Bạn có phải là người không thích ăn bí đỏ? Nếu vậy thì món chè bí đỏ với công thức phối trộn nguyên liệu đặc sắc sau đây hẳn sẽ khiến bạn phải nếm thử bởi chỉ nhìn thôi đã cảm giác ngon miệng rồi.
Mới đây, FB Thao Ngo Phuong đã thu hút nhiều sự chú ý trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu nướng với món chè bí đỏ rất đặc sắc của mình. Đưa ra món chè bí đỏ với công thức phối trộn nguyên liệu hấp dẫn, tác giả chia sẻ: "Mỗi dịp hè đến cũng là lúc những trái bí đỏ ngoài vườn bắt đầu ngã màu vàng, bí lúc này đã chín. Bí được hái vào ngoài việc chế biến những món ăn mặn, dùng làm bánh thì nhà mình vẫn thường dùng để nấu chè.
Bí đỏ có thể kết hợp với các loại đậu khi nấu chè vào những ngày hè nóng nực, giúp thanh mát cơ thể rất tốt, chè bí đỏ là một món chè rất bổ dưỡng, tốt cho cơ thể, vị thơm ngon béo bùi của bí cùng các loại đậu tạo nên hương vị đặc biệt cho món chè này". Sau đây là công thức chế biển món chè bí đỏ của tác giả:
MỤC LỤC [Hiện]
- Bí đỏ: 1 trái
- Đậu xanh: 1/2 chén
- Đậu phộng: 1/2 chén
- Đường, muối.
- Bí đỏ rửa sạch, có thể gọt sạch vỏ hoặc không cần gọt vỏ (tác giả lưu ý: "Mình thường nấu chè bí đỏ không bỏ vỏ và ruột, bí rửa sạch thì cắt miếng nhỏ").
- Đậu xanh cà nát, rửa sạch.
- Đậu phộng rửa sạch.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, thêm nước xấp mặt và nấu chín mềm tất cả, nếu đặc quá có thể thêm nước, khi bí chín mềm có thể quậy nhẹ để bí tan ra tạo độ sánh cho món chè, thêm đường theo í muốn rồi để chè sôi lại ít phút là xong.
- Món chè này ăn nóng hay ăn lạnh đều rất ngon.
- Hồi nhỏ nhà có trồng bí, mẹ hay nấu cho ăn. Nhưng có cả nếp nữa. Rất thơm ngon. Hương vị tuổi thơ nhớ mãi.
- Hồi còn bé bà nội hay nấu cho ăn có cho cả nếp nữa. Ngon ngọt béo bùi đã lắm. Hương vị tuổi thơ.
- Nhớ ngày xưa tối nào mẹ cũng nấu chè bí đỏ để ăn đêm, mẹ bảo ăn cho bổ máu, ăn nhiều đến nỗi 2 lòng bàn tay vàng cả lên.
- Ngày nhỏ mẹ mình nấu thường xuyên cho cả nhà ăn (bí đỏ, đậu xanh, đậu phộng đều do ba mẹ tự trồng). Nhớ mãi món chè tuổi thơ.
- Món chè tuổi thơ. Lúc nhỏ toàn tự vào bếp nấu 1 nồi thiệt to, rồi múc mời quanh xóm để mn cùng ăn. Mình nấu k bỏ đậu phộng vì sẽ giống nấu canh. Mình thay đậu phộng bằng bột báng. Ngon mà thơm. Chắc mai nấu 1 nồi mới đc...
Nguồn: FB Thao Ngo Phuong
Tào phớ vẫn được ưa thích như 1 món đồ ăn vặt ít calo, thế nhưng ít ai biết đến mẹo làm đơn giản từ sữa fami và bột rau câu
Với cách làm đồ ăn vặt tại nhà bạn có thể tham khảo làm bánh crepe nhân hoa quả thơm ngon lại giàu dinh dưỡng
Để mâm cơm tết không còn đơn điệu, hãy cùng bắt tay vào làm nộm rau muống thịt gà, để mâm cơm truyền thống không còn bị ngán nữa nhé!
Công thức chế biến ốc mít vô cùng đặc sắc này được netizen gọi là "Ốc um, ốc xào" với bí quyết được cho là của một chủ quán ốc có kinh nghiệm 8 năm nhưng món này "chỉ làm khi rảnh hoặc khi mua được mớ ốc ngon".
Bạn trẻ Sài Gòn muốn ăn chè đậu đỏ nhân ngày Thất Tịch thì có thể tham khảo 5 địa điểm được nhiều tín đồ ẩm thực review sau nha!
Cùng Check in Vietnam xắn tay vào bếp nấu món chè khoai dẻo cốt dừa thơm ngon chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần nào!
Mùa thu ở miền Bắc người ta thường nhắc đến món sấu dầm, sấu ngâm... 5 công thức làm trái cây ngâm xí muội sau đây đảm bảo 5 loại trái cây này ăn "cực cuốn", không kém món sấu "quốc dân".
Công thức cá hồi xốt bơ chanh sau đây tạo nên món cá hồi được tác giả miêu tả là cực kỳ mềm và xốp với lớp vỏ vàng hoàn hảo, được hoàn thiện với nước xốt đậm đà và chua cay nhất.
Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".
Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.
Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.
Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.