Bánh mì thôi nhưng có vô vàn phiên bản khác nhau ở các vùng miền. Là người chơi hệ "bánh mì", bạn đã thử hết 5 phiên bản độc đáo, có 1-0-2 khắp Việt Nam này chưa?
Bánh mì là một món ăn đường phố quen thuộc với người Việt Nam. Ở mỗi địa phương, bánh mì lại có một cách chế biến nhân khác nhau đem tới những phiên bản bánh mì độc đáo, đặc trưng vùng miền. 5 loại bánh mì có 1-0-2 này, bạn đã thử chưa?
MỤC LỤC [Hiện]
Ở Hà Nội có vô vàn các loại bánh mì khác nhau nhưng độc đáo nhất phải kể tới bánh mì dân tổ - chiếc bánh mì nổi tiếng chỉ bán vào ban đêm, tầm 3 giờ đến 7 giờ sáng. Ban đầu, bánh mì dân tổ chủ yếu phục vụ cho các bạn trẻ đi chơi khuya, cho người lao động thức khuya dậy sớm.... dần dà, những tín đồ ẩm thực Hà Thành cũng "phải lòng" món bánh mì này. Không chỉ độc đáo ở thời gian bán, bánh mì dân tổ còn độc đáo ở cách chế biến nhân: tất cả các nguyên liệu, nào trứng, pate, nào bơ, hành tây, nào xúc xích, lạp xưởng,... được cho vào 1 chiếc chảo và xào chung với nhau. Sau đó nhân kẹp vào bánh mì giòn, tạo thành thức đồ đường phố mang hương vị đặc trưng.
Bánh mì dân tổ chỉ bán vào ban đêm
Nhắc tới Hải Phòng, người ta nhớ ngay tới đặc sản bánh mì cay - thức đồ nhiều nơi có nhưng ngon nhất, đúng điệu nhất thì phải thưởng thức ở thành phố hoa phượng đỏ này. Bánh mì cay Hải Phòng giản dị, dân dã, ấy thế mà "gây nghiện" cho những ai đã từng ăn. Mỗi chiếc bánh mì to bằng hai đầu ngon tay, nhân bên trong là pate, rau sống. Bánh nướng giòn, chấm với loại tương ớt đặc trưng (pha loãng, cay nồng). Mỗi chiếc bánh có giá dao động khoảng 2.000 - 5.000 vnđ/cái. Loại bánh mì ngon, bổ, rẻ này là món ăn được các bạn trẻ thành phố cảng yêu thích vô cùng.
Bên cạnh bánh mì cay, du lịch Hải Phòng, bạn đừng quên thử bánh đa cua, ốc, dừa dầm,… nữa nha!
Ở mảnh đất cố đô có một món bánh mì nổi tiếng mang tên bánh mì bột lọc - chiếc bánh mì được kẹp bánh bột lọc nhân tôm, nhân đậu xanh bên trong, rồi có thêm nước sốt làm từ mắm, tỏi, ớt tạo thành một món đặc sản mang đủ vị cay mặn ngọt "gây thương nhớ" cho người thưởng thức. Thoạt nhìn, ổ bánh mì này cũng giống các ổ bánh mì nhân pate, xúc xích, trứng,... thông thường.
Còn gì bằng khi được ăn bánh mì bột lọc độc đáo ở Huế, để từ từ cảm nhận độ giòn của bánh mì kết hợp cùng độ dai dai của vỏ bột lọc, độ béo của tôm cùng độ đậm đà, cay cay của nước sốt.
Bánh mì xíu mại (hay còn được gọi là bánh mì chấm) là món ăn không thể không thử khi du lịch thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Vẫn được làm từ thịt nạc xay như các nơi khác nhưng ở Đà Lạt, xíu mại được "quết" khéo nên có độ dài vừa, nước dùng được làm từ xương heo ninh dừ nên có vị ngọt, béo vừa đủ, thêm chút hành lá thơm lừng. Nếu nơi khác, xíu mại kẹp trong bánh mì thì ở Đà Lạt, bánh mì và chén xíu mại để riêng, ăn kiểu chấm nóng hổi, ngon lành.
