Home Ngoài phố Top 6 quán phở Hà Nội được trang mạng nước ngoài giới thiệu

Top 6 quán phở Hà Nội được trang mạng nước ngoài giới thiệu


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Phở đã trở thành món ăn nổi tiếng nhất Việt Nam đối với đa số du khách quốc tế nhưng để tìm được quán phở ngon ở Hà Nội không dễ vì có quá nhiều lựa chọn. Sau đây là Top 6 quán phở Hà Nội được trang mạng nước ngoài BestPrice Travel giới thiệu.

MỤC LỤC [Hiện]

Nhiều người dân địa phương cho biết đây là nơi bạn có thể thưởng thức món phở Hà Nội ngon nhất. Cũng giống như nhiều quán phở bình dân khác ở Hà Nội, Phở Mặn là cơ sở kinh doanh của một gia đình, điểm khác biệt duy nhất là cho đến nay, khi thế hệ thứ hai của gia đình tiếp quản quán, Phở Mặn đã trở thành biểu tượng của một phong vị riêng độc đáo của Hà Nội.

Từ “Mặn” diễn tả đầy đủ và trực tiếp hương vị của phở ở đây. Tại sao phải làm món phở mặn? Ông chủ già lịch lãm của thương hiệu này cho biết sẽ khiến người ta có ấn tượng mạnh về hương vị phở ở đây và nhớ mãi hương vị của nó. Hầu hết mọi người đều cho rằng món ăn mặn khó ăn, đặc biệt là với những người yêu thích vị nhạt. Tuy nhiên, sự thật là có rất nhiều người, rõ ràng là không thích vị mặn nhưng vẫn cứ quay lại Phở Mặn ăn sáng mặc dù để ăn hết một tô phở ở đây, họ phải gọi thêm 2 ly trà đá, uống liên tục trong khi ăn để làm dịu bớt vị mặn của nước dùng.

Top 6 quán phở Hà Nội
Người chủ cũ của quán phở Mặn.

Tại sao người dân địa phương yêu thích Phở Mặn? Lý do đầu tiên đúng như lời chủ quán nói, vì nó có vị mặn khiến món ăn trở nên độc đáo, nhớ lâu và người ta dễ dàng ghiền món này sau khi ăn thử lần thứ hai hoặc thứ ba. Một lý do nữa là do thịt bò ở đây và nói chi tiết hơn, phần cơ gót bò (phần ngon nhất của đôi chân bò) hay tiếng Việt là “lõi rua”. Nhiều người cho biết quay lại Phở Mặn vì bắp bò ở đây ngon nhất thành phố và hoàn toàn tươi, ẩm ướt, ngon ngọt, đặc biệt khi nấu ở độ vừa chín tới.

Top 6 quán phở Hà Nội
Món đặc trưng của Phở Mặn - Phở ngon nhất Hà Nội.

Bên cạnh vị mặn không phải ai cũng hợp khẩu vị thì điểm trừ của Phở Mẫn là giá cả khá cao, được coi là cao nhất trong số các quán phở bình dân nhất Hà Nội (một tô phở bắp bò và trà đá có giá khoảng gần 100.000 đồng, tức 4,5 USD). Tuy nhiên, nếu bạn không ăn phở hàng ngày, thì trả thêm một chút cho một tô phở tuyệt vời là xứng đáng, phải không?

Địa chỉ: Số 1 Gầm Cầu, quận Hoàn Kiếm
Giờ mở cửa: 6h sáng - 1h chiều
Giá: Từ 55.000 đồng

Phố Hàng Vải chỉ dài khoảng 500 m, tuy nhiên trên con phố nhỏ này có 2 quán phở nổi tiếng nhất Hà Nội và phở Khôi Hói là lựa chọn hàng đầu trên con phố rất nổi tiếng với cả người dân địa phương và người nước ngoài.

