Home Ở nhà Món chè bí đỏ với công thức phối trộn nguyên liệu hứa hẹn ai không thích ăn bí đỏ cũng sẽ phải nếm thử

Món chè bí đỏ với công thức phối trộn nguyên liệu hứa hẹn ai không thích ăn bí đỏ cũng sẽ phải nếm thử


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bạn có phải là người không thích ăn bí đỏ? Nếu vậy thì món chè bí đỏ với công thức phối trộn nguyên liệu đặc sắc sau đây hẳn sẽ khiến bạn phải nếm thử bởi chỉ nhìn thôi đã cảm giác ngon miệng rồi.

Món chè bí đỏ

Mới đây, FB Thao Ngo Phuong đã thu hút nhiều sự chú ý trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu nướng với món chè bí đỏ rất đặc sắc của mình. Đưa ra món chè bí đỏ với công thức phối trộn nguyên liệu hấp dẫn, tác giả chia sẻ: "Mỗi dịp hè đến cũng là lúc những trái bí đỏ ngoài vườn bắt đầu ngã màu vàng, bí lúc này đã chín. Bí được hái vào ngoài việc chế biến những món ăn mặn, dùng làm bánh thì nhà mình vẫn thường dùng để nấu chè.

Bí đỏ có thể kết hợp với các loại đậu khi nấu chè vào những ngày hè nóng nực, giúp thanh mát cơ thể rất tốt, chè bí đỏ là một món chè rất bổ dưỡng, tốt cho cơ thể, vị thơm ngon béo bùi của bí cùng các loại đậu tạo nên hương vị đặc biệt cho món chè này". Sau đây là công thức chế biển món chè bí đỏ của tác giả:

MỤC LỤC [Hiện]

- Bí đỏ: 1 trái
- Đậu xanh: 1/2 chén
- Đậu phộng: 1/2 chén
- Đường, muối.

Món chè bí đỏ

Món chè bí đỏ

Món chè bí đỏ

- Bí đỏ rửa sạch, có thể gọt sạch vỏ hoặc không cần gọt vỏ (tác giả lưu ý: "Mình thường nấu chè bí đỏ không bỏ vỏ và ruột, bí rửa sạch thì cắt miếng nhỏ").
- Đậu xanh cà nát, rửa sạch.
- Đậu phộng rửa sạch.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, thêm nước xấp mặt và nấu chín mềm tất cả, nếu đặc quá có thể thêm nước, khi bí chín mềm có thể quậy nhẹ để bí tan ra tạo độ sánh cho món chè, thêm đường theo í muốn rồi để chè sôi lại ít phút là xong.
- Món chè này ăn nóng hay ăn lạnh đều rất ngon.

Món chè bí đỏ

Món chè bí đỏ

Món chè bí đỏ

Món chè bí đỏ

Món chè bí đỏ

- Hồi nhỏ nhà có trồng bí, mẹ hay nấu cho ăn. Nhưng có cả nếp nữa. Rất thơm ngon. Hương vị tuổi thơ nhớ mãi.
- Hồi còn bé bà nội hay nấu cho ăn có cho cả nếp nữa. Ngon ngọt béo bùi đã lắm. Hương vị tuổi thơ.
- Nhớ ngày xưa tối nào mẹ cũng nấu chè bí đỏ để ăn đêm, mẹ bảo ăn cho bổ máu, ăn nhiều đến nỗi 2 lòng bàn tay vàng cả lên.
- Ngày nhỏ mẹ mình nấu thường xuyên cho cả nhà ăn (bí đỏ, đậu xanh, đậu phộng đều do ba mẹ tự trồng). Nhớ mãi món chè tuổi thơ.
- Món chè tuổi thơ. Lúc nhỏ toàn tự vào bếp nấu 1 nồi thiệt to, rồi múc mời quanh xóm để mn cùng ăn. Mình nấu k bỏ đậu phộng vì sẽ giống nấu canh. Mình thay đậu phộng bằng bột báng. Ngon mà thơm. Chắc mai nấu 1 nồi mới đc
...

