, tôm khô, ăn có vị béo béo của dừa và mùi thơm đặc trưng.
Bún nước kèn có màu vàng bắt mắt, nước súp hơi sệt và béo nhẹ, ngọt thanh, món ăn kèm là rau muống bào, bắp chuối và giá. Ăn bún nước kèn, chấm miếng thịt cá với chút muối ớt chanh, húp chút nước lèo béo béo sệt sệt thôi là đã ngon hết sảy.
Bún suông là một đặc sản của Trà Vinh mà du khách nên thưởng thức. Món ăn với thành phần chính là bún, tôm và thịt ba chỉ, khá đơn giản nhưng ăn cực cuốn. Vốn dĩ là bún suông vì chủ yếu cách chế biến tôm ăn cùng món bún, tôm tươi sẽ được đem xay nhuyễn, mịn, tẩm ướp gia vị đậm đà, rồi quết nhiều lần để tạo độ dai, xong nặn thành từng sợi dài.
Điểm đặc biệt của món bún này khiến ai cũng phải thòm thèm chính là phần nước lèo đậm đà. Nước lèo của bún suông được hầm từ xương heo, khô mực, đầu tôm, tạo ra độ ngọt thanh tự nhiên rất bắt miệng. Người ta còn thêm chút dầu hạt điều, mắm bò hóc, chút me và tương hạt để hương vị món bún đậm đà và hấp dẫn.
NGUỒN: Tổng hợp
Tây Bắc có nhiều món đặc sản đã rất quen thuộc khắp các miền quê, chủ yếu là miền Bắc. Tuy vậy, không ít món có cách chế biến khá cầu kỳ nên nhà hàng đặc sản Tây Bắc vẫn là lựa chọn của không ít thực khách.
Chi Pu mở nhà hàng phở tại khu trung tâm Thượng Hải, phục vụ đủ combo phở bò, quẩy, trứng chần và trà sen thu hút nhiều thực khách địa phương.
Việt Nam đâu chỉ có 4 mùa xuân hạ thu đông mà còn có 8 mùa thật đặc biệt mà tuổi trẻ, ai cũng muốn đi bằng hết: mùa săn mây, mùa bình minh, các mùa hoa, mùa nước nổi,.... Bạn đã check-in được mấy mùa rồi?
Với vô số món ngon được giới thiệu sau đây, hẳn bạn sẽ tự hỏi kỳ nghỉ lễ 5 ngày tới liệu có đủ để làm chuyến "food tour" Nam Định khi mà ẩm thực nơi đây quá đa dạng, phong phú.
Câu chuyện nổi bật về ẩm thực Việt tuần qua có lẽ là việc nước mía gây sốt ở Hàn Quốc. Nhân sự kiện này, không ít người nhớ ra câu chuyện tương tự khi nước mía Việt Nam đã từng "làm mưa làm gió" ở châu Âu cách đây không lâu.
Tripadvisor vừa công bố các nhà hàng đạt danh hiệu Best of the Best của giải thưởng thường niên Travellers' Choice. Hãy xem Top 10 nhà hàng Việt Nam đạt giải Travellers' Choice năm 2024 là những điểm đến nào nhé!
Trong lịch trình 5N4Đ khám phá Sài Gòn, Cần Thơ và Cà Mau, bạn trẻ Hà thành này lưu lại Sài Gòn lâu nhất và đã check-in nhiều địa danh nổi tiếng như chợ nổi Cái Răng, cực Nam Tổ quốc, dinh Độc Lập...
Món bánh crepe mềm dẻo cuộn pudding đang gây tranh cãi trên nhiều diễn đàn ẩm thực về cả độ ngon ngọt, vẻ ngoài lạ mắt lẫn giá bán được cho là gần bằng 2 bát phở.
Còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng cộng đồng phượt thủ đã rủ nhau phượt xuyên Tết từ Sài Gòn ra Hà Nội, lịch trình dự định là 23 - 24 Tết ra Hà Nội, mùng 6 - 7 Tết vào lại Sài Gòn.
Một trong những điều rút ra từ chuyến xuyên Việt đầu tiên của cô gái 25 tuổi này là "Người khác đi được thì mình cũng đi được" và cô bạn tự nhủ "Mình sẽ lại đi tiếp ở những hành trình khác".
Các địa điểm hẹn hò nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 từ Bắc chí Nam năm nay mang đến nhiều cơ hội khám phá những triển lãm nghệ thuật hay ho.
Mặc đẹp khi đi du lịch là điều không thể thiếu khi bạn muốn có những bức ảnh đẹp cả về phong cảnh cũng như chân dung. Checkin-holic mùa 3 đã xuất hiện nhiều thí sinh được ví như những “nàng thơ” lên đồ “cực cháy” trong tác phẩm dự thi.