Home Ở nhà Biến nhà thành quán cafe trong tích tắc với BST 10 món ăn ngon từ vải đẹp đến mê mẩn

Biến nhà thành quán cafe trong tích tắc với BST 10 món ăn ngon từ vải đẹp đến mê mẩn


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Vải thiều là loại quả “signature” của mùa hè với vị ngọt đặc trưng cùng hương thơm dễ chịu, ăn đã ngon lại còn biến tấu được ra đủ thức uống và món ăn giải nhiệt! 

MỤC LỤC [Hiện]

  • Đun sôi 100ml nước với 5g hoa hồng khô, đun nhỏ lửa khoảng 10 - 15 phút rồi cho túi trà lọc hoa hồng vào. 
  • Bỏ bã trà hoa hồng và thêm siro hoa hồng, mật đường và nước cốt chanh vào khuấy đều.
  • Lần lượt cho vào cốc, vải, đá viên, cho vải vào, đổ trà vào là xong.

Trà vải hoa hồng

Cho vào ly: vải (cắt nhỏ), 10ml siro, trên cùng với đá và vải. Đổ soda (hoặc nước có ga) vào, rất đơn giản nhưng bao ngon.

Soda vải

Cho một cốc vải thiều (đã cắt nhỏ, dằm nhuyễn), 10ml nước đường, 10ml siro vải, thêm đá vào và đổ trà đen vào (Dùng trà đen Fulong, pha 1 ly, chỉ dùng 1 muỗng pha với 200ml nước sôi). Vắt thêm vài quả chanh vào ly và thưởng thức.

Trà vải từ trà đen

Bạn có thể tự làm trân châu tại nhà hoặc mua sẵn. Nếu mua về, bạn đun sôi nước hoa đậu biếc rồi cho trân châu vào nấu cùng.

Xếp vào cốc theo thứ tự: vải ngâm đường trắng (đã dằm nhuyễn), trân châu, đá viên, vải ngâm nước đường, lên trên một ít vải. Đổ một ít nước đậu bướm vào và thưởng thức.

Trà vải trân châu đậu biếc

Hạt sen luộc chín, cho đường thốt nốt vào nấu cùng. Bạn có thể cho thêm một ít lá dứa, có thể bỏ qua nếu không muốn. Khi ăn, cho thêm vải, hạt sen và nước đường thốt nốt vào là ăn được.

Chè vải hạt sen

  • 500ml sữa tươi không đường, 100g đường, 4g bột thạch rau câu. Khuấy đều và đun sôi. Sau đó đổ ra khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh là được thạch màu trắng.
  • Làm thạch xanh, tương tự như thạch trắng, nhưng thêm 2 gam bột trà xanh.
  • Đun sôi nước đường với 1 lít nước và 100 gam đường phèn, cho một ít lá dứa vào cho thơm. Nếu muốn ăn nhạt, bạn có thể cắt bớt lượng đường. 

Chè vải khúc bạch hạt chia Chè vải khúc bạch hạt chia

Cách làm này rất đơn giản, bạn tách hạt, cho sữa đặc hoặc Yakult vào giữa quả, để đến khi đông lại, rất ngon. Hoặc sau khi làm xong mọi người nhúng miếng vải socola vào thành vải bọc socola cũng rất ngon. Đây là món vải từng hot rần rần 2 năm trước.

Vải Elsa băng giá

  • 1 lít nước lọc, 10 gam bột thạch rau câu, 200 gam đường cho vào với nhau khuấy đều.  Đun sôi và hớt sạch bọt. Đổ thạch vào khuôn, sau khi thạch hơi se lại thì cho các viên vải vào, cách đều khoảng cách giữa các trái vải. Sau đó cho thạch đông lại rồi cho nước cốt dừa vào. 
  • Nước cốt dừa 500ml, thêm 200ml nước lọc, 6gr bột thạch vào khuấy đều, đun sôi rồi đổ vào khuôn thạch. Sau khi nguội, cho vào tủ lạnh để đông lại. 

