Home Ngoài phố Chuối nếp nướng - thức quà vỉa hè 10k nhưng làm xiêu lòng mọi trái tim băng giá của mùa đông Hà Nội

Chuối nếp nướng - thức quà vỉa hè 10k nhưng làm xiêu lòng mọi trái tim băng giá của mùa đông Hà Nội


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Ở Hà Nội có những thức quà vỉa hè rất kì lạ, trời càng lạnh thì khi ăn lại càng cảm nhận được dư vị rất riêng, ví như ngô nướng, khoai nướng, bánh chuối chiên và không thể không kể đến đặc sản chuối nếp nướng. Mùa đông Hà Nội mà tạt ghé lề đường order 1 suất thì phải gọi là “ấm cả cõi lòng”.

chuối nếp nướng

MỤC LỤC [Hiện]

Thực chất chuối nếp nướng là món ăn có nguồn gốc từ miền Tây và miền Nam, thế nhưng khi “cập bến" Hà Nội vào năm 2017 thì đã nổi rần rần, thậm chí một ngày bán hết veo 500 hộp. Món chuối nếp nướng chỉ gồm những nguyên liệu rất đơn giản: chuối chát, gạo nếp trắng, nước cốt dừa, đậu phộng xắt nhỏ và dừa nạo sợi cùng với hai xiên nhỏ được gói trong từng hộp nhựa, dưới lên trên bánh một chút nước cốt dừa giúp bánh khi ăn sẽ thơm ngon hơn

Điểm đặc trưng của chuối nếp nướng là nhờ phần xôi nếp dẻo thơm bọc chuối từ bên ngoài, hoặc có người thích hương vị của nó bởi vị ngọt của chuối chín mềm mịn từ bên trong.

Chuối nếp nướng - thức quà vỉa hè 10k nhưng làm xiêu lòng mọi trái tim băng giá của mùa đông Hà Nội

Xuất hiện tại Hà Nội, chuối nếp nướng được bày bán nhiều ở chợ đêm (phố cổ Hà Nội). Ban đầu chỉ có 1 hoặc 2 cửa hàng nhỏ trên phố Hàng Đường thế nhưng giờ dần lan rộng nhanh chóng. Bây giờ có hàng chục quán bán món này ở chợ đêm. Không phải tự nhiên mà người ta nhắc đến chuối nếp nướng Hàng Đường nhiều như thế, vì đây là con phố thực sự được làm nên tên tuổi nhờ món ngon vỉa hè Hà Nội này.

Chuối nếp nướng đứng đầu danh sách các món ăn vỉa hè mùa đông

Nếu trời mùa đông lạnh quá mà lại thèm chuối nếp nướng thì yên tâm là bạn cũng có thể thử sức làm món này chỉ với vài nguyên liệu đơn giản trong bếp thôi nhé. Yên tâm là 1 trong những ​món ăn đường phố dễ làm nhất.

Nguyên liệu 

  • 8 quả chuối chín
  • 500g gạo nếp
  • 10g vừng rang
  • 50ml nước cốt dừa

Cách làm 

  • Gạo nếp vo sạch, để ráo. Cùng cho gạo nếp và 500ml nước sôi vào trong nồi cơm điện, từ đó nấu thành cơm nếp
  • Sau khi gạo nếp chín, bạn đổ vừng rang và 50ml nước cốt dừa vào, trộn đều với gạo nếp. Nấu cơm thêm 5 phút, sau đó chia cơm thành 8 phần
  • Bóc vỏ chuối
  • Trải một miếng màng bọc thực phẩm ra, cho một phần cơm nếp vào, dùng màng bọc thực phẩm ép và dàn mỏng phần gạo nếp ra để đặt quả chuối vào chính giữa.
  • Bọc gạo nếp vào chuối. Quét chảo chống dính một lớp dầu ăn mỏng, cho chuối nếp đã bọc chuối vào nướng. Các bạn chú ý tắt lửa thật nhỏ để xôi không bị cháy mà vẫn chưa giòn nhé!
  • Lật đều lần lượt từng mặt chuối để phần gạo nếp bao quanh chuối đều được vàng đều. Cắt chuối thành từng miếng nhỏ để khi ăn kèm với đậu phộng rang, dừa tươi bào sợi và nước cốt dừa sẽ rất ngon.

