Home Ở nhà Cơm ngon mỗi ngày với cách làm cơm gà xối mỡ được ví như "KFC thượng hạng phiên bản Việt"

Cơm ngon mỗi ngày với cách làm cơm gà xối mỡ được ví như "KFC thượng hạng phiên bản Việt"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Thời điểm giãn cách xã hội kéo dài cũng là lúc chúng ta trổ tài nấu nướng hàng ngày để chiêu đãi chính bản thân và gia đình. Nếu bạn đang bí không biết nấu món gì để đổi vị mỗi ngày thì hãy thử ngay công thức cơm gà xối mỡ phiên bản đặc biệt này. Vậy hãy cùng theo dõi cách làm cơm ngon mỗi ngày để đưa vào thực đơn gia đình bạn nhé!

 Là một trong những món ăn đơn giản rẻ tiền lại cực nhiều dinh dưỡng bạn đừng bỏ lỡ món ăn ngon này nhé

Nguyên liệu có đôi chút dài dòng nhưng lại cực kì dễ tìm mua nên bạn đừng nản nhé. Đủ nguyên liệu chuẩn bị là coi như thành công một nửa rồi.

  • 1 con gà
  • 4 bát cơm
  • 3 quả trứng
  • Rau xà lách 200 grams
  • Cà chua, dưa chuột mỗi thứ 2 quả
  • Ớt 1 quả (tùy sở thích)
  • Gừng 30 grams
  • 2 củ tỏi
  • 2 củ hành tím
  • Gia vị: Nước tương 5 thìa canh, dầu hào 2 thìa, nước luộc gà 3 thìa canh, dầu ăn 500ml, màu dầu điều 1 thìa cà phê
  • Rượu trắng, rượu mai quế lộ mỗi loại 1 thìa canh

nguyên liệu cơm gà xối mỡ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Nếu muốn nấu lên ngon bạn cũng nên đầu tư vào chất lượng thực phẩm sống, rau củ còn tươi xanh, thịt gà chắc, da hồng hảo sáng mịn có độ đàn hồi cao.
  • Xà lách bỏ gốc, nhặt rửa sạch. Ngâm cùng với dưa chuột, cà chua vào nước muối khoảng 5 phút rồi xả lại nước sạch. Cà chua, dưa chuột cắt lát tròn mỏng
  • Hành tím, tỏi, gừng băm nhỏ
  • Gà rửa sạch xong khử mùi bằng rượu trắng pha nửa thìa muối, chà xát để khử mùi và làm sạch trong vòng 3 phút rồi dội lại nước, để ráo bớt.
  • Cho thịt gà vào bát inox, nêm 2 thìa bột nêm, 1 thìa rưỡi đường, 1 thìa nhỏ hạt tiêu xay, 1 thìa canh hành tỏi băm nhỏ và cuối cùng là 1 thìa canh rượu mai quế lộ. Trộn và chờ 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Cơm gà xối mỡ

Bước 2: Luộc gà

  • Đùi gà ướp xong cho vào nồi nước 2 lít khi vẫn còn lạnh. Bỏ thêm hành tím thái mỏng và gừng đập dập vào nồi để tăng thêm hương vị. Đun đến khi sội lớn thì giảm lửa, vớt hết bọt khí trên mặt nước và tiếp tục nấu 15 phút nữa.
  • Vớt gà ra ngay để gà không bị bở, có theercho vào thau nước đá để thịt được săn, giòn, nước luộc gà giữ ở đó làm nước dùng kèm với cơm, nếu chưa vừa bạn nêm lại cho hương vị hoàn hảo là được.

Bước 3: Rang cơm

  • Trộn thìa dầu điều với 3 quả trứng gà rồi đổ vào bát tô đựng cơm, đảo lại
  • Cho dầu ăn 15ml vào chảo chống dính. Chảo nóng cho hành tỏi vào phi trước để vàng dậy mùi thơm, lấy 1 nửa ra và đặt cơm vào chảo rang với lửa vừa. Đảo đều tay, nêm thêm 3 thìa nhỏ hạt nêm, 1,5 thìa đường và cuối cùng rắc lên hạt tiêu cho thơm
  • Khi cơm đã tơi xốp, ngấm gia vị đậm đà bạn chiên thêm khoảng 5 phút nữa là có thể tắt bếp.
  • Cơm còn nóng có thể nén chặt luôn vào bát rồi úp ngược ra đĩa để tăng thêm tính thẩm mỹ. Nhìn cơm chiên vàng thơm đã đủ hấp dẫn rồi, nhưng chưa phải phần quan trọng nhất đâu.

suất cơm gà xối mỡ vôc ùng hấp dẫn

Bước 4: Chiên gà KFC phiên bản Việt ngon khó cưỡng

  • Phết lên lớp da và tất cả mặt ngoài nước tương và chờ 5 phút trước khi chiên
  • Đun sôi trước dầu ăn khoảng 500ml, lượng dầu xâm xấp mặt thịt. Chảo nóng già thì cho đùi gà vào chiên vàng mặt, giữ lửa vừa không quá lớn trong 5 phút.
  • Mặt thịt dưới đã vàng giòn, bạn múc dầu xối lên phần da trên để tạo độ giòn, màu vàng óng trông hấp dẫn. Chiên quá lâu sẽ khiến thịt gà mất độ mềm ẩm bên trong nên hãy chú ý thời gian chiên không để quá. Chiên xong bạn vớt ra giấy thấm dầu cho ráo hết mỡ tồn đọng lại

