Home Ở nhà Bí quyết làm bánh mì bơ Hồng Hạnh - Món ăn nức tiếng được dân du lịch Hạ Long truyền tai nhau là “không thể không thử 1 lần"

Bí quyết làm bánh mì bơ Hồng Hạnh - Món ăn nức tiếng được dân du lịch Hạ Long truyền tai nhau là “không thể không thử 1 lần"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Đi Hạ Long mà không ăn hải sản thì đúng là "chưa đến Hạ Long", nhưng vài năm nay ai đi Hạ Long về cũng “lùng sục" cho bằng được công thức món "bánh mì bơ Hồng Hạnh" vì quá gây thương nhớ! 

Không giống như những món bánh mì bơ khác mà chúng ta thường thấy như bánh mì  bơ mật ong nướng trên đường Đặng Tiến Đông (Hà Nội) hay bánh mì bơ tỏi trong nhà hàng  u, món bánh mì bơ này là một chiếc bánh mì  chuột nhỏ được cắt đôi rồi phết bơ sữa và phô mai dựa trên công thức riêng của nhà hàng Hồng Hạnh - một trong những nhà hàng nổi tiếng với cả người dân bản địa lẫn khách du lịch Hạ Long. 

Bí quyết làm bánh mì bơ Hồng Hạnh nức tiếng khách du lịch Hạ Long

Bánh mì được cho vào nướng xém cho đến khi bánh giòn và phần bơ sữa xém lại. Bánh mì  rụm bên ngoài, trong mềm, phần bơ sữa và phô mai tan chảy, vàng ươm, chỉ nhìn thôi đã thấy “ghiền” luôn rồi. Món bánh mì bơ này được bán với giá 10k/ miếng, tuy nhiên chỉ bán cùng các món hải sản nên không phải ai cũng được thưởng thức! 

Nguyên liệu 

5 cái bánh mì chuột cắt lát 
1 hộp phô mai con bò cười
110ml sữa tươi không đường
45g sữa đặc
15g bơ lạt
20g phô mai mozzarella

Bí quyết làm bánh mì bơ Hồng Hạnh nức tiếng khách du lịch Hạ Long

Cách làm 

Bước 1: Làm sốt

  • Bắc nồi lên bếp, cho dần 8 miếng phô mai Con Bò Cười vào nồi dằm cho đến khi nát, vặn bếp ở lửa nhỏ nhất để phô mai chảy ra.
  • Khi phô mai đã tan hết, để lửa vừa rồi đổ từ từ sữa tươi vào, khuấy liên tục để hỗn hợp không bị vón cục.
  • Thêm sữa đặc và bơ vào, khuấy thêm vài vòng cho đến khi hỗn hợp mịn thì bắc chảo ra khỏi bếp.
  • hêm phô mai mozzarella và khuấy cho đến khi tan chảy hoàn toàn. Bạn để nước sốt sang một bên để nguội khoảng 10 phút là sốt phô mai sẽ đặc lại.

Bước 2: Bánh mì 

  • Bánh mì chuột bạn lưu chú ý chọn bánh có vỏ không cần quá già, vì bánh sau khi nướng sẽ lâu chín hơn, chọn bánh có vỏ mềm, dễ cắt và không bị vỡ vỏ. 
  • Cắt đôi chiếc bánh mì và phết sốt phô mai lên trên. Cắt lớp bằng kéo sẽ đẹp hơn khi bạn dùng dao. 

Bước 3: Nướng bánh 

  • Làm nóng nồi chiên không dầu trong khoảng 5 phút.
  • Nướng ở 170 độ C trong vòng 7 phút bánh sẽ xém vàng, nếu không muốn xém như vậy thì bạn có thể đặt thời gian là 6 phút thì bánh sẽ chỉ hơi xém rìa chút xíu ăn cũng rất ngon.

Bí quyết làm bánh mì bơ Hồng Hạnh nức tiếng khách du lịch Hạ Long

Vậy là đã xong ngay món Bánh mì bơ Hồng Hạnh có vị thơm ngon, béo ngậy hoà quyện giữa sốt phô mai ngọt thơm vị sữa đặc lại và vị mằn mặn gây nghiện của phô mai bò cười rồi. Bắt tay vào làm tại nhà hoặc rủ nhau “du hí” Hạ Long để thưởng thức món ăn đặc sản "lạ lùng" này nhé bạn ơi. Mùa hè vẫy gọi rồi, còn chần chừ gì mà không trải nghiệm ngay thôi! 

