Home Ở nhà Cơm ngon mỗi ngày với cách làm cơm gà xối mỡ được ví như "KFC thượng hạng phiên bản Việt"

Cơm ngon mỗi ngày với cách làm cơm gà xối mỡ được ví như "KFC thượng hạng phiên bản Việt"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Cơm gà xối mỡ là một món ăn đơn giản rẻ tiền lại cực nhiều dinh dưỡng, bạn đừng bỏ lỡ món ăn ngon này nhé!

Thời điểm giãn cách xã hội kéo dài cũng là lúc chúng ta trổ tài nấu nướng hàng ngày để chiêu đãi chính bản thân và gia đình. Nếu bạn đang bí không biết nấu món gì để đổi vị mỗi ngày thì hãy thử ngay công thức cơm gà xối mỡ phiên bản đặc biệt này. Vậy hãy cùng theo dõi cách làm cơm ngon mỗi ngày để đưa vào thực đơn gia đình bạn nhé!

Nguyên liệu có đôi chút dài dòng nhưng lại cực kì dễ tìm mua nên bạn đừng nản nhé. Đủ nguyên liệu chuẩn bị là coi như thành công một nửa rồi.

  • 1 con gà
  • 4 bát cơm
  • 3 quả trứng
  • Rau xà lách 200 grams
  • Cà chua, dưa chuột mỗi thứ 2 quả
  • Ớt 1 quả (tùy sở thích)
  • Gừng 30 grams
  • 2 củ tỏi
  • 2 củ hành tím
  • Gia vị: Nước tương 5 thìa canh, dầu hào 2 thìa, nước luộc gà 3 thìa canh, dầu ăn 500ml, màu dầu điều 1 thìa cà phê
  • Rượu trắng, rượu mai quế lộ mỗi loại 1 thìa canh

nguyên liệu cơm gà xối mỡ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Nếu muốn nấu lên ngon bạn cũng nên đầu tư vào chất lượng thực phẩm sống, rau củ còn tươi xanh, thịt gà chắc, da hồng hảo sáng mịn có độ đàn hồi cao.
  • Xà lách bỏ gốc, nhặt rửa sạch. Ngâm cùng với dưa chuột, cà chua vào nước muối khoảng 5 phút rồi xả lại nước sạch. Cà chua, dưa chuột cắt lát tròn mỏng
  • Hành tím, tỏi, gừng băm nhỏ
  • Gà rửa sạch xong khử mùi bằng rượu trắng pha nửa thìa muối, chà xát để khử mùi và làm sạch trong vòng 3 phút rồi dội lại nước, để ráo bớt.
  • Cho thịt gà vào bát inox, nêm 2 thìa bột nêm, 1 thìa rưỡi đường, 1 thìa nhỏ hạt tiêu xay, 1 thìa canh hành tỏi băm nhỏ và cuối cùng là 1 thìa canh rượu mai quế lộ. Trộn và chờ 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Cơm gà xối mỡ

Bước 2: Luộc gà

  • Đùi gà ướp xong cho vào nồi nước 2 lít khi vẫn còn lạnh. Bỏ thêm hành tím thái mỏng và gừng đập dập vào nồi để tăng thêm hương vị. Đun đến khi sội lớn thì giảm lửa, vớt hết bọt khí trên mặt nước và tiếp tục nấu 15 phút nữa.
  • Vớt gà ra ngay để gà không bị bở, có theercho vào thau nước đá để thịt được săn, giòn, nước luộc gà giữ ở đó làm nước dùng kèm với cơm, nếu chưa vừa bạn nêm lại cho hương vị hoàn hảo là được.

Bước 3: Rang cơm

  • Trộn thìa dầu điều với 3 quả trứng gà rồi đổ vào bát tô đựng cơm, đảo lại
  • Cho dầu ăn 15ml vào chảo chống dính. Chảo nóng cho hành tỏi vào phi trước để vàng dậy mùi thơm, lấy 1 nửa ra và đặt cơm vào chảo rang với lửa vừa. Đảo đều tay, nêm thêm 3 thìa nhỏ hạt nêm, 1,5 thìa đường và cuối cùng rắc lên hạt tiêu cho thơm
  • Khi cơm đã tơi xốp, ngấm gia vị đậm đà bạn chiên thêm khoảng 5 phút nữa là có thể tắt bếp.
  • Cơm còn nóng có thể nén chặt luôn vào bát rồi úp ngược ra đĩa để tăng thêm tính thẩm mỹ. Nhìn cơm chiên vàng thơm đã đủ hấp dẫn rồi, nhưng chưa phải phần quan trọng nhất đâu.

suất cơm gà xối mỡ vôc ùng hấp dẫn

Bước 4: Chiên gà KFC phiên bản Việt ngon khó cưỡng

  • Phết lên lớp da và tất cả mặt ngoài nước tương và chờ 5 phút trước khi chiên
  • Đun sôi trước dầu ăn khoảng 500ml, lượng dầu xâm xấp mặt thịt. Chảo nóng già thì cho đùi gà vào chiên vàng mặt, giữ lửa vừa không quá lớn trong 5 phút.
  • Mặt thịt dưới đã vàng giòn, bạn múc dầu xối lên phần da trên để tạo độ giòn, màu vàng óng trông hấp dẫn. Chiên quá lâu sẽ khiến thịt gà mất độ mềm ẩm bên trong nên hãy chú ý thời gian chiên không để quá. Chiên xong bạn vớt ra giấy thấm dầu cho ráo hết mỡ tồn đọng lại

Chiên gà

Bước 5: Pha nước sốt đậm đà cho gà xối mỡ

  • Làm nóng chảo, cho 2 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, đường nước dùng gà và chỗ hành tỏi phi còn lại vào, khuấy lên, bật bếp lửa vừa, khi hỗn hợp sôi bắt đầu sệt lại thì tắt bếp
  • Bỏ sốt ra bát nhỏ, cắt ớt vào theo ý thích và thưởng thức với cơm gà xối mỡ

pha nước sốt

Cơm gà xối mỡ tuy có khá nhiều công đoạn nhưng rất dễ làm, hương vị thơm ngon của đa dạng gia vị, cơm trứng thơm bùi đậm đà, thịt gà mềm ngọt bên trong, giòn rụm bên ngoài, chấm với sốt nữa đúng là ngon không chỗ nào chê được. Món ăn này là lựa chọn thích hợp để làm cơm ngon mỗi ngày cho gia đình bạn. Chúc bạn thành công!

