Món mì xá xíu tại gia sau đây với "sợi mì dai vàng óng ánh, thịt xá xíu đậm đà..., rưới thêm sốt nước tương sa tế cay cay đầu lưỡi" ngon chẳng kém gì đi ăn tiệm.
Mới đây, FB Thu Hà Giang - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đang sinh sống tại thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) - đã thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng khi chia sẻ cách làm món mì xá xíu tại gia trông ngon chẳng kém gì đi ăn tiệm. Tác giả món mì giới thiệu: "Ngán cơm, thèm mì, mời bạn thử làm món mì xá xíu. Sợi mì dai vàng óng ánh, thịt xá xíu đậm đà, thơm ngon khó cưỡng, rưới thêm sốt nước tương sa tế cay cay đầu lưỡi ăn cuốn lắm luôn...". Hãy cùng tham khảo công thức chế biến chi tiết thì tác giả này.
MỤC LỤC [Hiện]
- Xay nhuyễn 4 tép tỏi + 4 củ hành tím + nhánh gừng nhỏ
- 1 gói ướp thịt xá xíu
- 2 muỗng cafe (mc) dầu mè
- 1 mc mật ong
- 1mc dầu hào
- 1mc rượu trắng
- 1/2 mc ngũ vị hương
- 1mc sữa đặc
- 1mc tiêu
- Trộn đều các nguyên liệu đến khi hoà quyện hoàn toàn thành hỗn hợp sốt
- Cắt thịt thành từng miếng dài và ướp thịt với sốt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
- Bắt chảo lên bếp. Để nhiệt nhỏ nhất. Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo rồi cho thịt vào. Sau đó cho hết sốt ướp thịt vào chảo. Đậy nắp lại, nấu lửa nhỏ nhất, cứ để thịt sôi liu riu sao cho sốt thấm hết vào thịt và làm chín thịt.
- Cứ 5 - 7 phút trở mặt thịt một lần. Tầm 15 - 20 phút thịt chín và cạn nước.
- Trụng vài vắt mì trứng rồi xào mì với giá, hẹ.
- Luộc thêm ít cải thìa. Có thể giữ lại phần đầu cải rửa sạch luộc cùng để trang trí.
- Gắp mì ra dĩa, thêm rau và thịt xá xíu lên. Rưới thêm sốt nước tương sa tế vào rồi thưởng thức.
Tác giả chia sẻ thêm: "Hà làm theo ct này cho 1ký thịt nạc dăm đầu giòn í (phần có mỡ cứng bao quanh xen kẽ với nạc. Ăn giòn giòn, sực sực đã lắm). Có thể làm thịt ba rọi luôn nha".
Nguồn: FB Thu Hà Giang
Lần đầu thưởng thức tô phở đắt đỏ trên đỉnh tòa nhà Landmark 81, Khoa Pug vừa ăn, vừa đưa ra những lời nhận xét khá thú vị, đúng là người có tiền tiêu chuẩn vẫn khác biệt!
Là món ăn hay bị người nước ngoài chê nhưng không thể phủ nhận món trứng vịt lộn của Việt Nam có hương vị đặc trưng, được nhiều thực khách trong nước ưa chuộng. Có những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn còn góp phần nâng tầm món ăn này.
Trong Top 10 bảng xếp hạng món ngon Việt Nam này, có thể nhận thấy một danh sách vừa quen vừa lạ với những dòng nhận xét nhìn chung là tích cực.
Xa nhà lại nấu nướng vụng về nhưng may mắn rằng cô nàng này đã gặp được “siêu đầu bếp” của đời mình, ngon từ bát mỳ tôm trở đi.
Thay vì mua bên ngoài, hội chị em hiện đại thích tự làm đồ "handmade" tại nhà để chuẩn bị tiệc Tết, món giò xào đơn giản lại giữ được lâu trong tủ lạnh..
Khi hàng quán đóng cửa do dịch Covid, hãy sưu tầm ngay các công thức các món ăn sáng dễ làm ngay tại nhà để phục vụ của gia đình ngay thôi.
Món mì xá xíu tại gia sau đây với "sợi mì dai vàng óng ánh, thịt xá xíu đậm đà..., rưới thêm sốt nước tương sa tế cay cay đầu lưỡi" ngon chẳng kém gì đi ăn tiệm.
Một món ăn có lẽ là lạ miệng đối với nhiều người mới được giới thiệu là "món Tết ngon lạ" từ một tác giả trên diễn đàn ẩm thực, thu hút nhiều sự chú ý. Hãy cùng tham khảo cách làm món chả gà.
Bánh da lợn có lẽ không chỉ là món bánh tuổi thơ của tác giả này mà còn của bao người sinh ra ở các vùng quê miền Nam. Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh da lợn sau nhé!
Mới đây, Ngô Thanh Vân và ông xã Huy Trần đã có một kì nghỉ ngắn ngày ở Nam Cát Tiên kéo đai 2 ngày 1 đêm, lần đầu tiên được trải nghiệm ngủ trong nhà dài của người Mạ.
Cuối hè mà làm chuyến du lịch đến Đồng Nai là một ý tưởng tuyệt vời, đặc biệt là với những du khách khám phá tự nhiên, leo núi, trekking...
Đố mọi người biết lần này chủ tịch đi đâu đấy!