Phở Khôi Hói mở cửa cả ngày từ sáng sớm cho đến tối mới bán hết. Điều đặc biệt nhất của quán là bạn có nhiều sự lựa chọn cho món phở bò ở đây mà khó có thể tìm thấy ở những quán phở nổi tiếng khác ở Hà Nội như bò bít tết, mắt, ức, sườn, chân, bắp bò, xương ống hoặc gân. Đặc trưng ở đây là phở với ức cùng sườn, tủy hoặc bạn có thể trộn chúng lên.

Top 6 quán phở Hà Nội
Phở Khôi Hói - Một trong những hàng phở ngon nhất ở Hà Nội.

Có một mẹo để có món phở ngon nhất ở đây là bạn nên ăn phở tại nhà hàng Khôi Hói trước 11h sáng vì mọi người tin rằng hương vị của món nước dùng là hoàn hảo vào buổi sáng. Tuy nhiên, nếu không thể dậy sớm vào buổi sáng, bạn vẫn có thể đến quán vào buổi chiều hoặc tối để ăn vì sự khác biệt giữa phở sáng và phở chiều ở đây không quá rõ ràng nên không phải ai cũng có thể nhận ra. sự phân biệt. Thực tế, bạn có thể phải ăn phở ở đây hàng ngày mới cảm nhận được sự khác biệt nhỏ trong hương vị nước dùng như buổi sáng do chồng nấu và buổi tối do vợ nấu, cùng một công thức nhưng đầu bếp khác nhau tạo nên hương vị riêng biệt.

Địa chỉ: Số 50 Hàng Vải, quận Hoàn Kiếm
Giờ mở cửa: Khoảng 6h sáng - 8h30 tối
Giá: Từ 45.000 đồng

Phở Lâm là một quán phở địa phương hoàn toàn Hà Nội với sợi phở kiểu cũ (dày và nhỏ) và nước dùng nóng hổi, ​​thanh nhẹ (không có chút béo nào). Khác với Phở Khôi Hói (cách Phở Lâm chỉ 10 m), mở cửa cả ngày đến tối, Phở Lâm mở cửa vào sáng sớm và đóng cửa muộn nhất là 11h sáng (thường thì đóng cửa sớm hơn). Có lẽ vì thời gian mở cửa ngắn và sớm nên Phở Lâm không được lòng người nước ngoài và khách du lịch ở Hà Nội. Tuy nhiên, hầu hết khách hàng ở đây là người dân bản địa và đều bị hấp dẫn bởi hương vị phở Hà Nội đặc trưng của Phở Lâm.

Top 6 quán phở Hà Nội
Phở Lâm - Bữa sáng sớm hoàn hảo.

Cũng giống như Phở Khôi Hói, có một mẹo để ăn phở ngon nhất ở quán Lâm là bạn nên ăn phở ở đây trước 9h sáng. Sở dĩ có mẹo này là do chất lượng thịt bò và nước dùng ở đây. Vì Phở Lâm rất đông khách từ lúc mở cửa vào khoảng 6h sáng cho đến khi bán hết (thường là lúc 10h sáng) nên phần ức bò đặc trưng, ​​cơ và gân bò có thể hết khá sớm, nếu bạn đến muộn như vậy thì lựa chọn thịt bò là hạn chế. Bên cạnh đó, nếu hôm đó bận rộn quá, nhà hàng có thể hết nước dùng chính gốc đã nấu từ nửa đêm, buộc họ phải thay nước dùng mới không nấu đủ thời gian nên có thể không giữ được chất lượng nước dùng hoàn hảo.

Dù phải dậy sớm như vậy nhưng một tô phở nóng hổi, ​​đậm đà tại nhà hàng Lâm, nơi cho bạn thấy được cái nhìn hoàn hảo về hương vị phở Hà Nội truyền thống, chắc chắn rất đáng để thưởng thức.

