Home Ở nhà Món chè bí đỏ với công thức phối trộn nguyên liệu hứa hẹn ai không thích ăn bí đỏ cũng sẽ phải nếm thử

Món chè bí đỏ với công thức phối trộn nguyên liệu hứa hẹn ai không thích ăn bí đỏ cũng sẽ phải nếm thử


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bạn có phải là người không thích ăn bí đỏ? Nếu vậy thì món chè bí đỏ với công thức phối trộn nguyên liệu đặc sắc sau đây hẳn sẽ khiến bạn phải nếm thử bởi chỉ nhìn thôi đã cảm giác ngon miệng rồi.

Món chè bí đỏ

Mới đây, FB Thao Ngo Phuong đã thu hút nhiều sự chú ý trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu nướng với món chè bí đỏ rất đặc sắc của mình. Đưa ra món chè bí đỏ với công thức phối trộn nguyên liệu hấp dẫn, tác giả chia sẻ: "Mỗi dịp hè đến cũng là lúc những trái bí đỏ ngoài vườn bắt đầu ngã màu vàng, bí lúc này đã chín. Bí được hái vào ngoài việc chế biến những món ăn mặn, dùng làm bánh thì nhà mình vẫn thường dùng để nấu chè.

Bí đỏ có thể kết hợp với các loại đậu khi nấu chè vào những ngày hè nóng nực, giúp thanh mát cơ thể rất tốt, chè bí đỏ là một món chè rất bổ dưỡng, tốt cho cơ thể, vị thơm ngon béo bùi của bí cùng các loại đậu tạo nên hương vị đặc biệt cho món chè này". Sau đây là công thức chế biển món chè bí đỏ của tác giả:

MỤC LỤC [Hiện]

- Bí đỏ: 1 trái
- Đậu xanh: 1/2 chén
- Đậu phộng: 1/2 chén
- Đường, muối.

Món chè bí đỏ

Món chè bí đỏ

Món chè bí đỏ

- Bí đỏ rửa sạch, có thể gọt sạch vỏ hoặc không cần gọt vỏ (tác giả lưu ý: "Mình thường nấu chè bí đỏ không bỏ vỏ và ruột, bí rửa sạch thì cắt miếng nhỏ").
- Đậu xanh cà nát, rửa sạch.
- Đậu phộng rửa sạch.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, thêm nước xấp mặt và nấu chín mềm tất cả, nếu đặc quá có thể thêm nước, khi bí chín mềm có thể quậy nhẹ để bí tan ra tạo độ sánh cho món chè, thêm đường theo í muốn rồi để chè sôi lại ít phút là xong.
- Món chè này ăn nóng hay ăn lạnh đều rất ngon.

Món chè bí đỏ

Món chè bí đỏ

Món chè bí đỏ

Món chè bí đỏ

Món chè bí đỏ

- Hồi nhỏ nhà có trồng bí, mẹ hay nấu cho ăn. Nhưng có cả nếp nữa. Rất thơm ngon. Hương vị tuổi thơ nhớ mãi.
- Hồi còn bé bà nội hay nấu cho ăn có cho cả nếp nữa. Ngon ngọt béo bùi đã lắm. Hương vị tuổi thơ.
- Nhớ ngày xưa tối nào mẹ cũng nấu chè bí đỏ để ăn đêm, mẹ bảo ăn cho bổ máu, ăn nhiều đến nỗi 2 lòng bàn tay vàng cả lên.
- Ngày nhỏ mẹ mình nấu thường xuyên cho cả nhà ăn (bí đỏ, đậu xanh, đậu phộng đều do ba mẹ tự trồng). Nhớ mãi món chè tuổi thơ.
- Món chè tuổi thơ. Lúc nhỏ toàn tự vào bếp nấu 1 nồi thiệt to, rồi múc mời quanh xóm để mn cùng ăn. Mình nấu k bỏ đậu phộng vì sẽ giống nấu canh. Mình thay đậu phộng bằng bột báng. Ngon mà thơm. Chắc mai nấu 1 nồi mới đc
...

Món chè bí đỏ

Nguồn: FB Thao Ngo Phuong

Công thức làm bánh da lợn - Món bánh tuổi thơ của bao người

Bánh da lợn có lẽ không chỉ là món bánh tuổi thơ của tác giả này mà còn của bao người sinh ra ở các vùng quê miền Nam. Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh da lợn sau nhé!

Sủi dìn nóng - bí quyết ấm cái bụng đã cái nư của con dân Hà Nội trong thời tiết 8 độ

Hội con dân Hà Nội chắc đang cần lắm mấy viên sủi dìn nóng hổi cùng bát nước gừng the cay để xua tan cái giá lạnh của thời tiết

Bà cụ làm kẹo vừng mang về cả bầu trời tuổi thơ: Nhớ vị ngọt thơm nơi làng quê

Bộ ảnh mộc mạc "Xem bà cụ làm kẹo vừng" của tác giả Từ Quang Đức khiến bao người trở về tuổi thơ với những viên kẹo vừng đầu đời cái thời ở quê còn thiếu đường, thiếu kẹo...

Công thức làm 4 món chay siêu ngon để bữa ăn chay "không nhàm chán và ai cũng đều thích"

Với quan điểm "ăn chay làm sao để không nhàm chán và ai cũng đều thích", một tác giả đã chia sẻ công thức làm 4 món chay siêu ngon đến cộng đồng mạng.

Công thức làm chả lá lốt kiểu "vỏ cũ nhân mới" đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê

Công thức làm chả lá lốt có lẽ cũng không phải là mới lạ đối với hấu hết mọi người. Tuy nhiên, chả lá lốt kiểu "vỏ cũ nhân mới" sau đây đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê theo lời tác giả giới thiệu.

Combo gà rán sốt cay Hàn gochujang ăn kèm củ cải daikon tự vào bếp làm mùa giãn cách đảm bảo “ăn đứt" ngoài hàng

Team mê gà đừng chịu thua giãn cách, nhất định không thể bỏ qua tuyệt đỉnh công thức gà rán sốt cay Hàn gochujang ăn kèm củ cải daikon này

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

Cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng

Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.

Trời lạnh thèm pa tê thì tham khảo ngay công thức pa tê truyền thống của người "mê nấu nướng"

Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.

Công thức làm món chả rươi tại nhà của một netizen được mẹ truyền lại

Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.

Lo Tết sớm, netizen chia sẻ công thức làm món bò khô "vạn người mê" để có đồ nhâm nhi kỳ nghỉ lễ

Ngày lễ, Tết thường có nhiều thời gian ngồi trò chuyện, tán gẫu với những món ăn chơi như hướng dương, hạt dưa, hạt bí... và nhất là bò khô. Gọi đó là "món ăn vạn người mê ngày Tết", một netizen đã chia sẻ công thức làm món bò khô khá đơn giản.

Trước Noel 1 tháng, dân chuyên chia sẻ 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh vừa xinh xắn vừa ngon lành

1 tháng nữa thôi là mùa Noel đã đến rồi và một netizen chuyên làm bánh đã đăng rất sớm 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh lên diễn đàn MXH khiến cộng đồng mạng được tha hồ chiêm ngưỡng ảnh đẹp.

2
2
2
2
3