Home Ở nhà 2 món chè mùa hè – chè cốm và chè bí đỏ “biến hóa” thành chè nóng mùa đông cực đỉnh

2 món chè mùa hè – chè cốm và chè bí đỏ “biến hóa” thành chè nóng mùa đông cực đỉnh


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Chè bí đỏchè cốm là 2 món chè đơn giản quen thuộc, tưởng chỉ dành cho mùa hè, hóa ra lại có phiên bản nóng hổi cực phù hợp với những ngày đông lạnh. Quà chiều ngày đông cực đỉnh là đây chứ đâu!

Nếu bạn chưa từng làm thử 2 món chè này theo phiên bản mùa đông, hãy cùng Check in Vietnam vào bếp trổ tài làm quà chiều mùa đông bất ngờ cho cả gia đình nhé!

MỤC LỤC [Hiện]

Chè bí đỏ là món chè ngày đông đặc trưng với vị ngọt của bí đỏ, hương thơm của lạc rang cùng nước cốt dừa – tất cả tạo nên một sự kết hợp hài hòa khó quên.

chè bí đỏ

Nguyên liệu nấu chè bí đỏ

  • Bí đỏ: 300g
  • Bột năng: 100g
  • Bột sắn dây: 50g
  • Đậu phộng: ½ bát
  • Đường: 2 thìa canh
  • Nước cốt dừa

Cách làm chè bí đỏ ngon

Để làm món chè bí đỏ, đầu tiên hãy sơ chế bí đỏ. Gọt bí đỏ, rửa sạch ròi thái miếng mỏng.

Tiếp theo là bước nhào bột bí đỏ. Cho bí vào nồi hấp chín rồi tán thật nhuyễn bằng thìa; sau đó trộn với bột năng và đường, vì bí đỏ đã ngọt sẵn nên không cần cho nhiều đường. Nhào khối bí đỏ thành khối bột nhuyễn, mịn, không dính tay. Dùng khuôn tạo hình bột hoặc vê thành những viên nhỏ.

Sau đó, hãy nấu chè. Luộc đậu phộng chín tới trong nồi, sau đó chắt bỏ nước chát vừa luộc. Tiếp tục cho vào nồi thêm 500 ml nước, đun tới khi sôi thì cho viên bí đỏ vào đung thêm 20 phút. Khi các viên bí đỏ nổi lên thì hòa tan bột sắn dây với nước rồi trút từ từ và nồi. Khuấy đều tay, khi nước chè trong và sánh lại thì tắt bếp. Múc ra bát, thêm nước dừa và thưởng thức món chè bí đỏ thơm ngon.

chè bí đỏ

Chè cốm là món chè của mùa thu Hà Nội. Chè cốm mùa lạnh thường được phục vụ nóng hổi, thành phẩm chè thơm nức mùi lá dứa với những hạt cốm dẻo, dừa nạo bùi bùi, ăn rất ngon và ấm bụng.

chè cốm

Nguyên liệu làm chè cốm tại nhà

  • Cốm: 200g
  • Lá dứa: 10g
  • Bột năng: 2 muỗng canh
  • Dừa nào: 50g
  • Đường: 50g

Cách nấu chè cốm

Để làm món chè cốm, đầu tiên hãy chuẩn bị nước lá dứa tạo màu và hương vị. Rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ rồi xay nhuyễn với một chút nước. Lọc hỗn hợp lá dứa xay qua rây để lấy nước cốt. Cho thêm vào bát 50g đường khuấy tan. Ở một bát khác, hòa bột năng với 100ml nước cho tan.

Tiếp theo, nấu hỗn hợp chè bằng cách bắc nồi lên bếp, đổ phần nước lá dứa vào khuấy đều trên lửa vừa; khi hỗn hợp sôi nhẹ thì hạ bớt lửa. Cho bột năng hòa với 100 ml nước vào, tiếp tục khuấy đều thêm 5 phút nữa.

Tiếp đó, cho phần cốm vào nồi nước lá dứa ở bước trên, khuấy đến khi hạt cốm mềm dẻo, chè sôi lại thì nêm nếm vị ngọt sao cho vừa miệng rồi tắt bếp. Múc chè ra bát, cho thêm một ít dừa nạo và nước cốt dừa rồi thưởng thức chè nóng sẽ rất ngon!

chè cốm

Những cách làm sữa chua dẻo, sữa chua nha đam ngon mịn ăn một lần là nghiện

Với cách làm sữa chua ngon mịn bạn vừa được thưởng thức sữa chua dẻo và sữa chua nha đam thơm ngon tại nhà, vừa thanh nhiệt lại tốt cho sức khỏe tiêu hóa

Rau củ hầm Ratatouille: món ăn từ bộ phim hoạt hình đình đám trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những ngày cuối năm

Liệu hương vị từ món rau củ hầm trong bộ phim Ratatouille có khiến những ngày cuối năm cùng gia đình ý nghĩa và thân thương hơn?

Cháo khoái - món “độc” của mùa đông Hải Phòng, nhưng dân mọi miền cứ ăn vào là “khoái, khoái, chảy nước miếng"

Độc đáo cháo khoái Hải Phòng - tưởng là cháo nhưng lạ lắm, ăn đặc sánh như bánh đúc, lại có màu xanh, ăn cùng đỗ xanh, cơ mà cứ ăn là “khoái”

Công thức bánh bao nhân gà nấm phô mai: Những chiếc "nấm khổng lồ" có nhân ngon tuyệt

Với công thức bánh bao nhân gà nấm phô mai sau đây, chắc hẳn phải là những người khéo tay mới có thể tạo nên những chiếc "nấm khổng lồ" có nhân ngon tuyệt như của tác giả.

Cực đã mắt với bí quyết tạo hình, tạo màu hoa cúc siêu mới lạ cho mứt dừa ăn Tết

Vẫn là món mứt dừa quen thuộc mỗi dịp tết, nhưng chắc chắn nếu thử cách tạo hình và tạo màu đang được chia sẻ rầm rộ này thì ai cũng mê

"Ốc um, ốc xào" - Công thức chế biến ốc mít hứa hẹn đem lại món ăn đắt hàng từ trong nhà ra ngoài phố

Công thức chế biến ốc mít vô cùng đặc sắc này được netizen gọi là "Ốc um, ốc xào" với bí quyết được cho là của một chủ quán ốc có kinh nghiệm 8 năm nhưng món này "chỉ làm khi rảnh hoặc khi mua được mớ ốc ngon".

4 "tọa độ" quán cà phê có món matcha làm điêu đứng giới trẻ Hà thành

Đam mê matcha nhất định phải lưu 4 tọa độ cà phê này. Nơi có món nước trà xanh ngon ngọt siêu ngon, có nơi vỏn vẹn vài chỗ ngồi, nơi thì đắt xắt ra miếng.

Gợi ý một vài địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill" ở đất Hà thành

Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!

Cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon giúp bạn có món đồ uống giải nhiệt mùa hè

Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.

Cầm 50 nghìn đồng tự tin no bụng tại chợ ăn vặt Nam Đồng

Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.

Hà Nội lên kế hoạch tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.

Bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp gây sốt MXH

Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.

2
2
2
2
3