Home Ở nhà Độc đáo cheesecake từ...thanh long khiến ai cũng tò mò muốn làm để lấy may năm mới

Độc đáo cheesecake từ...thanh long khiến ai cũng tò mò muốn làm để lấy may năm mới


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Chắc hẳn ai cũng quá quen thuộc với món cheesecake trứ danh được làm từ chanh leo, matcha hay việt quất,.. Thế nhưng cheesecake từ thanh long thì nghe quá lạ lẫm phải không nào? Đúng rồi đấy! Vì đây là phiên bản mới toanh được “cải biến” ngay trong mùa giải cứu nông sản vừa rồi, thế mà thành phẩm khiến ai cũng muốn truyền tay nhau làm thử để lấy hên năm mới vì quá đỏ quá đẹp! 

Giải cứu thanh long với phiên bản cheesecake độc đáo có 1-0-2

Thực chất đây là thành phẩm sáng tạo của anh chàng Hoàng Ánh cực đảm đang và có niềm đam mê bất tận với thanh long. Trước đây anh chàng từng chia sẻ rất nhiều công thức bánh có chứa thanh long như bánh mì thanh long, crepe thanh long nhưng món lạ nhất cũng gây hot nhất phải kể đến gần đây là món cheesecake thanh long 

Chỉ với 4 lớp bao gồm lớp đầu tiên là bánh quy giòn, rồi tới lớp phô mai ngậy béo, xong sau đó lại thêm cả 2 phần thạch thanh long man mát chắc chắn sẽ là sự kết hợp lạ miệng đón năm mới lấy may hay làm món ăn đãi tiệc.

Bước 1: Phần đế bánh

Nguyên liệu 

  • 90g bánh quy
  • 40g bơ lạt đun chảy

Cách làm 

  • Nghiền vụn bánh quy và trộn với bơ tan chảy
  • Ấn thật chặt để nén bánh vào khuôn và cho vào tủ lạnh 

Bước 2: Phần sữa chua phô mai

Nguyên liệu 

  • 150g cream cheese
  • 60g đường
  • 70g sữa chua không đường
  • 200g whipping cream
  • 6g nước chanh
  • 6g gelatin

Cách làm 

  • Lấy kem phô mai ra (cream cheese) khỏi nhiệt độ phòng cho đến khi mềm, sau đó tán nhuyễn với đường
  • Ngâm tấm gelatin trong nước lọc vài phút cho mềm, sau đó để ráo, ngâm tấm gelatin vào bát nước sôi, khoảng 1 phút sau khi tấm gelatin tan hết thì bạn đổ vào hỗn hợp 
  • Tiếp theo, cho từ từ sữa chua, kem tươi, gelatin và nước cốt chanh vào, đánh đều cho đến khi mịn.
  • Đổ hỗn hợp vào các khuôn và tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng để mặt đông lại rồi đổ tiếp lớp tiếp theo

Bước 3: Phần thạch thanh long ở giữa

Nguyên liệu 

  • 250g thanh long
  • 50g đường
  • 6g Gelatin

Cách làm 

  • Dùng thìa định lượng mililit hoặc muôi kem để múc phần trái cây trang trí,  phần thanh long vụn còn lại bạn có thể dùng để làm thạch ở giữa.
  • Lấy thanh long vụn trộn với đường, đun sôi rồi lọc qua rây để lấy nước thanh long (không xay vì hạt sẽ lẫn vào), cho gelatin vào khuấy đều, sau đó đổ phô mai lên trên phần phô mai, thạch thì tiếp tục cho vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng, để riêng 1 lớp rồi đổ tiếp lớp sau 

Bước 4: Lớp thạch thanh long trên cùng

Nguyên liệu 

  • Miếng thanh long
  • 200g nước
  • 10g nước chanh
  • 9g gelatin

Cách làm 

  • Đun hỗn hợp bao gồm nước, đường cùng với chanh rồi chờ cho hỗn hợp nguội bớt thì khuấy cùng gelatin. 
  • Xếp phần thanh long cắt khúc lên trên cùng rồi tiến hành đổ nước thạch vào, có thể chia ra làm 2 lần đổ thạch để giữ cho các miếng thanh long không bị nổi lên theo nước. Vậy là đã hoàn thiện xong món bánh siêu độc đáo đón Tết mùa giải cứu nông sản này rồi! 

