Home Ở nhà Squid Game đổ bộ Việt Nam với trend “sinh tồn" từ món kẹo đường Hàn Quốc, dễ làm khó chơi nhưng ai cũng muốn thử

Squid Game đổ bộ Việt Nam với trend “sinh tồn" từ món kẹo đường Hàn Quốc, dễ làm khó chơi nhưng ai cũng muốn thử


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Tuy ra mắt trên Netflix chưa được lâu, thế nhưng bom tấn Squid Game đã trở thành chủ đề bàn tán và thành hot trend rầm rộ của nhiều bạn trẻ. Theo đuổi thể loại game sinh tồn, giật gân nhưng các thử thách lại rất gần gũi đã khiến kho rất nhiều bạn trẻ học làm theo. Trong đó, thử thách với kẹo đường Hàn Quốc đặc biệt cuốn hơn cả vì dễ làm, ăn được mà khi chơi thì cũng cam go không kém 

MỤC LỤC [Hiện]

Nếu bạn 'tối cổ' không hiểu vì sao lại có trend này và vì sao lại là kẹo đường dalgona thì bạn chắc hẳn sẽ rất bất ngờ khi biết vốn dĩ đây là cảm hứng từ một trò chơi giải trí của Hàn Quốc vào những năm 1980. 

Trước đây, trò chơi này được chơi trên một khoảng sân trống cùng với những hình thù được vẽ trên đất. Sẽ không có gì đặc biệt cho đến khi vào đến bộ phim Squid Game (Trò chơi con mực) lại trở thành 1 phiên bản cute hơn rất nhiều.

Trò chơi ‘tách kẹo' trong phim đòi hỏi người chơi phải tách miếng kẹo đường Dalgona bằng kim sao cho ra đúng hình thù đã được in sẵn. Có hình dễ và cũng có hình khó, thế nhưng hầu hết vẫn là các hình đơn giản như tròn, vuông hoặc tam giác 

trò chơi tách kẹo dalgona trong squid game

Được biết, miếng kẹo này được gọi là kẹo đường Dalgona, hoặc kẹo đường cứng - một trong những món ăn vặt tuổi thơ siêu nổi tiếng của rất nhiều người Hàn Quốc. Cách làm thì cực kì dễ, chỉ từ vài nguyên liệu nhà nào cũng có. Hãy cùng học ngay cách làm kẹo đường dalgona bắt trend trò “tách kẹo" dưới đây nhé!

Nguyên liệu 

  • Đường cát
  • Nước lọc 
  • Bột baking soda 

Cách làm 

Bước 1: Bắc bếp lên, cho 2 muỗng đường vào đun chảy tới khi đường chuyển sang hỗn hợp màu cánh gián thì tắt bếp (lưu ý tắt sớm vì đường rất mau cháy.

Bước 2: Cho thêm vào hỗn hợp 1 xíu baking soda rồi khuấy đều  theo 1 hướng trong khoảng 20 giây (nên khuấy 1 lúc, đừng bắc ra quá sớm vì sẽ bị đóng lại, rất cứng và không thể tạo hình). Chờ cho hỗn hợp đổi màu, gần sủi bọt như dalgona là được .

Bước 3: Sau khi khuấy xong tiến hành đổ ra khuôn có phết 1 lớp dầu ăn hoặc giấy nến .

Bước 4: Lấy một chiếc khuôn khác để ấn dẹp và chọn 1 khuôn hình bất kì để tạo hình. Bạn có thể tạo hình tròn từ miệng cốc nước nếu nhà không có khuôn.

Squid Game đổ bộ Việt Nam với trend “sinh tồn

meme kẹo đường trong squid game

Huy Trần mở tiệc tại nhà mừng Ngô Thanh Vân ra mắt phim mới: Toàn những món ngon lạ lắm!

Thực đơn hôm nay có rất nhiều món ngon như cá hồi áp chảo, bò bít tết, cơm ý..., tất cả đều do đích thân Huy Trần vào bếp phục vụ bà xã của mình.

