Home Nhà hàng 4 món ăn dân dã Việt Nam được "hô biến" thành đồ hạng sang như thế nào?

4 món ăn dân dã Việt Nam được "hô biến" thành đồ hạng sang như thế nào?


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

4 món ăn bình dân được biến tấu trở thành thượng hạng, giá cả cũng tiền nào của nấy: Cơm rang dát vàng 900k/suất…

PHỞ BÒ

Phở là món ngon “quốc dân” của Việt Nam được đánh giá vô cùng hợp lý với túi tiền với mọi tầng lớp. Khi được "cải tiến", phở trở thành món đắt đỏ với các nguyên liệu có mức giá "trên trời" để thưởng thức.

Bát phở đắt nhất Việt Nam hiện nay có giá 100 USD, được bán tại một nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm, quận 1, TP.HCM. Bát phở này từng được Sonny Side, MC nổi tiếng của chương trình Best Ever Food Review trải nghiệm.

Thông thường, phở bò được dùng hai loại thịt tái và chín, thường là thịt nạm bò. Tuy nhiên, bát phở 100 USD này có tới 7 loại thịt gồm bò viên, gân bò thái mỏng, lưỡi bò, bắp bò, nạm bò, diềm thăn bò và thịt bò Angus. Bát phở này có giá tiền triệu còn do trong thành phần có thịt bò Wagyu và nấm Truffle đen đắt nhất thế giới dao động trong khoảng 3.000 - 4.000 USD/kg, trong khi nấm Truffle trắng có giá lên tới 7.000 USD /kg.

Để thưởng thức tô phở 100 USD này, khách hàng phải đặt trước một ngày và chuyển trước 50% tiền bát phở (tương đương 50 USD ). Nguyên nhân do nước phở phải được ninh trong 12 tiếng và nhà hàng chỉ phục vụ bát phở khi có yêu cầu của khách hàng.

CƠM HỘP VĂN PHÒNG

Một hộp cơm văn phòng bình thường thì có gì đặc biệt khi có giá đắt đỏ nhỉ?. Nhưng thực chất đây là một suất cơm đặc biệt được phục vụ 29 triệu đồng/hộp tại một nhà hàng ở Việt Nam. Đây đích thị là "cơm hộp văn phòng đắt nhất Việt Nam".

Được biết, một trong những nhân tố quyết định đến độ đắt đỏ của hộp cơm này chính là thịt bò Kobe nhập khẩu từ Nhật Bản. Tại thị trường Việt Nam, số lượng công ty nhập được loại thịt bò chính hiệu này vô cùng ít, trong khi đó hộp cơm này lại sử dụng bò Kobe A5 loại thượng hạng được bán với giá 14,5 triệu đồng/kg. 

Bên cạnh đó, món cơm còn có nhiều loại nguyên liệu khác nhau và công sức chế biến của đầu bếp cũng cực kỳ công phu. Tuy nhiên, không phải ai có tiền cũng có thể mua được hộp cơm này vì đặc thù của giống bò Kobe vốn dĩ không có sẵn nên nếu muốn thưởng thức, khách hàng cũng phải đặt trước từ 10-15 ngày mới có hàng.

CƠM RANG TỶ PHÚ

Cơm rang vốn là một món ăn bình dân ở bất cứ đâu trên đường phố Việt Nam, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là có một đĩa cơm ngon lành cho thực khách. Tuy nhiên, tại một nhà hàng Hong Kong (Trung Quốc) ở TP.HCM xuất hiện món cơm rang trị giá gần 1 triệu đồng/nồi trong thực đơn.

Được biết, nhà hàng đã đặt tên cho món ăn này là "Cơm chiên tỷ phú" và bật mí những nguyên liệu đắt đỏ bao gồm gạo Nhật, bò Mỹ Black Angus, gan ngỗng, nấm Truffles, lạp xưởng Hong Kong cùng một miếng vàng dát mỏng phủ lên trên.

Phần cơm chiên được chế biến vô cùng cầu kỳ. Khi ăn thực khách phải trộn đều tất cả các nguyên liệu và thưởng thức khi cơm còn nóng hổi. Phần cơm dẻo, ăn cùng gan ngỗng béo ngậy hòa tan cùng vị ngọt đậm đà của thịt bò, lạp xưởng sẽ tạo nên nét đặc trưng riêng cho món ăn.

Ngoài ra, sau khi bày trí các nguyên liệu, chế biến vào một chiếc nồi gang cỡ vừa, phần ăn đủ cho 4 người ăn.

BÁNH MÌ

Bánh mì là món ăn tiện lợi vì giá thành rẻ, có thể dùng làm bữa chính hoặc phụ bởi giá trị dinh dưỡng đầy đủ và dễ dàng tìm thấy ở mọi đường phố trên Việt Nam. Theo thời gian, bánh mì tiếp tục được phát triển và biến tấu với nhiều hình thức và cách phối hợp nguyên liệu mới, đáp ứng nhu cầu ẩm thực và khẩu vị của người Việt như bánh mì dân tổ, bánh mì xíu mại trứng muối...

Gần đây nhất, tại một nhà hàng ở TP.HCM đã từng gây xôn xao khi đưa vào thực đơn món bánh mì siêu "đắt đỏ" với mức giá lên đến 2,2 triệu đồng. Được biết, trong chiếc bánh mỳ "siêu đắt" này được làm từ những nguyên liệu có giá thành cao như gan ngỗng béo và sườn heo nướng.

