Home Ở nhà Bí quyết làm bánh mì bơ Hồng Hạnh - Món ăn nức tiếng được dân du lịch Hạ Long truyền tai nhau là “không thể không thử 1 lần"

Bí quyết làm bánh mì bơ Hồng Hạnh - Món ăn nức tiếng được dân du lịch Hạ Long truyền tai nhau là “không thể không thử 1 lần"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Đi Hạ Long mà không ăn hải sản thì đúng là "chưa đến Hạ Long", nhưng vài năm nay ai đi Hạ Long về cũng “lùng sục" cho bằng được công thức món "bánh mì bơ Hồng Hạnh" vì quá gây thương nhớ! 

Không giống như những món bánh mì bơ khác mà chúng ta thường thấy như bánh mì  bơ mật ong nướng trên đường Đặng Tiến Đông (Hà Nội) hay bánh mì bơ tỏi trong nhà hàng  u, món bánh mì bơ này là một chiếc bánh mì  chuột nhỏ được cắt đôi rồi phết bơ sữa và phô mai dựa trên công thức riêng của nhà hàng Hồng Hạnh - một trong những nhà hàng nổi tiếng với cả người dân bản địa lẫn khách du lịch Hạ Long. 

Bí quyết làm bánh mì bơ Hồng Hạnh nức tiếng khách du lịch Hạ Long

Bánh mì được cho vào nướng xém cho đến khi bánh giòn và phần bơ sữa xém lại. Bánh mì  rụm bên ngoài, trong mềm, phần bơ sữa và phô mai tan chảy, vàng ươm, chỉ nhìn thôi đã thấy “ghiền” luôn rồi. Món bánh mì bơ này được bán với giá 10k/ miếng, tuy nhiên chỉ bán cùng các món hải sản nên không phải ai cũng được thưởng thức! 

Nguyên liệu 

5 cái bánh mì chuột cắt lát 
1 hộp phô mai con bò cười
110ml sữa tươi không đường
45g sữa đặc
15g bơ lạt
20g phô mai mozzarella

Bí quyết làm bánh mì bơ Hồng Hạnh nức tiếng khách du lịch Hạ Long

Cách làm 

Bước 1: Làm sốt

  • Bắc nồi lên bếp, cho dần 8 miếng phô mai Con Bò Cười vào nồi dằm cho đến khi nát, vặn bếp ở lửa nhỏ nhất để phô mai chảy ra.
  • Khi phô mai đã tan hết, để lửa vừa rồi đổ từ từ sữa tươi vào, khuấy liên tục để hỗn hợp không bị vón cục.
  • Thêm sữa đặc và bơ vào, khuấy thêm vài vòng cho đến khi hỗn hợp mịn thì bắc chảo ra khỏi bếp.
  • hêm phô mai mozzarella và khuấy cho đến khi tan chảy hoàn toàn. Bạn để nước sốt sang một bên để nguội khoảng 10 phút là sốt phô mai sẽ đặc lại.

Bước 2: Bánh mì 

  • Bánh mì chuột bạn lưu chú ý chọn bánh có vỏ không cần quá già, vì bánh sau khi nướng sẽ lâu chín hơn, chọn bánh có vỏ mềm, dễ cắt và không bị vỡ vỏ. 
  • Cắt đôi chiếc bánh mì và phết sốt phô mai lên trên. Cắt lớp bằng kéo sẽ đẹp hơn khi bạn dùng dao. 

Bước 3: Nướng bánh 

  • Làm nóng nồi chiên không dầu trong khoảng 5 phút.
  • Nướng ở 170 độ C trong vòng 7 phút bánh sẽ xém vàng, nếu không muốn xém như vậy thì bạn có thể đặt thời gian là 6 phút thì bánh sẽ chỉ hơi xém rìa chút xíu ăn cũng rất ngon.

Bí quyết làm bánh mì bơ Hồng Hạnh nức tiếng khách du lịch Hạ Long

Vậy là đã xong ngay món Bánh mì bơ Hồng Hạnh có vị thơm ngon, béo ngậy hoà quyện giữa sốt phô mai ngọt thơm vị sữa đặc lại và vị mằn mặn gây nghiện của phô mai bò cười rồi. Bắt tay vào làm tại nhà hoặc rủ nhau “du hí” Hạ Long để thưởng thức món ăn đặc sản "lạ lùng" này nhé bạn ơi. Mùa hè vẫy gọi rồi, còn chần chừ gì mà không trải nghiệm ngay thôi! 

