Home Ở nhà Biến nhà thành quán cafe trong tích tắc với BST 10 món ăn ngon từ vải đẹp đến mê mẩn

Biến nhà thành quán cafe trong tích tắc với BST 10 món ăn ngon từ vải đẹp đến mê mẩn


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Vải thiều là loại quả “signature” của mùa hè với vị ngọt đặc trưng cùng hương thơm dễ chịu, ăn đã ngon lại còn biến tấu được ra đủ thức uống và món ăn giải nhiệt! 

MỤC LỤC [Hiện]

  • Đun sôi 100ml nước với 5g hoa hồng khô, đun nhỏ lửa khoảng 10 - 15 phút rồi cho túi trà lọc hoa hồng vào. 
  • Bỏ bã trà hoa hồng và thêm siro hoa hồng, mật đường và nước cốt chanh vào khuấy đều.
  • Lần lượt cho vào cốc, vải, đá viên, cho vải vào, đổ trà vào là xong.

Trà vải hoa hồng

Cho vào ly: vải (cắt nhỏ), 10ml siro, trên cùng với đá và vải. Đổ soda (hoặc nước có ga) vào, rất đơn giản nhưng bao ngon.

Soda vải

Cho một cốc vải thiều (đã cắt nhỏ, dằm nhuyễn), 10ml nước đường, 10ml siro vải, thêm đá vào và đổ trà đen vào (Dùng trà đen Fulong, pha 1 ly, chỉ dùng 1 muỗng pha với 200ml nước sôi). Vắt thêm vài quả chanh vào ly và thưởng thức.

Trà vải từ trà đen

Bạn có thể tự làm trân châu tại nhà hoặc mua sẵn. Nếu mua về, bạn đun sôi nước hoa đậu biếc rồi cho trân châu vào nấu cùng.

Xếp vào cốc theo thứ tự: vải ngâm đường trắng (đã dằm nhuyễn), trân châu, đá viên, vải ngâm nước đường, lên trên một ít vải. Đổ một ít nước đậu bướm vào và thưởng thức.

Trà vải trân châu đậu biếc

Hạt sen luộc chín, cho đường thốt nốt vào nấu cùng. Bạn có thể cho thêm một ít lá dứa, có thể bỏ qua nếu không muốn. Khi ăn, cho thêm vải, hạt sen và nước đường thốt nốt vào là ăn được.

Chè vải hạt sen

  • 500ml sữa tươi không đường, 100g đường, 4g bột thạch rau câu. Khuấy đều và đun sôi. Sau đó đổ ra khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh là được thạch màu trắng.
  • Làm thạch xanh, tương tự như thạch trắng, nhưng thêm 2 gam bột trà xanh.
  • Đun sôi nước đường với 1 lít nước và 100 gam đường phèn, cho một ít lá dứa vào cho thơm. Nếu muốn ăn nhạt, bạn có thể cắt bớt lượng đường. 

Chè vải khúc bạch hạt chia Chè vải khúc bạch hạt chia

Cách làm này rất đơn giản, bạn tách hạt, cho sữa đặc hoặc Yakult vào giữa quả, để đến khi đông lại, rất ngon. Hoặc sau khi làm xong mọi người nhúng miếng vải socola vào thành vải bọc socola cũng rất ngon. Đây là món vải từng hot rần rần 2 năm trước.

Vải Elsa băng giá

  • 1 lít nước lọc, 10 gam bột thạch rau câu, 200 gam đường cho vào với nhau khuấy đều.  Đun sôi và hớt sạch bọt. Đổ thạch vào khuôn, sau khi thạch hơi se lại thì cho các viên vải vào, cách đều khoảng cách giữa các trái vải. Sau đó cho thạch đông lại rồi cho nước cốt dừa vào. 
  • Nước cốt dừa 500ml, thêm 200ml nước lọc, 6gr bột thạch vào khuấy đều, đun sôi rồi đổ vào khuôn thạch. Sau khi nguội, cho vào tủ lạnh để đông lại. 

Thạch vải cốt dừa

  • 200 ml nước, 30 gam đường, cho vài bông hoa đậu biếc vào đun sôi, thả 300 gam vải đã bóc vỏ và hạt vào, nấu khoảng 3 - 5 phút.
  • 100 gam trân châu, 50 gam đường, 500ml nước, 3 gam đậu biếc. Đun sôi rồi vớt trân châu ra ngâm nước lạnh.
  • Sữa chua 200gr, 50ml sữa tươi, 10ml nước đậu biếc trộn vào khuấy đều.
  • Trâu châu đem nhồi vào trong quả vải. Rót sữa chua vào và thế là đã hoàn thành để thưởng thức.