Những mâm cơm trên đất Nhật

Dù không ở Việt Nam, nhưng những món ăn Việt, tinh thần Việt vẫn xuất hiện ở bất cứ nơi nào có sự hiện diện của những con người Việt Nam.

Cute xỉu lên xỉu xuống với cách làm bánh dứa Đài Loan phiên bản tí nị cho bé ngày cuối tuần

Những ngày bận bịu trong tuần qua đi, cuối tuần chị em rủ nhau nhất định vào bếp học cách làm bánh dứa cute cho bé

3 hàng sushi được ưu ái nhất cho bữa ăn đầy dủ dinh dưỡng ship tận nhà mùa dịch

Một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và sang chảnh hết nấc tại gia chỉ với một cú điện thoại, có thể không? Có chứ, có 3 hàng sushi này lo

Lang thang vài vòng ăn "đầy một bụng" hải sản ở chợ đêm Phú Quốc

Nói đến Phú Quốc là nghĩ ngay đến du lịch biển, mà du lịch biển thì nổi tiếng với hải sản. Hãy cùng Check in Vietnam khám phá một vòng chợ đêm ở hòn đảo này để biết tại sao nơi đây được gọi là "thiên đường hải sản" nhé!

Các tiệm bánh mì Việt Nam "xuất ngoại" được bạn bè quốc tế yêu thích, thậm chí phải xếp hàng mới mua được một ổ

Tự hào với 6 tiệm bánh mì “xuất ngoại” cực kỳ có tiếng vang ở nước bạn, khách nước ngoài phải xếp dài chờ đến lượt.

Cách làm những món ăn ngon đơn giản với bánh flan socola, flan phô mai socola

Hai cách làm những món ăn ngon đơn giản bánh flan socola và flan phô mai socola sẽ gúp bạn có giây phút thưởng thức hương vị thơm ngon tuyệt vời bên người thân

Choáng ngợp trước vẻ đẹp mộng mơ của Bình Liêu khi vào mùa lúa chín vàng và cỏ lau trắng cả một vùng

Chinh phục “miền cổ tích” đẹp ngất ngây giữa không gian đồng cỏ lau phủ trắng cả một vùng, và đồng lúa chín vàng tại Bình Liêu.

Đông đảo du khách đổ về Móng Cái sau khi thông cao tốc mới Vân Đồn - Móng Cái

Đông đảo du khách đổ về Móng Cái (Quảng Ninh) dịp nghỉ lễ 2/9, chủ yếu là Hà Nội và các vùng lân cận sau khi khánh thành cao tốc mới Vân Đồn - Quảng Ninh.

Bí quyết làm bánh mì bơ Hồng Hạnh - Món ăn nức tiếng được dân du lịch Hạ Long truyền tai nhau là “không thể không thử 1 lần"

Món bánh mì bơ Hồng Hạnh hot nhất Hạ Long khiến khách du lịch nào đến đây cũng nhớ mong hoá ra đã có cách làm tại nhà.

Hạ Long đẩy mạnh du lịch đêm với tour phố đêm du thuyền lung linh như Hồng Kông cực độc đáo

Khỏi mất công lặn lội đến Hồng Kông để được đi phố đêm du thuyền nữa rồi vì ngay ở Hạ Long đã có dịch vụ này!

"Rớt nước miếng" khi xem cách làm sứa ở Quan Lạn, Vân Đồn: Đúng là tươi như hải sản mới vớt từ biển lên

Một bạn trẻ chia sẻ loạt ảnh về cách làm sứa ở Quan Lạn, Vân Đồn khiến cộng đồng mạng được phen "rớt nước miếng". Có hải sản nào tươi bằng đồ mới vớt từ biển lên cơ chứ!

Đắm chìm trong vẻ đẹp hoang sơ của đảo Quan Lạn Quảng Ninh

Quan Lạn được biết đến là nơi có khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, trng lành với những bãi cát trắng dài mịn, nước biển trong vắt cùng nhiều điểm di tích văn hóa.

2
2
2
2
3