Vải thiều là loại quả “signature” của mùa hè với vị ngọt đặc trưng cùng hương thơm dễ chịu, ăn đã ngon lại còn biến tấu được ra đủ thức uống và món ăn giải nhiệt!
MỤC LỤC [Hiện]
Cho vào ly: vải (cắt nhỏ), 10ml siro, trên cùng với đá và vải. Đổ soda (hoặc nước có ga) vào, rất đơn giản nhưng bao ngon.
Cho một cốc vải thiều (đã cắt nhỏ, dằm nhuyễn), 10ml nước đường, 10ml siro vải, thêm đá vào và đổ trà đen vào (Dùng trà đen Fulong, pha 1 ly, chỉ dùng 1 muỗng pha với 200ml nước sôi). Vắt thêm vài quả chanh vào ly và thưởng thức.
Bạn có thể tự làm trân châu tại nhà hoặc mua sẵn. Nếu mua về, bạn đun sôi nước hoa đậu biếc rồi cho trân châu vào nấu cùng.
Xếp vào cốc theo thứ tự: vải ngâm đường trắng (đã dằm nhuyễn), trân châu, đá viên, vải ngâm nước đường, lên trên một ít vải. Đổ một ít nước đậu bướm vào và thưởng thức.
Hạt sen luộc chín, cho đường thốt nốt vào nấu cùng. Bạn có thể cho thêm một ít lá dứa, có thể bỏ qua nếu không muốn. Khi ăn, cho thêm vải, hạt sen và nước đường thốt nốt vào là ăn được.
Cách làm này rất đơn giản, bạn tách hạt, cho sữa đặc hoặc Yakult vào giữa quả, để đến khi đông lại, rất ngon. Hoặc sau khi làm xong mọi người nhúng miếng vải socola vào thành vải bọc socola cũng rất ngon. Đây là món vải từng hot rần rần 2 năm trước.
Nguồn ảnh: Thanh Khôi
Tổng hợp các món ăn vặt tự làm vừa ngon, bổ, rẻ lại cực kì dễ làm, bạn đã biết hết cách làm các món này để chuẩn bị cho mùa hè mát lành sảng khoái chưa?
Không cần lê la hàng quán, công thức pha Soju nhâm nhi với vài món đồ nhậu nhẹ nhàng là bạn đã có một đêm nghỉ lễ đáng nhớ.
Để mâm cơm tết không còn đơn điệu, hãy cùng bắt tay vào làm nộm rau muống thịt gà, để mâm cơm truyền thống không còn bị ngán nữa nhé!
Bỏ túi 5 công thức pha chế bia trái cây ngay tại nhà ngon như ngoài quán
"Cuồng ăn" nếu đã đến với Hội An mà chưa thử những món ăn tại thiên đường ẩm thực này thì là chưa phải người sành đâu đấy nhé!
Mì Hảo Hảo hiện đã có rất nhiều phiên bản bên cạnh “huyền thoại” Tôm Chua Cay như mì xào khô, mì handy... Không dừng lại ở đó, Acecook – thương hiệu sở hữu mì gói Hảo Hảo còn gợi ý cho người dùng cách biến tấu mì Hảo Hảo trở thành những món mì đỉnh hơn nữa.
Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".
Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.
Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.
Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.
Ngày lễ, Tết thường có nhiều thời gian ngồi trò chuyện, tán gẫu với những món ăn chơi như hướng dương, hạt dưa, hạt bí... và nhất là bò khô. Gọi đó là "món ăn vạn người mê ngày Tết", một netizen đã chia sẻ công thức làm món bò khô khá đơn giản.
1 tháng nữa thôi là mùa Noel đã đến rồi và một netizen chuyên làm bánh đã đăng rất sớm 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh lên diễn đàn MXH khiến cộng đồng mạng được tha hồ chiêm ngưỡng ảnh đẹp.