Địa chỉ: Số 48 Hàng Vải, quận Hoàn Kiếm
Giờ mở cửa: Khoảng 6h sáng - 11h sáng
Giá: Từ 45.000 đồng

Phở Lý Quốc Sư nguyên bản

Tên thương hiệu này gây nhầm lẫn không chỉ cho khách du lịch mà còn cả người dân địa phương. Thương hiệu “Phở Lý Quốc Sư” hiện nay có thể thấy ở khắp mọi nơi trong thành phố, thật khó để xác định được đâu là quán phở thương hiệu này ngon nhất Hà Nội. Tuy nhiên, chỉ có 2 quán phở Lý Quốc Sư mà bạn nên ăn phở ở đó.

Top 6 quán phở Hà Nội
Phở Lý Quốc Sư nguyên gốc trên phố Phùng Hưng.

Nhiều người cho rằng đã gọi là Phở Lý Quốc Sư thì phải ở phố Lý Quốc Sư (không chỉ du khách mà rất nhiều người dân Hà Nội cũng tin là như vậy). Nhưng sự thật là quán Phở Lý Quốc Sư ban đầu đã không còn ở phố Lý Quốc Sư nữa, họ đã chuyển về số 27 Phùng Hưng từ nhiều năm nay nhưng vẫn giữ thương hiệu Phở Lý Quốc Sư như đã quá quen thuộc với người dân và người hâm mộ của họ.

Các bạn lưu ý là không có quán phở nhượng quyền của Phở Lý Quốc Sư chính gốc ở Hà Nội, gia đình họ nấu và bán phở từ nhiều đời nay nhưng không bán thương hiệu hay nhượng quyền thương hiệu. Vì vậy, nếu bạn muốn thử hương vị địa phương và phở Lý Quốc Sư chính gốc, hãy đến thử tại 27 Phùng Hưng.

Địa chỉ: Số 27 Phùng Hưng, quận Hoàn Kiếm
Giờ mở cửa: Khoảng 6h30 sáng - 2h chiều
Giá: từ 50.000 VND

Phở 10 Lý Quốc Sư

Top 6 quán phở Hà Nội
Xếp hàng ở Phở 10 Lý Quốc Sư.

Vậy mới có quán phở ở phố Lý Quốc Sư được khai trương từ năm 2005 và so với các quán phở nổi tiếng ở Hà Nội đã bán phở từ bao đời nay thì Phở 10 Lý Quốc Sư vẫn còn là một thương hiệu khá mới.

Đúng như tên gọi, Phở 10 Lý Quốc Sư tọa lạc tại số 10 Lý Quốc Sư, một trong những con phố sầm uất nhất khu vực Phố cổ Hà Nội và thuộc sở hữu của một cặp vợ chồng mến khách và yêu thích ẩm thực. Không chỉ cung cấp phở ngon, Phở 10 Lý Quốc Sư còn có một lợi thế khác là quy mô lớn hơn hầu hết các tiệm phở nổi tiếng ở Hà Nội và có điều hòa không khí mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên, bất chấp quy mô lớn, Phở 10 Lý Quốc Sư đã quá nổi tiếng với du khách nước ngoài, quán lúc nào cũng chật ních người ngồi kín hết bàn và vẫn còn rất nhiều người xếp hàng bên ngoài chờ có chỗ ngồi bên trong quán ăn.

Tuy tuổi đời còn non trẻ nhưng Phở 10 Lý Quốc Sư hiện là thương hiệu bị làm nhái nhiều nhất ở Hà Nội. Trong khi quán chỉ có thêm 2 nhà hàng nhượng quyền tại thủ đô, bạn có thể thấy tấm bảng có thiết kế giống Phở 10 Lý Quốc Sư (bảng màu cam đơn giản với dòng chữ trắng) ở khắp nơi trong thành phố nhưng tên của nhà hàng đã thay đổi một chút là “Phở Lý Quốc Sư” và tất nhiên, chất lượng đồ ăn không bằng Phở 10 Lý Quốc Sư chính hiệu.

