Home TIN TỨC Đẳng cấp “hút khách” của du lịch Việt Nam: Lượng tìm kiếm quốc tế tăng trưởng thứ 4 thế giới chỉ trong nửa đầu 2022

Đẳng cấp “hút khách” của du lịch Việt Nam: Lượng tìm kiếm quốc tế tăng trưởng thứ 4 thế giới chỉ trong nửa đầu 2022


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Du lịch Việt theo đã đón nhận nhiều tín hiệu vui mừng từ sự bùng nổ du khách quốc tế, thống kê tăng trưởng từ 50%-75%, bắt đầu đề xuất tạm dừng yêu cầu bảo hiểm Covid-19. 

Theo Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), số liệu từ công cụ theo dõi xu hướng thị trường của Google cho thấy lượt tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam tăng 50-75%. thế giới, ghi nhận mức tăng cao thứ 4 thế giới.

Google cho biết, chỉ số của Việt Nam đã duy trì tốc độ tăng trưởng nhanh trong hơn hai tháng liên tiếp, cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch. 

Lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam tăng nhanh, cao thứ 4 thế giới

Trong đó, các thị trường được du lịch Việt Nam quan tâm nhất là Hoa Kỳ, Singapore, Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Pháp, Đức, Thái Lan, Canada và Vương quốc Anh. Các điểm đến phổ biến nhất của Việt Nam đối với du khách quốc tế là Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Phú Quốc, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết, Huế và Quy Nhơn. 

Số liệu thống kê cho thấy, tính đến hết tháng 4 năm 2022, lượng tìm kiếm quốc tế về hàng không của nước ta đạt 1114% và tiếp tục tăng trong tháng 5, cao điểm nhất là tăng 2000% so với cùng kỳ năm trước là năm 2021. Về lượt tìm kiếm chỗ ở lưu trú tại Việt Nam, mức tăng từ đầu tháng 4 đến giữa tháng 5 đã tăng hơn 4 lần.

Lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam tăng nhanh, cao thứ 4 thế giới

Tổng cục Du lịch cũng nhấn mạnh, từ ngày 27/4, Việt Nam sẽ ngừng khai báo y tế COVID-19 đối với hành khách nhập cảnh. Từ đó tạo điều kiện giao lưu và quảng bá du lịch Việt Nam, đặc biệt là trên nền tảng truyền thông số. Đặc biệt nhân dịp Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA GAMES 31), ngành du lịch tích cực quảng bá hình ảnh Việt Nam an toàn, thân thiện và hấp dẫn đến các đoàn thể thao Đông Nam Á và du khách thập phương. Tính chung, lượng khách du lịch quốc tế đến nước ta trong 5 tháng năm 2022 gấp 4,5 lần cùng kỳ năm trước.

Lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam tăng nhanh, cao thứ 4 thế giới

Căn cứ vào tình hình thực tế của dịch bệnh Covid-19 và việc nới lỏng các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận thấy rằng việc yêu cầu khách du lịch cần phải có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội hạng mục chi trả cho điều trị Covid-19 đã không còn cần thiết.

Do đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất loại bỏ các yêu cầu bảo hiểm đối với việc điều trị bằng Covid-19 và dừng Phương án 829 / PA-BVHTTDL. Các yêu cầu an toàn y tế đối với khách du lịch hiện nay chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Tổng hợp những địa danh Việt Nam có kem biểu tượng 3D mô phỏng cực kì nổi tiếng

Các loại kem 3D mô phỏng lại các “biểu tượng check-in” gắn liền với các địa điểm nổi tiếng ở các địa danh du lịch trải dọc khắp nước Việt Nam. Điều đặc biệt là những chiếc này đều rất bắt trend và trông y chư hình dạng bản thật mà nó mô phỏng.

Ba Vì xứng đáng là "thiên đường dã ngoại nghỉ dưỡng" với loạt khu du lịch sinh thái gần Hà Nội này

Hãy tìm cùng tìm hiểu và tham khảo loạt khu du lịch sinh thái gần Hà Nội này nếu bạn đang tìm nơi vi vu cùng hội bạn hay gia đình. Ba Vì hoàn toàn có thể là lựa chọn của bạn vì nơi đây xứng đáng là "thiên đường dã ngoại nghỉ dưỡng".

