Đi Hạ Long mà không ăn hải sản thì đúng là "chưa đến Hạ Long", nhưng vài năm nay ai đi Hạ Long về cũng “lùng sục" cho bằng được công thức món "bánh mì bơ Hồng Hạnh" vì quá gây thương nhớ!
MỤC LỤC [Hiện]
Không giống như những món bánh mì bơ khác mà chúng ta thường thấy như bánh mì bơ mật ong nướng trên đường Đặng Tiến Đông (Hà Nội) hay bánh mì bơ tỏi trong nhà hàng u, món bánh mì bơ này là một chiếc bánh mì chuột nhỏ được cắt đôi rồi phết bơ sữa và phô mai dựa trên công thức riêng của nhà hàng Hồng Hạnh - một trong những nhà hàng nổi tiếng với cả người dân bản địa lẫn khách du lịch Hạ Long.
Bánh mì được cho vào nướng xém cho đến khi bánh giòn và phần bơ sữa xém lại. Bánh mì rụm bên ngoài, trong mềm, phần bơ sữa và phô mai tan chảy, vàng ươm, chỉ nhìn thôi đã thấy “ghiền” luôn rồi. Món bánh mì bơ này được bán với giá 10k/ miếng, tuy nhiên chỉ bán cùng các món hải sản nên không phải ai cũng được thưởng thức!
5 cái bánh mì chuột cắt lát
1 hộp phô mai con bò cười
110ml sữa tươi không đường
45g sữa đặc
15g bơ lạt
20g phô mai mozzarella
Vậy là đã xong ngay món Bánh mì bơ Hồng Hạnh có vị thơm ngon, béo ngậy hoà quyện giữa sốt phô mai ngọt thơm vị sữa đặc lại và vị mằn mặn gây nghiện của phô mai bò cười rồi. Bắt tay vào làm tại nhà hoặc rủ nhau “du hí” Hạ Long để thưởng thức món ăn đặc sản "lạ lùng" này nhé bạn ơi. Mùa hè vẫy gọi rồi, còn chần chừ gì mà không trải nghiệm ngay thôi!
Khẳng định ngày Tết "mâm cơm có đĩa nộm kiểu gì cũng hết đầu tiên", tác giả đã đưa ra công thức sốt nộm chua ngọt chi tiết và chất lượng.
Hãy cùng tìm hiểu về đặc sản pa pỉnh tộp của người Thái, một món ăn có cái tên lạ tới mức nếu ai chưa từng thử hay tìm hiểu thì sẽ không nghĩ đó chỉ là một món cá nướng.
Sườn heo hay cốt lết (tiếng Pháp: côtelette) là phần thịt được cắt vuông góc với xương sống của con lợn. Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc là món ngon được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực chia sẻ mới đây.
Là món ăn hay bị người nước ngoài chê nhưng không thể phủ nhận món trứng vịt lộn của Việt Nam có hương vị đặc trưng, được nhiều thực khách trong nước ưa chuộng. Có những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn còn góp phần nâng tầm món ăn này.
Trong mùa dịch này, muối tôm trở thành “của hiếm” khi mọi người không thể tự đi siêu thị hay chợ, việc đặt mua lẻ trở nên rất khó khăn. Nếu nhà bạn có thói quen tích trữ tôm khô để nấu canh thì đây chính là lúc để bắt tay vào làm muối tôm tươi tại nhà rồi!
Quán bún ở quận Phú Nhuận này vẫn đắt khách bao nhiêu năm nay, dù vừa ăn, vừa nghe chửi nhưng không phải ai cũng thấy phiền!
Cô gái Nhật dự tính đến Hạ Long du lịch, nhưng cảnh tượng đặc biệt níu chân cô định cư tại Việt Nam.
Đi Hạ Long mà không ghé thử ăn món đặc sản sữa chua trân châu là một thiếu sót. Thử ghé qua 3 hàng sữa chua lâu đời này, giá vừa rẻ và cực kỳ chất lượng.
Bạn trẻ miền Nam bất ngờ khi du lịch một địa điểm tại miền Bắc bởi sự lạ lẫm từ món ăn đến đường sá và các tên gọi độc đáo.
Tưởng chừng tháng 12 Bình Liêu không có gì chơi nhưng đây lại là thời điểm nơi đây như mở đầu hàng loạt lễ hội cho đến mùa xuân. Đến Bình Liêu chiêm ngưỡng hoa sở chính là hoạt động đáng kể nhất thời điểm này.
Tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Condé Nast Traveler vừa vinh danh Vịnh Hạ Long là một trong 51 địa điểm đẹp nhất thế giới.
Hiện tại, du khách Việt Nam đã có thể tự lái xe qua cửa khẩu Móng Cái 600km đến Trung Quốc. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch thúc đẩy phát triển du lịch hai quốc gia.