Độc đáo công thức làm món châu chấu rang ôn lại "tuổi thơ chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê"

Chia sẻ một serie những món ăn "gây thương nhớ" cho những ai từng có tuổi thơ "chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê", tác giả đã thu hút nhiều sự chú ý với công thức làm món châu chấu rang.

Tại sao gọi gà bóp là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán?

Theo tác giả của món ngon này, gọi gà bóp là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán có lẽ bởi hương vị thơm ngon bắt khó cưỡng sau khi thịt gà được bóp cùng hành tây và các loại rau thơm, gia vị.

"Tấm chiếu mới" ra Tết 2022 mới được trải cuộc sống đại học thì chớ có bỏ lỡ những quán ăn sinh viên hot nhất

Chờ mãi mới đến ngày được khám phá ẩm thực Hà Nội, tội gì mà không ghé qua các quán ăn sinh viên nổi tiếng để trọn vẹn quãng đời học sinh

Muốn làm giò xào đón Tết thành công đừng bao giờ quên công thức này

Thay vì mua bên ngoài, hội chị em hiện đại thích tự làm đồ "handmade" tại nhà để chuẩn bị tiệc Tết, món giò xào đơn giản lại giữ được lâu trong tủ lạnh..

Cận cảnh món xôi đậu Hàn Quốc tạo hình Hồ Gươm quen mà lạ, xem phần nguyên liệu mới thấy thật kỳ công

Gần đây có rất nhiều netizen khéo tay khoe đồ ăn nhà làm phong cách món xôi đậu Hàn Quốc vô cùng tinh xảo, ngon mắt. Mới nhất là món xôi tạo hình Hồ Gươm quen mà lạ, quen với hình vẽ về Hà Nội và lạ với chất liệu đặc biệt.

Những món ngon ngày Tết trong ngôi chợ quê lâu đời nhất phố cổ Hà Nội

Không chỉ là ngôi chợ quê lâu đời nhất phố cổ Hà Nội, chợ Thanh Hà (quận Hoàn Kiếm) còn được cho là chợ quê còn lại duy nhất ở khu phố cổ. Nơi đây có những món ngon ngày Tết nức tiếng ai cũng nên thử khi có dịp ghé qua.

Mâm lễ cúng ông Công ông Táo màu hồng phấn gây sốt diễn đàn ẩm thực

Mâm lễ cúng ông Công ông Táo màu hồng phấn khá độc đáo đã gây sốt diễn đàn ẩm thực sau khi nhận nhiều lượt like, thả tim và những bình luận khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Đến Đường Lâm ngày cận Tết: Vẻ đẹp thanh bình của làng cổ không hẳn là một ngôi làng

Qua loạt ảnh chia sẻ chuyến đi đến Đường Lâm ngày cận Tết của một bạn trẻ trên diễn đàn Check in Vietnam, chợt nhận ra làng cổ Đường Lâm không hẳn là một ngôi làng. Đường Lâm không phải tên làng và tên gọi điểm đến này đã trở thành một thương hiệu du lịch.

Độc đáo công thức giò bì tai ớt xiêm xanh dành cho người "ăn cay cấp độ không giới hạn"

Đúng như tác giả món ăn độc đáo giới thiệu hay là cảnh báo cho những người không ăn được cay, công thức giò bì tai ớt xiêm xanh sau đây chỉ dành cho người "ăn cay cấp độ không giới hạn".

Lưu lại các địa điểm bắn pháo hoa chào mừng Tết Nguyên đán 2025 tại Hà Nội

Dịp Tết Âm lịch 2025, TP Hà Nội tổ chức nhiều điểm bắn pháo hoa tại quận Hoàn Kiếm, Nam Từ Liêm, Hà Đông, thị xã Sơn Tây và huyện Đông Anh.

Lưu lại những địa điểm sau đây để rủ hội bạn "sắm" ngay bộ hình Tết

Đây là những địa điểm chụp ảnh áo dài Tết gây sốt ở thủ đô Hà Nội, chỗ nào cũng đậm chất truyền thống mà lại rộn ràng không khí đầu năm.

2
2
2
2
3