Trong đợt nghỉ dịch lần trước, giới trẻ đã đua nhau thực hiện liên tiếp những thử thách nấu ăn tại nhà kiểu Hàn Quốc. Hết “toát mồ hôi” với bánh mì phô mai bơ tỏi, “gãy tay” với cà phê bọt biển Dalgona, giới trẻ lại thử thách với cách làm trứng bọt biển Hàn Quốc.
Ở đợt dịch này, trào lưu trứng bọt biển Hàn Quốc hứa hẹn sẽ quay trở lại cùng với vô vàn cooking challenge mới. Trong bài viết này, hãy cùng Check in Vietnam xem cách làm trứng bọt biển Hàn Quốc “bất bại” như thế nào nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
Tên gọi trứng rán bọt biển vốn chính là món trứng chiên phồng có tên gọi là Super Fluffy Souffle Omelette hay Souffle Omelette trong tiếng Anh. Trứng bọt biển khi hoàn thiện sẽ có kết cấu bồng bềnh, mềm mịn như những miếng xốp bọt biển vậy.
Để làm món trứng rán bọt biển, đầu tiên hãy chuẩn bị lòng đỏ và lòng trắng trứng. Bạn hãy đập trứng thật khéo léo để lòng đỏ không bị vỡ, dính vào lòng trắng. Tách lòng đỏ ra khỏi một bát khác, một gợi ý là hãy làm việc này bằng chai nhựa hoặc dụng cụ tách. Nếu lòng trắng bị lẫn lòng đỏ, thành quả sẽ không bông xốp được.
Tiếp theo, hãy thực hiện việc đánh trứng. Đối với phần lòng đỏ, bạn cho thêm 1/3 – ¼ thìa canh muối tinh rồi dùng dụng cụ đánh trứng đánh cho tan đều. Đối với phần lòng trắng, bạn cần rất cẩn trọng khi thực hiện bởi đây là phần quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp tới sự bông mịn của kết cấu thành phẩm. Cho một thìa cà phê đường vào lòng trắng, dùng máy đánh trứng hoặc phới đánh trứng đánh thật đều tay và liên tục cho tới khi lòng trắng bông mịn. Lòng trắng trứng chỉ đạt yêu cầu khi nhấc dụng cụ đánh ra, lòng trắng có độ cứng, tạo thành hình chóp đứng.
Sau khi đánh trứng, bạn cần trộn hỗn hợp lòng đỏ với lòng trắng. Ở bước này, bạn nhẹ nhàng đổ hỗn hợp lòng đỏ vào bát lòng trắng rồi trộn đều bằng phới trộn. Chú ý, đừng trộn quá kỹ, nếu không trứng có thể bị tách nước, mất đi độ xốp.
Cuối cùng là bước chiên trứng. Bạn hãy đặt chảo chống dính lên bếp cho nóng chảo rồi quét một lớp dầu mỏng xung quanh mặt chảo (chú ý không dùng quá nhiều dầu ăn). Giữ bếp ở chế độ lửa nhỏ để trứng chín đều mà không cháy.
Đổ hỗn hợp trứng vào chảo, chú ý dàn đều để trứng có độ dày vừa đủ. Khi trứng đã vàng đều hai mặt, đậy vung lên miệng chảo để nhiệt tản đều cho trứng chín đều trong 2 phút. Sau đó, trứng gần như đã chín, bạn gập đôi miếng trứng lại, giữ nguyên một lúc cho hai lớp trứng dính vào nhau. Lật mặt trứng liên túc trong 30 -60 giây rồi cho trứng ra đĩa.
Món trứng bọt biển Hàn Quốc thành phẩm sẽ có màu vàng ươm, kết cấu xốp mịn, hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món này ăn cùng mayonnaise, mật ong hay tương ớt, tương cà sẽ rất ngon đó.
Bạn có thể ăn trứng bọt biển như bữa sáng trong ngày cùng với bánh mì lát và các loại sốt, kèm theo một cốc sữa cho đủ dinh dưỡng. Để có một bữa trưa thơm ngon, bạn có thể chuẩn bị cơm rang kim chi thịt nguội trên đĩa rồi đổ trứng bọt biển lên ăn cùng. Hoặc bạn cũng có thể ăn trứng bọt biển với cơm trắng trong bữa tối thông thường.
Trên đây là cách làm trứng bọt biển Hàn Quốc đảm bảo bông mịn, ngon mắt. Trứng bọt biển Hàn Quốc là một món ăn hàng ngày quen thuộc, nhanh gọn. Chỉ mất từ 10 đến 15 phút, bạn đã có thể hoàn thành món trứng này với tỉ lệ thành công rất cao. Trứng bọt biển Hàn Quốc sẽ là một thử thách “dễ thở” hơn với các bạn so với cà phê Dalgona hay bánh mì phô mai bơ tỏi đó. Hãy trang trí đĩa trứng thật đẹp để “sống ảo” trên mạng xã hội và thử thách các bạn bè cùng thực hiện nhé!
Sườn heo hay cốt lết (tiếng Pháp: côtelette) là phần thịt được cắt vuông góc với xương sống của con lợn. Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc là món ngon được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực chia sẻ mới đây.
Bánh hấp chuối đỏ là loại bánh đặc trưng của người miền Tây, vị ngon của nó sẽ khiến bạn “xao xuyến” đến mãi về sau.
Học công thức ướp và nướng gà sa tế tại nhà vô cùng đơn giản hấp dẫn không kém ngoài hàng
Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".
Ngoài nem nắm, nem thính đã quá quen thuộc thì người Giao Thủy còn 1 món ăn cực ngon mà lại ít người biết đến, đó là nem ốc móng tay.
Trong mùa dịch này, muối tôm trở thành “của hiếm” khi mọi người không thể tự đi siêu thị hay chợ, việc đặt mua lẻ trở nên rất khó khăn. Nếu nhà bạn có thói quen tích trữ tôm khô để nấu canh thì đây chính là lúc để bắt tay vào làm muối tôm tươi tại nhà rồi!
Qua loạt ảnh chia sẻ chuyến đi đến Đường Lâm ngày cận Tết của một bạn trẻ trên diễn đàn Check in Vietnam, chợt nhận ra làng cổ Đường Lâm không hẳn là một ngôi làng. Đường Lâm không phải tên làng và tên gọi điểm đến này đã trở thành một thương hiệu du lịch.
Đúng như tác giả món ăn độc đáo giới thiệu hay là cảnh báo cho những người không ăn được cay, công thức giò bì tai ớt xiêm xanh sau đây chỉ dành cho người "ăn cay cấp độ không giới hạn".
Dịp Tết Âm lịch 2025, TP Hà Nội tổ chức nhiều điểm bắn pháo hoa tại quận Hoàn Kiếm, Nam Từ Liêm, Hà Đông, thị xã Sơn Tây và huyện Đông Anh.
Đây là những địa điểm chụp ảnh áo dài Tết gây sốt ở thủ đô Hà Nội, chỗ nào cũng đậm chất truyền thống mà lại rộn ràng không khí đầu năm.
Hà Nội sẽ tổ chức màn trình diễn ánh sáng từ 2.025 drone với chương trình ca nhạc quy tụ dàn nhạc giao hưởng theo tiêu chuẩn quốc tế để chào đón năm mới 2025 tại hồ Tây.
Đâu là những quán lẩu thái ngon thỏa mãn cơn thèm cay cay và ấm nóng trong tiết trời mùa đông Hà Nội này?