Trend làm bánh “cú lừa” 2022 của hội yêu bếp tiếp tục hot rần rần với món bánh mousse bắp ngọt vừa ngon vừa lạ miệng

Hết bánh bao quả quýt hot hit hồi năm ngoái giờ lại đến phiên bản bánh mousse bắp ngọt trông không khác gì bắp thật tự làm siêu dễ

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc “bất bại” vì ăn thôi cũng phải đẹp

Chè trôi nước ngũ sắc là món ăn truyền thống của người Việt – một món ăn chứa đựng sự tinh tế, cầu kỳ của ẩm thực Việt Nam.

Củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa - "Món ăn đón đông" hết sức độc đáo dành cho team mê sắn

Hà Nội đã đón những đợt gió mùa đầu tiên báo hiệu mùa đông sắp đến. Đây là lúc team mê sắn nghĩ đến những miếng sắn luộc thơm bùi ấm áp. Nhưng khoan, hãy thử món củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa độc đáo này.

Mì gói cũng có this có that, với công thức mì trộn tóp mỡ này thì ai dám kêu ăn mì không đủ dinh dưỡng nào

Nếu bạn thuộc team lười nấu đang suốt ngày “kêu trời” vì không thể đặt đồ ăn do giãn cách xã hội thì phải lưu ngay công thức làm mì trộn tóp mỡ này lại ngay và luôn thôi.

Sủi dìn nóng - bí quyết ấm cái bụng đã cái nư của con dân Hà Nội trong thời tiết 8 độ

Hội con dân Hà Nội chắc đang cần lắm mấy viên sủi dìn nóng hổi cùng bát nước gừng the cay để xua tan cái giá lạnh của thời tiết

Đánh bay cái nóng ngày hè với công thức milo đá bào nhanh gọn đến mức “hội người lười” cũng có thể tự làm tại nhà

Milo đá bào hay còn gọi là kem Milo đá xay là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trong thời tiết nóng như hiện nay thì 1 cốc kem đá bào Milo chẳng khác nào vị cứu tinh.

Công thức bún thang Hà Nội "chắt lọc từ nhiều nguồn" làm ra bát bún "thành công ngoài sức tưởng tượng"

Tác giả công thức bún thang Hà Nội cho biết mình đã "chắt lọc công thức từ nhiều anh chị trong group cộng thêm trải nghiệm từ bát bún thang" từng được thử và kết quả là "thành công ngoài sức tưởng tượng".

Lý Thành Cơ: Nếu năm 22 tuổi không nuốt nước mắt đi làm kiếm tiền thì sao thành travel blogger như bây giờ​

20 tuổi làm một lúc hai công việc để có tiền du lịch, 22 tuổi đi khắp châu Âu dù có lúc chẳng còn một xu, gần 30 tuổi, covid ập đến, thu nhập từ nghề travel blogger là con số 0 nhưng chàng trai này vẫn sống tốt.

Top 10 Checkin-holic 2, Hải Lê Cao: “Với tôi giờ đây, rừng xanh là nhà, là chốn thân thương để nghỉ ngơi chứ không còn để chinh phục”

Bài dự thi “Chinh Phục đỉnh núi Namkanghotao - Lai Châu - Lào Cai” của Nhiếp ảnh gia Hai Le Cao (Lê Cao Hải) là bài thi được ban giám khảo chấm điểm cao nhất tại vòng 1 Checkin-holic 2, Việt Nam ngay đây bởi chất lượng và thông điệp ấn tượng về thiên nhiên Việt Nam. Nhân dịp này nhiếp ảnh gia Hai Le Cao có những chia sẻ về đam mê xê dịch mà anh đang theo đuổi với Check in Vietnam.

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2: Đừng nghĩ gen z sống ảo, chúng mình đi nhanh chứ không vội vì tuổi trẻ là hừng hực mà!

Nếu bảo gen z đi du lịch chỉ biết check in sống ảo thì bạn nhầm rồi nhé, cứ nhìn những chuyến đi của cô bạn Phan Hải Yến, top 10 Checkin holic 2 thì biết này.

Ngày dịch, Hà Nội vào thu - có ai thương nhớ những vẻ đẹp?

Mùa thu đã chạm ngõ thủ đô, những con đường đã bắt đầu thoảng hương hoa sữa, thế mà giãn cách, chẳng ai được tận hưởng.

Lịch trình chi tiết 3 ngày khám phá những ngóc ngách đẹp rụng tim ở Thụy Sĩ, đất nước đắt đỏ bậc nhất của anh chàng Kiri

Thụy Sĩ vốn nổi tiếng là đất nước đắt đỏ nên nhiều người không có nhiều điều kiện để ghé thăm, du lịch. Nhưng bạn đừng lo, đi du lịch châu Âu kiểu ăn chơi hợp túi tiền cũng có không khó nếu bạn có một lịch trình tiết kiệm.

2
2
2
2
3