Home TIN TỨC "Đặc sản" team building hè của các công ty bỗng gây ồn ào cực điểm những ngày gần đây vì một "chính sách đuổi việc"

"Đặc sản" team building hè của các công ty bỗng gây ồn ào cực điểm những ngày gần đây vì một "chính sách đuổi việc"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Vì sao dân văn phòng lại muốn né team building như né… tà? Một công ty rộn ràng với các hoạt động team building nhưng ai không tham gia liền bị đuổi việc. 

Team Building là một thuật ngữ  tập thể để chỉ các loại hoạt động khác nhau được thiết kế để cải thiện các mối quan hệ xã hội giữa các nhân viên trong một công ty. Mục đích và ý nghĩa chính của team building là tạo ra sự gắn kết, thống nhất trong tổ chức. 

9 người 10 ý xoay quanh việc không đi team building với công ty thì bị đuổi

Các thành viên trong cùng một nhóm có thể chia sẻ, vui chơi và trò chuyện. Từ đó, họ quen và hiểu nhau hơn. Nhưng không phải ai cũng hào hứng với những hoạt động này, đặc biệt là những người hướng nội, và nhất là trong những ngày nắng nóng lên đến cực điểm như này. Nhiều người cho rằng Team Building không nên là hoạt động bắt buộc. 

Cho đến khi bất ngờ cộng đồng mạng ngỡ ngàng trước hình ảnh tờ quyết định đuổi việc của một công ty bất động sản tại Hà Nội. Quyết định này áp dụng cho tất cả  nhân viên từ chối đi du lịch Cát Bà cùng công ty. Có lẽ dự tính được việc nhân viên sẽ nhiều người không tham dự team building mà công ty đã có biện  pháp “khóa trước” chăng?

9 người 10 ý xoay quanh việc không đi team building với công ty thì bị đuổi

Dù thế nào thì quyết định này cũng đã gây nên cuộc tranh cãi trên mạng xã hội với rất nhiều luồng ý kiến khác nhau. Theo  tờ quyết định trên, đối với những người không tham gia tour du lịch Cát Bà đã lên kế hoạch trước, công ty sẽ cho rằng không có tinh thần tập thể, không có tinh thần đồng đội nên không phù hợp với văn hóa công ty. 

9 người 10 ý xoay quanh việc không đi team building với công ty thì bị đuổi

Về căn bản, nhiều người đồng tình rằng hình phạt này được đưa ra với mục đích khuyến khích người lao động trong các dịp tới sẽ năng nổ hơn, tự giác tham gia cùng công ty. Tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​cho rằng việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với lý do nêu trên là trái quy định của pháp luật. 

9 người 10 ý xoay quanh việc không đi team building với công ty thì bị đuổi

Vấn đề văn hoá team building tại các công ty ở Việt Nam không phải không phải là mới, nhiều người chia sẻ rằng mặt tiêu cực của team building khiến họ muốn trốn tránh. Nhưng cũng có nhiều người quản lý trông đợi vào việc bỏ đi các hình thức team building cũ kỹ với những hoạt động phản cảm hoặc nhàm chán. Các công ty cần phải chú trọng hơn trong việc thiết kế các trò chơi mới mẻ, văn minh, đồng thời được cung cấp được những trang phục bắt mắt để có nhân viên có thể check-in mạng xã hội.

Một hoạt động mới mẻ cho mùa hè này: Về vườn hái nho, vừa mới mẻ, vừa là địa điểm dã ngoại phù hợp cho các gia đình có trẻ nhỏ

Mỗi tuần mỗi hoạt động mới: cuối tuần này sao không đến vườn trải nghiệm hái nho ngay tại Hà Nội

Thông báo đóng cổng bình chọn vòng 2 Checkin-holic mùa 2 và thời gian công bố giải thưởng

BTC Checkin-holic mùa 2 xin trân trọng thông báo đến các thí sinh và cộng đồng Check in Vietnam việc cổng bình chọn vòng 2 đã được đóng lại từ 14h hôm nay 27/6/2022.

"Đặc sản" team building hè của các công ty bỗng gây ồn ào cực điểm những ngày gần đây vì một "chính sách đuổi việc"

Mùa du lịch đến, nhiều công ty rộn ràng với các hoạt động team building thế nhưng không tham gia liền bị đuổi việc thì có hợp lý không?

Đến những tọa độ đậm chất văn hóa, lịch sử Việt Nam giữa lòng thủ đô Hà Nội: Vừa có ảnh check-in, vừa học thêm nhiều điều mới

Cuối tuần rảnh rỗi, sao không đến những địa điểm tham quan vốn xưa cũ và ít được chú ý đến, nay lại trở thành nơi thu hút giới trẻ Hà Nội ghé thăm.

Đặc sản miền Trung giữa lòng Hà Nội: Những quán nem nướng Nha Trang nổi tiếng được bạn trẻ thủ đô thường xuyên check-in

Không rõ tự bao giờ, đặc sản đến từ Nha Trang đã trở nên quen thuộc với tín đồ ẩm thực thủ đô và những quán nem nướng Nha Trang nổi tiếng nhanh chóng trở thành địa điểm check-in hấp dẫn.

Thông báo mở lại cổng bình chọn vòng 2 - Checkin-holic mùa 2 vào lúc 9h ngày 21/6

Cổng bình chọn vòng 2 - Checkin-holic mùa 2 sẽ được mở lại vào lúc 9h00 ngày 21/6 và gia hạn bình chọn đến 14h00 ngày 27/6.

2
2
2
2
3