Món chè bí đỏ

Nguồn: FB Thao Ngo Phuong

Tết sắp về thật nhưng hội gái "đoảng" cứ làm mấy món này thì Tết còn xa lắm

Với "tài nghệ" nấu nướng của những cô bạn hội "ghét bếp, không nghiện nhà" này thì Tết dự là toang đây.

Nếu bạn biết bộ sưu tập tổng hợp các món ăn vặt ngon từ nui chiên này, chắc chắn bạn xem tiktok quá 180 phút 1 ngày

Chỉ với một bịch nui đem chiên, các tiktoker sẽ mách bạn một bộ sưu tập tổng hợp các món ăn vặt đỉnh của chóp tại nhà

Đánh bay cái nóng ngày hè với công thức milo đá bào nhanh gọn đến mức “hội người lười” cũng có thể tự làm tại nhà

Milo đá bào hay còn gọi là kem Milo đá xay là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trong thời tiết nóng như hiện nay thì 1 cốc kem đá bào Milo chẳng khác nào vị cứu tinh.

Luộc trứng lòng đào mà không biết 5 cách này thì đến cả Hari Won cũng phải than khổ

Chuyện bếp núc chẳng bao giờ là dễ dàng. Thậm chí mới đây, cô nàng Hari Won cũng phải lên mạng than thở vì luộc trứng sao mà khổ quá. Hình ảnh dễ thương mà Hari Won đăng tải khiến công đồng mạng phải bật cười.

Công thức làm món ăn kèm ốc luộc với điểm nhấn "cây nho thân gỗ" đảm bảo "hết nước chấm"

Hài hước gọi sung non là "cây nho thân gỗ", tác giả này đã khiến cộng đồng mạng phải xuýt xoa trước công thức làm món ăn kèm ốc luộc của mình.

Cách làm topping bún chả mềm, thơm, đậm đà bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà, khỏi phải ship mang về

Mùa dịch mà thèm bún chả thì học ngay cách cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản này

Công thức làm hồng khô kiểu Nhật từ một tín đồ của quả hồng, không phải ai cũng làm được

Công thức làm hồng khô kiểu Nhật này từ một bạn trẻ mê quả hồng tới nỗi tự thừa nhận rằng bản thân "một năm 12 tháng thì 6 tháng ăn hồng".

Khi Hà Nội vào thu thơm lừng hương cốm, đừng quên món xôi cốm dừa đậu xanh hạt sen

Tiếp tục "phiêu" trong những thức quà của mùa của mùa thu Hà Nội ta chợt nhớ đến hương cốm thơm lừng. Và một trong những món ăn từ cốm đặc sắc nhất là xôi cốm dừa đậu xanh hạt sen.

Đã đến mùa làm chanh đào ngâm mật ong để phòng khi ho đờm, note ngay công thức này nhé!

Sau đây không phải là một công thức nấu ăn mà cách làm chanh đào ngâm mật ong, một loại thực phẩm liên quan đến một số món ăn nhưng ngâm để phòng khi ho đờm hay khi cổ họng không được khỏe.

Công thức làm món ăn kèm ốc luộc với điểm nhấn "cây nho thân gỗ" đảm bảo "hết nước chấm"

Hài hước gọi sung non là "cây nho thân gỗ", tác giả này đã khiến cộng đồng mạng phải xuýt xoa trước công thức làm món ăn kèm ốc luộc của mình.

"Ốc um, ốc xào" - Công thức chế biến ốc mít hứa hẹn đem lại món ăn đắt hàng từ trong nhà ra ngoài phố

Công thức chế biến ốc mít vô cùng đặc sắc này được netizen gọi là "Ốc um, ốc xào" với bí quyết được cho là của một chủ quán ốc có kinh nghiệm 8 năm nhưng món này "chỉ làm khi rảnh hoặc khi mua được mớ ốc ngon".

Bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai cho bữa sáng "cực chill" và tiện lợi

Ở thành phố thường có ít thời gian ăn sáng khi nhiều người phải đi học, đi làm khá xa mà đường thì tắc. Nếu bạn cũng ở trong hoàn cảnh này thì món bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai sau đây rất đáng để thử.

2
2
2
2
3