Home Ở nhà 2 cách nấu bún riêu siêu ngon, đảm bảo ai xơi thử có thể "không ăn quán nữa"

2 cách nấu bún riêu siêu ngon, đảm bảo ai xơi thử có thể "không ăn quán nữa"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Tác giả đã chia sẻ 2 cách nấu bún riêu siêu ngon này tiết lộ rằng các thành viên trong gia đình sau khi xơi món bún của mình thì "mê mệt, không ăn quán nữa".

Mới đây, FB Xu Li - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực vầ nấu ăn đang sống tại Đồng Nai - đã thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng khi chia sẻ 2 cách nấu bún riêu siêu ngon. Tác giả 2 công thức bún riêu tâm sự rằng món bún riêu ẩn chứa nhiều ký ức tuổi thơ của bản thân và tiết lộ: "Duy nhất món bún riêu, mình chỉ thích tự mình nấu, nấu một cách cẩn thận, hớt riêu cho đóng tảng, phi hành cho thơm, chưng gạch cua, xào cà…

2 cách nấu bún riêu mà nhà mình siêu mê nhen, đảm bảo nấu xong chồng con mê mệt, không ăn quán nữa mà chỉ ăn nhà nấu...". Hãy cùng tham khảo lần lượt 2 công thức nấu bún riêu từ tác giả này nhé!

2 cách nấu bún riêu siêu ngon

2 cách nấu bún riêu siêu ngon

Nguyên liệu:

- 500gr cua đồng
- 200gr ruột ốc bưu
- 3 - 5 lạng xương ống
- 1 kg bún (6 bát)
- 5 quả cà chua chín
- 500 gr đậu hũ vuông chiên vàng
- Dấm bỗng
- Hành lá
- Hành khô
- Rau sống
- Mắm tôm Thanh Hóa
- Gia vị đầy đủ: mắm, muối…

2 cách nấu bún riêu siêu ngon

Sơ chế:

- Cua làm sạch, xay nhỏ, khi xay cho chút muối, lọc lấy nước. Gạch cua khêu ra để riêng.
- Ruột ốc xát chanh muối, khều bỏ dạ dày, rửa sạch nhớt.
- Xương ống rửa sạch ninh lấy nước dùng, để nguội vớt hết váng mỡ đọng bên trên, có thể cho vào tủ lạnh để chừng tiếng, bao nhiêu mỡ sẽ nổi hết lên trên chỉ việc vớt ra.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
- Các loại rau sống thì rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng chừng 15 - 20 phút để đảm bảo an toàn.

2 cách nấu bún riêu siêu ngon
"Lúc nấu xong mình cho riêu ngược lại vào nồi, riêu nổi lềnh phềnh rất hấp dẫn".

Cách nấu:

1. Lấy hai củ hành khô đập đập, phi vàng, cho gạch cua vào chưng chín rồi đổ riêng ra.
2. Đặt nồi cua đã lọc lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa dung đũa khấy nhẹ dưới đáy nồi cho gạch nổi và không bị khê. Khi gạch cua nổi lên và đóng thành mảng, vớt nhẹ để riêng. Cho tiếp nước dùng, dấm bỗng, ốc, đậu hũ chiên vàng rồi nêm nếm cho vừa khẩu vị.
3. Phi thơm vàng hành củ rồi vớt ra để riêng, dùng dầu hành đấy để xào cà chua còn lại vào xào chín rồi đổ vào nồi nước dùng. Phủ lên mặt nước dùng là phần gạch cua đã xào ở bước 1, màu nước dùng sẽ đẹp và hấp dẫn/có thể thêm dầu điều cho nước dùng đỏ đẹp.
4. Chần bún qua nước sôi để khử bớt mùi chua của bún, chan nước dùng cùng gạch cua/ốc và thưởng thức.
5. Chú ý: Mắm tôm cho vào khi ăn, không cho vào nồi lúc đun để không bị nồng.

2 cách nấu bún riêu siêu ngon

Nguyên liệu:

- 500 gr cua đồng
- 500 gr giò heo
- 2 quả trứng vịt
- 200 gr thịt heo xay
- 1 kg bún
- 5 quả cà chua chín
- 500 gr đậu hũ vuông chiên vàng
- Hành lá
- Hành khô
- Rau sống
- Nước mắm ngon
- Gia vị đầy đủ: mắm, muối…

2 cách nấu bún riêu siêu ngon

Sơ chế:

- Cua làm sạch, xay nhỏ, khi xay cho chút muối, lọc lấy nước. Gạch cua khêu ra để riêng.
- Giò heo rửa sạch, chần sơ rồi ninh vừa lấy nước dùng vừa mềm tới để ăn cùng bún.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
- Các loại rau sống thì rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng chừng 15 - 20 phút để đảm bảo an toàn.

2 cách nấu bún riêu siêu ngon
"Nấu kiểu này thì nước dùng không nổi riêu sẽ mà trong và ngọt lừ từ cả cua và xương".

2 cách nấu bún riêu siêu ngon
"Còn phần riêu nằm trong chả riêu nướng đây rồi".