Quy trình làm khá kỳ công. Trước tiên, gan ngỗng được áp chảo cho mỡ chảy ra, đầu bếp sẽ dùng phần nước mỡ rưới lên toàn bộ bánh mì vào khâu cuối để tạo độ béo, ngậy. Sườn cũng được nướng đảm bảo độ mềm, ngọt của thịt. Ngoài ra, nguyên liệu làm nên chiếc bánh mỳ đắt đỏ này còn có trứng cá tầm, rau sống, dưa leo, cà rốt thái sợi... Nhà hàng dùng khoảng 4 miếng gan ngỗng khoảng 40 gram/ miếng nên một phần bánh mì có thể đủ cho 2-3 người ăn cùng lúc.

NGUỒN: Tổng hợp

Đi làm văn phòng mà như đi dã ngoại: món ăn cơm ngon hơn hẳn nhờ những kiểu kết hợp món cuốn này cho hộp cơm

Đừng lặp đi lặp lại những món thông thường cho hộp cơm của mình, những món cuốn dưới đây sẽ làm các món ăn cơm ngon hơn hẳn

Bánh ngọt xinh xắn "lên ngôi" trong set quà 8/3 gửi cho người thương

Gợi ý set quà 8/3 gửi cho người thương năm nay có đầy đủ bánh ngọt, đồ uống, hoa xinh hay cả gấu bông để các bạn trẻ lựa chọn.

Phở Thìn tăng giá lên 90K/bát, dân tình tuyên bố ngon đến mấy thì cũng "quay xe"

Mới đây, thông tin phở Thìn nổi tiếng Lò Đúc lại tiếp tục tăng giá lên 90K/bát đã khiến các tín đồ ẩm thực "dậy sóng".

Những món Việt Nam nào khiến người nổi tiếng thế giới “mê mẩn”?

Những món Việt được lòng rất nhiều người nổi tiếng quốc tế, khiến họ không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S.

Làm cơm cháy kho quẹt, cơm cháy chiên mắm mỡ hành từ cơm nguội tha hồ nhâm nhi những đêm bóng đá

Cùng với trend “làm cả thế giới từ cơm nguội”, công thức làm cơm cháy kho quẹt, cơm cháy chiên mắm mỡ hành đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội trong mùa bóng lăn.

Danh sách quán ốc luộc ngon nhất Hà thành do cộng đồng mạng đề xuất

Từ một câu hỏi trên diễn đàn ẩm thực của một du khách, danh sách quán ốc luộc ngon nhất Hà thành đã được cộng đồng mạng cùng chung tay đóng góp. Hãy cùng tham khảo 20 quán ốc luộc trong danh sách này nhé!

Lịch trình 5N4Đ khám phá Sài Gòn, Cần Thơ và Cà Mau, check-in gần 10 địa danh nổi tiếng của bạn trẻ Hà thành

Trong lịch trình 5N4Đ khám phá Sài Gòn, Cần Thơ và Cà Mau, bạn trẻ Hà thành này lưu lại Sài Gòn lâu nhất và đã check-in nhiều địa danh nổi tiếng như chợ nổi Cái Răng, cực Nam Tổ quốc, dinh Độc Lập...

Bánh crepe mềm dẻo cuộn pudding: Từ món "hot trend" đến gây tranh cãi diễn đàn ẩm thực

Món bánh crepe mềm dẻo cuộn pudding đang gây tranh cãi trên nhiều diễn đàn ẩm thực về cả độ ngon ngọt, vẻ ngoài lạ mắt lẫn giá bán được cho là gần bằng 2 bát phở.

Cộng đồng phượt thủ rủ nhau phượt xuyên Tết từ Sài Gòn ra Hà Nội: 23 - 24 Tết ra Hà Nội, mùng 6 - 7 Tết vào lại Sài Gòn

Còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng cộng đồng phượt thủ đã rủ nhau phượt xuyên Tết từ Sài Gòn ra Hà Nội, lịch trình dự định là 23 - 24 Tết ra Hà Nội, mùng 6 - 7 Tết vào lại Sài Gòn.

Những điều rút ra từ chuyến xuyên Việt đầu tiên của cô gái 25 tuổi: "Người khác đi được thì mình cũng đi được"

Một trong những điều rút ra từ chuyến xuyên Việt đầu tiên của cô gái 25 tuổi này là "Người khác đi được thì mình cũng đi được" và cô bạn tự nhủ "Mình sẽ lại đi tiếp ở những hành trình khác".

Địa điểm hẹn hò trong ngày 20/10 chắc chắn không thể bỏ qua những triển lãm dưới đây

Các địa điểm hẹn hò nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 từ Bắc chí Nam năm nay mang đến nhiều cơ hội khám phá những triển lãm nghệ thuật hay ho.

Còn gì chất hơn những “nàng thơ” Checkin-holic năm nay, cứ lên đồ du lịch là “biến hình” thành fashionista

Mặc đẹp khi đi du lịch là điều không thể thiếu khi bạn muốn có những bức ảnh đẹp cả về phong cảnh cũng như chân dung. Checkin-holic mùa 3 đã xuất hiện nhiều thí sinh được ví như những “nàng thơ” lên đồ “cực cháy” trong tác phẩm dự thi.

2
2
2
2
3