Liệu hai tiệm bánh mì có giá rất cao so với mặt bằng chung ở Sài Gòn và Hà Nội này có ngon như lời đồn, có đúng với câu chuyện "đắt xắt ra miếng" không?
Là một trong những món ăn được yêu thích của người Việt Nam, bánh mì Việt còn được thế giới ca ngợi, nhắc tên rất nhiều. Ở mỗi nơi, bánh mì lại mang một dấu ấn riêng, sức hấp dẫn riêng. Bánh mì truyền thống có, biến tấu có. Bánh mì bình dân có, mà giá cao "ngất trời" cũng có. Ở Sài Gòn và Hà Nội, nhắc tới bánh mì, người ta nghĩ ngay tới 2 cái tên này, dù giá cao lên tới gần một trăm nghìn. Liệu rằng, bánh mì ở 2 tiệm này có ngon như lời đồn, có đúng là "đắt xắt ra miếng" không?
Món ăn được yêu thích của người Việt - bánh mì
MỤC LỤC [Hiện]
Nhắc tới bánh mì Sài Gòn, người ta không thể không gọi tên bánh mì Huỳnh Hoa. Chiếc bánh mì giá cao so với mặt bằng chung này có gì đặc biệt mà thu hút thực hành đông tới vậy, đặc biệt là sau khi TP.HCM nới lỏng giãn cách, tiệm mở cửa, người ta sẽ thường thấy cảnh người người đứng xếp hàng chờ mua bánh mì. Một ở bánh mì nhân đầy đủ ở Huỳnh Hoa bao gồm 12 thành phần: pate, dăm bông tròn và vuông, giò thủ trắng và đỏ, xúc xích tỏi và tỏi xông khói, chả lụa, chả bò, thịt heo xá xíu, chà bông và bơ tươi, bánh mì ăn kèm cùng các loại rau cnhư dưa leo, hành ngò, đồ chua, ớt.
Nhiều năm trước, bánh mì Huỳnh Hoa đã có giá 40k, 50k/ổ. Hiện tại, một ổ bánh mì ở tiệm có giá 58.000 VNĐ/ổ đặc biệt. Thậm chí, sức hút của tiệm bánh mì đắt nhất Sài Gòn này còn lan truyền rộng rãi trên chợ online: được rao bán với giá 75.000 VNĐ/ổ, có người còn mua với giá 110.000 VNĐ/ổ cả ship,...
Ở Sài Gòn có bánh mì Huỳnh Hoa thì ở Hà Nội cũng có bánh mì Nguyên Sinh trứ danh thủ đô. Tiệm bánh mì ra đời năm 1942 này có mức giá "cắt cổ", mà cái gì cũng có cái giá của nó. Bánh mì ở đây giá cao hơn rất nhiều so với các tiệm khác bởi có thêm pate ngan ngỗng béo ngậy, thơm lừng mà ai ai cũng muốn được thưởng thức một lần.
Bánh mì Nguyên Sinh được phục vụ trên đĩa, bánh mì để riêng, nhân để riêng. Một đĩa thường bao gồm các loại thịt khác nhau như pate gan ngỗng, xúc xích, giò heo rút xương, giò thủ, thịt hun khói..., ăn cùng với dưa góp và sốt, điều đặc biệt là những thức đồ này đều do nhà làm. Khi thưởng thức, khách tự xé bánh mì hoặc kẹp thịt ăn kèm. Mỗi suất bánh mì như vậy có giá là 95.000 VNĐ. Tiệm còn bán các món khác như bít tết, súp, spaghetti... bạn có thể thử nha!
Nguồn: Tổng hợp
Món thịt bò dát vàng 24k lần đầu tiên đến Hà Nội đã làm khuynh đảo cộng đồng mạng, dù giá trên trời nhưng dân tình vẫn đi ăn ầm ầm
Một tiệm trà bánh ngay giữa lòng Sài gòn mà đẹp như khu vườn ngập hoa trong cảnh quay MV của Rosé BLACKPINK.
Lưu ngay top 5 món ăn Hàn Quốc đang khiến giới trẻ Hà thành phát sốt. Bạn nhất định không thể bỏ lỡ các món ăn này trong mùa đông năm nay!
Cái cảm giác được ăn phở ngoài quán nó đỉnh lắm!
Những quán café và bar này mà “quẩy” vào đêm cuối cùng của năm 2021 để chiêm ngưỡng những màn pháo hoa mãn nhãn đón năm mới thì nhất!
Sau khi bị cơ quan chức năng triệu tập để làm rõ việc nhân viên "văng" với khách, chủ quán xôi chè ở Hà Nội khóc trên ống kính truyền hình trong cuộc phỏng vấn với nhà đài.
Giới trẻ Sài Gòn lại được thưởng thức “phát minh" mới nhất trong bộ sưu tập bánh tráng gọi tên bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng
Những quán cafe tone lạnh 1 màu như đen, xám thiết kế theo phong cách tối giản đang trở thành trào lưu được ưa chuộng gần đây
Rang Rang Coffee nổi tiếng là cà phê sống ảo của giới trẻ Sài Thành, giờ đây đã có thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng - xứng đáng là "thiên đường" nếu bạn muốn chill chill tụ tập hay đang tìm kiếm một góc làm việc, học tập hiệu quả.
Nghe nói đây là quán cafe hot rần rần gần đây tại TP.HCM, nhưng mới nhìn vào menu thôi cũng hú hồn.
Chán với việc đi xa, dân Sài Thành có thể chọn 3 khu nghỉ dưỡng sang chảnh cho dịp nghỉ lễ 30/4 sắp đến.
Một địa điểm sống ảo đỉnh cao rộng hơn 1000m2 theo phong cách kết hợp Moroccan - hơi hướng Địa Trung Hải pha Ai Cập