Tiếp tục khám phá danh mục ẩm thực đường phố - Street Food trong Cẩm nang Michelin với 9 tiệm ăn đường phố Sài Gòn xem Michelin giới thiệu điều gì về những điểm đến ẩm thực được cho là tiêu biểu của Sài thành.
MỤC LỤC [Hiện]
Món thịt bò hầm nổi tiếng của quán được gọi là bò kho, phục vụ trong một chiếc bát đá. Thực khách có thể chọn kết hợp với bánh mì, mì hoặc cơm. Nước dùng ngọt và ngon với hương vị thịt đậm đà. Hãy tự thưởng cho mình món bò kho đặc biệt bằng cách thêm gia vị vào nước sốt.
Bò kho Gánh thường ăn với bánh mì. (Ảnh: FB Bò Kho Gánh Sài Gòn)
Địa chỉ: 029 Lô H, Chung cư Ngô Gia Tự, Sư Vạn Hạnh, phường 2, quận 10
Nằm ở một góc phố gần chợ Bến Thành, quán này chỉ có hai món trong thực đơn là xôi gà (cơm gà xé với trứng, lòng gà và nước sốt) và xôi bắp (cơm ngô ngọt với đường và mỡ lợn). Cả hai đều ngon.
Một suất xôi gà đầy đặn của Xôi gà Number One. (Ảnh: FB Xôi Gà Number One)
Địa chỉ: 15 Nguyễn Trung Trực, phường Bến Thành, quận 1
Một viên ngọc thực sự giữa thành phố nhộn nhịp, phở gà ở đây không gì tuyệt vời hơn. Cốt lõi của sự ngon lành nằm ở nước dùng gà thơm ngon, đậm đà, được nấu từ xương gà trong 3 - 4 giờ. Những lát gà mềm và bún cũng ngon tuyệt.
Một tô miến gà của tiệm ăn nổi tiếng Bis Kỳ Đồng. (Ảnh: FB Món Ngon Sài Gòn)
Địa chỉ: 14/5 Bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3
Quán ăn này nằm trên một con phố đông đúc, phục vụ nhiều loại hải sản được chế biến theo vô số cách. Ốc hương, tôm sú, tôm hùm, bạch tuộc, cua… tùy bạn lựa chọn. Không khí ngoài trời đích thực bù đắp cho việc thiếu máy lạnh.
Rất nhiều loại ốc ngon ở Ốc Oanh. (Ảnh: FB FKN Deliciousness)
Địa chỉ: 534 Vĩnh Khánh, phường 8, quận 4
Giống như hầu hết các quán phở, bạn có thể gọi món đặc biệt của quán để nếm thử các loại thịt bò khác nhau với nước dùng phổ biến. Nhưng thành phần phổ biến nhất ở đây là đuôi bò hầm trong 40 giờ cho đến khi thịt mềm và da thành dạng keo.
Một tô phở Phượng khá nhiều thịt. (Ảnh: IG thaiphiiiii)
Địa chỉ: 25 Hoàng Sa, phường Đa Kao, quận 1
Chỉ có một món trong thực đơn là bún với chả giò sốt chua ngọt, thịt lợn nướng, rau diếp, giá đỗ, dưa chuột, cà rốt, đậu phộng và hành lá. Kết cấu và hương vị tương phản thật kỳ diệu.
Một tô bún thịt nướng Hoàng Văn. (Ảnh: FB Bún Thịt Nướng Hoàng Văn)
Địa chỉ: 137 Chấn Hưng, phường 6, quận Tân Bình
Quán chỉ bán mang đi này chuyên về món mì với thịt bò thái lát, gân bò và cá phi lê. Nước dùng được nấu từ hành tây, thịt bò và xương heo rất đậm đà. Hãy thêm giá đỗ, ớt, chanh và nước mắm theo khẩu vị của bạn.
