Home Nhà hàng 4 món ăn dân dã Việt Nam được "hô biến" thành đồ hạng sang như thế nào?

4 món ăn dân dã Việt Nam được "hô biến" thành đồ hạng sang như thế nào?


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

4 món ăn bình dân được biến tấu trở thành thượng hạng, giá cả cũng tiền nào của nấy: Cơm rang dát vàng 900k/suất…

PHỞ BÒ

Phở là món ngon “quốc dân” của Việt Nam được đánh giá vô cùng hợp lý với túi tiền với mọi tầng lớp. Khi được "cải tiến", phở trở thành món đắt đỏ với các nguyên liệu có mức giá "trên trời" để thưởng thức.

Bát phở đắt nhất Việt Nam hiện nay có giá 100 USD, được bán tại một nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm, quận 1, TP.HCM. Bát phở này từng được Sonny Side, MC nổi tiếng của chương trình Best Ever Food Review trải nghiệm.

Thông thường, phở bò được dùng hai loại thịt tái và chín, thường là thịt nạm bò. Tuy nhiên, bát phở 100 USD này có tới 7 loại thịt gồm bò viên, gân bò thái mỏng, lưỡi bò, bắp bò, nạm bò, diềm thăn bò và thịt bò Angus. Bát phở này có giá tiền triệu còn do trong thành phần có thịt bò Wagyu và nấm Truffle đen đắt nhất thế giới dao động trong khoảng 3.000 - 4.000 USD/kg, trong khi nấm Truffle trắng có giá lên tới 7.000 USD /kg.

Để thưởng thức tô phở 100 USD này, khách hàng phải đặt trước một ngày và chuyển trước 50% tiền bát phở (tương đương 50 USD ). Nguyên nhân do nước phở phải được ninh trong 12 tiếng và nhà hàng chỉ phục vụ bát phở khi có yêu cầu của khách hàng.

CƠM HỘP VĂN PHÒNG

Một hộp cơm văn phòng bình thường thì có gì đặc biệt khi có giá đắt đỏ nhỉ?. Nhưng thực chất đây là một suất cơm đặc biệt được phục vụ 29 triệu đồng/hộp tại một nhà hàng ở Việt Nam. Đây đích thị là "cơm hộp văn phòng đắt nhất Việt Nam".

Được biết, một trong những nhân tố quyết định đến độ đắt đỏ của hộp cơm này chính là thịt bò Kobe nhập khẩu từ Nhật Bản. Tại thị trường Việt Nam, số lượng công ty nhập được loại thịt bò chính hiệu này vô cùng ít, trong khi đó hộp cơm này lại sử dụng bò Kobe A5 loại thượng hạng được bán với giá 14,5 triệu đồng/kg. 

Bên cạnh đó, món cơm còn có nhiều loại nguyên liệu khác nhau và công sức chế biến của đầu bếp cũng cực kỳ công phu. Tuy nhiên, không phải ai có tiền cũng có thể mua được hộp cơm này vì đặc thù của giống bò Kobe vốn dĩ không có sẵn nên nếu muốn thưởng thức, khách hàng cũng phải đặt trước từ 10-15 ngày mới có hàng.

CƠM RANG TỶ PHÚ

Cơm rang vốn là một món ăn bình dân ở bất cứ đâu trên đường phố Việt Nam, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là có một đĩa cơm ngon lành cho thực khách. Tuy nhiên, tại một nhà hàng Hong Kong (Trung Quốc) ở TP.HCM xuất hiện món cơm rang trị giá gần 1 triệu đồng/nồi trong thực đơn.

Được biết, nhà hàng đã đặt tên cho món ăn này là "Cơm chiên tỷ phú" và bật mí những nguyên liệu đắt đỏ bao gồm gạo Nhật, bò Mỹ Black Angus, gan ngỗng, nấm Truffles, lạp xưởng Hong Kong cùng một miếng vàng dát mỏng phủ lên trên.

Phần cơm chiên được chế biến vô cùng cầu kỳ. Khi ăn thực khách phải trộn đều tất cả các nguyên liệu và thưởng thức khi cơm còn nóng hổi. Phần cơm dẻo, ăn cùng gan ngỗng béo ngậy hòa tan cùng vị ngọt đậm đà của thịt bò, lạp xưởng sẽ tạo nên nét đặc trưng riêng cho món ăn.

Ngoài ra, sau khi bày trí các nguyên liệu, chế biến vào một chiếc nồi gang cỡ vừa, phần ăn đủ cho 4 người ăn.

BÁNH MÌ

Bánh mì là món ăn tiện lợi vì giá thành rẻ, có thể dùng làm bữa chính hoặc phụ bởi giá trị dinh dưỡng đầy đủ và dễ dàng tìm thấy ở mọi đường phố trên Việt Nam. Theo thời gian, bánh mì tiếp tục được phát triển và biến tấu với nhiều hình thức và cách phối hợp nguyên liệu mới, đáp ứng nhu cầu ẩm thực và khẩu vị của người Việt như bánh mì dân tổ, bánh mì xíu mại trứng muối...

Gần đây nhất, tại một nhà hàng ở TP.HCM đã từng gây xôn xao khi đưa vào thực đơn món bánh mì siêu "đắt đỏ" với mức giá lên đến 2,2 triệu đồng. Được biết, trong chiếc bánh mỳ "siêu đắt" này được làm từ những nguyên liệu có giá thành cao như gan ngỗng béo và sườn heo nướng.

