Tác giả đã chia sẻ 2 cách nấu bún riêu siêu ngon này tiết lộ rằng các thành viên trong gia đình sau khi xơi món bún của mình thì "mê mệt, không ăn quán nữa".
Mới đây, FB Xu Li - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực vầ nấu ăn đang sống tại Đồng Nai - đã thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng khi chia sẻ 2 cách nấu bún riêu siêu ngon. Tác giả 2 công thức bún riêu tâm sự rằng món bún riêu ẩn chứa nhiều ký ức tuổi thơ của bản thân và tiết lộ: "Duy nhất món bún riêu, mình chỉ thích tự mình nấu, nấu một cách cẩn thận, hớt riêu cho đóng tảng, phi hành cho thơm, chưng gạch cua, xào cà…
2 cách nấu bún riêu mà nhà mình siêu mê nhen, đảm bảo nấu xong chồng con mê mệt, không ăn quán nữa mà chỉ ăn nhà nấu...". Hãy cùng tham khảo lần lượt 2 công thức nấu bún riêu từ tác giả này nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
- 500gr cua đồng
- 200gr ruột ốc bưu
- 3 - 5 lạng xương ống
- 1 kg bún (6 bát)
- 5 quả cà chua chín
- 500 gr đậu hũ vuông chiên vàng
- Dấm bỗng
- Hành lá
- Hành khô
- Rau sống
- Mắm tôm Thanh Hóa
- Gia vị đầy đủ: mắm, muối…
- Cua làm sạch, xay nhỏ, khi xay cho chút muối, lọc lấy nước. Gạch cua khêu ra để riêng.
- Ruột ốc xát chanh muối, khều bỏ dạ dày, rửa sạch nhớt.
- Xương ống rửa sạch ninh lấy nước dùng, để nguội vớt hết váng mỡ đọng bên trên, có thể cho vào tủ lạnh để chừng tiếng, bao nhiêu mỡ sẽ nổi hết lên trên chỉ việc vớt ra.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
- Các loại rau sống thì rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng chừng 15 - 20 phút để đảm bảo an toàn.
"Lúc nấu xong mình cho riêu ngược lại vào nồi, riêu nổi lềnh phềnh rất hấp dẫn".
1. Lấy hai củ hành khô đập đập, phi vàng, cho gạch cua vào chưng chín rồi đổ riêng ra.
2. Đặt nồi cua đã lọc lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa dung đũa khấy nhẹ dưới đáy nồi cho gạch nổi và không bị khê. Khi gạch cua nổi lên và đóng thành mảng, vớt nhẹ để riêng. Cho tiếp nước dùng, dấm bỗng, ốc, đậu hũ chiên vàng rồi nêm nếm cho vừa khẩu vị.
3. Phi thơm vàng hành củ rồi vớt ra để riêng, dùng dầu hành đấy để xào cà chua còn lại vào xào chín rồi đổ vào nồi nước dùng. Phủ lên mặt nước dùng là phần gạch cua đã xào ở bước 1, màu nước dùng sẽ đẹp và hấp dẫn/có thể thêm dầu điều cho nước dùng đỏ đẹp.
4. Chần bún qua nước sôi để khử bớt mùi chua của bún, chan nước dùng cùng gạch cua/ốc và thưởng thức.
5. Chú ý: Mắm tôm cho vào khi ăn, không cho vào nồi lúc đun để không bị nồng.
- 500 gr cua đồng
- 500 gr giò heo
- 2 quả trứng vịt
- 200 gr thịt heo xay
- 1 kg bún
- 5 quả cà chua chín
- 500 gr đậu hũ vuông chiên vàng
- Hành lá
- Hành khô
- Rau sống
- Nước mắm ngon
- Gia vị đầy đủ: mắm, muối…
- Cua làm sạch, xay nhỏ, khi xay cho chút muối, lọc lấy nước. Gạch cua khêu ra để riêng.
- Giò heo rửa sạch, chần sơ rồi ninh vừa lấy nước dùng vừa mềm tới để ăn cùng bún.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
- Các loại rau sống thì rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng chừng 15 - 20 phút để đảm bảo an toàn.