Địa chỉ: Số 10 Lý Quốc Sư, quận Hoàn Kiếm
Giờ mở cửa: 6h sáng - 2h chiều và 5h chiều - 10h tối.
Giá: Từ 50.000 đồng

Phở Bát Đàn hay Phở Gia truyền Bát Đàn cũng là một cái tên quen thuộc với du khách nước ngoài khi được nhắc đến trên nhiều trang báo mạng, blog, vlog, thậm chí cả các kênh truyền hình, chương trình truyền hình... như một gợi ý điển hình cho món phở ngon nhất Hà Nội. Hầu hết các du khách đều hài lòng với Phở Bát Đàn khiến hàng dài người xếp hàng bên ngoài quán hầu như ngày nào cũng vậy. Tuy nhiên, khi nói đến hương vị địa phương, Phở Bát Đàn là một chủ đề tranh luận quen thuộc: Một số người Hà Nội cho rằng nó ngon; Một số cho rằng hương vị của nó vô cùng bình thường, không có gì ấn tượng! Bất chấp những tranh cãi về hương vị của Phở Bát Đàn giữa người dân địa phương, hàng dài gồm cả người nước ngoài và cư dân bản xứ bên ngoài nhà hàng vẫn chưa biến mất và không có tín hiệu cho thấy nó sẽ được rút ngắn.

Đặc trưng của Phở Bát Đàn là Phở có miếng thịt bò tái vừa phải (phở tái), trong đó thịt bò sống được làm mềm, đặt lên trên bát phở sau đó nấu bằng cách đổ nước dùng siêu nóng lên trên giúp thịt bò mềm, ngon ngọt và không bao giờ bị nấu quá chín.

Top 6 quán phở Hà Nội
Phở Gia truyền Bát Đàn là một trong những quán phở bò lâu đời và nổi tiếng nhất Hà Nội.

Địa chỉ: Số 49 Bát Đàn, quận Hoàn Kiếm
Giờ mở cửa: 6h sáng - 10h sáng và 6h chiều - 8h30 tối
Giá: từ 50.000 đồng

Đây cũng là một quán phở Hà Nội rất được du khách yêu thích nhưng khác với Phở Gia Truyền Bát Đàn, chỉ có một địa chỉ trên phố Bát Đàn và chưa từng được nhượng quyền, Phở Thìn đã nhượng quyền các nhà hàng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở một số quốc gia khác như ở Tokyo (Nhật Bản) và Melbourne (Úc).

Top 6 quán phở Hà Nội
Phở Thìn Hà Nội đã được nhượng quyền ra nước ngoài.

Phở bò ở Phở Thìn không được làm theo kiểu truyền thống. Trong khi phở truyền thống thông thường là sự kết hợp giữa nước dùng đậm đà, hầu như không có mỡ và thịt bò được nấu chín hoàn hảo tạo nên hương vị thanh tao và nhẹ nhàng nhất cho món ăn, thì Phở Thìn lại tạo nên một món phở theo một cách khác, gây ấn tượng mạnh bởi màu xanh của hành lá bao phủ khắp bề mặt của tô, thịt bò được xào thay vì đun nhỏ lửa và nước dùng rất béo vì thịt bò được xào.

Top 6 quán phở Hà Nội
Phở bò xào hành lá của Phở Thìn.

Một số người đã quá quen thuộc với món phở thanh lịch truyền thống có thể cảm thấy khá khó hiểu bằng cách nào mà phong cách nấu ăn lạ lùng của Phở Thìn lại có thể thu hút nhiều người đến vậy và giúp nó trở thành một trong những quán phở được yêu thích nhất ở Hà Nội. Thực tế, theo nhận xét của thực khách ở đây, họ gắn bó với Phở Thìn vì lượng hành lá khổng lồ trong tô và nước dùng béo ngậy đặc biệt được miêu tả là rất mặn và ngậy, món ăn này khiến họ cảm thấy như ăn thịt với quả bom béo nhưng sẽ không bao giờ ngấy vì hành lá ở đó đủ cân bằng hương vị của phở.