Một tô bún bò Huế ở tiệm 14B. (Ảnh: Báo Thanh Niên)
Địa chỉ: 14B đường 46, phường 2, quận 4
Từ những năm 1990, quầy hàng khiêm tốn này đã phục vụ những gì mà nhiều người dân địa phương coi là cơm tấm ngon nhất trong thành phố. Phiên bản phổ biến nhất của họ là cơm tấm hấp phủ thịt lợn ướp trong nước sốt bí mật và nướng hoàn hảo trên than, kết hợp với củ cải ngâm và nước mắm chua ngọt. Ngoài ra còn có phiên bản gà.
Một suất cơm tấm chuẩn vị của tiệm Ba Ghiền. (Ảnh: FB Cơm Tấm Ba Ghiền)
Địa chỉ: 84 Đặng Văn Ngữ, phường 10, quận Phú Nhuận
Được thành lập vào năm 1995, Cô Liêng phục vụ một món ăn giản dị mang phong cách ẩm thực miền Nam Việt Nam. Điểm hấp dẫn chính là món bò lá lốt nướng than (thịt bò bằm gói trong lá lốt) có hương vị mặn ngọt hoàn hảo. Họ cũng phục vụ bánh hỏi thịt nướng.
Tiệm Cô Liêng có món bò lá lốt trứ danh. (Ảnh: FB Bò Lá Lốt Cô Liêng)
Địa chỉ: 321 Võ Văn Tần, phường 5, quận 3
Nguồn: Michelin Guide
Ốc luộc là một trong những món ăn mà người Hà Nội rất thích. "Note" lại ngay những hàng quán ốc luộc ngon nhất ở Hà Nội này nhé!
Trong một bài đăng truy tìm "Hoa khôi" mùa thu Hà Nội qua món ăn, nhiều netizen gọi tên món cốm với những thức quà đang được tiêu thụ rất nhiều dịp này như xôi cốm, cốm xào, chè cốm...
Dù thường xuyên được chồng nấu cho các món ngon nhưng thỉnh thoảng Ngô Thanh Vân vẫn thèm đồ ăn lề đường, Huy Trần thì lại rất chiều vợ khoản đó.
Vịt lộn nướng muối ớt là món ăn có thể a khiến thực khách sợ hãi nhưng lại là món ăn đặc biệt ở Sài Gòn, người dân mê mẩn vì quá ngon.
Bánh mì ô môi bà Huynh tách ra từ thương hiệu bánh mì Huỳnh Hoa. Nhờ drama “trà xanh” mà cửa hàng sold out nhanh chóng ngay ngày đầu mở bán.
CĐM vẫn chưa ngừng bàn tán xôn xao về hai bát miến trộn này.
Tối ngày 30/11, Lễ vinh danh Giải thưởng các Nhà sáng tạo nội dung số Việt Nam - Vietnam iContent Awards 2024 do báo điện tử VnExpress tổ chức đã diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (quận Tân Bình, TP HCM). Tại sự kiện, Check in Vietnam được vinh danh “Kênh/trang/nhóm cộng đồng của năm”.
Xuất xứ miền Tây nên khìa là cái tên xa lạ đối với hầu hết các vùng miền khác. Hãy cùng tham khảo cách làm thịt khìa nước dừa để có được một món thịt dùng với cơm có mùi thơm phức.
Các quán cà phê Sài Gòn nào đã sẵn sàng “lên đồ” đón Noel, trang trí concept Giáng sinh để các nàng sắm bộ ảnh cuối năm.
Không nhiều người để ý dầu hào được chế biến bằng con hàu (miền Nam cũng gọi là con hào) và càng không nhiều người biết cách nấu dầu hào tại nhà. Hãy cùng tham khảo cách làm khá đơn giản sau.
Thảo Cầm Viên bất ngờ tung ra dịch vụ mới, siêu thú vị, khiến nhiều du khách thích thú cho rằng hoạt động này nên có từ lâu rồi mới đúng.
Những gợi ý bữa sáng chất lượng và rẻ ở Sài Gòn rất hấp dẫn sau đây được nhiều bạn trẻ đăng tải gần đây trên diễn đàn ẩm thực, thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.