Home TIN TỨC "Đặc sản" team building hè của các công ty bỗng gây ồn ào cực điểm những ngày gần đây vì một "chính sách đuổi việc"

"Đặc sản" team building hè của các công ty bỗng gây ồn ào cực điểm những ngày gần đây vì một "chính sách đuổi việc"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Vì sao dân văn phòng lại muốn né team building như né… tà? Một công ty rộn ràng với các hoạt động team building nhưng ai không tham gia liền bị đuổi việc. 

Team Building là một thuật ngữ  tập thể để chỉ các loại hoạt động khác nhau được thiết kế để cải thiện các mối quan hệ xã hội giữa các nhân viên trong một công ty. Mục đích và ý nghĩa chính của team building là tạo ra sự gắn kết, thống nhất trong tổ chức. 

9 người 10 ý xoay quanh việc không đi team building với công ty thì bị đuổi

Các thành viên trong cùng một nhóm có thể chia sẻ, vui chơi và trò chuyện. Từ đó, họ quen và hiểu nhau hơn. Nhưng không phải ai cũng hào hứng với những hoạt động này, đặc biệt là những người hướng nội, và nhất là trong những ngày nắng nóng lên đến cực điểm như này. Nhiều người cho rằng Team Building không nên là hoạt động bắt buộc. 

Cho đến khi bất ngờ cộng đồng mạng ngỡ ngàng trước hình ảnh tờ quyết định đuổi việc của một công ty bất động sản tại Hà Nội. Quyết định này áp dụng cho tất cả  nhân viên từ chối đi du lịch Cát Bà cùng công ty. Có lẽ dự tính được việc nhân viên sẽ nhiều người không tham dự team building mà công ty đã có biện  pháp “khóa trước” chăng?

9 người 10 ý xoay quanh việc không đi team building với công ty thì bị đuổi

Dù thế nào thì quyết định này cũng đã gây nên cuộc tranh cãi trên mạng xã hội với rất nhiều luồng ý kiến khác nhau. Theo  tờ quyết định trên, đối với những người không tham gia tour du lịch Cát Bà đã lên kế hoạch trước, công ty sẽ cho rằng không có tinh thần tập thể, không có tinh thần đồng đội nên không phù hợp với văn hóa công ty. 

9 người 10 ý xoay quanh việc không đi team building với công ty thì bị đuổi

Về căn bản, nhiều người đồng tình rằng hình phạt này được đưa ra với mục đích khuyến khích người lao động trong các dịp tới sẽ năng nổ hơn, tự giác tham gia cùng công ty. Tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​cho rằng việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với lý do nêu trên là trái quy định của pháp luật. 

9 người 10 ý xoay quanh việc không đi team building với công ty thì bị đuổi

Vấn đề văn hoá team building tại các công ty ở Việt Nam không phải không phải là mới, nhiều người chia sẻ rằng mặt tiêu cực của team building khiến họ muốn trốn tránh. Nhưng cũng có nhiều người quản lý trông đợi vào việc bỏ đi các hình thức team building cũ kỹ với những hoạt động phản cảm hoặc nhàm chán. Các công ty cần phải chú trọng hơn trong việc thiết kế các trò chơi mới mẻ, văn minh, đồng thời được cung cấp được những trang phục bắt mắt để có nhân viên có thể check-in mạng xã hội.

5 quán bún ốc chuẩn vị truyền thống, đúng chất món ngon mùa thu Hà Nội

Được coi là món ngon mùa thu Hà Nội và là một trong những món phổ biến nhất của ẩm thực đường phố Hà Nội nhưng để tìm được quán bún ốc chuẩn vị truyền thống ở thủ đô không hề đơn giản.

Nếu ga Hà Nội di dời thì số phận của tuyến đường sắt trong nội đô hút khách Tây sẽ ra sao?

Ga Hà Nội và Ga Giáp Bát sẽ di dời ra ngoại thành trong thời gian tới. Vậy số phận những tuyến đường sắt xuyên nội đô hút khách du lịch sẽ ra sao?

Những hình ảnh ấn tượng trong đêm Trung thu 2022 ở Hà Nội và một số vùng lân cận

Một mùa Trung thu đã lại đi qua, để lại nhiều hình ảnh quen thuộc nhưng mang ý nghĩa lớn sau 2 năm chống dịch. Hãy cùng nhìn ngắm lại không khí đêm Trung thu 2022 ở Hà Nội và một số vùng lân cận nhé!

Xúng xính váy áo đến với 4 quán cà phê decor Trung thu cực xinh tại Hà Nội, đảm bảo "rinh" đầy ảnh đẹp

Bạn đã có ảnh concept Trung thu chưa?. Nếu chưa, sao không đến 4 quán cà phê tại Hà Nội rực rỡ sắc đỏ, được trang trí cầu khí trong dịp Tết Trung thu này, đảm bảo “săn” được rất nhiều ảnh đẹp.

Những tiệm bánh cổ truyền chuyên phục vụ bánh Trung thu đậm hương vị xưa tại Hà Nội

Mặc dù trên thị trường có đa dạng các loại bánh Trung thu khác nhau từ bình dân đến cao cấp, nhưng bánh Trung thu truyền thống vẫn luôn giữ vị trí hàng đầu trong tâm trí của người Việt.

Nghỉ lễ Quốc khánh ở nhà làm mousse cốm - món bánh “đậm tình" mùa thu của thủ đô Hà Nội

Cốm là thức quà đặc biệt chỉ có ở Việt Nam, vì vậy một chiếc bánh mousse cốm chắc hẳn sẽ vừa ngon vừa độc lại cực kỳ phù hợp cho dịp Quốc khánh.

2
2
2
2
3