"Nấu kiểu này thì nước dùng không nổi riêu sẽ mà trong và ngọt lừ từ cả cua và xương".
"Còn phần riêu nằm trong chả riêu nướng đây rồi".
1. Lấy hai củ hành khô đập đập, phi vàng, cho gạch cua vào chưng chín rồi đổ riêng ra.
2. Đặt nồi cua đã lọc lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa dung đũa khấy nhẹ dưới đáy nồi cho gạch nổi và không bị khê. Khi gạch cua nổi lên và đóng thành mảng, vớt nhẹ để riêng. Cho tiếp nước dùng ninh giò heo, đậu hũ chiên vàng rồi nêm nếm cho vừa khẩu vị.
3. Phi thơm vàng hành củ rồi vớt ra để riêng, dùng dầu hành đấy để xào cà chua còn lại vào xào chín rồi đổ vào nồi nước dùng. Phủ lên mặt nước dùng là phần gạch cua đã xào ở bước 1, màu nước dùng sẽ đẹp và hấp dẫn/có thể thêm dầu điều cho nước dùng đỏ đẹp.
4. Chưng chả cua: phần riêu cua đã vớt ra để riêng ở trên, trộn cùng thịt xay, trứng vịt (nhớ để ra 1 lòng đỏ trứng lát nữa quết mặt), hành củ khô thái nhuyễn, tiêu xay, nước mắm rồi chưng hoặc nướng. Khi chả chín, quết mặt bằng lòng đỏ trứng. Cắt chả cua thành từng miếng.
5. Chần bún qua nước sôi để khử bớt mùi chua của bún, chan nước dùng cùng chả gạch cua/giò heo và thưởng thức.
6. Chú ý: Bún riêu giò ăn cùng nước mắm ớt, nước mắm càng đậm đà sẽ dậy vị càng ngon.
Nguồn: FB Xu Li
Không cần lê la hàng quán, công thức pha Soju nhâm nhi với vài món đồ nhậu nhẹ nhàng là bạn đã có một đêm nghỉ lễ đáng nhớ.
Trong những ngày mưa gió ngại ra đường, giới trẻ Hà Nội rủ nhau mua lẩu tự sôi về nhà làm mukbang một mình
Gần 1 năm kể từ khi Dalgona thành trend, Jennie mới thử làm món cafe đình đám này.
Sườn nguyên tảng nướng cam thơm nức trọn vị cho thực đơn các món nhậu Noel hoá ra cực dễ làm với nồi chiên không dầu
Mùa sứa đỏ đã đến, nhanh chân đến 3 hàng sứa đỏ này không là chẳng còn phần bạn đâu
Khi hàng quán đóng cửa do dịch Covid, hãy sưu tầm ngay các công thức các món ăn sáng dễ làm ngay tại nhà để phục vụ của gia đình ngay thôi.
Tác giả đã chia sẻ 2 cách nấu bún riêu siêu ngon này tiết lộ rằng các thành viên trong gia đình sau khi xơi món bún của mình thì "mê mệt, không ăn quán nữa".
Món mì xá xíu tại gia sau đây với "sợi mì dai vàng óng ánh, thịt xá xíu đậm đà..., rưới thêm sốt nước tương sa tế cay cay đầu lưỡi" ngon chẳng kém gì đi ăn tiệm.
Một món ăn có lẽ là lạ miệng đối với nhiều người mới được giới thiệu là "món Tết ngon lạ" từ một tác giả trên diễn đàn ẩm thực, thu hút nhiều sự chú ý. Hãy cùng tham khảo cách làm món chả gà.
Bánh da lợn có lẽ không chỉ là món bánh tuổi thơ của tác giả này mà còn của bao người sinh ra ở các vùng quê miền Nam. Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh da lợn sau nhé!
Mới đây, Ngô Thanh Vân và ông xã Huy Trần đã có một kì nghỉ ngắn ngày ở Nam Cát Tiên kéo đai 2 ngày 1 đêm, lần đầu tiên được trải nghiệm ngủ trong nhà dài của người Mạ.
Cuối hè mà làm chuyến du lịch đến Đồng Nai là một ý tưởng tuyệt vời, đặc biệt là với những du khách khám phá tự nhiên, leo núi, trekking...