Home TIN TỨC Hàng ngàn du khách hào hứng đi ngắm tuyết nhưng không may gặp thảm kịch, hơn 20 người chết cóng trong xe

Hàng ngàn du khách hào hứng đi ngắm tuyết nhưng không may gặp thảm kịch, hơn 20 người chết cóng trong xe


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Tuyết rơi thì đẹp chứ tuyết rơi quá lớn sẽ làm tắc nghẽn giao thông khiến người ta chỉ có thể chờ chết trong xe

Câu chuyện buồn này vừa xảy ra tại một thị trấn du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Pakistan. Có hàng ngàn người đã đổ về thị trấn miền núi này ngắm tuyết rơi vào đợt tuyết lớn nhất năm nhưng không ai có thể ngờ thảm kịch lại xảy ra. Ít nhất có 21 người được tìm thấy trong trạng thái tê cóng và ngừng thở trong những chiếc xe kẹt giữa bão tuyết. Họ đang trên đường di chuyển tới thị trấn du lịch nghỉ dưỡng kia thì gặp nạn. 

Trận bão tuyết khiến 125.000 xe ô tô bị kẹt lại tại địa điểm nổi tiếng này. Trong đó có hàng ngàn xe ô tô không thể di chuyển và bị vùi lấp dưới lớp tuyết dày hàng mét rơi không ngừng. Trong số 21 người được tìm thấy đáng buồn là có 10 trẻ em đã thiệt mạng. Nhiều người phải bỏ mạng do quá lạnh nhiều người lại chết do ngạt vì bật hệ thống sưởi ấm trên xe khi ô tô mắc kẹt quá lâu. 

Hàng ngàn du khách hào hứng đi ngắm tuyết nhưng không may gặp thảm kịch, hơn 20 người chết cóng trong xe

Hàng ngàn du khách hào hứng đi ngắm tuyết nhưng không may gặp thảm kịch, hơn 20 người chết cóng trong xe

Hàng ngàn du khách hào hứng đi ngắm tuyết nhưng không may gặp thảm kịch, hơn 20 người chết cóng trong xe

Chuyện du khách đến thị trấn miền núi của Pakistan ngắm tuyết này không phải điều gì lạ bởi hàng năm vào mùa đông đều có những đợt tuyết rất đẹp thu hút nhiều người. Tuy nhiên thảm kịch tuyết rơi này quá bất ngờ và khắc nghiệt khiến người dân và chính quyền địa phương cũng bất ngờ. Tất cả các lối vào đến thị trấn Murree đều bị bịt kín khiến việc cứu trợ quá khó khăn. 

Bộ trưởng Nội vụ Sheikh Rashid cho biết, quân đội được huy động tới để dọn đường và giải cứu hàng nghìn người còn lại đang bị mắc kẹt. Trong khi đó, giới chức địa phương tỉnh Punjab đã tuyên bố đây là "khu vực thảm họa", đồng thời kêu gọi người dân không nên tiếp tục tới. Hiện địa phương này đã triển khai công tác cứu hộ và cung cấp thực phẩm cứu trợ cho các du khách bị mắc kẹt trong mưa tuyết.

Thị trấn Murree vốn là một tọa độ checkin ưa thích vào mùa đông của du khách. Mỗi năm có hàng triệu người tới đây ngắm tuyết dù bão tuyết gây ra tắc nghẽn vẫn xảy ra thường xuyên. Những hình ảnh và video viral trên mạng xã hội với những ngôi nhà, ngọn đồi, rừng cây đẹp như tranh dưới tuyết đã khiến hàng ngàn người đổ về đây. Bởi vậy tai nạn bất ngờ xảy ra khiến nhiều người thấy sốc và buồn tiếc cho các nạn nhân. Tuyết lớn và liên tục đã xảy ra quá đột ngột. 

Hàng ngàn du khách hào hứng đi ngắm tuyết nhưng không may gặp thảm kịch, hơn 20 người chết cóng trong xe

Hàng ngàn du khách hào hứng đi ngắm tuyết nhưng không may gặp thảm kịch, hơn 20 người chết cóng trong xe

Những đoạn video được các du khách mắc kẹt ghi lại và chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội cho thấy, nhiều xe ô tô bị tắc nghẽn thành hàng dài dưới đống tuyết dày tới 3m lên tận nóc xe.

Lo ngại thảm họa tiếp tục xảy ra, các nhà chức trách hiện đã cấm xe ô tô lên khu nghỉ dưỡng. Lượng du khách đổ dồn về thị trấn Murree trong những ngày qua lớn nhất trong vòng 15-17 năm trở lại đây, đã tạo ra cuộc khủng hoảng. Trước đây thi thoảng cũng có bão tuyết lớn như vậy nhưng do lượng người ít ghé thăm nên những tan nạn bớt nghiêm trọng hơn. 