Cách làm chuối nếp nướng tại nhà ​​

Điểm danh những hiệu bánh mì kẹp thịt trứ danh Việt Nam, nhân "ngập miệng" mà ăn hoài không chán

Bánh mì kẹp thịt trứ danh Việt Nam từ lâu đã trở thành "hot trend", đặt biệt là vào mùa đông lạnh lẽo. Hãy cùng điểm danh những địa chỉ bánh mì kẹp ngon "nức nở" khắp dải đất hình chữ S nhé!

Hà Nội mưa lạnh cả tuần, đắp chăn ăn lẩu tự sôi tại gia phải gọi là đỉnh của chóp

Trong những ngày mưa gió ngại ra đường, giới trẻ Hà Nội rủ nhau mua lẩu tự sôi về nhà làm mukbang một mình

Những ngày Sài Gòn nóng nực nhất định phải rủ nhau thưởng thức các món ăn giải nhiệt này

Thời tiết nóng nực phải rủ nhau đánh chén hết những món vỉa hè mát mẻ tại Sài Gòn này, lưu ý một số quán phải xếp hàng chờ.

Bỏ túi công thức pha cocktail Soju "sang chảnh" đón Tết tại nhà

Không cần lê la hàng quán, công thức pha Soju nhâm nhi với vài món đồ nhậu nhẹ nhàng là bạn đã có một đêm nghỉ lễ đáng nhớ.

Những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn góp phần nâng tầm món ăn hay bị người nước ngoài chê

Là món ăn hay bị người nước ngoài chê nhưng không thể phủ nhận món trứng vịt lộn của Việt Nam có hương vị đặc trưng, được nhiều thực khách trong nước ưa chuộng. Có những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn còn góp phần nâng tầm món ăn này.

Độc đáo công thức làm món châu chấu rang ôn lại "tuổi thơ chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê"

Chia sẻ một serie những món ăn "gây thương nhớ" cho những ai từng có tuổi thơ "chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê", tác giả đã thu hút nhiều sự chú ý với công thức làm món châu chấu rang.

Đứng ngay trên con đường này tại thủ đô mà cứ ngỡ Thái Lan giữa lòng Hà Nội

Đứng giữa Hà Nội mà cứ ngỡ lạc vào xứ sở chùa vàng Thái Lan, giới trẻ lập tức hào hứng check in địa điểm này và vui đùa đăng lên các trang MXH.

Cách làm ô mai mận giúp những ai không ăn được chua thích ăn mận hơn

Đã đến mùa mận chín, người người, nhà nhà lại đua nhau tiêu thụ mận, còn những ai không ăn được chua thì tham khảo ngay cách làm ô mai mận sau đây nhé!

Khám phá ngôi làng hơn 500 năm tuổi ở ngoại thành Hà Nội, nơi hội tụ nhiều nét kiến trúc Việt - Pháp cổ

Cộng đồng mạng thảo luận sôi nổi về ngôi làng hơn 500 năm tuổi ở ngoại thành Hà Nội sau khi những hình ảnh về ngôi làng xuất hiện trên một trang mạng gần đây.

Vào bếp người nổi tiếng: Phương Oanh tẩm bổ và thư giãn phong cách người giàu cuối thai kỳ

Mẹ bầu Phương Oanh tẩm bổ với những món ăn đắt tiền như mukbang hải sản size khủng và thư giãn sang chảnh ưu tiên du lịch tĩnh dưỡng.

Tháng 5 hoa bằng lăng đã nở rộ, đi khắp phố phường Hà thành nơi đâu cũng thấy sắc tím tuyệt đẹp

Các nàng thơ chắn hẳn lại rủ nhau “lên đồ” check in ngay những con phố Hà Nội đang nhuốm màu tím bởi hoa bằng lăng trong tiết trời mát dịu pha chút oi ả giao mùa.

Công thức sinh tố bơ già dừa non giải nhiệt những ngày hè nắng nóng

Những ngày hè nắng nóng sẽ có màn "chào sân" dữ dội hơn bao giờ hết khi dự báo mấy ngày tới sẽ oi bức vô cùng. Note ngay công thức sinh tố bơ già dừa non sau đây để giải nhiệt mùa hè nhé!

2
2
2
2
3