Để có một tô phở Thìn, giá cũng không quá rẻ, nhưng theo một số thực khách, mức giá này khá hợp lý so với chất lượng phở ở đây và lượng thịt bò bên trong.

Địa chỉ: Số 13 Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng
Giờ mở cửa: 5h30 sáng đến 9h tối
Giá: Từ 65.000 đồng

Phở Thìn Bờ Hồ hay Phở Thìn Đinh Tiên Hoàng cũng được gọi là Phở Thìn giống như quán trên, tuy nhiên thuộc về một người chủ khác, chỉ nấu phở truyền thống. Nhà hàng này là một trong những nhà hàng lâu đời nhất trong thế giới phở ngon nhất Hà Nội. Với hơn 70 năm kinh nghiệm nấu và phục vụ phở, quán phở nhỏ này là địa chỉ đáng tin cậy với rất nhiều khách hàng thân thiết.

Top 6 quán phở Hà Nội
Hàng phở cổ kính và nhỏ bé của Phở Thìn Bờ Hồ.

Năm 2019, Phở Thìn Bờ Hồ rất vinh dự có cơ hội được phục vụ phở cho các chuyên gia và nhà báo CHDCND Triều Tiên - Hoa Kỳ tại Hội nghị thượng đỉnh Hà Nội, đây là lần đầu tiên một nhà cung cấp nhỏ được chọn làm đại diện cho Phở Hà Nội trong một sự kiện chính trị quốc tế. Trước sự kiện đó, ngay cả nhiều người dân Hà Nội cũng không thể phân biệt được phở Thìn Bờ Hồ và phở Thìn Lò Đúc. Nhờ cơ hội được phục vụ Phở Hà Nội tại Hội nghị Thượng đỉnh CHDCND Triều Tiên - Hoa Kỳ, người bán phở Thìn Bờ Hồ một lần nữa có thể khẳng định vị thế của mình trong bản đồ Phở Hà Nội với tư cách là người bán phở truyền thống có gần một thế kỷ kinh nghiệm.

Top 6 quán phở Hà Nội
Phở Thìn Bờ Hồ có 70 năm kinh nghiệm.

Nếu một ngày đến Hà Nội, bạn nên thức dậy sớm, ăn sáng tại Phở Thìn Bờ Hồ, thưởng thức một tô phở bò quý hiếm ở đây với một ít quẩy giòn (Yau Ja Kwai), một quả trứng luộc, một ly trà đá, vừa tận hưởng không khí trong lành của buổi sáng Hà Nội vừa chiêm ngưỡng vẻ đẹp yên bình của hồ Hoàn Kiếm (hồ Gươm) nằm ngay đối diện với quán Phở Thìn Bờ Hồ.

Địa chỉ: Số 61 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm
Giờ mở cửa: 5h sáng - 13h chiều và 6h chiều - 8h30 tối
Giá: từ 40.000 đồng

Theo BestPrice Travel

Mách bạn một số nhà hàng phục vụ xuyên Tết Quý Mão ở Hà Nội

Những ai ăn Tết ở Hà Nội hay từ quê lên phố sớm thì một số nhà hàng phục vụ xuyên Tết Quý Mão sau đây hẳn là những gợi ý đáng để tham khảo cho một bữa ăn đổi vị Tết.

Quán bún chả nào là "chân ái" của bạn tại Hà Nội? Liệu đó có trong "bản đồ" bún chả dưới đây?

Bạn có phải là dân sành ăn không? Hãy thử đánh giá xem đâu là hàng bún chả “chân ái” nhất trong mọi ngóc ngách của Hà Nội.

Nghệ sĩ Chiều Xuân tung bay tà áo trên cây cầu Long Biên ngàn năm lịch sử - Hà Nội đây chứ đâu!