Sữa chua trân châu vải

  • Vải 500g rửa sạch, cho nước vào đun sôi khoảng 3 phút, vớt ra ngâm nước đá 3 phút, bóc vỏ, bỏ hạt. 
  • Đun sôi với 250 gam đường phèn và 500 ml nước, thêm một ít lá dứa để làm nước hoa. 
  • Để nguội và cho vào lọ bằng vải. Để ngâm trong tủ lạnh trong 11 giờ trước khi sử dụng.

Vải ngâm đường phèn

Nguồn ảnh: Thanh Khôi

Cháo khoái - món “độc” của mùa đông Hải Phòng, nhưng dân mọi miền cứ ăn vào là “khoái, khoái, chảy nước miếng"

Độc đáo cháo khoái Hải Phòng - tưởng là cháo nhưng lạ lắm, ăn đặc sánh như bánh đúc, lại có màu xanh, ăn cùng đỗ xanh, cơ mà cứ ăn là “khoái”

Cực hot: Buffet mì tôm giá 10.000 đồng ở Aeon dành cho các dân chơi "hệ mì Hảo Hảo"

Với 10.000 đồng, khách hàng được chọn mỳ hoặc phở, topping (lấy 4 trong 11 món), súp, trang trí ly, chế biến và thưởng thức.

Giãn cách xã hội nhưng team Sài Thành vẫn có 4 tiệm trà sữa đóng chai ship tận nơi, ngon nổi tiếng cơ mà

Nghỉ dịch ở nhà mà nhớ hương vị trà sữa thì cứ alo 4 tài khoản instagram quán trà sữa đóng chai này, giá phải chăng lại còn ship tận nơi bảo sao không nghiện!

Mang ẩm thực hot trend Hàn Quốc lẫn đặc sản Đà Lạt vào căn bếp thân thương của bạn

Với món ăn ngon mỗi ngày dễ làm là cơm nắm rong biển và cơm lam gà nướng bạn sẽ tìm được hương vị mới mẻ

Lần đầu tiên ăn thử thịt bò dát vàng 24k tại Hà Nội: trào lưu không dành cho người nghèo

Món thịt bò dát vàng 24k lần đầu tiên đến Hà Nội đã làm khuynh đảo cộng đồng mạng, dù giá trên trời nhưng dân tình vẫn đi ăn ầm ầm

Sườn nguyên tảng nướng cam: công thức bất bại cho thực đơn các món nhậu đón Noel 2021

Sườn nguyên tảng nướng cam thơm nức trọn vị cho thực đơn các món nhậu Noel hoá ra cực dễ làm với nồi chiên không dầu

Công thức làm hồng khô kiểu Nhật từ một tín đồ của quả hồng, không phải ai cũng làm được

Công thức làm hồng khô kiểu Nhật này từ một bạn trẻ mê quả hồng tới nỗi tự thừa nhận rằng bản thân "một năm 12 tháng thì 6 tháng ăn hồng".

Khi Hà Nội vào thu thơm lừng hương cốm, đừng quên món xôi cốm dừa đậu xanh hạt sen

Tiếp tục "phiêu" trong những thức quà của mùa của mùa thu Hà Nội ta chợt nhớ đến hương cốm thơm lừng. Và một trong những món ăn từ cốm đặc sắc nhất là xôi cốm dừa đậu xanh hạt sen.

Đã đến mùa làm chanh đào ngâm mật ong để phòng khi ho đờm, note ngay công thức này nhé!

Sau đây không phải là một công thức nấu ăn mà cách làm chanh đào ngâm mật ong, một loại thực phẩm liên quan đến một số món ăn nhưng ngâm để phòng khi ho đờm hay khi cổ họng không được khỏe.

Công thức làm món ăn kèm ốc luộc với điểm nhấn "cây nho thân gỗ" đảm bảo "hết nước chấm"

Hài hước gọi sung non là "cây nho thân gỗ", tác giả này đã khiến cộng đồng mạng phải xuýt xoa trước công thức làm món ăn kèm ốc luộc của mình.

"Ốc um, ốc xào" - Công thức chế biến ốc mít hứa hẹn đem lại món ăn đắt hàng từ trong nhà ra ngoài phố

Công thức chế biến ốc mít vô cùng đặc sắc này được netizen gọi là "Ốc um, ốc xào" với bí quyết được cho là của một chủ quán ốc có kinh nghiệm 8 năm nhưng món này "chỉ làm khi rảnh hoặc khi mua được mớ ốc ngon".

Bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai cho bữa sáng "cực chill" và tiện lợi

Ở thành phố thường có ít thời gian ăn sáng khi nhiều người phải đi học, đi làm khá xa mà đường thì tắc. Nếu bạn cũng ở trong hoàn cảnh này thì món bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai sau đây rất đáng để thử.

2
2
2
2
3