Khá bận rộn với lịch trình cá nhân nên hiếm khi thấy Á hậu Phương Nhi đi du lịch như những người đẹp khác. Tuy nhiên, nàng hậu vẫn chăm đi đây đi đó, như loanh quanh Hà Nội để tận hưởng chút lạnh cuối cùng trước khi mùa mới bắt đầu.
Hà Nội băm sáu phố phường, trà chanh chém gió, trà đá vỉa hè... đủ kiểu vui chơi bình dị nên cần gì đi đâu xa, á hậu Phương Nhi vẫn có những giây phút thư giãn tuyệt đối ngay tại mảnh đất này mà không trùng với bất kì mỹ nhân nào khác.
Được biết, khí hậu Hà Nội được chia thành bốn mùa rõ rệt và mỗi mùa lại có một vẻ đẹp riêng nên bất kì thời điểm nào trong năm cũng có thể check in được. Khoảng thời gian này, Hà Nội đang là mùa hoa, nên chắc chắn Phương Nhi phải sống ảo một chút với hoa cho đúng dịp rồi! Và chỉ cần loanh quanh khu trung tâm thành phố đã có loạt địa điểm cộp mác thủ đô.
Hồ Hoàn Kiếm nằm ngay trung tâm thủ đô, gắn liền với lịch sử quan trọng của mảnh đất này. Quanh quanh khu vực hồ là tập hợp quần thể kiến trúc lịch sử đa dạng, là nơi đầu tiên nên ghé khi đặt chân tới Hà Nội. Tại đây có hàng loạt di tích : Tháp Rùa, Đền Ngọc Sơn, Cầu Thê Húc, Tháp Bút, Đài Nghiên, Tháp Hòa Phong… rất đáng để khám phá và trải nghiệm.
36 phố phường là một phần không thể thiếu mỗi khi nhắc đến Hà Nội. Lúc đầu, đây là một khu dân cư nằm ngoài hoàng thành, đông đúc nhộn nhịp nhờ hoạt động buôn bán, công nghiệp. Phố cổ ngày nay tuy vẫn nhộn nhịp nhưng chủ yếu là buôn bán, hoạt động du lịch, nhưng thứ vẫn giữ nguyên chính là những ngôi nhà thấp, mái ngói, tường rêu,... nhuốm màu thời gian.
Nếu Sài Gòn có chợ Bến Thành thì Hà Nội có chợ Đồng Xuân. Được xây dựng từ thế kỉ 19, chợ Đồng Xuân hiện tại vẫn là khu chợ đầu mối lớn nhất miền Bắc. Đến đây không chỉ mua sắm, khách du lịch hoàn toàn có thể tham quan, thậm chí là tìm kỉ niệm tại đây.
Nhà hát Lớn Hà Nội không phải do người Hà Nội, mà là tác phẩm của người Pháp là dựa theo mẫu nhà hát Opera Garnier (Paris), với mong muốn biến nơi đây trở thành một trung tâm văn hóa – nghệ thuật tầm cỡ thời bấy giờ. Và cho đến ngày nay, nó vẫn giữ nguyên giá trị đó, là địa điểm chính tổ chức các sự kiện quan trọng của thủ đô. Ngoài ra còn là nơi diễn ra các tour tham quan kết hợp thưởng thức show diễn phục vụ khách du lịch tới Hà Nội.
Không khó tí nào để tìm được đường đến nhà thờ Lớn Hà Nội. Nhà thờ mang kiến trúc Gothic đặc trưng, dù đã được trùng tu nhưng vẫn giữ được nét cổ kính cho cả khu vực xung quanh nó và dần trở thành một phần không thể thiếu với người dân Hà Nội.
Đây là một trong những di tích lịch sử quan trong nhất thủ đô khi là nơi Bác Hồ từng đọc bản tuyên ngôn độc lập và nay là nơi đặt thi hài Bác để ghi nhớ công ơn của người. Phía sau khu vực quảng trường là Khu di tích Phủ chủ tịch, nơi bác từng sống và làm việc những năm 2960. Ở đây có nhà sàn, ao cá, vườn cây,... phục vụ khách du lịch tìm hiểu về cuộc sống của Bác lúc sinh thời.