Nhắc tới Nha Trang không thể nhắc tới bánh mì chả cá - nơi có nguồn hải sản tươi ngon. Đây là thức đồ quen thuộc với các tín đồ ẩm thực ở thành phố biến này đó! Ổ bánh mì chả cá thơm ngon, bên trong là chả cá chiên vàng, dai dai kèm nước sốt đậm đà, thêm chút ớt tươi hay rau sống hoặc nộm,... Chiếc bán mì giá phải chăng, lại chỉ cần đợi khoảng 5,10 phút là bạn đã có ngay một chiếc bánh mì nóng hổi, thêm một ly cà phê sữa đá nữa thì combo buổi sáng này quá đỉnh!
Ảnh: victoriapham95, inhanlamanlon, banh_mi_viet_nam, ndh.an, @ninheating, @minhduckio, Hana.foodie
Thông tin tân Đại sứ Pháp ăn bún chả cùng hot Tiktoker đang gây sốt nhiều trang MXH. Không chỉ thưởng thức bún chả Hà Nội, vị tân Đại sứ còn thử món bánh cuốn ở thủ đô.
Công viên Thủy Tinh là cái tên còn chưa mấy quen thuộc với cộng đồng du lịch miền Bắc. Tuy nhiên, sức hút của công viên lớn nhất Hải Phòng trong dịp lễ 30/4-1/5 vừa rồi đúng là không phải dạng vừa đâu.
Có gì ở Hải Phòng mà giới trẻ nô nức kéo về đây làm food tour ẩm thực? Có cả một thiên đường món ăn vặt ngon giá rẻ thì tội gì không đi!
Thêm một hòn đảo có nước biển xanh trong vắt, đẹp không kém Maldives, giữ trọn nét hoang sơ và đặc biệt là chưa nhiều người biết đến địa điểm này.
Một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và sang chảnh hết nấc tại gia chỉ với một cú điện thoại, có thể không? Có chứ, có 3 hàng sushi này lo
Bạn chưa biết thưởng thức món cá lăng ngon ở đâu tại Hà Nội? Hãy thử tham khảo danh sách dưới đây, đảm bảo “ăn là nhớ mãi” vị thịt cá béo ngậy, đậm đà.
Miêu tả thời tiết mùa thu với "những tia nắng vàng nhẹ, những cơn gió se se" vô cùng lãng mạn, tín đồ ẩm thực này chia sẻ cách làm món bò nhúng mẻ khiến bao người lại thèm "xì xụp".
Đầu bếp nhỏ nhất thế giới đã có mặt tại Việt Nam, mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo Le Petit Chef tại Sheraton Hải Phòng.
Cát Bà, huyện đảo thuộc thành phố Hải Phòng, nổi tiếng là một trong những điểm du lịch hấp dẫn không chỉ trong nước mà còn với du khách quốc tế. Tuy nhiên, sau cơn bão Yagi vừa qua, khu vực này đã phải chịu những tổn thất nặng nề.
Hằng năm, cứ đến ngày lễ là khắp các trang mạng xã hội sẽ đưa tin nổi khổ “tắc phà”, “chờ phà”, “kẹt xe đợi phà” khi đi Cát Bà. Bến phà Gót ở đây quá tải lượng lớn khách du lịch đổ xô tới. Tuy nhiên, phà Đồng Bài ra đời đã cải thiện tình trạng này rất nhiều.
Còn hơn nửa tháng là đến Trung thu, nhiều người đã xếp hàng trước các cửa hàng của thương hiệu Đông Phương (Hải Phòng) và những hàng người ngày càng đông.
Những hình ảnh trong xưởng chế biến bánh đa Hải Phòng khiến người xem thỏa chí tò mò về loại bánh đa ngon nổi tiếng và thêm yêu hơn một loại mì sợi mà hầu như ai ở miền Bắc cũng từng nếm thử.