Chiên gà

Bước 5: Pha nước sốt đậm đà cho gà xối mỡ

  • Làm nóng chảo, cho 2 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, đường nước dùng gà và chỗ hành tỏi phi còn lại vào, khuấy lên, bật bếp lửa vừa, khi hỗn hợp sôi bắt đầu sệt lại thì tắt bếp
  • Bỏ sốt ra bát nhỏ, cắt ớt vào theo ý thích và thưởng thức với cơm gà xối mỡ

pha nước sốt

Cơm gà xối mỡ tuy có khá nhiều công đoạn nhưng rất dễ làm, hương vị thơm ngon của đa dạng gia vị, cơm trứng thơm bùi đậm đà, thịt gà mềm ngọt bên trong, giòn rụm bên ngoài, chấm với sốt nữa đúng là ngon không chỗ nào chê được. Món ăn này là lựa chọn thích hợp để làm cơm ngon mỗi ngày cho gia đình bạn. Chúc bạn thành công!

Học lỏm công thức làm chè lam – đặc sản đồng bằng Bắc bộ cực xịn để mời khách

Chè lam được làm từ các nguyên liệu dân dã như mật mía, gạo nếp cái hoa vàng, gừng cay tạo nên kết cấu dẻo và dai; nhâm nhi cùng chén nước chè nóng thì là nhất.

Làm bánh xu xê thơm ngon chuẩn vị cực đơn giản tại nhà với 2 công thức truyền thống có 1 0 2 này

Muốn ăn bánh xu xê ngon khỏi ra hàng rồi nhé, tự làm ở nhà cũng có chất lượng đỉnh cao!

Điểm danh quán cơm gà các loại ngon như món ăn quốc dân ai cũng khoái

Chúng ta ai cũng có món khoái khẩu của mình nhưng đến với những quán cơm gà ngon này thì ngon miễn chê ai cũng thích

Tào phớ - đồ ăn vặt ít calo cho buổi xế đầu thu chỉ từ sữa fami và bột rau câu

Tào phớ vẫn được ưa thích như 1 món đồ ăn vặt ít calo, thế nhưng ít ai biết đến mẹo làm đơn giản từ sữa fami và bột rau câu

Đánh bay cái nóng ngày hè với công thức milo đá bào nhanh gọn đến mức “hội người lười” cũng có thể tự làm tại nhà

Milo đá bào hay còn gọi là kem Milo đá xay là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trong thời tiết nóng như hiện nay thì 1 cốc kem đá bào Milo chẳng khác nào vị cứu tinh.

Ấm bụng với Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun phô mai sữa – món ăn được nhiều Youtuber lăng xê

Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun Hàn Quốc là món ăn khoái khẩu dân Hàn được chia sẻ nhiều trên Youtube và Instagram. Một món ăn vừa tận dụng được cơm nguội, vừa biến tấu với sữa và phô mai beo béo cực hấp dẫn.

Tết đến ăn uống thả ga không lo cơ thể quá tải vì đã có những công thức nước uống mát gan tự nhiên thơm ngon nhất

Nhờ có các loại nước uống mát gan này, chúng ta yên tâm ăn Tết thật trọn vẹn, ấm no mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe

Tổng hợp công thức pha nước chấm ngon bất bại cho các món ăn ngày tết

Cùng lưu ngay các công thức pha nước chấm ngon bất bại, cho tất cả các món ăn thôi nào!

Cười chảy nước mắt với những thảm họa nấu ăn của hội ghét bếp

Chiêm ngưỡng những thảm họa nấu ăn của hội ghét bếp đảm bảo cười ná thở. Ai mà thấy hình ảnh của mình trong này thì về luyện tập ngay nhé, sắp tết rồi đấy!

Chiều chiều ra đứng ngõ sau, nhớ về dồi sụn mà ruột đau chín chiều nên muốn không đau thì chén ngay dồi ở 4 quán này

Dồi sụn nướng trên than hoa cho đến khi thơm nức mũi, ăn cùng rau bún và sốt chấm đặc biệt thì chẳng còn gì hấp dẫn hơn.

Cùng bé yêu vào bếp làm kẹo dẻo chip chip gelatin không đường hóa học

Kẹo chip chip là món kẹo khoái khẩu với nhiều trẻ em. Tuy nhiên, loại kẹo này của các hãng sản xuất có thể chứa đường hóa học và dễ gây hại ở trẻ.

Danh sách các món ăn hàng ngày “tưởng quen mà lạ” biến tấu thực đơn hàng ngày (Phần 2)

Bài viết này sẽ tiếp tục với các món ăn hàng ngày biến tấu từ các món ăn ngon dễ làm quen thuộc để đổi khẩu vị cho gia đình bạn,

2
2
2
2
3