Nguồn: www.dailymail.co.uk 


Hương Giang bật khóc khi nhắc đến Đình Tú, nghi vấn “toang” sau 5 năm vì “trà xanh” là người quen

Nhắc đến Đình Tú Hương Giang bật khóc nghẹn ngào, đã vậy còn để trạng thái độc thân khiến netizens rần rần

Sôi động trào lưu ứng dụng công nghệ AI tạo hình ảnh cảnh đẹp Việt Nam theo phong cách anime

Hàng loạt chùm ảnh ứng dụng công nghệ AI gắn với nhiều địa danh nổi tiếng đang được giới trẻ đăng tải trên khắp các diễn đàn và trang mạng. Cảnh đẹp Việt Nam theo phong cách anime vì thế đang làm mưa làm gió trong cộng đồng du lịch.

Độc lạ Đà Lạt: Một cửa tiệm bán cả... "không khí Đà Lạt đóng chai" ship tận nơi

Một cửa tiệm bán đủ 7749 loại hàng hóa, kể cả... "không khí Đà Lạt đóng chai", thậm chí có ship tận nơi. Mặt hàng độc lạ lập tức khiến CĐM tranh cãi.

Cộng đồng mạng chỉ trích gay gắt NS Thương Tín sau khi kêu ca Trịnh Kim Chi nhập nhằng tiền bảo hiểm

Nghệ sĩ Thương Tín đang bị nói là vô ơn, ăn cháo đá bát khi lên tiếng chỉ trích chính người đã giúp đỡ mình nhiều nhất

Vũ Khắc Tiệp, Ngọc Trinh song kiếm hợp bích bán hàng livestream, khẳng định đây là nghề thời thượng

Không chỉ cùng nhau cặp kè đi du lịch, sự kiện, cặp đôi giờ còn hợp tác làm ăn

Không vừa đâu, Tây cột điện là thủ khoa Học viện Ngoại giao, đỉnh thế đã đủ điều kiện lấy hoa hậu Thùy Tiên chưa?

Cứ tưởng Tây cột điện cũng thường thôi, ai ngờ ghê phết, thủ khoa ngành luật Học viện Ngoại giao thế này xứng với hoa hậu quá rồi

Đến làng cổ Đường Lâm mùa lễ hội dịp Tết Bính Ngọ: Lịch trình check in trong 1 ngày đi hết các góc "sống ảo"

Tết Bính Ngọ cận kề cũng là dịp nhiều bạn trẻ tìm đến làng cổ Đường Lâm mùa lễ hội sôi động nhất năm. Hãy cùng tham khảo lịch trình check in trong 1 ngày đi hết các góc "sống ảo" ở ngôi làng đẹp như tranh này.

Công thức món bắp bò kho mật mía bằng nồi áp suất

Hãy cùng tham khảo công thức món bắp bò kho mật mía bằng nồi áp suất để trong những ngày đông lạnh giá có một món ngon ngon đậm vị, ấm áp bên nồi cơm nóng hổi.

Một quán ốc ở chợ Nghĩa Tân gây tranh cãi MXH vì không niêm yết giá và "không ăn vẫn tính"

Sự việc một quán ốc ở chợ Nghĩa Tân gây tranh cãi MXH đang thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Quán ốc này bị tố tính tiền không đúng giá niêm yết, thậm chí điểm đánh giá chỉ đạt 1,9 sao.

Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa mở màn mùa lễ hội cuối năm 2025 của Hà Nội

Một bài đăng trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mới đây cho hay, sự kiện ra mắt Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa sẽ mở đầu chuỗi hoạt động văn hóa - nghệ thuật chào đón Noel và Tết Dương lịch 2026 của Hà Nội.

Công thức bún chả tự làm: "Ngon nhất là nướng than hoa"

Hãy cùng tham khảo công thức bún chả tự làm từ một bà mẹ trẻ. Theo tín đồ ẩm thực này thì chả nướng trong món bún chả "ngon nhất là nướng than hoa".

Tín đồ ẩm thực gợi ý 10 quán bánh trôi tàu Hà Nội nhân dịp mùa đông "gõ cửa"

Mùa đông đã "gõ cửa" Bắc Bộ và các tín đồ ẩm thực lại nghĩ về đủ thứ vừa ngon vừa ấm ngoài phố thủ đô. Hãy cùng tham khảo gợi ý 10 quán bánh trôi tàu Hà Nội để rủ rê chúng bạn dạo phố và thưởng thức trong cái lạnh cực chill.

2
2
2
2
3