Để có một tô bún ngon không kém ngoài cửa hàng mà không cần đối mặt với nắng nóng ngoài đường thì công thức nấu bún bò Huế phiên bản nhà làm sau đây rất đáng để tham khảo.
Mới đây, FB Trần Phương Thùy - một người yêu thích nấu ăn đang sống tại Quảng Ninh - đã chia sẻ công thức nấu bún bò Huế thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. "Bún Bò Huế phiên bản nhà làm! Mỗi tội nhờ ck đi mua rau phải ăn 5 bữa bún bò Huế nữa mới hết", tác giả món bún bò Huế tự làm viết trên trang cá nhân kèm theo công thức chi tiết.
MỤC LỤC [Hiện]
- 1 miếng bắp bò hoặc lõi hoa/nạm tuỳ thích.
- 1 gói gia vị bún bò huế Dh food (trong đó có sả khô, ớt bột, hoa hồi…).
- 2 củ hành tây (1,5 củ ninh nước, 1/2 củ thái mỏng để cho vào bún sau cùng).
- 3 củ sả.
- Giò sống.
- Sa tế hoặc nước màu điều.
- Mắm ruốc, hạt nêm, nước mắm, mì chính.
- Hành, rau răm, rau sống/rau muốnh chẻ, hoa chuối, đỗ giá ăn kèm tuỳ thích.
- Bún.
- Ninh thịt bò trong nồi áp suất cùng hành tây, sả đập dập đến khi bò mềm.
- Vớt bò ra thái mỏng, cho gia vị DH food vào túi lọc có sẵn rồi cho vào nồi nước, thêm nước màu điều (trong sa tế có phần dầu màu đỏ), nước mắm, hạt nêm.
- Mắm ruốc thêm nước dùng nóng khuấy lên, chắt lấy phần nước trong vào nồi nước dùng. Nêm nếm vừa ăn.
- Giò sống thêm thịt cua (nếu có) cùng nước màu điều (hoặc phần dầu sa tế tạo màu) xắn vào nồi nước dùng.
- Bún trần lên thêm thịt bò, hành rau dăm và múc nước dùng cùng chả giò vào là hoàn thành. Nước dùng ngon ngọt thơm không khác gì ngoài quán luôn.
Nguồn: FB Trần Phương Thùy
Học công thức ướp và nướng gà sa tế tại nhà vô cùng đơn giản hấp dẫn không kém ngoài hàng
Một netizen mới đây đã tổng hợp gần 20 món ngon từ cốm được cộng đồng mạng "thả tim" nhiều nhất trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn khiến nhiều người thích thú.
Vịt lộn nướng muối ớt là món ăn có thể a khiến thực khách sợ hãi nhưng lại là món ăn đặc biệt ở Sài Gòn, người dân mê mẩn vì quá ngon.
Trong Top 10 bảng xếp hạng món ngon Việt Nam này, có thể nhận thấy một danh sách vừa quen vừa lạ với những dòng nhận xét nhìn chung là tích cực.
Chè trôi nước ngũ sắc là món ăn truyền thống của người Việt – một món ăn chứa đựng sự tinh tế, cầu kỳ của ẩm thực Việt Nam.
Bánh mì kẹp thịt trứ danh Việt Nam từ lâu đã trở thành "hot trend", đặt biệt là vào mùa đông lạnh lẽo. Hãy cùng điểm danh những địa chỉ bánh mì kẹp ngon "nức nở" khắp dải đất hình chữ S nhé!
Được ví như hòn đảo ngọc, Minh Châu - Quan Lạn nằm cách thủ đô Hà Nội chỉ khoảng 260km. Đúng như cái tên, Minh Châu không khí trong lành, mát mẻ, nước biển xanh, bãi cát trắng trải dài và giữ được khá nhiều sự hoang sơ đặc trưng của vùng biển đảo.
Cô gái Nhật dự tính đến Hạ Long du lịch, nhưng cảnh tượng đặc biệt níu chân cô định cư tại Việt Nam.
Đi Hạ Long mà không ghé thử ăn món đặc sản sữa chua trân châu là một thiếu sót. Thử ghé qua 3 hàng sữa chua lâu đời này, giá vừa rẻ và cực kỳ chất lượng.
Bạn trẻ miền Nam bất ngờ khi du lịch một địa điểm tại miền Bắc bởi sự lạ lẫm từ món ăn đến đường sá và các tên gọi độc đáo.
Tưởng chừng tháng 12 Bình Liêu không có gì chơi nhưng đây lại là thời điểm nơi đây như mở đầu hàng loạt lễ hội cho đến mùa xuân. Đến Bình Liêu chiêm ngưỡng hoa sở chính là hoạt động đáng kể nhất thời điểm này.
Tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Condé Nast Traveler vừa vinh danh Vịnh Hạ Long là một trong 51 địa điểm đẹp nhất thế giới.