Thạch vải cốt dừa

  • 200 ml nước, 30 gam đường, cho vài bông hoa đậu biếc vào đun sôi, thả 300 gam vải đã bóc vỏ và hạt vào, nấu khoảng 3 - 5 phút.
  • 100 gam trân châu, 50 gam đường, 500ml nước, 3 gam đậu biếc. Đun sôi rồi vớt trân châu ra ngâm nước lạnh.
  • Sữa chua 200gr, 50ml sữa tươi, 10ml nước đậu biếc trộn vào khuấy đều.
  • Trâu châu đem nhồi vào trong quả vải. Rót sữa chua vào và thế là đã hoàn thành để thưởng thức.

Sữa chua trân châu vải

  • Vải 500g rửa sạch, cho nước vào đun sôi khoảng 3 phút, vớt ra ngâm nước đá 3 phút, bóc vỏ, bỏ hạt. 
  • Đun sôi với 250 gam đường phèn và 500 ml nước, thêm một ít lá dứa để làm nước hoa. 
  • Để nguội và cho vào lọ bằng vải. Để ngâm trong tủ lạnh trong 11 giờ trước khi sử dụng.

Vải ngâm đường phèn

Nguồn ảnh: Thanh Khôi

Độc đáo công thức làm món châu chấu rang ôn lại "tuổi thơ chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê"

Chia sẻ một serie những món ăn "gây thương nhớ" cho những ai từng có tuổi thơ "chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê", tác giả đã thu hút nhiều sự chú ý với công thức làm món châu chấu rang.

Bảng xếp hạng món ngon Việt Nam vừa quen vừa lạ trên trang mạng nước ngoài

Trong Top 10 bảng xếp hạng món ngon Việt Nam này, có thể nhận thấy một danh sách vừa quen vừa lạ với những dòng nhận xét nhìn chung là tích cực.

Lần đầu tiên ăn thử thịt bò dát vàng 24k tại Hà Nội: trào lưu không dành cho người nghèo

Món thịt bò dát vàng 24k lần đầu tiên đến Hà Nội đã làm khuynh đảo cộng đồng mạng, dù giá trên trời nhưng dân tình vẫn đi ăn ầm ầm

Những cách làm sữa chua dẻo, sữa chua nha đam ngon mịn ăn một lần là nghiện

Với cách làm sữa chua ngon mịn bạn vừa được thưởng thức sữa chua dẻo và sữa chua nha đam thơm ngon tại nhà, vừa thanh nhiệt lại tốt cho sức khỏe tiêu hóa

Cách làm nộm rau muống thịt gà - Món ăn ngày tết ai cũng phải thích mê!

Để mâm cơm tết không còn đơn điệu, hãy cùng bắt tay vào làm nộm rau muống thịt gà, để mâm cơm truyền thống không còn bị ngán nữa nhé!

Lạp xưởng nướng đá - Trend mới nhất ngành F&B chốt sổ năm 2023 gây nhiều ý kiến trái chiều

Cứ ngỡ sau hàng loạt trend ăn uống như bánh đồng xu phô mai, trà chanh giã tay, trà sữa đất nung, chocolate bomb thì loạt trào lưu ăn uống của năm 2023 sẽ dừng lại. Ấy thế nhưng một điều không ngờ tới là để chốt sổ hết năm, đó chính là lạp xưởng nướng đá.

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

Cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng

Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.

Trời lạnh thèm pa tê thì tham khảo ngay công thức pa tê truyền thống của người "mê nấu nướng"

Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.

Công thức làm món chả rươi tại nhà của một netizen được mẹ truyền lại

Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.

Lo Tết sớm, netizen chia sẻ công thức làm món bò khô "vạn người mê" để có đồ nhâm nhi kỳ nghỉ lễ

Ngày lễ, Tết thường có nhiều thời gian ngồi trò chuyện, tán gẫu với những món ăn chơi như hướng dương, hạt dưa, hạt bí... và nhất là bò khô. Gọi đó là "món ăn vạn người mê ngày Tết", một netizen đã chia sẻ công thức làm món bò khô khá đơn giản.

Trước Noel 1 tháng, dân chuyên chia sẻ 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh vừa xinh xắn vừa ngon lành

1 tháng nữa thôi là mùa Noel đã đến rồi và một netizen chuyên làm bánh đã đăng rất sớm 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh lên diễn đàn MXH khiến cộng đồng mạng được tha hồ chiêm ngưỡng ảnh đẹp.

2
2
2
2
3