Quy trình làm khá kỳ công. Trước tiên, gan ngỗng được áp chảo cho mỡ chảy ra, đầu bếp sẽ dùng phần nước mỡ rưới lên toàn bộ bánh mì vào khâu cuối để tạo độ béo, ngậy. Sườn cũng được nướng đảm bảo độ mềm, ngọt của thịt. Ngoài ra, nguyên liệu làm nên chiếc bánh mỳ đắt đỏ này còn có trứng cá tầm, rau sống, dưa leo, cà rốt thái sợi... Nhà hàng dùng khoảng 4 miếng gan ngỗng khoảng 40 gram/ miếng nên một phần bánh mì có thể đủ cho 2-3 người ăn cùng lúc.

NGUỒN: Tổng hợp

Đến miền Tây thử ngay 3 món bún có cái tên "độc lạ", ăn cực kỳ ngon

3 món bún đặc sản miền Tây tên lạ nhưng ăn cực “bánh cuốn”, được nhiều du khách ghé thăm miền đất sông nước tìm đến thưởng thức.

Quán "cơm bụi nhà giàu" giữa nội đô Hà thành có thâm niên phục vụ gần 30 năm

200.000 đồng một suất cơm là giá của quán "cơm bụi nhà giàu" giữa nội đô Hà thành. Chỉ là cơm "bụi" bình dân mà mức giá lại đắt đỏ, nhưng quán vẫn kinh doanh ổn định gần 30 năm qua.

5 thương hiệu bánh Trung thu truyền thống nổi tiếng gắn liền với các tỉnh thành đặt cơ sở

Đây là 5 thương hiệu bánh Trung thu truyền thống được nhiều cư dân mạng nhắc đến trong những bài thảo luận về món bánh dân gian này. Tên tuổi của các thương hiệu gắn liền với các tỉnh thành đặt cơ sở làm bánh.

Điểm qua các quán ăn lâu đời được Michelin bình chọn hạng mục Bib Gourmand

Trong 29 nhà hàng, quán ăn vinh dự được Michelin nhắc tên trong hạng mục Bib Gourmand (nhà hàng có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng), có không ít quán nức tiếng với tuổi đời mấy chục năm.

Điểm danh những quán ăn do các streamer làm chủ, quán nào cũng đón hàng dài khách chờ khi khai trương

Điểm qua những quán ăn của các streamer nổi tiếng thu hút giới trẻ: Cơm tấm Sà Bì Chưởng của bộ 3 Streamer xếp hàng dài khi khai trương hay quán nướng của vợ chồng Xemesis, Xoài Non ấn tượng với độ “ăn nên làm ra”.

Những nhà hàng của nghệ sĩ Việt được nhắc đến nhiều trong cộng đồng ẩm thực

Đa số những nhà hàng của nghệ sĩ Việt đều được mở tại TP HCM. Trong số đó, nhiều cái tên đã tạo được ấn tượng tốt trong cộng đồng ẩm thực. Hãy cùng tham khảo một số thương hiệu tiêu biểu nhé!

Top 5 bãi biển gần cao tốc Bắc - Nam khu vực phía Nam, 30/4 - 1/5 này hứa hẹn “thất thủ”

Nhiều người sẽ không chọn du lịch xa dịp 30/4 - 1/5 này do vé bay đắt đỏ, Top 5 bãi biển gần cao tốc Bắc - Nam có thể sẽ là lựa chọn khả dĩ nhất đối với bạn cùng gia đình hay nhóm bạn. Nếu ở khu vực phía Nam thì đây là 5 bãi biển thuận tiện nhất khi di chuyển trên tuyến cao tốc Bắc - Nam?

Top 5 bãi biển gần cao tốc Bắc - Nam khu vực phía Bắc, hứa hẹn thu hút đông đảo du khách dịp 30/4 - 1/5 này

Nếu theo trào lưu chung là không chọn du lịch xa dịp 30/4 - 1/5 này do vé bay đắt đỏ thì Top 5 bãi biển gần cao tốc Bắc - Nam có thể sẽ là lựa chọn khả dĩ nhất đối với bạn cùng gia đình hay nhóm bạn. Và nếu ở khu vực phía Bắc thì có thể kể đến những cái tên nào thuận tiện nhất khi di chuyển trên tuyến cao tốc Bắc - Nam?

Top những hòn đảo hot nhất Việt Nam, luôn là điểm đến tuyệt vời trong những kỳ nghỉ lễ

Top những hòn đảo hot nhất Việt Nam phù hợp để “trốn” khỏi nhịp sống hối hả của phố phường, lựa chọn tuyệt vời cho các kỳ nghỉ healing tái tạo năng nượng.

Những món Việt Nam nào khiến người nổi tiếng thế giới “mê mẩn”?

Những món Việt được lòng rất nhiều người nổi tiếng quốc tế, khiến họ không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S.

Tàu hũ hoa anh đào - "Nước mắt nàng tiên cá" màu hồng khiến trăm nghìn cô gái trẻ thổn thức, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Những ngày qua, trend F&B ở Việt Nam đón một thành viên mới là tàu hũ hoa anh đào (hay còn gọi là pudding hoa anh đào) - món ăn có vẻ ngoài xinh xắn đến mức nhiều người mua xong không nỡ ăn.

Đã đến lúc chuẩn bị mâm cúng Tết Hàn thực với những món ăn đặc sắc mỗi năm chỉ làm một lần

Ngoài các thức không thể thiếu thì còn có những món ăn có thể tham khảo trong mâm cúng Tết Hàn thực để cầu chúc sự đủ đầy và may mắn.

2
2
2
2
3