Gần đây có rất nhiều netizen khéo tay khoe đồ ăn nhà làm phong cách món xôi đậu Hàn Quốc vô cùng tinh xảo, ngon mắt. Mới nhất là món xôi tạo hình Hồ Gươm quen mà lạ, quen với hình vẽ về Hà Nội và lạ với chất liệu đặc biệt.
Mới đây, FB Vũ Hiên thu hút nhiều sự chú ý trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu nướng với loạt ảnh chụp lại món xôi đậu nghệ thuật như một bức vẽ của mình. Tác giả món xôi chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên mình thử sức với món xôi đậu, đến lúc hoàn thành còn rưng rưng cảm xúc. Xôi đậu Hàn Quốc xuất hiện tại Việt Nam với hình ảnh túi vải, tạo hình hoa lá hấp dẫn và bắt mắt. Học hỏi nước bạn nhưng vẫn muốn mang sắc màu của Việt Nam vì vậy mình tạo hình Hồ Gươm.
Màu sử dụng màu tự nhiên của bánh oreo đen, nâu, hoa đậu biếc, quả dành dành, màu thanh long, lá nếp, hương dứa. Khi sên chú ý lửa để đậu không bị cứng quá hoặc nhão sẽ khó tạo hình. Thời gian lâu nhất có lẽ là sên đậu, quá trình tạo hình mình mất tầm hơn tiếng, vừa đảm bảo đậu và xôi ăn ngon...". Và tác giả cũng không ngần ngại tiết lộ chi tiết về nguyên liệu và cách chế biến.
MỤC LỤC [Hiện]
- Đậu trắng 300 gr
- Đường 150 gr
- Bột gạo nếp 60 gr
- Bột bắp 30 gr
- Dầu ăn 70 gr
- Gạo nếp 700 g.
- Muối
- Lá nếp, bột củ dền, 1 gói bánh oreo đen, nâu, bột nếp, lá nếp, hoa đậu biếc.
- Xay lá nếp lấy cốt ngâm cùng gạo nếp 6 tiếng.
- Đồ xôi 2 lần sẽ ngon, cho đường, muối, cốt dừa, cốt lá nếp để xôi thơm.
- Đậu trắng ngâm 4 tiếng, bóp đãi vỏ (vì đậu này cứng)
- Luộc phần đậu đã bóc cho chín rồi xay cùng nước sẽ được hỗn hợp sệt. Cho tiếp bột nếp, bột năng, dầu ăn, đường vào chảo sên, gần được sẽ chia bột tạo màu.
- Đóng xôi vào khuôn làm cốt, phần đậu đã sên được nặn tạo hình bên trên.
Nguồn: FB Vũ Hiên
Khẳng định "ai cũng làm được ngay lần đầu tiên" với công thức làm món bánh chuối nướng "bất bại" của mình, tác giả đã nêu hết sức chi tiết các bước thực hiện món bánh đặc sắc này.
Nếu bạn chỉ có thời gian đi chơi trong ngày thì hãy ghé ăn những món dưới đây nhé, vừa no bụng lại hạt giẻ nữa.
Để mâm cơm tết không còn đơn điệu, hãy cùng bắt tay vào làm nộm rau muống thịt gà, để mâm cơm truyền thống không còn bị ngán nữa nhé!
Các món nước ăn sáng dễ làm dưới đây sẽ rất phù hợp để bạn trổ tài nội trợ những ngày cuối tuần. Chuẩn bị các món ăn này sẽ tốn công một chút nhưng thành quả thì hoàn toàn xứng đáng.
Học công thức ướp và nướng gà sa tế tại nhà vô cùng đơn giản hấp dẫn không kém ngoài hàng
Phú Yên có rất nhiều điều khiến khách du lịch nhung nhớ, xứ Nẫu có ẩm thực đa dạng, nhưng không thể không nhắc đến bò một nắng thơm ngon.
Mùa thu ở miền Bắc người ta thường nhắc đến món sấu dầm, sấu ngâm... 5 công thức làm trái cây ngâm xí muội sau đây đảm bảo 5 loại trái cây này ăn "cực cuốn", không kém món sấu "quốc dân".
Công thức cá hồi xốt bơ chanh sau đây tạo nên món cá hồi được tác giả miêu tả là cực kỳ mềm và xốp với lớp vỏ vàng hoàn hảo, được hoàn thiện với nước xốt đậm đà và chua cay nhất.
Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".
Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.
Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.
Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.