Nếu đã từng biết đến món gỏi bòn bon thì bạn đã am hiểu đất và người Quảng Nam khá sâu sắc

Quảng Nam vốn nổi tiếng với nhiều địa danh du lịch như Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn... và nhiều món ăn trứ danh. Đặc biệt, món gỏi bòn bon là một món ăn còn có phần nổi tiếng hơn cả vùng đất sản sinh ra nó.

Bái bai xiên bẩn, nhờ tiktok mà đồ ăn nhanh dễ làm bây giờ còn có phiên bản viên chiên sốt mắm tỏi từ mì tôm Hảo Hảo

Một đồ ăn nhanh dễ làm như viên chiên cũng không ai nghĩ rằng có ngày lại được biến tấu chỉ từ gói mì tôm Hảo Hảo quyền lực

Các món nước ăn sáng ngon, dễ làm cho ngày cuối tuần thảnh thơi

Các món nước ăn sáng dễ làm dưới đây sẽ rất phù hợp để bạn trổ tài nội trợ những ngày cuối tuần. Chuẩn bị các món ăn này sẽ tốn công một chút nhưng thành quả thì hoàn toàn xứng đáng.

Cách làm topping bún chả mềm, thơm, đậm đà bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà, khỏi phải ship mang về

Mùa dịch mà thèm bún chả thì học ngay cách cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản này

5 Món ăn "vạn người mê" khi đến thăm thành Nam

Nam Định không chỉ là thành phố bao gồm các địa điểm thăm quan nổi tiếng mà nơi đây cũng là một kho dự trữ những món ăn đặc sản ngon trứ danh ở đồng bằng Bắc Bộ.

Cuối tuần ở nhà chưa biết làm gì, thử ngay món chè khoai dẻo cốt dừa cực dễ làm

Cùng Check in Vietnam xắn tay vào bếp nấu món chè khoai dẻo cốt dừa thơm ngon chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần nào!

Lần đầu tới vịnh Hạ Long, cô gái Nhật quyết định ở lại luôn Việt Nam

Cô gái Nhật dự tính đến Hạ Long du lịch, nhưng cảnh tượng đặc biệt níu chân cô định cư tại Việt Nam.

Ăn thử 3 hàng sữa chua trân châu lâu đời và nổi tiếng ở Hạ Long

Đi Hạ Long mà không ghé thử ăn món đặc sản sữa chua trân châu là một thiếu sót. Thử ghé qua 3 hàng sữa chua lâu đời này, giá vừa rẻ và cực kỳ chất lượng.

Bạn trẻ miền Nam bất ngờ khi du lịch một địa điểm tại miền Bắc vì ẩm thực và đường xá quá độc lạ

Bạn trẻ miền Nam bất ngờ khi du lịch một địa điểm tại miền Bắc bởi sự lạ lẫm từ món ăn đến đường sá và các tên gọi độc đáo.

Đến Bình Liêu chiêm ngưỡng hoa sở nở trắng núi rừng, mùa này có thể bạn còn gặp thêm băng tuyết trắng trời

Tưởng chừng tháng 12 Bình Liêu không có gì chơi nhưng đây lại là thời điểm nơi đây như mở đầu hàng loạt lễ hội cho đến mùa xuân. Đến Bình Liêu chiêm ngưỡng hoa sở chính là hoạt động đáng kể nhất thời điểm này.

Vịnh Hạ Long của Việt Nam lọt Top 51 địa điểm đẹp nhất thế giới

Tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Condé Nast Traveler vừa vinh danh Vịnh Hạ Long là một trong 51 địa điểm đẹp nhất thế giới.

Du khách Việt Nam có thể tự lái xe qua cửa khẩu Móng Cái 600km đến Trung Quốc

Hiện tại, du khách Việt Nam đã có thể tự lái xe qua cửa khẩu Móng Cái 600km đến Trung Quốc. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch thúc đẩy phát triển du lịch hai quốc gia.

2
2
2
2
3