Nóng: Xảy ra nứt vỡ tại cầu kính cao nhất Việt Nam thuộc đỉnh đèo Ô Quy Hồ

Cầu kính cao nhất Việt Nam, thuộc đỉnh đèo Ô Quy Hồ đã xảy ra hiện tượng nứt vỡ, được cư dân mạng xôn xao và cảnh báo!

Hạ Long đẩy mạnh du lịch đêm với tour phố đêm du thuyền lung linh như Hồng Kông cực độc đáo

Khỏi mất công lặn lội đến Hồng Kông để được đi phố đêm du thuyền nữa rồi vì ngay ở Hạ Long đã có dịch vụ này!

Khu du lịch Suối Mơ Đồng Nai: Thông tin về trò chơi, giá vé, địa điểm ăn uống

Khu du lịch Suối Mơ tại Đồng Nai sẽ là sự lựa chọn lí tưởng để tận hưởng cảm giác hòa mình cùng thiên nhiên và vui chơi cùng bạn bè.

Cầu kính Bạch Long ở Sơn La xác lập kỷ lục Guinness mới cho Việt Nam, vượt mặt Trung Quốc thành cầu kính dài nhất thế giới

Dù chỉ mới khánh thành và đi vào hoạt động thế nhưng cầu kính Bạch Long đã được nhận kỷ lục Guinness dài nhất thế giới!

Hướng dẫn chi tiết cách thức gửi bài dự thi Checkin-holic mùa 3 - Chất Việt Nam (vòng 1)

Yêu cầu của BTC Checkin-holic mùa 3 là thí sinh chia sẻ những câu chuyện về các hành trình đầy màu sắc thể hiện rõ “Chất” của Việt Nam. Lưu ý bài dự thi cần thể hiện được “Chất” riêng của chính cá nhân trong chuyến hành trình đó.

Thể lệ cuộc thi Checkin-holic mùa 3 - “Chất Việt Nam”

Checkin-holic mùa 3 là cuộc thi du lịch tìm kiếm hành trình xê dịch ấn tượng nhất trên dải đất hình chữ S để lan tỏa vẻ đẹp bất tận mang đậm “chất” của đất nước và con người Việt Nam.

Thể lệ cuộc thi Checkin-holic mùa 3 - “Chất Việt Nam”

Checkin-holic mùa 3 là cuộc thi du lịch tìm kiếm hành trình xê dịch ấn tượng nhất trên dải đất hình chữ S để lan tỏa vẻ đẹp bất tận mang đậm “chất” của đất nước và con người Việt Nam.

Host Bùi Quang Thụy: Checkin-holic mùa 3 không chỉ là cuộc thi du lịch thông thường mà còn là niềm tự hào dân tộc

Bật mí về cách thể hiện “Chất Việt Nam” đối với các thí sinh tham dự Checkin-holic mùa 3, Host Bùi Quang Thụy kỳ vọng các bài thi sẽ không chỉ là review thông thường mà các thông tin, hình ảnh trong mỗi bài thi còn thể hiện được niềm tự hào dân tộc.

“Truy tìm info” về những gương mặt nổi bật bước ra từ cuộc thi Checkin-holic mùa 2

Bên cạnh Host Bùi Quang Thụy, cựu thí sinh Checkin-holic mùa 2 sẽ trở thành Host của Checkin-holic mùa 3, nhiều gương mặt từng đồng hành ở vòng thi cuối của Checkin-holic mùa 2 hiện có những bước tiến nổi bật.

4 lý do khiến Checkin-holic mùa 3 là hành trình đáng thử cho người trẻ yêu du lịch

Với chủ đề “Chất Việt Nam”, Checkin-holic mùa 3 là hành trình đáng thử đối với bất kỳ ai, nhất là những bạn trẻ đam mê xê dịch bởi lẽ không người Việt Nam nào lại không tự hào và muốn thể hiện “chất” của đất nước và con người Việt Nam.

2
2
2
2
3