Độc đáo cheesecake từ...thanh long khiến ai cũng tò mò muốn làm để lấy may năm mới

Đã đến Phú Yên, nhất định phải thử bò một nắng chấm muối kiến vàng, đủ vị chua cay mặn ngọt ngay miếng đầu tiên

Phú Yên có rất nhiều điều khiến khách du lịch nhung nhớ, xứ Nẫu có ẩm thực đa dạng, nhưng không thể không nhắc đến bò một nắng thơm ngon.

Cách làm topping bún chả mềm, thơm, đậm đà bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà, khỏi phải ship mang về

Mùa dịch mà thèm bún chả thì học ngay cách cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản này

Cô gái “số hưởng” khoe 7749 món ăn được bạn trai Sài Gòn nấu cho, cư dân mạng tấm tắc xin vía!

Xa nhà lại nấu nướng vụng về nhưng may mắn rằng cô nàng này đã gặp được “siêu đầu bếp” của đời mình, ngon từ bát mỳ tôm trở đi.

Mê cơm bò Pepper Lunch đang trend trên tiktok Nhật? Thì “lăn" ngay vào công thức xịn xò này nhé!

Biến hoá tất cả nguyên liệu quen thuộc như bò mĩ, ngô ngọt trong thực đơn cơm hàng ngày thành món cơm bò xì xèo kiểu Nhật của Pepper Lunch

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc “bất bại” vì ăn thôi cũng phải đẹp

Chè trôi nước ngũ sắc là món ăn truyền thống của người Việt – một món ăn chứa đựng sự tinh tế, cầu kỳ của ẩm thực Việt Nam.

HOT nhất tháng 5: Buffet 119k hơn 40 món từ Nhật - Việt ở Aeon Mall đã trở lại, set kèo "gét gô" bạn thân ơi!

Buffet Aeon Mall trở lại, tháng 5 lại tưng bừng rộn ràng vì giá quá ư hời chỉ 119k/người ăn thả ga sushi, đồ ăn vặt, trái cây, tráng miệng...

Người dân Hà Nội nô nức đến phố Hàng Mã đón không khí Giáng sinh

Không khí mùa Noel đã tràn đến những con phố của Hà Nội. Người người, nhà nhà đón không khí Giáng sinh nhộn nhịp trên phố Hàng Mã.

5 nhà hàng cao cấp tại Hà Nội nằm trong Top 10 địa điểm ăn uống tốt nhất Việt Nam 2022 của TripAdvisor

Hãy xem có gì trong 5 nhà hàng cao cấp tại Hà Nội mà khiến họ có thể lọt trong Top 10 địa điểm ăn uống tốt nhất Việt Nam 2022do thực khách khắp thế giới bình chọn thông qua TripAdvisor.

"Quẩy tung" rét đậm với những cánh đồng hoa cải ở ngoại thành Hà Nội

Những cánh đồng hoa cải ở ngoại thành Hà Nội đã trở nên quá quen thuộc những năm gần đây, cảnh xua đuổi của chủ vườn mỗi khi có nhóm đến "sống ảo" trước kia giờ chắc không còn nữa.

Hà Nội rét thật rồi, phải tranh thủ rủ hội bạn thân ăn hết list đồ ăn này thôi

Trời Hà Nội lạnh rồi, ăn gì đây nhỉ? Điểm danh 7749 món ăn chỉ có trời trở đông ăn mới hợp, nghĩ thôi đã thấy thèm.

Sau nhiều lần "đông hờ", cuối cùng người dân Hà Nội cũng được đón gió mùa về, nhiệt độ còn khoảng 15 độ C

Tin vui cho những ai thích thời tiết lạnh buốt: Cuối cùng Hà Nội đã trở rét, nhiệt độ rơi xuống khoảng còn 15 độ C.

Đam mê chơi khuya, nhất định phải ghé 2 khu chợ đêm nổi tiếng nhất Hà thành

Đến với 2 khu chợ đẹp nhất Hà Nội không chỉ có ảnh xinh mang về mà còn đảm bảo giúp bạn có một bữa tối no bụng.

2
2
2
2
3