Home Ở nhà Cận cảnh món xôi đậu Hàn Quốc tạo hình Hồ Gươm quen mà lạ, xem phần nguyên liệu mới thấy thật kỳ công

Cận cảnh món xôi đậu Hàn Quốc tạo hình Hồ Gươm quen mà lạ, xem phần nguyên liệu mới thấy thật kỳ công


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Gần đây có rất nhiều netizen khéo tay khoe đồ ăn nhà làm phong cách món xôi đậu Hàn Quốc vô cùng tinh xảo, ngon mắt. Mới nhất là món xôi tạo hình Hồ Gươm quen mà lạ, quen với hình vẽ về Hà Nội và lạ với chất liệu đặc biệt.

Mới đây, FB Vũ Hiên thu hút nhiều sự chú ý trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu nướng với loạt ảnh chụp lại món xôi đậu nghệ thuật như một bức vẽ của mình. Tác giả món xôi chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên mình thử sức với món xôi đậu, đến lúc hoàn thành còn rưng rưng cảm xúc. Xôi đậu Hàn Quốc xuất hiện tại Việt Nam với hình ảnh túi vải, tạo hình hoa lá hấp dẫn và bắt mắt. Học hỏi nước bạn nhưng vẫn muốn mang sắc màu của Việt Nam vì vậy mình tạo hình Hồ Gươm.

Màu sử dụng màu tự nhiên của bánh oreo đen, nâu, hoa đậu biếc, quả dành dành, màu thanh long, lá nếp, hương dứa. Khi sên chú ý lửa để đậu không bị cứng quá hoặc nhão sẽ khó tạo hình. Thời gian lâu nhất có lẽ là sên đậu, quá trình tạo hình mình mất tầm hơn tiếng, vừa đảm bảo đậu và xôi ăn ngon...". Và tác giả cũng không ngần ngại tiết lộ chi tiết về nguyên liệu và cách chế biến.

món xôi đậu Hàn Quốc

MỤC LỤC [Hiện]

 - Đậu trắng 300 gr
 - Đường 150 gr
 - Bột gạo nếp 60 gr
 - Bột bắp 30 gr
 - Dầu ăn 70 gr
 - Gạo nếp 700 g.
 - Muối
 - Lá nếp, bột củ dền, 1 gói bánh oreo đen, nâu, bột nếp, lá nếp, hoa đậu biếc.

món xôi đậu Hàn Quốc

món xôi đậu Hàn Quốc

I. Phần xôi

 - Xay lá nếp lấy cốt ngâm cùng gạo nếp 6 tiếng.
- Đồ xôi 2 lần sẽ ngon, cho đường, muối, cốt dừa, cốt lá nếp để xôi thơm.

II. Phần đậu

 - Đậu trắng ngâm 4 tiếng, bóp đãi vỏ (vì đậu này cứng)
 - Luộc phần đậu đã bóc cho chín rồi xay cùng nước sẽ được hỗn hợp sệt. Cho tiếp bột nếp, bột năng, dầu ăn, đường vào chảo sên, gần được sẽ chia bột tạo màu.
 - Đóng xôi vào khuôn làm cốt, phần đậu đã sên được nặn tạo hình bên trên.

món xôi đậu Hàn Quốc

món xôi đậu Hàn Quốc

Nguồn: FB Vũ Hiên

Hột vịt lộn nướng muối ớt - món ăn "gây nghiện" của dân Sài thành

Vịt lộn nướng muối ớt là món ăn có thể a khiến thực khách sợ hãi nhưng lại là món ăn đặc biệt ở Sài Gòn, người dân mê mẩn vì quá ngon.

Sủi dìn nóng - bí quyết ấm cái bụng đã cái nư của con dân Hà Nội trong thời tiết 8 độ

Hội con dân Hà Nội chắc đang cần lắm mấy viên sủi dìn nóng hổi cùng bát nước gừng the cay để xua tan cái giá lạnh của thời tiết

3 hàng sushi được ưu ái nhất cho bữa ăn đầy dủ dinh dưỡng ship tận nhà mùa dịch

Một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và sang chảnh hết nấc tại gia chỉ với một cú điện thoại, có thể không? Có chứ, có 3 hàng sushi này lo

Xôi đậu nghệ thuật tạo hình vải len sống động như len thật khiến cộng đồng mạng trầm trồ

Nhìn những món ăn tạo hình vải len hệt như len thật này hẳn ít ai nghĩ chúng có thể ăn được nếu như không đọc những dòng giới thiệu. Đó là lý do tại sao món xôi đậu nghệ thuật tạo hình vải len khiến cộng đồng mạng phải trầm trồ.

Đặc sản pa pỉnh tộp của người Thái - Món ăn tên lạ, nguyên liệu quen và hương vị khó quên

Hãy cùng tìm hiểu về đặc sản pa pỉnh tộp của người Thái, một món ăn có cái tên lạ tới mức nếu ai chưa từng thử hay tìm hiểu thì sẽ không nghĩ đó chỉ là một món cá nướng.

5 công thức làm trái cây ngâm xí muội giòn, ngon từ khi nhìn tới lúc ăn

Mùa thu ở miền Bắc người ta thường nhắc đến món sấu dầm, sấu ngâm... 5 công thức làm trái cây ngâm xí muội sau đây đảm bảo 5 loại trái cây này ăn "cực cuốn", không kém món sấu "quốc dân".

Công thức cá hồi xốt bơ chanh hứa hẹn thay đổi cách bạn chế biến cá hồi mãi mãi

Công thức cá hồi xốt bơ chanh sau đây tạo nên món cá hồi được tác giả miêu tả là cực kỳ mềm và xốp với lớp vỏ vàng hoàn hảo, được hoàn thiện với nước xốt đậm đà và chua cay nhất.

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

Cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng

Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.

Trời lạnh thèm pa tê thì tham khảo ngay công thức pa tê truyền thống của người "mê nấu nướng"

Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.

Công thức làm món chả rươi tại nhà của một netizen được mẹ truyền lại

Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.

2
2
2
2
3