Gần đây có rất nhiều netizen khéo tay khoe đồ ăn nhà làm phong cách món xôi đậu Hàn Quốc vô cùng tinh xảo, ngon mắt. Mới nhất là món xôi tạo hình Hồ Gươm quen mà lạ, quen với hình vẽ về Hà Nội và lạ với chất liệu đặc biệt.
Mới đây, FB Vũ Hiên thu hút nhiều sự chú ý trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu nướng với loạt ảnh chụp lại món xôi đậu nghệ thuật như một bức vẽ của mình. Tác giả món xôi chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên mình thử sức với món xôi đậu, đến lúc hoàn thành còn rưng rưng cảm xúc. Xôi đậu Hàn Quốc xuất hiện tại Việt Nam với hình ảnh túi vải, tạo hình hoa lá hấp dẫn và bắt mắt. Học hỏi nước bạn nhưng vẫn muốn mang sắc màu của Việt Nam vì vậy mình tạo hình Hồ Gươm.
Màu sử dụng màu tự nhiên của bánh oreo đen, nâu, hoa đậu biếc, quả dành dành, màu thanh long, lá nếp, hương dứa. Khi sên chú ý lửa để đậu không bị cứng quá hoặc nhão sẽ khó tạo hình. Thời gian lâu nhất có lẽ là sên đậu, quá trình tạo hình mình mất tầm hơn tiếng, vừa đảm bảo đậu và xôi ăn ngon...". Và tác giả cũng không ngần ngại tiết lộ chi tiết về nguyên liệu và cách chế biến.
MỤC LỤC [Hiện]
- Đậu trắng 300 gr
- Đường 150 gr
- Bột gạo nếp 60 gr
- Bột bắp 30 gr
- Dầu ăn 70 gr
- Gạo nếp 700 g.
- Muối
- Lá nếp, bột củ dền, 1 gói bánh oreo đen, nâu, bột nếp, lá nếp, hoa đậu biếc.
- Xay lá nếp lấy cốt ngâm cùng gạo nếp 6 tiếng.
- Đồ xôi 2 lần sẽ ngon, cho đường, muối, cốt dừa, cốt lá nếp để xôi thơm.
- Đậu trắng ngâm 4 tiếng, bóp đãi vỏ (vì đậu này cứng)
- Luộc phần đậu đã bóc cho chín rồi xay cùng nước sẽ được hỗn hợp sệt. Cho tiếp bột nếp, bột năng, dầu ăn, đường vào chảo sên, gần được sẽ chia bột tạo màu.
- Đóng xôi vào khuôn làm cốt, phần đậu đã sên được nặn tạo hình bên trên.
Nguồn: FB Vũ Hiên
Nếu bạn là một tín đồ trà sữa kem cheese, lại còn yêu màu xanh thì đây sẽ là thứ đốn hạ trái tim bạn.
Chia sẻ một serie những món ăn "gây thương nhớ" cho những ai từng có tuổi thơ "chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê", tác giả đã thu hút nhiều sự chú ý với công thức làm món châu chấu rang.
Nhà hàng "chất như nước cất": có mưa có lũ vẫn sẵn sàng xắn gấu quần lên phục vụ tận tình cho thực khách.
Nghỉ dịch ở nhà mà nhớ hương vị trà sữa thì cứ alo 4 tài khoản instagram quán trà sữa đóng chai này, giá phải chăng lại còn ship tận nơi bảo sao không nghiện!
Là công ty giải trí nằm sau sự thành công của BTS, thế nhưng căn tin HYBE mới là chủ đề hot trên mạng xã hội vì menu đồ ăn cực phẩm giá rẻ
Làm món thịt heo khô này thì đem biếu họ hàng cũng đặc biệt mà ăn lai rai xuyên Tết thì càng ngon.
Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".
Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.
Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.
Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.
Ngày lễ, Tết thường có nhiều thời gian ngồi trò chuyện, tán gẫu với những món ăn chơi như hướng dương, hạt dưa, hạt bí... và nhất là bò khô. Gọi đó là "món ăn vạn người mê ngày Tết", một netizen đã chia sẻ công thức làm món bò khô khá đơn giản.
1 tháng nữa thôi là mùa Noel đã đến rồi và một netizen chuyên làm bánh đã đăng rất sớm 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh lên diễn đàn MXH khiến cộng đồng mạng được tha hồ chiêm ngưỡng ảnh đẹp.