Cách làm:

1. Lấy hai củ hành khô đập đập, phi vàng, cho gạch cua vào chưng chín rồi đổ riêng ra.
2. Đặt nồi cua đã lọc lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa dung đũa khấy nhẹ dưới đáy nồi cho gạch nổi và không bị khê. Khi gạch cua nổi lên và đóng thành mảng, vớt nhẹ để riêng. Cho tiếp nước dùng ninh giò heo, đậu hũ chiên vàng rồi nêm nếm cho vừa khẩu vị.
3. Phi thơm vàng hành củ rồi vớt ra để riêng, dùng dầu hành đấy để xào cà chua còn lại vào xào chín rồi đổ vào nồi nước dùng. Phủ lên mặt nước dùng là phần gạch cua đã xào ở bước 1, màu nước dùng sẽ đẹp và hấp dẫn/có thể thêm dầu điều cho nước dùng đỏ đẹp.
4. Chưng chả cua: phần riêu cua đã vớt ra để riêng ở trên, trộn cùng thịt xay, trứng vịt (nhớ để ra 1 lòng đỏ trứng lát nữa quết mặt), hành củ khô thái nhuyễn, tiêu xay, nước mắm rồi chưng hoặc nướng. Khi chả chín, quết mặt bằng lòng đỏ trứng. Cắt chả cua thành từng miếng.
5. Chần bún qua nước sôi để khử bớt mùi chua của bún, chan nước dùng cùng chả gạch cua/giò heo và thưởng thức.
6. Chú ý: Bún riêu giò ăn cùng nước mắm ớt, nước mắm càng đậm đà sẽ dậy vị càng ngon.

2 cách nấu bún riêu siêu ngon

Nguồn: FB Xu Li

Vải Elsa băng giá - Món ăn vặt tự làm đang hot trend vị ngọt ngậy như kem cực sảng khoái mùa hè

Tổng hợp các món ăn vặt tự làm vừa ngon, bổ, rẻ lại cực kì dễ làm, bạn đã biết hết cách làm các món này để chuẩn bị cho mùa hè mát lành sảng khoái chưa?

Rau củ hầm Ratatouille: món ăn từ bộ phim hoạt hình đình đám trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những ngày cuối năm

Liệu hương vị từ món rau củ hầm trong bộ phim Ratatouille có khiến những ngày cuối năm cùng gia đình ý nghĩa và thân thương hơn?

Hà Nội mưa lạnh cả tuần, đắp chăn ăn lẩu tự sôi tại gia phải gọi là đỉnh của chóp

Trong những ngày mưa gió ngại ra đường, giới trẻ Hà Nội rủ nhau mua lẩu tự sôi về nhà làm mukbang một mình

Bí quyết nấu lẩu hải sản thập cẩm tại nhà cho các nàng trổ tài cuối tuần này

Trời lạnh thế này chỉ cần có nồi lẩu hải sản là chẳng mong muốn gì hơn. Xem ngay công thức làm lẩu hải sản thập cẩm tại nhà để tụ tập bạn bè, gia đình ngay cuối tuần này nhé!

Học làm thịt heo khô Bak Kwa - món ăn ngon lai rai cả Tết

Làm món thịt heo khô này thì đem biếu họ hàng cũng đặc biệt mà ăn lai rai xuyên Tết thì càng ngon.

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc “bất bại” vì ăn thôi cũng phải đẹp

Chè trôi nước ngũ sắc là món ăn truyền thống của người Việt – một món ăn chứa đựng sự tinh tế, cầu kỳ của ẩm thực Việt Nam.

2 cách nấu bún riêu siêu ngon, đảm bảo ai xơi thử có thể "không ăn quán nữa"

Tác giả đã chia sẻ 2 cách nấu bún riêu siêu ngon này tiết lộ rằng các thành viên trong gia đình sau khi xơi món bún của mình thì "mê mệt, không ăn quán nữa".

Đổi vị cơm nhà với món mì xá xíu tại gia ngon chẳng kém gì đi ăn tiệm

Món mì xá xíu tại gia sau đây với "sợi mì dai vàng óng ánh, thịt xá xíu đậm đà..., rưới thêm sốt nước tương sa tế cay cay đầu lưỡi" ngon chẳng kém gì đi ăn tiệm.

Cách làm món chả gà - Món ăn lạ miệng được giới thiệu là "món Tết ngon lạ" cho bữa cơm đón năm mới

Một món ăn có lẽ là lạ miệng đối với nhiều người mới được giới thiệu là "món Tết ngon lạ" từ một tác giả trên diễn đàn ẩm thực, thu hút nhiều sự chú ý. Hãy cùng tham khảo cách làm món chả gà.

Công thức làm bánh da lợn - Món bánh tuổi thơ của bao người

Bánh da lợn có lẽ không chỉ là món bánh tuổi thơ của tác giả này mà còn của bao người sinh ra ở các vùng quê miền Nam. Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh da lợn sau nhé!

Vợ chồng Ngô Thanh Vân rủ nhau đi Nam Cát Tiên, lần đầu được ngủ trong nhà người Mạ mà nó lạ lắm!

Mới đây, Ngô Thanh Vân và ông xã Huy Trần đã có một kì nghỉ ngắn ngày ở Nam Cát Tiên kéo đai 2 ngày 1 đêm, lần đầu tiên được trải nghiệm ngủ trong nhà dài của người Mạ.

Cùng hội bạn đam mê khám phá đến với Đồng Nai trải nghiệm leo núi, trekking, cắm trại...

Cuối hè mà làm chuyến du lịch đến Đồng Nai là một ý tưởng tuyệt vời, đặc biệt là với những du khách khám phá tự nhiên, leo núi, trekking...

2
2
2
2
3