Đã có hồ Hoàn Kiếm thì chắc chắn phải kể đến hồ Tây. Đây cũng là địa điểm khám phá văn hóa đặc trưng nhất nhì thủ đô mà ai cũng nên ghé một lần. Xung quanh khu vực hồ Tây là các làng cổ và những làng nghề truyền thống như trồng hoa, làm giấy dó... Ngoài ra thì còn có chèo thuyền ngắm cảnh, trà đá, tô tượng,... tại đây. Thiếu chút bình yên thì nhất định phải ghé nhé!
Vì Hà Nội là kinh đô của nhiều triều đại phong kiến nên hoàng thành Thăng Long là nơi chắc chắn lưu giữ không ít dấu ấn lịch sử. Quần thể di tích đồ sộ này rộng tới hơn 140 ha và trải qua nhiều triều đại. Sau vài cuộc chiến tranh lớn, nhiều phần thuộc hoàng thành Thăng Long vẫn được lưu giữ và phục dựng dần dần để duy trì không gian đặc trưng cung đình phong kiến xưa.
Hà Nội nhiều chỗ chơi thế này, bảo sao á hậu Phương Nhi chẳng cần đi đâu xa chứ!
Nguồn: Tổng hợp
Mega Grand World Hà Nội nổi tiếng với giới trẻ Hà Nội nhờ những show nhạc nước mãn nhãn, hay những góc check-in bên bản dupe của dòng sông Venice. Nhưng mọi người dường như quên mất rằng K-Town thuộc Mega Grand World cũng là một trong những tâm điểm được nhiều người yêu thích văn hóa “Hàn lưu” quan tâm và mong đợi.
Tối 10/2, phía công ty quản lý Vast Entertainment đã chính thức thông báo tin mừng của Hyun Bin và Son Ye Jin cùng bức tâm thư của nam tài tử.
Thực đơn hôm nay có rất nhiều món ngon như cá hồi áp chảo, bò bít tết, cơm ý..., tất cả đều do đích thân Huy Trần vào bếp phục vụ bà xã của mình.
Trước những thông tin liên quan đến poster Rap Việt Mùa 2 đang tạo sự quan tâm trên mạng xã hội, đơn vị sản xuất chương trình đã chính thức lên tiếng
Không chỉ đi ăn, đi chơi mà còn vô số lần cùng nhau đi du lịch
Sau hàng loạt drama không hồi kết, Khoa Pug thản nhiên rủ Vương Phạm đến Alaska để….
Vụ việc 5 người lạc trên núi Hàm Lợn và phải gọi cảnh sát giải cứu gây tranh cãi trên một trang mạng, trong đó có ý kiến gây chú ý: "Bật gg map lên cũng thấy đường mà vẫn đi lạc được".
Nói về món xôi đỗ đen kiểu Hải Phòng nhưng lại chia sẻ cách nấu xôi đỗ đen "tơi ráo nguyên hạt, mềm dẻo, không dầu mỡ" theo khẩu vị của mình, tác giả này có lẽ đã gợi nhớ cho bao người về món xôi khá quen mà lâu lâu mới ăn.
Thủ đô luôn là nơi tập trung nhiều viện bảo tàng cấp quốc gia và gần đây Hà Nội đang đón một làn sóng giới trẻ check in ở các bảo tàng. Nếu bạn cũng muốn hòa vào làn sóng này, tham khảo ngay gợi ý 10 viện bảo tàng lớn hàng đầu ở Hà Nội sau nhé!
Được mệnh danh là "đặc sản kinh kỳ", cà bát Khương Hạ tưởng chừng sắp thất truyền khi món ngon có tuổi đời 300 năm này đang có khá ít người biết đến. Và hiện đã có những người trẻ vực dậy món cà muối lâu đời của ẩm thực Hà thành.
Khoảng 1 tháng trở lại đây, sự kiện cây hoa gạo trăm tuổi bên bờ Hồ Gươm bung nở đỏ thắm đã thu hút không chỉ nhiều người đến check in mà còn tạo nên một làn sóng chia sẻ đầy cảm xúc trên các trang mạng.
Gợi ý 4 nhà hàng nên dẫn bạn bè nước ngoài đến ăn sau đây từ một cô gái Hà thành, người vừa tiếp một người bạn nước ngoài ghé thăm cô và thủ đô Hà Nội.