Home TIN TỨC Hết ẩm thực Việt được đề cử kỷ lục châu Á lại đến TP HCM lọt top đề cử “Điểm đến du lịch MICE hàng đầu châu Á 2022”

Hết ẩm thực Việt được đề cử kỷ lục châu Á lại đến TP HCM lọt top đề cử “Điểm đến du lịch MICE hàng đầu châu Á 2022”


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Sau một khoảng thời gian dài ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, du lịch Việt nói chung và TP HCM nói riêng lại quay trở lại đường đua, khẳng định đây là một trong những điểm đến du lịch MICE hàng đầu châu Á. 

Sau khi kết thúc sự bùng nổ của đại dịch Covid-19, du lịch được hội nghị, hội thảo, (nhu cầu du lịch MICE) của du khách trong nước và quốc tế ngày càng tăng. Giải thưởng World MICE Awards là một phần của chuỗi các giải thưởng được phát triển từ World Travel Awards. Giải thưởng World MICE Awards được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2020, nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển và đổi mới của ngành du lịch MICE trên toàn cầu bằng cách vinh danh các tổ chức dẫn đầu với tính công bằng và minh bạch trong các quy tắc và quy trình bình chọn.

TPHCM lọt top đề cử “Điểm đến du lịch MICE hàng đầu Châu Á 2022”

Năm nay, TP.HCM cùng với Bangkok (Thái Lan), Hong Kong (Trung Quốc), Bắc Kinh (Trung Quốc), Kuala Lumpur (Malaysia), Macau (Trung Quốc), Seoul (Hàn Quốc) và Singapore đều được đề cử cho hạng mục Điểm đến Du lịch MICE hàng đầu châu Á của Giải thưởng World MICE Awards. Năm nay, thời gian bình chọn sẽ  sẽ kéo dài từ nay đến ngày 26 tháng 8. 

TPHCM lọt top đề cử “Điểm đến du lịch MICE hàng đầu Châu Á 2022”

Đây là năm thứ ba liên tiếp Thành phố Hồ Chí Minh được đề cử cho giải thưởng này. Năm 2020 và 2021, Thành phố Hồ Chí Minh được Giải thưởng MICE Thế giới vinh danh là điểm đến du lịch MICE hàng đầu châu Á. Đây là sự khẳng định cho nỗ lực phát triển du lịch của thành phố trong thời gian những năm gần đây. Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines cũng đã lọt vào danh sách “Hãng hàng không MICE tốt nhất Châu Á 2022”.

TPHCM lọt top đề cử “Điểm đến du lịch MICE hàng đầu Châu Á 2022”

Là trung tâm kinh tế chính của cả nước, với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, Thành phố Hồ Chí Minh xứng đáng là một trong những điểm đến du lịch MICE hàng đầu tại Việt Nam và Châu Á. Sau khi bùng phát COVID-19, TP HCM cũng đã xây dựng nhiều chiến lược thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng, đặc biệt là với mô hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo.

Vì vậy, cuộc bầu chọn này cũng là cơ hội để Thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam nói chung khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực du lịch tại thị trường Châu Á. Do đó, du lịch của thành phố Hồ Chí Minh cũng phải tận dụng xu hướng này để phục hồi sau đại dịch. 

Một địa điểm Starbucks quen thuộc của giới trẻ TP.HCM thông báo đóng cửa khiến dân tình tiếc nuối

Quán Starbucks quen thuộc của nhiều bạn trẻ TP HCM thông báo đóng cửa khiến dân tình tiếc hùi hụi, rủ nhau đi lần cuối.

Tháng 5 "hót hòn họt" với điểm đến "Maldives 2 mặt biển" - Đảo Tự Do nằm ngay giữa vịnh Lan Hạ

Nếu bạn tưởng Hải Phòng chỉ có food tour hay Cát Bà thì đã nhầm, bạn đã biết đến đảo Tự Do đẹp tựa Maldives với 2 mặt biển có 1-0-2 chưa?

