Tuy ra mắt trên Netflix chưa được lâu, thế nhưng bom tấn Squid Game đã trở thành chủ đề bàn tán và thành hot trend rầm rộ của nhiều bạn trẻ. Theo đuổi thể loại game sinh tồn, giật gân nhưng các thử thách lại rất gần gũi đã khiến kho rất nhiều bạn trẻ học làm theo. Trong đó, thử thách với kẹo đường Hàn Quốc đặc biệt cuốn hơn cả vì dễ làm, ăn được mà khi chơi thì cũng cam go không kém
MỤC LỤC [Hiện]
Nếu bạn 'tối cổ' không hiểu vì sao lại có trend này và vì sao lại là kẹo đường dalgona thì bạn chắc hẳn sẽ rất bất ngờ khi biết vốn dĩ đây là cảm hứng từ một trò chơi giải trí của Hàn Quốc vào những năm 1980.
Trước đây, trò chơi này được chơi trên một khoảng sân trống cùng với những hình thù được vẽ trên đất. Sẽ không có gì đặc biệt cho đến khi vào đến bộ phim Squid Game (Trò chơi con mực) lại trở thành 1 phiên bản cute hơn rất nhiều.
Trò chơi ‘tách kẹo' trong phim đòi hỏi người chơi phải tách miếng kẹo đường Dalgona bằng kim sao cho ra đúng hình thù đã được in sẵn. Có hình dễ và cũng có hình khó, thế nhưng hầu hết vẫn là các hình đơn giản như tròn, vuông hoặc tam giác
Được biết, miếng kẹo này được gọi là kẹo đường Dalgona, hoặc kẹo đường cứng - một trong những món ăn vặt tuổi thơ siêu nổi tiếng của rất nhiều người Hàn Quốc. Cách làm thì cực kì dễ, chỉ từ vài nguyên liệu nhà nào cũng có. Hãy cùng học ngay cách làm kẹo đường dalgona bắt trend trò “tách kẹo" dưới đây nhé!
Bước 1: Bắc bếp lên, cho 2 muỗng đường vào đun chảy tới khi đường chuyển sang hỗn hợp màu cánh gián thì tắt bếp (lưu ý tắt sớm vì đường rất mau cháy.
Bước 2: Cho thêm vào hỗn hợp 1 xíu baking soda rồi khuấy đều theo 1 hướng trong khoảng 20 giây (nên khuấy 1 lúc, đừng bắc ra quá sớm vì sẽ bị đóng lại, rất cứng và không thể tạo hình). Chờ cho hỗn hợp đổi màu, gần sủi bọt như dalgona là được .
Bước 3: Sau khi khuấy xong tiến hành đổ ra khuôn có phết 1 lớp dầu ăn hoặc giấy nến .
Bước 4: Lấy một chiếc khuôn khác để ấn dẹp và chọn 1 khuôn hình bất kì để tạo hình. Bạn có thể tạo hình tròn từ miệng cốc nước nếu nhà không có khuôn.
Chè trôi nước ngũ sắc là món ăn truyền thống của người Việt – một món ăn chứa đựng sự tinh tế, cầu kỳ của ẩm thực Việt Nam.
Trải qua một số ngày nắng nóng đầu mùa, hẳn không ít người đã và dự định làm một số món giải nhiệt mùa hè. Nếu bạn đang nghĩ tới đồ uống thì rất nên tham khảo công thức chế biến 10 cốc trà đào này nhé!
Vẫn là vị dẻo thơm của hạt nếp, dai dai của giò và béo ngậy của trứng muối nhưng sẽ là style hoàn toàn mới dành cho đêm Noel.
Trong bài viết này, Check in Vietnam sẽ gợi ý các món ăn đơn giản mà bạn có thể làm với những trái cà chua chín mọng trong tủ lạnh nhà mình.
Bánh mì nóng giòn chấm nước sốt sánh mịn, vị béo của pate, trứng ốp tan chảy trong miệng thực sự đáng ghé ăn liền.
Khẳng định ngày Tết "mâm cơm có đĩa nộm kiểu gì cũng hết đầu tiên", tác giả đã đưa ra công thức sốt nộm chua ngọt chi tiết và chất lượng.
Một bà mẹ trẻ đã giới thiệu công thức bánh mỳ trứng ruốc tự làm với những ưu điểm là tận dụng nguyên liệu gia đình sẵn có, hạn chế chất bảo quản hơn so với sản phẩm bán sẵn ngoài cửa hàng và tiết kiệm chi phí.
Giữa tiết trời thu Hà Nội đẹp mơ màng mà diện bộ áo dài Việt Nam để chụp ảnh thì quả là ý tưởng hay. Nhận dịp này, nhiều bạn trẻ đã bất ngờ... "chạy KPI" mặc áo dài chụp ảnh Tết 2025 trên đường phố.
Cốm luôn là thức quà thanh mát của mùa thu được ưa chuộng nhất vào mỗi mùa lá rụng. Hãy cùng tham khảo công thức chè cốm đậu xanh hạt sen để hòa vào hương vị ngọt ngào của mùa thu Hà Nội.
Tháng 10, Hà Nội vào thu mang vẻ đẹp dịu dàng, lãng mạn, các địa điểm nào là lý tưởng để ghé đến? Liệu có phải là Hồ Gươm tĩnh lặng đến những con phố ngập nắng vàng, thu hút du khách với bức tranh thơ mộng và đầy hoài niệm?
Trong một bài đăng truy tìm "Hoa khôi" mùa thu Hà Nội qua món ăn, nhiều netizen gọi tên món cốm với những thức quà đang được tiêu thụ rất nhiều dịp này như xôi cốm, cốm xào, chè cốm...
Địa điểm cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 60 km đang có hoa dã quỳ nở rực rỡ, được ví như "Đà Lạt thu nhỏ", hứa hẹn tấp nập du khách vào dịp cuối năm.