Thật thèm thuồng "quên lối về" với con đường tré trộn tại TP. HCM - Nguyễn Thượng Hiền. Các tín đồ mê ăn uống liệu đã thử hết các quán tré trộn dưới đây chưa?
Ở TP.HCM, nơi tập trung nhiều quán tré trộn chắn chắn chỉ có đường Nguyễn Thượng Hiền, khi con số lên đến hàng chục quán tré trộn. Dạo con đường này bạn chỉ cần bước vài bước là sẽ thấy ngay 1 quán tré trộn. Nếu muốn biết hội mê ăn uống thường ghé vào những quán tré nào trên con đường này thì hãy nghía qua 1 số "cái tên vàng" dưới đây nhé.
MỤC LỤC [Hiện]
Địa chỉ: 284 Nguyễn Thượng Hiền, P. 5, Q. 3
Giờ mở cửa: 11h - 21h
Đến với con đường Nguyễn Thượng Hiền, chắc chắn ai cũng nhớ đến quán cô Nguyệt. Dù chỉ là một hàng nhỏ bên góc đường nhưng quán lại được mệnh danh là "tré trộn không ngơi tay" với tuổi đời hơn 40 năm tấp nập khách.
Tré ở đây được trộn cùng dưa leo, thay vì với cóc, xoài như thường thấy và vedette bao gồm tré, chả bò, chả heo, rau răm, tỏi ớt, dưa leo và bánh phồng tôm. Điều làm món trẻ của cô Nguyệt ngon hơn bao giờ hết là nước cốt tắc hòa nguyện với muối tiêu nên tré có vị mặn ngọt hài hòa.
Địa chỉ: 10 Nguyễn Thượng Hiền, P. 5, Q. 3
Giờ mở cửa: 10h30 - 21h45
Một địa chỉ khác cũng không kén cạnh gì độ ngon là quán của Bà Ba Đẹp. Một phần đầy ắp gồm có tré, nem chua, chả bò, trứng cút trộn chung với cóc, xoài bào sợi và tỏi ớt, rắc thêm hành phi, rau răm.
Điểm cộng là tré ở quán này không bị quá chua nên khi kết hợp với các topping khác cho ra vị rất hài hoà. Nước chấm được pha theo kiểu Trung nên khá lạ, nhưng cũng rất cay nên bạn nào không quen có thể chấm ít hoặc ăn không cần nước tương cũng ngon.
Địa chỉ: 306 Nguyễn Thượng Hiền, P. 4, Q. 3
Giờ mở cửa: 9h - 21h
Cách quán cô Nguyệt gần đó là quán tré của cô Bé. Phấn tré trộn quen thuộc ở đây cũng có những topping quen thuộc như tré, chả bò, nem chua, dưa leo, rau răm, tỏi ớt,. Ưu điểm của tré trộn cô Bé là phần tré khá dày, giòn hơn những nơi khác, chả bò và nem cũng được cắt khá to nên nhìn rất chất lượng, cộng thêm nhiều rau răm nên khi ăn tré sẽ dậy vị hơn.
Địa chỉ: 68 Nguyễn Thượng Hiền, P. 5, Q. 3
Giờ mở cửa: 10h - 23h
Cái tên tré trộn Giang Hoàng cũng là hàng cực nổi tiếng của con phố này, thậm chí quán còn có nhiều chi nhánh khác ở các quận Sài Thành. Trong đó vẫn có đủ nem chua, tré, xoài, cóc, trứng cút, chả bò và các loại gia vị như nước cốt tắc, muối, sa tế,... ăn cùng bánh phồng tôm chiên giòn rụm. Một phần tré của quán khá nhiều, tầm 2 - 3 người ăn mới hết.
NGUỒN: Tổng hợp
Water Bus Sài Gòn không chỉ là phương tiện di chuyển mà tuyến xe buýt đường sông này còn là điểm check-in sống ảo lung linh của giới trẻ Sài thành đó!
Những gợi ý bữa sáng chất lượng và rẻ ở Sài Gòn rất hấp dẫn sau đây được nhiều bạn trẻ đăng tải gần đây trên diễn đàn ẩm thực, thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.
Trong chiếc áo xanh của đội khử khuẩn, 8 cô gái nhỏ bé vẫn ngày ngày đeo trên mình bình phun 40kg đi khắp các vùng dịch của Sài Gòn thực hiện nhiệm vụ.
Năm 2024, ẩm thực Đà Nẵng nói chung và ẩm thực đường phố Đà Nẵng nói riêng đã lần đầu xuất hiện trong Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin miêu tả 5 tiệm ăn Đà Nẵng trong danh mục Street Food ra sao.
Cùng bình chọn cho TP HCM trở thành “Điểm đến du lịch MICE hàng đầu Châu Á 2022” của Giải thưởng Du lịch MICE Thế giới 2022.
Thông tin Sữa tươi Mười đóng cửa đã khiến cho nhiều người dân Sài Thành tiếc nuối về những kỷ niệm gắn bó
Trong thời gian tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên bắt đầu chạy thử cũng đã thu hút sự chú ý từ người dân, hình ảnh của chuyến tàu này rập rộ trên MXH mấy ngày nay.
Tối ngày 30/11, Lễ vinh danh Giải thưởng các Nhà sáng tạo nội dung số Việt Nam - Vietnam iContent Awards 2024 do báo điện tử VnExpress tổ chức đã diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (quận Tân Bình, TP HCM). Tại sự kiện, Check in Vietnam được vinh danh “Kênh/trang/nhóm cộng đồng của năm”.
Xuất xứ miền Tây nên khìa là cái tên xa lạ đối với hầu hết các vùng miền khác. Hãy cùng tham khảo cách làm thịt khìa nước dừa để có được một món thịt dùng với cơm có mùi thơm phức.
Các quán cà phê Sài Gòn nào đã sẵn sàng “lên đồ” đón Noel, trang trí concept Giáng sinh để các nàng sắm bộ ảnh cuối năm.
Không nhiều người để ý dầu hào được chế biến bằng con hàu (miền Nam cũng gọi là con hào) và càng không nhiều người biết cách nấu dầu hào tại nhà. Hãy cùng tham khảo cách làm khá đơn giản sau.
Thảo Cầm Viên bất ngờ tung ra dịch vụ mới, siêu thú vị, khiến nhiều du khách thích thú cho rằng hoạt động này nên có từ lâu rồi mới đúng.