Cụ ông 70 tuổi cắt cả vườn sả ủng hộ Sài Gòn, bó nào cũng sạch sẽ gọn gàng nhìn mà thương

Thời điểm này cả nước đang dồn tình yêu thương về Sài Gòn, mong Sài Gòn mạnh mẽ vượt qua dịch bệnh.

Quảng Ninh dự định sẽ khai thác 2 tuyến du lịch mới trên vịnh Bái Tử Long

Sở Du lịch Quảng Ninh đề xuất UBND tỉnh ra mắt 2 sản phẩm du lịch biển tham quan vịnh Bái Tử Long, xuất phát từ cảng quốc tế chuyên Ao Tiên, huyện Vân Đồn.

Chủ trọ Sài Gòn và tấm lòng hào hiệp: miễn 3 tháng tiền phòng, phân phát đồ ăn và mang cả oxy cho ai là F0

Những ngày Sài Gòn dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng cũng là lúc xuất hiện thật nhiều những tấm lòng hào hiệp, thơm thảo. Như câu chuyện về những chủ trọ ở thành phố...

Tổng hợp điểm bắn pháo hoa 30/4 thành phố Hồ Chí Minh năm 2021 cùng các điểm ngắm pháo hoa view chất lừ

Chỉ còn đếm ngược đúng 1 tuần nữa là dịp nghỉ lễ 30/4, cùng điểm qua các điểm bắn pháo hoa 30/4 thành phố Hồ Chí Minh năm 2021

9 tiệm ăn đường phố Sài Gòn có mặt trong Cẩm nang Michelin

Tiếp tục khám phá danh mục ẩm thực đường phố - Street Food trong Cẩm nang Michelin với 9 tiệm ăn đường phố Sài Gòn xem Michelin giới thiệu điều gì về những điểm đến ẩm thực được cho là tiêu biểu của Sài thành.

TP HCM vào danh sách 20 thành phố có ẩm thực tốt nhất thế giới

Tạp chí du lịch danh tiếng của Anh Time Out đã đưa TP HCM vào danh sách 20 thành phố có ẩm thực tốt nhất thế giới sau khi thực hiện danh sách này dựa trên các cuộc khảo sát công phu.

Phát hiện địa điểm chồng Tây cầu hôn Minh Tú là địa điểm vui chơi của nhiều người nổi tiếng

Địa điểm chồng Tây cầu hôn Minh Tú là tọa độ vui chơi, nghỉ dưỡng của nhiều rich kid và sao Việt, còn là lễ đường trong mơ của bao cô gái.

Cách làm bánh tráng chuối nướng - "Những chiếc bánh quê miền Tây Nam Bộ" mẹ làm

"Những chiếc bánh quê miền Tây Nam Bộ" này chắc chắn không nhiều người ở vùng miền khác biết đến, ngay cả du khách cũng chưa chắc đã có dịp thử. Hãy xem cách làm bánh tráng chuối nướng có gì đặc biệt nhé!

Muốn thưởng thức các món ăn chuẩn vị miền Tây, đặc biệt là lẩu mắm tại TP HCM thì ghé ngay mấy nhà hàng này

Có mấy nhà hàng TP.HCM chuyên về ẩm thực miền Tây này bạn không nên bỏ lỡ, trong đó có những cái tên khá nổi như Tiệm lẩu Cù Lao, Vườn Cò Bên Sông, lẩu mắm Bà Dú, nhà hàng Hoàng Tâm…

3 nhà hàng Sài Gòn phong cách ẩm thực Quảng Đông trong danh sách Michelin Guide

Trong danh sách Michelin Guide hiện có 3 nhà hàng Sài Gòn phong cách ẩm thực Quảng Đông. Hãy cùng tham khảo những mô tả, đánh giá của Michelin về 3 địa điểm ăn uống này.

2
2
2
2
3