Home TIN TỨC "Đặc sản" team building hè của các công ty bỗng gây ồn ào cực điểm những ngày gần đây vì một "chính sách đuổi việc"

"Đặc sản" team building hè của các công ty bỗng gây ồn ào cực điểm những ngày gần đây vì một "chính sách đuổi việc"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Vì sao dân văn phòng lại muốn né team building như né… tà? Một công ty rộn ràng với các hoạt động team building nhưng ai không tham gia liền bị đuổi việc. 

Team Building là một thuật ngữ  tập thể để chỉ các loại hoạt động khác nhau được thiết kế để cải thiện các mối quan hệ xã hội giữa các nhân viên trong một công ty. Mục đích và ý nghĩa chính của team building là tạo ra sự gắn kết, thống nhất trong tổ chức. 

9 người 10 ý xoay quanh việc không đi team building với công ty thì bị đuổi

Các thành viên trong cùng một nhóm có thể chia sẻ, vui chơi và trò chuyện. Từ đó, họ quen và hiểu nhau hơn. Nhưng không phải ai cũng hào hứng với những hoạt động này, đặc biệt là những người hướng nội, và nhất là trong những ngày nắng nóng lên đến cực điểm như này. Nhiều người cho rằng Team Building không nên là hoạt động bắt buộc. 

Cho đến khi bất ngờ cộng đồng mạng ngỡ ngàng trước hình ảnh tờ quyết định đuổi việc của một công ty bất động sản tại Hà Nội. Quyết định này áp dụng cho tất cả  nhân viên từ chối đi du lịch Cát Bà cùng công ty. Có lẽ dự tính được việc nhân viên sẽ nhiều người không tham dự team building mà công ty đã có biện  pháp “khóa trước” chăng?

9 người 10 ý xoay quanh việc không đi team building với công ty thì bị đuổi

Dù thế nào thì quyết định này cũng đã gây nên cuộc tranh cãi trên mạng xã hội với rất nhiều luồng ý kiến khác nhau. Theo  tờ quyết định trên, đối với những người không tham gia tour du lịch Cát Bà đã lên kế hoạch trước, công ty sẽ cho rằng không có tinh thần tập thể, không có tinh thần đồng đội nên không phù hợp với văn hóa công ty. 

9 người 10 ý xoay quanh việc không đi team building với công ty thì bị đuổi

Về căn bản, nhiều người đồng tình rằng hình phạt này được đưa ra với mục đích khuyến khích người lao động trong các dịp tới sẽ năng nổ hơn, tự giác tham gia cùng công ty. Tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​cho rằng việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với lý do nêu trên là trái quy định của pháp luật. 

9 người 10 ý xoay quanh việc không đi team building với công ty thì bị đuổi

Vấn đề văn hoá team building tại các công ty ở Việt Nam không phải không phải là mới, nhiều người chia sẻ rằng mặt tiêu cực của team building khiến họ muốn trốn tránh. Nhưng cũng có nhiều người quản lý trông đợi vào việc bỏ đi các hình thức team building cũ kỹ với những hoạt động phản cảm hoặc nhàm chán. Các công ty cần phải chú trọng hơn trong việc thiết kế các trò chơi mới mẻ, văn minh, đồng thời được cung cấp được những trang phục bắt mắt để có nhân viên có thể check-in mạng xã hội.

Công thức bánh trôi, bánh chay đặc biệt khiến netizen đua nhau thả tim

Nhân dịp Tết Hàn thực, một thành viên diễn đàn ẩm thực đã chia sẻ công thức bánh trôi, bánh chay đặc biệt khiến netizen đua nhau like và thả tim cũng như đưa ra hàng trăm bình luận khen ngợi.

Ngôi chùa nghìn năm tuổi ở Hà Nội trở thành công trình nghệ thuật bằng gỗ khiến ai cũng phải khen đẹp

Sau trùng tu, ngôi chùa nghìn năm tuổi ở Hà Nội trở thành công trình nghệ thuật bằng gỗ. Loạt ảnh bên trong ngôi chùa đã thu hút hàng nghìn lượt like và thả tim cùng nhiều bình luận khen ngợi cảnh đẹp.

Danh sách quán ốc luộc ngon nhất Hà thành do cộng đồng mạng đề xuất

Từ một câu hỏi trên diễn đàn ẩm thực của một du khách, danh sách quán ốc luộc ngon nhất Hà thành đã được cộng đồng mạng cùng chung tay đóng góp. Hãy cùng tham khảo 20 quán ốc luộc trong danh sách này nhé!

Một nút giao ở Hà Nội nhận nghìn like nhưng khiến cộng đồng mạng tranh cãi sôi nổi

Tọa lạc tại quận Long Biên, nút giao ở Hà Nội nhận nghìn like với loạt ảnh chụp xanh rì khiến không ít cư dân mạng choáng ngợp. Tuy nhiên, loạt ảnh cũng gây ra những tranh cãi sôi nổi.

Bức tường hoa đang "hot hít" thu hút các bạn trẻ check in đến... tận 12 giờ đêm

12 giờ đêm hàng chục “nàng thơ” vẫn bon chen bằng được bức tường hoa đang hót hòn họt hiện nay tại Hà Nội.

Ngỡ ngàng trước khung cảnh hoa sưa Hà Nội bung nở sau một đêm

Một đêm qua đi, Hà Nội trở nên thơmộng khi đường phố được bao phủ bởi màu trắng của hoa sưa. Không ít bạn trẻ cảm thấy ngỡ ngàng trước khung cảnh hoa sưa Hà Nội bung nở sau một đêm.

2
2
2
2
3