Tết về người Hà Nội lại được dịp loanh quanh quê hương mình mà chẳng sợ đông đúc, như nghệ sĩ Chiều Xuân tìm về cây cầu Long Biên để đem cả Hà Nội vào lòng.

Củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa - "Món ăn đón đông" hết sức độc đáo dành cho team mê sắn

Hà Nội đã đón những đợt gió mùa đầu tiên báo hiệu mùa đông sắp đến. Đây là lúc team mê sắn nghĩ đến những miếng sắn luộc thơm bùi ấm áp. Nhưng khoan, hãy thử món củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa độc đáo này.

Các hàng bánh mì bít tết ngon “trứ danh” ở Hà Nội, liệu bạn đã thử qua?

Bánh mì bít tết là món ăn được lòng rất nhiều người vì vừa ngon lại vừa bổ dưỡng, dưới đây là các địa chỉ bít tết ngon nhất Hà Nội

Hà Nội mưa lạnh cả tuần, đắp chăn ăn lẩu tự sôi tại gia phải gọi là đỉnh của chóp

Trong những ngày mưa gió ngại ra đường, giới trẻ Hà Nội rủ nhau mua lẩu tự sôi về nhà làm mukbang một mình

Hoa ban tím Hà Nội bung nở khắp phố phường, giới trẻ rủ nhau check-in từ hồ Tây ra Long Biên

Ngay sau Tết Nguyên đán, hoa ban tím Hà Nội bung nở khắp phố phường, từ hồ Tây đến các con phố trung tâm và sang quận Long Biên phía bên kia sông Hồng. Trước khung cảnh nao lòng, giới trẻ Hà Nội không thể cầm lòng mà rủ nhau check-in ở những nơi có hàng cây ban tím.

Công thức làm bánh Patechaud lai giữa bánh Pháp và Việt Nam siêu thơm giòn

Tác giả gọi đây là món bánh lai giữa bánh Pháp và Việt Nam, nhận xét thành phẩm siêu thơm giòn, hãy cùng tham khảo công thức làm bánh Patechaud (Pateso) làm từ bột ngàn lớp.

Trend F&B "cập bến" Hà Nội: Phô mai sữa nướng giá bằng một bát phở, team mê phô mai liệu có thấy xứng đáng?

Phô mai sữa nướng là một món ăn đã khuấy đảo bên Hàn, bên Trung nay đã cập bến Hà Nội. Liệu món này có đủ sức tiếp nối các trend phá đảo ngành F&B như bánh đồng xu phô mai, trà chanh giã tay, trà sữa Vân Nam…

Fan Việt của BlackPink phát sốt với concept decor Hồng - Đen mới nhất của Cheka Café Hà Nội: "Nghệ cả củ" như triển lãm nghệ thuật

Cheka Café luôn được biết đến là quán café concept ở Hà Nội và mới đây, quán lại làm fan Blackpink phát sốt xình xịch vì concept hắc hường xịn xò không kém một triển lãm nghệ thuật.

Con đường hot nhất Hà Nội lúc này gọi tên con đường hoa phong linh tại Park City vàng rực đẹp tựa phim Hàn Quốc

Những ngày cuối tháng 2 hàng năm, hoa phong linh tại Khu đô thị Park City Hà Nội (quận Hà Đông) nở rộ, tạo nên sắc vàng rực rỡ, thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn thủ đô.

Công viên Thiên văn học lớn nhất Đông Nam Á 200 tỷ mở cửa sau 4 năm bỏ hoang tại Hà Nội

Công viên Thiên văn học lớn nhất Đông Nam Á rộng 12 hecta, vốn đầu tư 260 tỷ đồng ở quận Hà Đông, Hà Nội thu hút đông đảo team Hà Nội tới vui chơi sau 4 năm đóng cửa.

2
2
2
2
3