Món mì xá xíu tại gia sau đây với "sợi mì dai vàng óng ánh, thịt xá xíu đậm đà..., rưới thêm sốt nước tương sa tế cay cay đầu lưỡi" ngon chẳng kém gì đi ăn tiệm.
Mới đây, FB Thu Hà Giang - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đang sinh sống tại thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) - đã thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng khi chia sẻ cách làm món mì xá xíu tại gia trông ngon chẳng kém gì đi ăn tiệm. Tác giả món mì giới thiệu: "Ngán cơm, thèm mì, mời bạn thử làm món mì xá xíu. Sợi mì dai vàng óng ánh, thịt xá xíu đậm đà, thơm ngon khó cưỡng, rưới thêm sốt nước tương sa tế cay cay đầu lưỡi ăn cuốn lắm luôn...". Hãy cùng tham khảo công thức chế biến chi tiết thì tác giả này.
MỤC LỤC [Hiện]
- Xay nhuyễn 4 tép tỏi + 4 củ hành tím + nhánh gừng nhỏ
- 1 gói ướp thịt xá xíu
- 2 muỗng cafe (mc) dầu mè
- 1 mc mật ong
- 1mc dầu hào
- 1mc rượu trắng
- 1/2 mc ngũ vị hương
- 1mc sữa đặc
- 1mc tiêu
- Trộn đều các nguyên liệu đến khi hoà quyện hoàn toàn thành hỗn hợp sốt
- Cắt thịt thành từng miếng dài và ướp thịt với sốt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
- Bắt chảo lên bếp. Để nhiệt nhỏ nhất. Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo rồi cho thịt vào. Sau đó cho hết sốt ướp thịt vào chảo. Đậy nắp lại, nấu lửa nhỏ nhất, cứ để thịt sôi liu riu sao cho sốt thấm hết vào thịt và làm chín thịt.
- Cứ 5 - 7 phút trở mặt thịt một lần. Tầm 15 - 20 phút thịt chín và cạn nước.
- Trụng vài vắt mì trứng rồi xào mì với giá, hẹ.
- Luộc thêm ít cải thìa. Có thể giữ lại phần đầu cải rửa sạch luộc cùng để trang trí.
- Gắp mì ra dĩa, thêm rau và thịt xá xíu lên. Rưới thêm sốt nước tương sa tế vào rồi thưởng thức.
Tác giả chia sẻ thêm: "Hà làm theo ct này cho 1ký thịt nạc dăm đầu giòn í (phần có mỡ cứng bao quanh xen kẽ với nạc. Ăn giòn giòn, sực sực đã lắm). Có thể làm thịt ba rọi luôn nha".
Nguồn: FB Thu Hà Giang
Là món ăn hay bị người nước ngoài chê nhưng không thể phủ nhận món trứng vịt lộn của Việt Nam có hương vị đặc trưng, được nhiều thực khách trong nước ưa chuộng. Có những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn còn góp phần nâng tầm món ăn này.
Bánh hấp chuối đỏ là loại bánh đặc trưng của người miền Tây, vị ngon của nó sẽ khiến bạn “xao xuyến” đến mãi về sau.
Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".
Vẫn là món mứt dừa quen thuộc mỗi dịp tết, nhưng chắc chắn nếu thử cách tạo hình và tạo màu đang được chia sẻ rầm rộ này thì ai cũng mê
Tự hào với 6 tiệm bánh mì “xuất ngoại” cực kỳ có tiếng vang ở nước bạn, khách nước ngoài phải xếp dài chờ đến lượt.
Hai cách làm những món ăn ngon đơn giản bánh flan socola và flan phô mai socola sẽ gúp bạn có giây phút thưởng thức hương vị thơm ngon tuyệt vời bên người thân
Tác giả đã chia sẻ 2 cách nấu bún riêu siêu ngon này tiết lộ rằng các thành viên trong gia đình sau khi xơi món bún của mình thì "mê mệt, không ăn quán nữa".
Món mì xá xíu tại gia sau đây với "sợi mì dai vàng óng ánh, thịt xá xíu đậm đà..., rưới thêm sốt nước tương sa tế cay cay đầu lưỡi" ngon chẳng kém gì đi ăn tiệm.
Một món ăn có lẽ là lạ miệng đối với nhiều người mới được giới thiệu là "món Tết ngon lạ" từ một tác giả trên diễn đàn ẩm thực, thu hút nhiều sự chú ý. Hãy cùng tham khảo cách làm món chả gà.
Bánh da lợn có lẽ không chỉ là món bánh tuổi thơ của tác giả này mà còn của bao người sinh ra ở các vùng quê miền Nam. Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh da lợn sau nhé!
Mới đây, Ngô Thanh Vân và ông xã Huy Trần đã có một kì nghỉ ngắn ngày ở Nam Cát Tiên kéo đai 2 ngày 1 đêm, lần đầu tiên được trải nghiệm ngủ trong nhà dài của người Mạ.
Cuối hè mà làm chuyến du lịch đến Đồng Nai là một ý tưởng tuyệt vời, đặc biệt là với những du khách khám phá tự nhiên, leo núi, trekking...